จะมีอะไรดีกว่าการเรียนภาษาอังกฤษในประเทศที่เป็นแหล่งกำเนิดของภาษาอังกฤษและขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพการศึกษา สหราชอาณาจักรเป็นที่ตั้งของสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดของโลก และยังมีสถาบันสอนภาษาให้กับนักเรียนนักศึกษาต่างชาติมากมายทั่วประเทศ ข้อดีของการเรียนภาษาที่อังกฤษ คือ น้อง ๆ จะได้เรียนในที่ที่พูดภาษาอังกฤษได้ตลอดเวลาและทุกวัน เพราะจะถูกรายล้อมไปด้วยเจ้าของภาษา ซึ่งนั่นเป็นโอกาสดีที่น้อง ๆ ในการฝึกฝนทักษะการพูดภาษาอังกฤษ เรียนรู้คำศัพท์และประโยคใหม่ ๆ รวมถึงยังทำให้น้อง ๆ มีความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น 

หลักสูตรภาษาที่สหราชอาณาจักร

ประเทศอังกฤษมีหลักสูตรภาษาให้เลือกหลากหลายประเภทตอบโจทย์ทุกความสนใจและคนทุกวัย แต่ก่อนที่น้อง ๆ จะเลือกหลักสูตร จะต้องถามจุดประสงค์ในการเรียนภาษาของเราก่อนว่าเรียนเพื่ออะไร เช่น เพื่อเรียนต่อมหาวิทยาลัย เพิ่มทักษะภาษาอังกฤษ ติวสอบ IELTS/TOEFL หรือการทำงาน เพื่อที่น้อง ๆ จะได้เลือกหลักสูตรภาษาอังกฤษที่เหมาะสมและตรงตามความต้องการมากที่สุด

หลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไป (General English)

หลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไปเป็นหลักสูตรที่ออกแบบมาเพื่อน้อง ๆ ที่ต้องการพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษทั้ง 4 ทักษะ (ฟัง พูด อ่าน เขียน) คำศัพท์ ไวยากรณ์ และการออกเสียง ให้มีความคล่องแคล่ว ใช้ได้อย่างถูกต้องและมั่นใจเพื่อใช้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นในชีวิตประจำวัน เดินทางท่องเที่ยว หรือทำงาน โดยหลักสูตรประเภทนี้จะมีให้เลือกหลายแบบ เช่น 15 ชั่วโมง/สัปดาห์ , 20 ชั่วโมง/สัปดาห์  หรือ 30 ชั่วโมง/สัปดาห์

เรียนภาษาที่อังกฤษ

หลักสูตรติวสอบ IELTS / TOEFL (Exam Preparation: IELTS/TOEFL)

หลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับสอบ IELTS หรือ TOEFL จะเน้นพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ สามารถใช้คำศัพท์และไวยากรณ์ทางวิชาการและทั่วไปได้หลากหลายมากขึ้น รวมไปถึงเรียนรู้เทคนิคและกลยุทธ์การสอบที่จำเป็นเพื่อให้น้อง ๆ ได้รู้ทักษะที่ต้องปรับปรุง และทำคะแนนได้ตามเป้าหมายสำหรับการเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยที่น้อง ๆ วางแผนไว้


🟢 สนใจเรียนภาษาที่อังกฤษ ขอรับข้อมูลหลักสูตร ราคาคอร์สเรียน โปรโมชั่น และสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้เลย พี่ ๆ พร้อมให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรี! add Line: @one-edu (มี @ ข้างหน้า)


หลักสูตรภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ (English for Academic Purpose: EAP)

หลักสูตรภาษาอังกฤษเชิงวิชาการจะเหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่วางแผนเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร เพราะหลักสูตรนี้ออกแบบมาเพื่อเน้นการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษทางด้านการอ่าน การเขียน การพูด และการฟังในชั้นเรียน อย่างการพูดและการฟัง น้อง ๆ จะได้เรียนรู้เทคนิคการจดบันทึก การสรุปข้อความ และนำเสนอเนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษ ส่วนในการอ่านและการเขียน น้อง ๆ จะได้เรียนรู้คำศัพท์ทางวิชาการ การเขียนเรียงความทางวิชาการ เทคนิคการอ่านและสรุปใจความ ไปจนถึงการเขียนอ้างอิง ซึ่งทักษะเหล่านี้เป็นทักษะสำคัญที่น้อง ๆ จะได้นำใช้ในการเขียนวิทยานิพนธ์ (dissertation)

หลักสูตรภาษาอังกฤษเฉพาะทาง (English for Specific Purpose)

หลักสูตรภาษาอังกฤษเฉพาะทาง เป็นหลักสูตรที่เหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษและทักษะทางวิชาชีพ เพื่อที่จะได้ใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานได้ดียิ่งขึ้น สามารถทำงานในสภาพแวดล้อมและสังคมที่หลากหลาย รวมไปถึงสามารถการเขียนรายงานและนำเสนอในที่ประชุม และค้นคว้าวิจัยที่เกี่ยวข้องกับสายงานของตัวเอง เป็นต้น

หลักสูตรภาษาอังกฤษเฉพาะทางมีให้เลือกหลากหลายสาขา เช่น แฟชั่นและการออกแบบ การเงิน การตลาด กฎหมาย การแพทย์ การโรงแรมและการท่องเที่ยว เป็นต้น

หลักสูตรภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ (Business English)

หลักสูตรนี้จะเหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่กำลังเตรียมความพร้อมในการทำงาน หรืออาจจะทำงานอยู่แล้วแต่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษ หรือต้องการย้ายไปอยู่ที่ต่างประเทศ  หลักสูตรนี้ น้อง ๆ จะได้พัฒนาภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นการพูด ฟัง อ่าน และเขียน รวมถึงเรียนรู้ไวยากรณ์ คำศัพท์ การออกเสียง โดยจะเน้นทักษะการสื่อสารและการทำงานในที่ทำงานจริงเป็นหลัก หลังเรียนจบหลักสูตรนี้ น้อง ๆ จะสามารถพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานได้ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการ พูดคุยทางโทรศัพท์ได้อย่างมั่นใจ รวมไปถึงการเขียนรายงาน จดหมายหรืออีเมลที่ถูกต้องและเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ต้องเรียนภาษาอังกฤษนานแค่ไหน

แต่ละหลักสูตรจะมีระยะเวลาเรียนแตกต่างกัน มีตั้งแต่ 1 สัปดาห์ ไปจนถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับหลักสูตร เนื้อหา และระดับความรู้ภาษาอังกฤษของน้อง ๆ  ก่อนเริ่มเรียน โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษจะให้น้อง ๆ ทำแบบทดสอบวัดความรู้ก่อน เพื่อที่โรงเรียนจะได้จัดชั้นเรียนที่เหมาะสม ดังนั้น น้อง ๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะเรียนไม่ทันเพื่อนในชั้น เพราะเพื่อน ๆ จะมีระดับทักษะภาษาอังกฤษที่ใกล้เคียงกัน


บทความแนะนำ


สนใจ เรียนภาษาที่สหราชอาณาจักร ติดต่อพี่ ๆ One Education เพื่อสอบถามข้อมูลหลักสูตร โรงเรียน และเมืองที่สนใจได้เลย พี่ ๆ ยินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อ UK ของคุณป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร