เบอร์มิงแฮม (Birmingham) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาค West Midlands และ มีจำนวนประชากรเมืองที่มีมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากลอนดอน ในอดีตเบอร์มิ่งแฮมเป็นเมืองที่มีความสำคัญในการปฏิวัติอุตสาหกรรมของอังกฤษ เมืองเบอร์มิ่งแฮมตั้งอยู่ตรงกลางของประเทศและมีทรัพยากรทางธรรมชาติที่อดุมสมบูรณ์ไปด้วยถ่านหินและแร่เหล็กทำให้เบอร์มิ่งแฮมเป็นศูนย์กลางในการผลิตและการค้า ในช่วงศตวรรษที่ 18 และ 19 เบอร์มิ่งแฮมได้กลายเป็นศูนย์กลางของการผลิตโลหะ รวมไปถึงเครื่องประดับจิวเวลรี่ กระดุม หัวเข็มขัด เครื่องยนต์ไอน้ำ และอาวุธปืน ทำให้เมืองนี้ได้รับสมญานามว่าเป็น “City of a Thousand Trades”

ปัจจุบันเบอร์มิ่งแฮมได้พัฒนากลายเป็นเมืองที่ทันสมัย มีความเป็นสากล มีการเติบโตด้านเศรษฐกิจ มีบทบาทสำคัญในการบริการทางการเงิน งานบริการระดับมืออาชีพ และอุตสาหกรรมเชิงสร้างสรรค์ นอกจากนี้ ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกอีกด้วย 

ภูมิอากาศของเบอร์มิ่งแฮม 

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 4°C – 14°C 

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 10°C และ อาจสูงถึง 21° ในบางปี 

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 3°C – 16°C 

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 1°C – 8°C 

ทำไมต้องเรียนต่อที่เบอร์มิ่งแฮม 

  • เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำของ UK ได้แก่ University of Birmingham (หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำกลุ่ม Russell Group และ เป็นมหาวิทยาลัย Redbrick ที่เก่าแก่ที่สุดใน UK) และ Birmingham City University (BCU) 
  • มีความหลากหลายทางสังคมและวัฒนธรรม  
  • เป็นหนึ่งในเมืองศิลปะและวัฒนธรรม รวมถึงเป็นที่ตั้งของโรงละครหลายแห่ง 
  • เป็นเมืองที่ผสมผสานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่และสถานที่ทางประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ 
  • นักศึกษาต่างชาติสามารถทำงานพิเศษระหว่างเรียนได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ 
  • มีระบบการคมนาคมและขนส่งที่ดีเยี่ยมทั้งรถบัส รถไฟ รถราง โดย Birmingham New Street Station เป็นสถานีรถไฟผู้คนใช้บริการมากที่สุด เพราะเป็นสถานีที่มีนรถไฟเชื่อมต่อในเมืองและเมืองอื่น ๆ ทั่วประเทศ ทำให้นักศึกษาเดินทางได้ทั่วเมืองเบอร์มิ่งแฮมและเมืองใกล้เคียงได้อย่างสะดวกสบาย  

แนะนำมหาวิทยาลัยในเบอร์มิ่งแฮม 

แนะนำโรงเรียนภาษาอังกฤษในเบอร์มิ่งแฮม 

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนภาษาในเบอร์มิ่งแฮม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม  

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเบอร์มิ่งแฮม

Cadbury World

สถานที่ที่คนชื่นชอบช็อกโกแลตไม่ควรพลาด! โรงงานช็อกโกแลต Cadbury แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 19 โดยตั้งอยู่ใน Bourneville ซึ่งเป็นชานเมืองของเบอร์มิ่งแฮม เป็นสถานที่ที่คุณจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของช็อกโกแลต Cadbury รวมไปถึงกระบวนการในการผลิต

Birmingham Botanical Gardens

สวนพฤกษศาสตร์ที่มีพื้นที่กว่า 15 เอเคอร์ หากคุณต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในตัวเมือง สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่คุณต้องมาเยือม เพราะคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่หลากหลาย ทั้งสวนสวยในธีมต่าง ๆ เช่น ป่าฝนเขตร้อน สวนสไตล์ญี่ปุ่น และ เรือนกระจกสไตล์วิกตอเรีย

Birmingham Hippodrome

โรงละครที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร เป็นสถานที่ที่มีการแสดงดนตรีและงานอีเวนต์ระดับโลกมากมายตลอดทั้งปี ทั้งคอนเสิร์ต ละครเวที บัลเลต์ โอเปร่า และการแสดงตลก เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมสำหรับคนที่ชื่นชอบศิลปะและความบันเทิง

Birmingham Museum and Art Gallery

พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ของเมืองเบอร์มิงแฮมแห่งนี้เป็นสถานที่เก็บสะสมงานศิลปะ วัตถุโบราณ และวัตถุทางประวัติศาสตร์ที่น่าประทับใจในหลายศตวรรษ ตั้งแต่กลุ่มนิยมแบบก่อนราฟาเอลไปจนถึงอารยธรรมโบราณ นอกจากนี้ยังมี Staffordshire Hoard ซึ่งเป็นคอลเล็กชันทองคำสมัยแองโกล-แซกซันที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยค้นพบมา

Library of Birmingham

หอสมุดของเมืองเบอร์มิงแฮมที่มีการออกแบบที่สมัยใหม่และโดดเด่น เป็นศูนย์กลางความรู้และการเรียนรู้ที่รวบรวมคอลเล็กชันหนังสือ แหล่งข้อมูลดิจิทัล และมีการจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม งานนิทรรศการ และเวิร์กช็อปต่าง ๆ

Jewelry Quarter

จิวเวลรี่ควอเตอร์เป็นสถานที่อันเก่าแก่ของเมืองเบอร์มิ่งแฮมและเป็นขุมทรัพย์สำหรับคนที่ชื่นชอบเครื่องประดับ โดยมีทั้งร้านขายเครื่องประดับต่าง ๆ และห้องแกลอรีเครื่องประดับ นอกจากนี้ยังมีบริการทัวร์สถานที่เพื่อดูช่างฝีมือทำเครื่องประดับที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้อีกด้วย

Birmingham Cathedral

มหาวิหารเบอร์มิ่งแฮมหรือที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า “มหาวิหารเซนต์ฟิลิป (St. Philip's Cathedral)” เป็นศาสนสถานที่มีความงดงามและโดดเด่น ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามและประวัติศาสตร์ในศตวรรษที่ 18

Thinktank, Birmingham Science Museum

Thinktank ตั้งอยู่ใน Millennium Point เป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับคนที่ชื่นชอบวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ เป็นสถานที่ที่คุณจะได้ศึกษาหาความรู้ตั้งแต่อวกาศไปจนถึงร่างกายมนุษย์ผ่านการจัดแสดงที่คุณสามารถโต้ตอบได้เพื่อให้คุณได้ทั้งความรู้และความสนุกสนาน

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร