อ๊อกซฟอร์ด (Oxford) ตั้งอยู่ในมณฑล Oxfordshire ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้เหนือแม่น้ำเธมส์ (River Thames) เป็นเมืองแห่งการศึกษาที่เก่าแก่ และเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของโลกอย่าง University of Oxford นอกจากนี้ อ๊อกซฟอร์ดยังได้ชื่อว่าเป็น ‘เมืองแห่งมรดกทางประวัติศาสตร์ที่ยังมีชีวิต’ เพราะเป็นแหล่งกำเนิดและรวบรวมประวัติศาสตร์จากยุคกลาง พิพิธภัณฑ์จัดแสดงโบราณวัตถุ และห้องสมุดวิชาการที่ใหญ่ที่สุดพร้อมหนังสือต้นฉบับและเอกสารสำคัญหายาก 

ภูมิอากาศของอ๊อกซฟอร์ด 

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 6°C – 8°C  

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 10°C – 17°C 

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 20°C – 22° C  

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 10°C – 19°C  

ทำไมต้องเรียนต่อที่อ๊อกซฟอร์ด 

  • อ๊อกซฟอร์ดมีชื่อเสียงอย่างมากด้านการศึกษา เพราะเป็นที่ตั้งของ University of Oxford มหาวิทยาลัยระดับโลกที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก ทั้งยังมีวิทยาลัยร่วมอีกกว่า 39 แห่ง นอกจากนี้ยังมี Oxford Brookes University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติอีกด้วย 
  • บรรยากาศภายในเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมทาสีทองเรียงรายจากสมัยแองโกล-แซกซอน โบสถ์คริสต์ สวนสาธารณะ สวนพฤษศาสตร์ รวมถึงแม่น้ำ Thames และแม่น้ำ Cherwell ที่ตัดกันไหลผ่านตอนใต้ของใจกลางเมือง 
  • นอกจากนี้ ภายในเมืองยังเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจมากมาย เช่น Ashmolean ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยแห่งแรกของโลก, Pitt Rivers Museum, Museum of Natural History และ History of Science รวมถึงห้องสมุดสุดคลาสสิก เช่น Bodleian Library, Codrington Library, Radcliffe Camera, Lincoln College Library และ Duke Humfrey’s Library ที่เป็นสถานที่ถ่ายทำห้องสมุดในภาพยนตร์ Harry Potter 
  • อ๊อกซฟอร์ดไม่ได้มีเพียงความเก่าแก่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทั้งผู้คนที่อาศัย นักท่องเที่ยว และร้านอาหารที่มีครบทุกสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็นจีน อินเดีย ญี่ปุ่น โปรตุเกส แม้กระทั่งอาหารไทย  
  • ห่างจาก Heathrow Airport  เพียง 50 นาทีโดยรถไฟ สามารถเดินทางไปยังลอนดอนและเมืองบาธได้ภายใน 1 ชั่วโมง ไบรตันและเซาแทมป์ตัน 1 ชั่วโมง 30 นาที และเมืองใหญ่อย่างเบอร์มิงแฮม 2 ชั่วโมง 

แนะนำมหาวิทยาลัยในอ๊อกซฟอร์ด 

แนะนำโรงเรียนภาษาอังกฤษในอ๊อกซฟอร์ด 

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือภาษาที่เมืองอ๊อกซฟอร์ดสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม  

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในอ๊อกซฟอร์ด

University Church of St. Mary the Virgin

โบสถ์ประจำมหาวิทยาลัยอันเป็นที่รักของชาวอ๊อกซฟอร์ด เป็นโบสถ์ที่มีมาตั้งแต่สมัยแองโกล-แซกซอน ซึ่งเป็นต้นยุคกลางของประวัติศาสตร์อังกฤษ ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมจุดชมวิวด้านบน และร่องรอยกระสุนจากสมัยสงครามกลางเมืองอังกฤษ

Christ Church Cathedral

มหาวิหารที่สร้างขึ้นในปี 1546 ถูกใช้เป็นฐานทัพของราชวงศ์อังกฤษในยุคสงครามกลางเมืองในอดีต ทั้งยังเป็นต้นแบบและสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter โดยเฉพาะห้องอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก The Great Dining Hall

Ashmolean Museum

พิพิธภัณฑ์ด้านศิลปะและโบราณคดีที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศอังกฤษ สร้างขึ้นในปี 1683 เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งแรกของประเทศอังกฤษที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม และเป็น 1 ใน 4 พิพิธภัณฑ์ของมหาวิทยาลัยที่สำคัญที่สุดในอ๊อกซฟอร์ด

Radcliffe Square

จัตุรัสใจกลางเมืองที่เป็นศูนย์กลางของมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยที่สำคัญของอ๊อกซฟอร์ด รวมถึงห้องสมุดเก่าแก่ เช่น Bodleian Library ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศอังกฤษและเป็นสถานที่รวมรวบหนังสือหายากไว้มากที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป, Radcliffe Camera ตึกทรงกลมที่ถูกใช้เป็นห้องอ่านหนังสือ และ Divinity Schoo

Blenheim Palace

‘วังของคนธรรมดา’ ที่ถูกสร้างขึ้นแก่เพื่อเป็นเกียรติให้แก่ดยุคแห่งมาร์ลบะระที่หนึ่ง (John Churchill) ในการนำทัพอังกฤษชนะสงครามกับฝรั่งเศส ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นสถานที่เกิดของอดีตนายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักร Winston Churchill ปัจจุบันเปิดให้เข้าชมเพื่อศึกษาประวัติของตระกูล Spencer-Churchill รวมไปถึงนิทรรศการและของสะสมต่าง ๆ ของตระกูล

Oxford Botanic Gardens & Arboretum

สวนพฤกษศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในสหราชอาณาจักร ทั้งยังเป็นหนึ่งในสวนวิจัยพืชพันธุ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ได้ชื่อว่าเป็นโอเอซิสกลางเมืองที่รวบรวมพืชพันธุ์ไว้กว่า 5,000 สปีชีส์ภายใน Glasshouses, Walled Garden, Lower Garden และ Herbarium Room รวมถึงสวนรุกขชาติขนาด 130 เอเคอร์ที่เป็นบ้านของพันธุ์ไม้หายากและใกล้สูญพันธุ์

Oxford Castle & Prison

ปราสาทที่มีประวัติยาวนานมากว่า 950 ปี ถูกสร้างขึ้นโดยกษัตริย์ชาวนอร์แมนคนแรกของประเทศอังกฤษหรือ William the Conqueror ต่อมาได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็นคุกใต้ดินในศตวรรษที่ 19 ปัจจุบันได้ปิดตัวลงและถูกเปลี่ยนเป็นสถานที่ศึกษาประวัติศาสตร์ ร้านอาหาร โรงแรม และจุดชมวิวบนยอดอาคาร St George’s Tower ที่เป็นอาคารที่เก่าแก่ที่สุดในอ๊อกซฟอร์ด

Covered Market

ตลาดกลางเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ของอ๊อกซฟอร์ด เปิดทำการตั้งแต่ปี 1770 เป็นแหล่งรวมตั้งแต่อาหารสด ผลผลิตทางการเกษตร เบเกอรี่และชีสที่ผลิตโดยไม่ใช้เครื่องจักร เพชรพลอยเครื่องประดับทำมือ เสื้อผ้า งานคราฟต์และงานฝีมือต่าง ๆ

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร