บอกต่อ 6 เมืองยอดฮิตที่เด็กไทยเลือกเรียนต่อที่ UK 

เมืองใน UK แต่ละเมืองมีเสน่ห์และลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน ในบทความนี้ พี่ ๆ One Education ได้รวบรวมจุดเด่นของ 6 เมืองยอดฮิตที่เด็กไทยเลือกเรียนต่อที่ UK มาฝากเพื่อให้น้อง ๆ ได้เปรียบเทียบเมืองที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง อยากรู้ว่ามีเมืองไหนบ้าง มาอ่านต่อแล้วค้นหาเมืองที่ใช่ไปพร้อม ๆ กันเลย 

1. ลอนดอน (London) 

ลอนดอนเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและคึกคักไปด้วยประชากรที่หลากหลายและวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว มีสถานที่ทางวัฒนธรรมที่หลากหลายทั้งพิพิธภัณฑ์ โรงละคร สถานที่แสดงดนตรี และหอศิลป์ระดับโลก เช่น British Museum และ Tower of London นอกจากนี้ลอนดอนยังขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายทางวัฒนธรรมอันดับต้น ๆ ของโลก ทั้งอาหาร งานเทศกาล และกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงย่านที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เช่น China Town, Little India และ Red Brick ที่เป็นชุมชนของชาวบังกลาเทศ 

ลอนดอนเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจและการเงินระดับโลกที่มอบโอกาสในการทำงานมากมาย พร้อมกับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เจริญรุ่งเรือง ทำให้ค่าครองชีพในลอนดอนมีแนวโน้มสูงกว่าเมื่อเทียบกับเมืองอื่น ๆ ในสหราชอาณาจักร 

ถึงแม้ว่าลอนดอนจะเป็นมหานครที่พลุกพล่านแต่เมืองก็มีพื้นที่สีเขียวอยู่มากมาย เช่น Hyde Park, Regent’s Park และ Hampstead Heath ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่น้อง ๆ สามารถหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองและผ่อนคลายไปกับธรรมชาติภายในเขตเมืองได้ นอกจากสวนสาธารณะขนาดใหญ่เหล่านี้แล้ว ยังมีสวนและจัตุรัสเล็ก ๆ อีกหลายแห่งทั่วเมือง ซึ่งให้อากาศบริสุทธิ์และความผ่อนคลายแก่ชาวลอนดอนและนักท่องเที่ยว 

หากลอนดอนเป็นเมืองที่ใช่สำหรับน้อง ๆ One Education ขอแนะนำมหาวิทยาลัยในลอนดอน ดังนี้ 

และสำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ลอนดอน มีโรงเรียนภาษาน่าเรียน ดังนี้ 

2. ไบรตัน (Brighton) 

ไบรตันเป็นเมืองชายทะเลที่มีชีวิตชีวา มีบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่น่าอยู่ ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ผ่อนคลาย มีชายหาด ท่าเรือที่โดดเด่น และ Royal Pavilion พระราชวังเก่าที่ดึงดูดชาวอังกฤษและนักท่องเที่ยวให้มาเยือนเมืองนี้ ตัวเมืองไบรตันให้บรรยากาศแบบ Bohemian & Alternative Vibes มีร้านค้าของชาวท้องถิ่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ สถานบันเทิง และชุมชนศิลปะทั้งแกลอรี โรงละคร และสถานที่แสดงดนตรีสดมากมาย  

นอกจากนี้ ไบรตันยังเป็นเมืองเจ้าภาพที่จัดเทศกาลต่าง ๆ มากมาย เช่น Brighton Festival, Fringe Festival และยังเป็นหนึ่งในเมืองที่เปิดกว้างในเรื่องความเท่าเทียมทางสังคมและเพศ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของชาว LGBTQ+ โดยเป็นสถานที่จัดงานเทศกาล Brighton Pride อันโด่งดังไปทั่วโลก  

หากไบรตันเป็นเมืองที่ใช่สำหรับน้อง ๆ One Education ขอแนะนำมหาวิทยาลัย University of Brighton และ University of Sussex และสำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ไบรตัน ขอแนะนำ Kaplan International Languages, St.Giles International, British Study Centres, Kings Education, Oxford International English และ EC Brighton 

3. อ็อกซ์ฟอร์ด (Oxford) 

อ็อกซ์ฟอร์ดเป็นเมืองประวัติศาสตร์ของประเทศอังกฤษ เป็นที่ตั้งของ Oxford University ซึ่งมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เมืองมีบรรยากาศที่มีเสน่ห์ อาคารตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามและสไตล์ดั้งเดิม ถนนปูด้วยหิน สภาพแวดล้อมในเมืองห้อมล้อมไปด้วยแหล่งความรู้ทางวิชาการทั้งห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ และกิจกรรมมากมาย จุดเด่นของเมืองอ็อกซ์ฟอร์ดที่น้อง ๆ มักเห็นในภาพยนตร์และวรรณกรรม คือ “Bodleian Library” ห้องสมุดที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป รวบรวมหนังสือ ต้นฉบับงานเขียน รวมถึงข้อความโบราณและหายากไว้มากมาย  

อ็อกซ์ฟอร์ดเป็นหนึ่งในเมืองที่เป็นมิตรกับจักรยาน เพราะผู้คนในเมืองนิยมใช้จักรยานในเดินทางเป็นหลัก ทำให้อ็อกซ์ฟอร์ดเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใครและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย 

หากอ๊อกซฟอร์ดเป็นเมืองที่ใช่สำหรับน้อง ๆ One Education ขอแนะนำมหาวิทยาลัย Oxford Brookes University และสำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่อ๊อกซฟอร์ด ขอแนะนำ Kaplan International Languages, Kings Education, Oxford School of English, Oxford International English และ EC Oxford 


สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือภาษาที่อังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


4. เบอร์มิ่งแฮม (Birmingham) 

เบอร์มิงแฮมเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและสังคม และยังเป็นเมืองมรดกทางอุตสาหกรรมที่อุดมสมบูรณ์ของประเทศอังกฤษ ทำให้ในปัจจุบันเมืองเบอร์มิ่งแฮมมีสถาปัตยกรรมมีผสมผสานความดั้งเดิมและความทันสมัย เมืองนี้มีแหล่งแสดงศิลปะและดนตรีที่เจริญรุ่งเรือง โดยมีโรงละคร สถานที่แสดงดนตรี และหอศิลป์มากมาย อีกทั้งยังชื่อเสียงในเรื่องแหล่งชอปปิ้งอย่างศูนย์การค้า Bullring และอาหารที่มีความหลากหลาย ซึ่งสะท้อนในเห็นถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมในเมือง เบอร์มิ่งแฮมเคยได้รับฉายาว่าเป็น “Curry Capital in the UK” เนื่องจากมีร้านอินเดียและเอเชียใต้มากมาย อีกทั้งยังมีการสร้างสรรค์เมนูใหม่อย่าง “Birmingham Balti” ซึ่งเป็นอาหารที่มีชื่อเสียงของเมืองในยุค 70  

เบอร์มิ่งแฮมเป็นเมืองที่มีคลองยาว ผู้คนสามารถเดินทางทางเรือลัดเลาะไปทั่วเมืองได้ นอกจากนี้เมืองยังมีพื้นที่สีเขียวและสวนสาธารณะมากมาย เช่น Cannon Hill Park และ Lickey Hills Country Park 

หากเบอร์มิ่งแฮมเป็นเมืองที่ใช่สำหรับน้อง ๆ One Education ขอแนะนำมหาวิทยาลัย Birmingham City University และ University of Birmingham (Russell Group) สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่เบอร์มิ่งแฮม ขอแนะนำ The Language Gallery และ English Path 

5. บอร์นมัธ (Bournemouth) 

บอร์นมัธเป็นเมืองชายฝั่งทางใต้ของประเทศอังกฤษที่ขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่สวยงาม มีบรรยากาศที่เป็นมิตร มีไลฟ์สไตล์ที่ชิลและผ่อนคลาย ผู้คนมักนิยมมาทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างเล่นโต้คลื่น แพดเดิลบอร์ดดิ้ง และเดินป่า ในตัวเมืองบอร์นมัธมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา ทั้งบาร์ คลับ และสถานที่แสดงดนตรีสด อีกทั้งยังมีการจัดงานเทศกาลและกิจกรรมต่าง ๆ มากมายตลอดทั้งปี ทำให้บอร์นมัธดึงดูดนักท่องเที่ยวและนักศึกษาให้มาเรียนต่อที่นี่ตลอดทั้งปี 

บอร์นมัธมี Seven-Mile Beach ซึ่งเป็นชายหาดที่ทอดตัวยาวกว่า 7 ไมล์ตามแนวช่องแคบอังกฤษ สิ่งที่โดดเด่นของชายหาดแห่งนี้คือคุณภาพน้ำที่ดีเยี่ยมจนได้รับรางวัล Blue Flag ซึ่งเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงความสะอาดและความปลอดภัย ทำให้ผู้คนนิยมมาว่ายน้ำ อาบแดด และเดินเล่นที่ชายหาดแห่งนี้เป็นจำนวนมาก จุดเด่นอีกแห่งหนึ่งของบอร์นมัธคือ “Jurassic Coast Bournemouth” ซึ่งเป็นที่ได้รู้จักกันดีในด้านธรณีวิทยาและทิวทัศน์ที่สวยงามจนได้รับยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกทางธรรมชาติของโลกโดยองค์กร UNESCO 

หากบอร์นมัธเป็นเมืองที่ใช่สำหรับน้อง ๆ One Education ขอแนะนำมหาวิทยาลัย Bournemouth University สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่บอร์นมัธ ขอแนะนำ Anglo-Continental, Kaplan International Languages และ Kings Education 

6. ลีดส์ (Leeds) 

ลีดส์เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาที่ขนาดไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ในอดีตลีดส์เป็นเมืองอุตสาหกรรมสิ่งทอและขนสัตว์ ขึ้นชื่อในเรื่องการผลิตผ้า โดยประวัติศาสตร์นี้ได้รับการเก็บรักษาในสถานที่ต่าง ๆ เช่น Armley Mills ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ในโรงงานทอผ้าเก่า ปัจจุบันลีดส์เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งชอปปิ้งที่มีทั้งร้านบูติกระดับไฮเอนด์ ร้านค้าอิสระ และศูนย์การค้าปลีก นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม มีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ โดยเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลมากมายตลอดทั้งปี เช่น Leeds International Film Festival, Leeds West Indian Carnival และ Leeds Festival ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีที่มีชื่อเสียงของ UK 

ลีดส์มีสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานความเก่าแก่และสมัยใหม่ จุดเด่นของเมืองลีดส์คือ “Leeds Corn Exchange” อาคารประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง มีสถาปัตยธรรมภายในที่สวยงามจนที่ได้รับการขึ้นทะเบียน Grade-I เป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมวิคตอเรียที่งดงามที่สุด 

หากลีดส์เป็นเมืองที่ใช่สำหรับน้อง ๆ One Education ขอแนะนำมหาวิทยาลัย Leeds Beckett University และ University of Leeds (Russell Group) สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ลีดส์ ขอแนะนำ English Path และ Leeds English Language School 


หากอ่านมาถึงตรงนี้แล้วสนใจอยากเรียนเมืองในข้างต้น มาพูดคุย รับคำแนะนำ รวมถึงยื่นใบสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ได้เลย เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี พร้อมให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี!!   
Add Line: @one-edu     
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ   
โทรสอบถาม: 02-652-0718    

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร