Estimated reading time: 2 minutes

การเรียนจบปริญญาตรีเป็นการเรียนระดับมหาวิทยาลัยที่สมัยก่อนคนมักจะจบเป็นระดับสูงสุด แต่ว่าด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ตอนนี้หันไปทางไหนก็เห็นแต่คนที่จบด้วยวุฒิปริญญาโทเต็มไปหมด หันไปดูตำแหน่งงานดีๆ เงินเดือนดีๆ ก็มักจะรับคนที่จบด้วยวุฒิปริญญาโทขึ้นไปเป็นส่วนใหญ่ แล้วเราจะรออะไรล่ะคะ จะหันไปหาข้อมูลเรียนต่อทางไหน ก็พบว่าหน้าฟีดเลื่อนมาเป็นประเทศฮอตฮิตติดชาร์ทเสมอ นั่นคือ ประเทศอังกฤษค่ะ ที่มักจะเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเด็กไทย

แน่นอนว่าพี่ ๆ One Education ก็รอไม่ไหวแล้วที่จะมาแบ่งปันว่าทำไมเราต้องไปเรียนต่อโทที่อังกฤษ โดยพี่ ๆ One Education สรุปมาให้ 9 ข้อนี้

1. การเรียนโทที่ประเทศอังกฤษ ใช้เวลาเรียนเพียง 1 ปีจบเท่านั้น สำหรับหลักสูตรส่วนใหญ่ของทั้งประเทศ ด้วยเพราะว่าเขามีการวางแผนหลักสูตรในการสอนมาแบบเป๊ะๆ ว่า ในแต่ละเทอมว่ามหาวิทยาลัยจะสอนเน้นๆ เกี่ยวกับสาขาวิชานั้นยังไง จึงเป็นการกำหนดทิศทางให้แก่ผู้เรียนไม่ไขว้เขวไปกับรายวิชาเลือกที่ไม่เกี่ยวข้องกัน

2. หลักสูตรปริญญาโทนั้น เปิดสอนแบบ taught programme ให้เราได้เข้าคลาสเรียนทั่วไป และ แบบ research programme ที่เหมาะสำหรับนักศึกษาที่เรียนด้านงานวิจัยหรือมีเป้าหมายในการเข้าเรียนต่อระดับปริญญาตรี และการเรียนปริญญาโท ทำให้เราได้มีสกิลการคิด วิเคราะห์ แยกแยะ และเปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างมีระบบและสร้างสรรค์

เรียน ปริญญาโท ที่ อังกฤษ

3. หลักสูตรปริญญาโทจะเปิดรับนักศึกษาเข้าเรียนในรอบกันยายน ซึ่งเป็นภาคการศึกษาหลักของประเทศ และ มีเปิดสอนในเดือนมกราคม ในบางหลักสูตรและบางมหาวิทยาลัย โดยรับที่คะแนน IELTS 6.0 -7.0 แตกต่างกันตามแต่ ranking ของมหาวิทยาลัย ซึ่งหากผู้สมัครมีผล IELTS ไม่ถึงตามเกณฑ์ ก็สามารถเข้าเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษก่อนการเปิดเทอมได้ด้วย

4. วุฒิของระดับปริญญาโท ประกอบไปด้วย MA – Master of Arts ที่จำเพาะด้านศิลปะ มนุษยศาสตร์เป็นส่วนใหญ่ ,  MSc – Master of Science, MBA – Master of Business Administration, รวมถึง Master ที่เจาะจงสาขาวิชา เช่น LLM – Master of Law, Meng – Master of Engineering, March – Master of Architecture, MFA – Master of Fine Arts เป็นต้น


🟢 สนใจเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษ ขอรับข้อมูลและคำแนะนำฟรีกับพี่ ๆ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษอย่างเป็นทางการมามากกว่า 30 ปี พร้อมให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรี! add Line: @one-edu (มี @ ข้างหน้า) หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


5. สำหรับนักศึกษาที่ไม่มีประสบการณ์การทำงานมาก่อน หรือ ไม่ได้จบด้านบริหารธุรกิจมาก่อน ก็สามารถเข้าเรียนหลักสูตรด้านบริหารธุรกิจได้เลย และใช้เวลา 1 ปี ในการเรียนเท่านั้น ทำให้เรียนจบโทได้เร็วกว่าประเทศอื่นๆ และสามารถเริ่มต้นหางานทำได้ไว

6. หลักสูตร MBA ส่วนใหญ่จะไม่ใช้ผล GMAT ในการประเมินรับเข้าเรียน แต่ว่าผู้สมัครจะต้องแสดงประวัติการทำงานขั้นต่ำ 3 ปีขึ้นไปในการยื่นสมัคร ซึ่งหากนักศึกษาที่มีประวัติการทำงานไม่เพียงพอแต่ต้องการเรียนด้านบริหารธุรกิจ สามารถเรียน Master of Management, Master of International Management จะเหมาะสมกว่า

7. มหาวิทยาลัยส่วนมากไม่ได้เก็บค่าใบสมัครสำหรับการสมัครเข้าหลักสูตรปริญญาโท แต่ว่าบางมหาวิทยาลัยที่เป็นมหาวิทยาลัยชื่อดังมากๆ มักจะเก็บค่าใบสมัครเพื่อคัดกรองผู้สมัครที่สนใจสมัครเข้า เริ่มต้นที่ 30 – 100 ปอนด์ (ขึ้นอยู่กับหลักสูตร)

8. มหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ยินดีให้ทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาต่างชาติ มีทั้งแบบให้เป็นส่วนลดค่าเรียน ทุนการศึกษาหอพักของสถาบัน รวมถึงการให้ทุนเต็มจำนวนของหลักสูตร ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับผลการเรียนและความน่าสนใจของนักเรียนที่รวมถึง essay ที่นักเรียนเขียนในการขอทุนด้วย

9. รัฐบาลอังกฤษได้ให้โอกาสนักศึกษาต่างชาติในการหางานทำต่อในอังกฤษหลังเรียนจบโท ซึ่งทำให้นักศึกษาจบใหม่สามารถเปลี่ยนวีซ่าจากนักศึกษาเป็นวีซ่าบัณฑิตจบใหม่ ซึ่งสามารถสมัครงานและหางานต่อหลังจากเรียนจบได้อีก 2 ปีค่ะ ก็นับว่าเป็นโอกาสดี ๆ ที่ต้องคว้าเอาไว้


สนใจเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษ ติดต่อพี่ ๆ One Education เพื่อสอบถามข้อมูลหลักสูตรและมหาวิทยาลัยที่สนใจเพิ่มเติมได้เลย One Education เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษอย่างเป็นทางการ พี่ ๆ ยินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu (มี @ ข้างหน้า)
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อ UK ของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร