มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย มีทั้งหมด 43 แห่ง มหาวิทยาลัยหลายแห่งได้รับการยอมรับคุณภาพและหลักสูตรในระดับสากล และ มีมหาวิทยาลัยถึง 7 แห่งที่ได้รับการจัดอันดับใน Top 100 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings ในปี 2022 นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยในออสเตรเลียหลายแห่งยังได้รับการจัดอันดับสาขาวิชาต่าง ๆ ในอันดับต้น ๆ ของโลกอีกด้วย

มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย (แบ่งตามเขตดินแดน)

เมืองหลวง (Australian Capital Territory)

มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในกลุ่ม Group of Eight และ ได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัย เป็นอันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย และ Top 30 ของโลก โดย QS World University Rankings 2021

มหาวิทยาลัยชั้นนำในแคนเบอร์ร่า และ ยังได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยใน Top 10 ของประเทศออสเตรเลีย โดย Times Higher Education World Rankings 2021 อีกด้วย

รัฐนิวเซาท์เวลล์ (New South Wales)

 • Charles Sturt University

มหาวิทยาลัยชั้นนำในซิดนีย์ที่ตั้งอยู่ในย่าน Macquarie Park ซึ่งเป็นแหล่งที่ตั้งของธุรกิจชั้นนำ มีชื่อเสียงในหลักสูตร MBA เป็นอย่างมาก

 • Southern Cross University
 • University of New England
 • University of New South Wales / UNSW Sydney – มหาวิทยาลัยชั้นนำในกลุ่ม Group of Eight

มหาวิทยาลัยในเมือง Newcastle ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของออสเตรเลีย มีชื่อเสียงในหลักสูตร Business, Economics, Art & Humanities, Computer Science และ Psychology เป็นต้น

มหาวิทยาลัยที่มีความเก่าแก่ที่สุดในประเทศออสเตเลีย รวมถึงยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำในกลุ่ม Group of Eight และ อยู่ใน Top 50 ของโลกจากการจัดอันดับของ QS World University Rankings 2022

มหาวิทยาลัยอันดับ 1 กลุ่ม Young Universities ของประเทศออสเตรเลีย เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความทันสมัยไม่ว่าจะทั้งหลักสูตรที่ตอบโจทย์ความสนใจของนักศึกษารุ่นใหม่ อาคารที่ออกแบบและมีสถาปัตยกรรมอย่างยั่งยืน และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ล้ำสมัย

 • Western Sydney University
 • University of Wollongong

รัฐนอร์เทิร์น เทร์ริเทอรี (Northern Territory)

 • Charles Darwin University

รัฐควีนส์แลนด์ (Queensland)

เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ตั้งอยู่ในเมืองโกลด์โคสต์ (Gold Coast) เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ที่ได้รับการโหวตจากนักศึกษาในด้าน Student Experience มากที่สุดของประเทศออสเตรเลีย

เป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ ด้วยจำนวนแคมปัสที่กระจายในหลายเมืองทั่วประเทศออสเตรเลีย เช่น ในเมืองแอดิเลด บริสเบน เมลเบิร์น เพิร์ธ ร็อคแธมป์ตัน ซิดนีย์ และ ทาวน์วิลล์ เป็นต้น

Federation University of Australia

มหาวิทยาลัยระดับ world-class มีวิทยาเขตถึง 6 แห่งในรัฐควีนส์แลนด์ รวมถึง Digital Campus อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่อาจารย์ผู้สอนได้รับรางวัลมากที่สุดในออสเตรเลียอีกด้วย

มหาวิทยาลัยชั้นนำติด Top 25 ในประเทศออสเตรเลีย มีวิทยาเขตในเมืองบริสเบน ทาวน์วิลล์ แคนส์ และอีก 1 วิทยาเขตในประเทศสิงคโปร์

มหาวิทยาลัยสมัยใหม่ที่ดีที่สุดติด Top 3 ของประเทศออสเตรเลีย ตั้งอยู่ในเมืองบริสเบน มีชื่อเสียงในด้าน Communication & Media Studies เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ QUT Business School ยังได้การรับรองมาตราฐานสากลแบบ Triple Crown Accreditation อีกด้วย

มหาวิทยาลัยชั้นนำในกลุ่ม Group of Eight ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองบริสเบน วิทยาเขตล้อมห้อมไปด้วยธรรมชาติและทะเลสาบขนาดใหญ่ มีชื่อเสียงในหลักสูตร Engineering, Sport, Veterinary Science และ Psychology เป็นต้น

 • University of Southern Queensland
 • University of the Sunshine Coast

รัฐเซาท์ออสเตรเลีย (South Australia)

 • Carnegie Mellon University
 • Flinders University
 • Torrens University Australia

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมืองแอดิเลด เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำในกลุ่ม Group of Eight และ ได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยใน Top 120 ของโลก โดย QS World University Rankings 2022

 • University of South Australia

รัฐทัสมาเนีย (Tasmania)

เป็นมหาวิทยาลัยเพียงหนึ่งเดียวของรัฐทัสมาเนีย ซึ่งรัฐนี้เป็นเกาะทางตอนใต้ของประเทศ มีขนาดเล็กและค่าครองชีพไม่แพง

รัฐวิคตอเรีย (Victoria)

หน่ึงในมหาวิทยาลัยที่มีความทันสมัยแห่งหนึ่งในออสเตรเลีย และได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Top 10 Young Universities ของประเทศ เปิดสอนหลักสูตรปริญญาทุกระดับ รวมถึงหลักสูตรออนไลน์ใน Cloud Campus ซึ่งได้รับการยกย่องว่ามีระบบการเรียนการสอนทางออนไลน์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง

 • Federation University of Australia

มหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำในเมืองเมลเบิร์น เป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่มีแคมปัสถึง 7 แห่งในออสเตรเลีย มีชื่อเสียงในหลักสูตร Hospitality and Leisure Management, Linguistics, Sport และ Education เป็นต้น

มหาวิทยาลัยชั้นนำในกลุ่ม Group of Eight ตั้งอยู่ในเมืองเมลเบิร์น เป็นมหาวิทยาลัยเพียงแห่งเดียวในกลุ่ม Group of Eight ที่ Business School ได้การรับรองมาตราฐานแบบ Triple Crown Accreditation

มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในหลักสูตร Art & Design เป็นอันดับ 1 ของออสเตรเลีย และ อันดับที่ 15 ในเอเชียแปซิฟิก นอกจากนี้ ยังมีชื่อเสียงในด้าน Architecture และ Communications and Media อีกด้วย

มหาวิทยาลัยชั้นนำในเมืองเมลเบิร์นที่มี Design School ที่โด่งดังระดับโลก และ ยังได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยใน Top 50 Young Universities ของโลกอีกด้วย

 • University of Divinity

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ของออสเตรเลีย และ อันดับที่ 33 ของโลก จากการอันดับของ Times Higher Education World University Rankings 2022 และยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำกลุ่ม Group of Eight อีกด้วย

มหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นในด้านการเรียนการสอน โดยใช้ระบบที่เรียกว่า Block Model ซึ่งเป็นการเรียนทีละวิชา ให้นักศึกษาได้โฟกัสแต่ละวิชาได้เต็มที่ มหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นในหลักสูตร Sport Science, Engineering, Computer Science และ Hospitality and Tourism Management 

รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย (Western Australia)

มหาวิทยาลัยในเมืองเพิร์ธที่มีชื่อเสียงในด้าน Mathematics (อันดับ 1 ของออสเตรเลีย), Hospitality & Tourism Management, Nursing, Psychology, Earth Sciences และ Chemical Engineering

 • Edith Cowan University

มหาวิทยาลัยชั้นนำที่ได้รับยกย่องระดับ 5 ดาวในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพการสอน หรือการให้ความช่วยเหลือนักศึกษามหาวิทยาลัยโดดเด่นในหลักสูตร Engineering, Nursing, Psychology และ Veterinary Science เป็นต้น

 • University of Notre Dame Australia

เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย และ อยู่ใน Top 100 ของโลก รวมถึงยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำกลุ่ม Group of Eight อีกด้วย มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมืองเพิร์ธ ริมแม่น้ำสวอน และไม่ใกล้จากตัวเมืองเพิร์ธมากนัก มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในหลักสูตร Anatomy and Physiology, Civil Engineering, Earth and Marine Sciences, Geology, Psychology และ Sport

แผนที่ มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ที่ One Education เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการ

มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย

สนใจเรียนต่อ มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลมหาวิทยาลัย เกณฑ์การรับสมัคร และสมัครเรียนต่อได้กับพี่ ๆ ทีมงาน One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำและกลุ่ม Group of Eight ในประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ บริการเรียนต่อ Australia ครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร