ลอนดอน เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอังกฤษและสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเทมส์ทางตะวะนออกเฉียงใต้  ลอนดอนเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม การเมือง และธุรกิจของโลก ในอดีตเคยเป็นเมืองหลวงของโลกเพราะเป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองที่สุดและมีอิทธิพลทั่วโลก เป็นผู้นำทางด้านการเงิน การเมือง แฟชั่น การบันเทิง และศิลปะ นอกจากนี้ ยังเป็นศูนย์กลางการคมนาคมระดับสากล โดยมีสนามบินขนาดใหญ่ คือ สนามบินฮิทโธรว์ (Heathrow Airport)

ลอนดอน (London) เมืองหลวงของประเทศอังกฤษ

ลอนดอนมีความหลากหลายทางสังคมและวัฒนธรรม ปัจจุบันมีประชากรประมาณ 9 ล้านคน และ กว่า 37% ของประชากรเป็นชาวต่างชาติ (อ้างอิงข้อมูลจาก The Migration Observation)

ลอนดอนมีระบบคมนาคมที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้าใต้ดิน รถราง รถโดยสารประจำทาง หรือจักรยาน ลอนดอนมีระบบรถไฟใต้ดินที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เรียกว่า London Underground (หรือเรียกสั้น ๆ กันว่า Underground หรือ Tube) เชื่อมต่อทั่วกรุงลอนดอน และมีจุดเชื่อมต่อที่ไปยังเมืองอื่น ๆ เช่น Buckinghamshire, Essex และ Hertfordshire

ภูมิอากาศของลอนดอน

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 11°C – 15°C

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 18°C และ อาจสูงถึง 30° ในบางปี

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 11°C – 15°C

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 2°C – 6°C

ทำไมต้องเรียนต่อที่ลอนดอน

  • เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยระดับของโลก เช่น University College London (UCL), Imperial College London และ  London School of Economics and Political Science (LSE)
  • มีผู้หลากหลายเชื้อชาติและวัฒนธรรม
  • นักศึกษาต่างชาติสามารถทำงานพิเศษระหว่างเรียนได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
  • มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น Tower of London, Buckingham Palace และ British Museum

แนะนำมหาวิทยาลัยในลอนดอน

แนะนำโรงเรียนภาษาอังกฤษในลอนดอน

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนภาษาในลอนดอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในลอนดอน

Big Ben

ภาพของหอคอยที่สูงกว่า 97 เมตร มีนาฬิกาขนาดยักษ์ และเสียงระฆังที่ดังก้องกังวาลเป็นสิ่งที่หลายคนจินตนาการเมื่อนึกถึงลอนดอน หอคอยที่ว่านี้คือ Big Ben ส่วนอาคารที่อยู่ถัดจากหอคอย ทอดตัวยาวไปตามแม่น้ำเทมส์นั้นคืออาคารรัฐสภาที่ก่อตั้งมายาวนานหลายศตวรรษ

Tate Modern

แต่เดิมสถานที่แห่งนี้คือสถานีไฟฟ้า ต่อมาได้รับการเปลี่ยนแปลงรูปโฉมอย่างน่าทึ่งจนกลายเป็นหอศิลป์ที่รวมคอลเลกชันงานศิลปะสมัยใหม่ของลอนดอน ผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะสามารถใช้เวลาทั้งวันในการชมแกลลอรี่ที่ Tate Modern แห่งนี้ และสามารถเดินทางมาได้ง่าย เพราะหอศิลป์เชื่อมต่อกับสะพาน Millennium Bridge ซึ่งเป็นสะพานลอยที่คุณสามารถเห็นทิวทัศน์อันงดงามของลอนดอนอีกด้วย

Hyde Park

พื้นที่เปิดโล่งที่ใหญ่ที่สุดในเมืองลอนดอน ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 350 เอเคอร์ จุดเด่นของ Hyde Park คือ Serpentine ซึ่งเป็นทะเลสาบที่มนุษย์สร้างขึ้น เป็นสถานที่ที่ผู้คนมักนิยมมาพายเรือเล่นและว่ายน้ำ ถือว่าเป็นจุดพักผ่อนที่ยอดเยี่ยมมากในลอนดอน ถัดออกไปตรงหัวมุม Marble Arch จะมี Speakers 'Corner ซึ่งเป็นเวทีที่สามารถพูดและอภิปรายในที่สาธารณะได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จากสวน Hyde Park เราสามารถเดินทางไปพระราชวังบักกิงแฮมเพื่อชมพิธีเปลี่ยนเวรยามที่มีชื่อเสียงได้

Covent Garden

โคเวนท์การ์เด้นเป็นย่านที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของลอนดอน ล้อมรอบไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารบนถนน Long Acre และเชื่อมต่อกับถนนสายเล้น ๆ เราจะได้เห็นนักแสดงโชว์ความสามารถพิเศษข้างทาง รวมถึงพบร้านค้าเฉพาะทาง และงานหัตถกรรมต่าง ๆ

Brick Lane

ถนนบริคเลนที่เป็นสัญลักษณ์ใน East End ของลอนดอน เราจะได้เห็นสิ่งที่แปลกใหม่ ผสมผสานความหลากหลายทางวัฒนธรรม เพลิดเพลินไปกับร้านขายอาหารหลากหลายประเภท รวมถึงได้ชมการแสดงข้างทาง และสัมผัสกับบรรยากาศที่ต่างจากตัวเมืองลอนดอนโดยสิ้นเชิง

Oxford Street

ถนนออกซ์ฟอร์ดเป็นย่านสุดชิคในย่าน West End ที่มีร้านค้ามากกว่า 300 แห่ง มีห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เป็นแหล่งที่คุณจะได้ช้อปปิ้งอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นของแบรนด์เนม สินค้าอาร์ต ๆ ชิค ๆ รวมไว้แล้วในถนนเส้นนี้ที่ยาวเกือบ 2 กิโลเมตร ถึงแม้ว่าถนนเส้นหลักจะมีความพลุกพล่านไปด้วยผู้คน แต่ก็ยังมีร้านค้ามากมายที่ซ่อนตัวอยู่ตามตรอกซอกซอยเล็ก ๆ ให้เดินชมอย่างสบายใจ

British Museum

พิพิธภัณธ์บริติชเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดและครอบคลุมที่สุดในโลก โดยมีคอลเล็กชั่นโบราณวัตถุมากกว่า 8 ล้านชิ้นที่ครอบคลุมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของมนุษย์จากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นอียิปต์โบราณ กรีกและโรม ยุโรป ตะวันออกกลาง เอเชีย แอฟริกา และอเมริกา จุดเด่นของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ คือ Rosetta Stone ศิลาจารึกอียิปต์โบราณ และ Elgin Marbles ประติมากรรมหินอ่อนวิหารพาร์เธนอน นอกจากนี้ British Museum ยังเปิดให้ผู้คนทั่วไปเข้าชมได้ฟรีอีกด้วย

St. Paul's Cathedral

มหาวิหารเซนต์พอลเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และเป็นหนึ่งในอาคารที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในลอนดอน มหาวิหารแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงลอนดอน เป็นงานสถาปัตยกรรมและการออกแบบชิ้นเอกที่มีประวัติยาวนานกว่า 1,400 ปี จุดเด่นของมหาวิหารแห่งนี้ ได้แก่ Whispering Gallery, Stone Gallery, Golder Gallery และ Crypt

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร