บอร์นมัธ (Bournemouth) เป็นเมืองตากอากาศติดชายฝั่งทะเลทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ มี Bournemouth Beach ซึ่งเป็นชายหาดประจำเมืองที่ได้รับรางวัล ‘The Best UK Beach’ โดย Tripadvisor 2023 อีกทั้งยังเป็นเมืองที่อากาศดีที่สุดในประเทศอังกฤษโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน ทำให้เมืองนี้สามารถดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยว ครอบครัวที่ต้องการมาพักผ่อนตากอากาศ และนักศึกษาต่างชาติได้เป็นอย่างดี 

ภูมิอากาศของบอร์นมัธ 

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 7°C – 10°C  

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 10°C – 19°C 

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 11°C – 23° C  

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 9°C – 20°C  

ทำไมต้องเรียนต่อที่บอร์นมัธ 

  • เป็นเมืองที่มีชุมชนนักศึกษาขนาดใหญ่ เพราะเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและสถาบันสอนภาษาอังกฤษมากมาย เพียงแค่จำนวนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยบอร์นมัธก็นับได้มากกว่า 10% ของจำนวนประชากรแล้ว 
  • ภายในเมืองเต็มไปด้วยกิจกรรมและเทศกาลที่จัดขึ้นในทุก ๆ เดือน ไม่ว่าจะเป็น Bournemouth Bay Run สำหรับสายวิ่ง, Pavilion Dance South West สำหรับสายแดนซ์, งานศิลปะและของทำมือ เช่น South Coast Makers Market และงานเทศกาลอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น Bournemouth Air Festival, BEAF Arts Festival, Arts by the Sea และ Christmas Tree Wonderland ในแต่ละช่วงฤดูกาล 
  • นอกจากความสนุกภายในเมืองแล้ว บอร์นมัธยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากพื้นที่มรดกโลกหรือ UNESCO World Heritage Site อย่าง Jurassic Coast, Stonehenge และอีกหนึ่งเมืองยอดนิยม เช่น บาธ (Bath) 
  • มีสนามบินนานาชาติที่อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 15 นาที ทำให้เดินทางไปยังเมืองอื่น ๆ หรือประเทศข้างเคียงได้ไม่ยาก 

แนะนำมหาวิทยาลัยในบอร์นมัธ 

แนะนำโรงเรียนภาษาอังกฤษในบอร์นมัธ 

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่บอร์นมัธสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม  

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในบอร์นมัธ

Bournemouth Beach

แน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรเยี่ยมชมอันดับแรกคือชายหาดบอร์นมัธ ชายหาดสีทองที่ทอดตัวยาวกว่า 7 ไมล์ ได้รับยกย่องว่าเป็นชายหาดที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักร เหมาะกับกีฬาทางน้ำทุกประเภท รวมถึงวอลเลย์บอลชายหาด

Bournemouth Pier

ท่าเรือที่มีระยะยาวกว่า 300 เมตรยื่นลงไปในทะเลบอร์นมัธ เป็นสถานที่สำหรับร้านอาหาร คาเฟ่เพื่อชมวิวริมทะเล ทั้งยังเป็นท่าเรือแห่งแรกในประเทศอังกฤษที่มีเครื่องเล่นสำหรับโหนสลิงโรยตัว รวมถึงกิจกรรมปีนผาจำลอง

Oceanarium

อควาเรียมที่รวบรวมสัตว์โลกใต้ทะเลกว่า 1,000 ชนิด พร้อมด้วยอุโมงค์ใต้น้ำและการจัดธีมเรือล่มเพื่อแสดงชีวิตการเป็นอยู่ของสัตว์น้ำหายากและปะการัง เช่น เต่าหัวค้อน จระเข้แคระ เพนกวินเปรู เป็นต้น

Russell-Cotes Art Gallery & Museum

คฤหาสน์ที่ได้รับการอุทิศมาจากสามีภรรยานักสะสม คือ Sir Merton และ Lady Annie Russell-Cotes ก่อสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1901 ปัจจุบันถูกใช้เป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะและประติมากรรมจากยุควิคตอเรียน

Lower Gardens

ส่วนหนึ่งของ Bourne Valley Greenway เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบอร์นมัธ เป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อน ปิกนิก เล่นมินิกอล์ฟ ทั้งยังเป็นสถานที่จัด Christmas Tree Wonderland อีกด้วย

Hengistbury Head

อยู่ห่างจากตัวเมืองบอร์นมัธเพียง 15 นาที เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่เป็นบ้านของพันธุ์พืชกว่า 500 สปีชีส์ และนกกว่า 300 สายพันธุ์ รวมถึงความสวยงามของ Richmond Beach Hut ซึ่งเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ หลากสีเรียงรายบน Mudeford Sandbank

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร