ลีดส์ (Leeds) เป็นหนึ่งในเมืองที่สำคัญและมีชื่อเสียงในประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ มีประชากรมากกว่า 800,000 คน ลีดส์เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอังกฤษ เรียกได้ว่าเป็น “ศูนย์กลางของวัฒนธรรมและการศึกษาของประเทศอังกฤษ” นอกจากนี้ยังมีระบบคมนาคมที่ดี ทำให้การเดินทางสะดวกสบาย และมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายที่ทำให้เมืองนี้เป็นจุดหมายประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเรียน นักศึกษา และนักท่องเที่ยวที่ต้องการเรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์ใหม่

ลีดส์ (Leeds) ศูนย์กลางของวัฒนธรรมและศึกษาของประเทศอังกฤษ

ภูมิอากาศของลีดส์

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 5°C – 7°C

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 9°C – 15°C

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 18°C – 20° C

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 9°C – 17°C

ทำไมต้องเรียนต่อที่ลีดส์

  • เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก เช่น University of Leeds (Russell Group) และ Leeds Beckett University
  • ลีดส์เป็นเมืองไม่ใหญ่มาก เป็นหนึ่งในเมืองอันดับต้น ๆ ที่นักเรียนไทยเลือกไปเรียนต่อ
  • มีการคมนาคมที่สะดวกสบาย ครอบคลุมทั้งรถบัส รถไฟฟ้า และรถไฟ ทำให้ผู้คนในเมืองลีดส์สามารถเดินทางไปที่สถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวกและรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีระบบรถเมล์สำหรับนักศึกษาที่เรียนตามมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทำให้การเดินทางไปยังมหาวิทยาลัยนั้นง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น
  • นักศึกษาต่างชาติสามารถทำงานพิเศษระหว่างเรียนได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

แนะนำมหาวิทยาลัยในลีดส์

แนะนำโรงเรียนภาษาอังกฤษในลีดส์

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนภาษาที่ลีดส์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในลีดส์

Leeds Kirkgate Market

อุทยานสวนขนาดใหญ่ที่สวยงามและทันสมัยของเมืองลีดส์ มีพื้นที่กว่า 700 เอเคอร์ เปิดให้ผู้คนได้มานั่งพักผ่อนและออกกำลังกาย นอกเหนือจากความเขียวขจีและสวยงามแล้ว สวนแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของแลนด์มาร์คประวัติศาสตร์ ได้แก่ Mansion House และ Tropical World

Roundhay Park

อุทยานสวนขนาดใหญ่ที่สวยงามและทันสมัยของเมืองลีดส์ มีพื้นที่กว่า 700 เอเคอร์ เปิดให้ผู้คนได้มานั่งพักผ่อนและออกกำลังกาย นอกเหนือจากความเขียวขจีและสวยงามแล้ว สวนแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของแลนด์มาร์คประวัติศาสตร์ ได้แก่ Mansion House และ Tropical World

Tropical World

เรือนกระจกที่เต็มไปด้วยพันธุ์พื้นและสัตว์เขตร้อนและสัตว์แปลกใหม่ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งใน UK เช่น ลิง แคชเมียร์ จระเข้ ผีเสื้อ เม่น และ แมงป่อง

Leeds City Museum

พิพิธภัณฑ์ที่คุณจะได้ศึกษาประวัติศาสตร์ความเป็นมา ศิลปะและวัฒนธรรมของเมืองลีดส์ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองและเปิดให้ผู้เยี่ยมชมเข้าชมได้ฟรี

Royal Armouries Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Aire เป็นพิพิธภัณฑ์ที่คุณจะได้ศึกษาในเรื่องสงครามและอาวุธในทุกยุคสมัยจนถึงยุคปัจจบัน นอกจากนี้ Royal Armouries Museum ยังได้รับการยกย่องว่ามีคอลเลกชันอาวุธที่หลากหลายที่สุดในโลกอีกด้วย

Leeds Art Gallery

หอศิลป์แห่งนี้ก่อตั้งเมื่อปี 1888 เป็นแหล่งรวบรวมผลงานศิลปะที่สวยงามในศตวรรษทื่ 20 และเป็นหนึ่งในหอศิลป์นอกลอนดอนที่ดีที่สุด มีผลงานศิลปินที่มีชื่อเสียงเช่น Pablo Picasso, Anthony van Dyck และ Salvador Dali

Temple Newsam

เป็นบ้านขนาดใหญ่นสไตล์ Tudor-Jacoean ที่มีสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และสวยงาม รวมถึงยังเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และยังมีคอลเลกชันวิจิตรศิลป์และมัณฑนศิลป์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในอังกฤษ

Kirkstall Abbey

อารามยุคกลางที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Aire มีสถาปัตยกรรมและซากปรักหักพังที่งดงาม ทำให้สถานที่แห่งนี้ได้การยกย่องและขึ้นทะเบียนอนุรักษ์เป็นโบราณสถาน

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร