Macquarie University

มหาวิทยาลัยแมคควอรีตั้งอยู่ในใจกลางย่านธุรกิจที่เติบโตเร็วที่สุดของซิดนีย์ มีนักศึกษามากกว่า 44,000 คนจาก 140 ประเทศและพนักงาน 3,000 คน เป็นมหาวิทยาลัย Top 1% มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของ QS World University Rankings 2020 เป้าหมายหลักของ Macquarie คือการมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่เป็นประโยชน์และเปลี่ยนแปลงชีวิตของนักศึกษาให้ดีขึ้นผ่านการร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรมและการวิจัยเพื่อสังคมความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

มหาวิทยาลัย Macquarie เปิดสอนหลักสูตรมากกว่า 200 หลักสูตร เช่น Business, Science, Engineering, Humanities, Arts, Media and Communications, Medicine และ Health Sciences นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถเลือกเรียนหลักสูตรปริญญาโทที่เรียนจบได้ภายใน 1 ปีหรือปริญญาควบที่มีให้เลือกหลากหลายสาขาวิชา เพื่อตอบโจทย์ความสนใจและโอกาสในการทำงานของนักศึกษาในอนาคต จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings by Subjects 2020 สาขาวิชาของมหาวิทยาลัย Macquarie มากถึง 7 สาขาได้รับการจัดอันดับใน Top 100 ของโลก

สถานที่ตั้ง

Macquarie ตั้งอยู่ในซิดนีย์ เมืองที่มีการเติบโตทางธุรกิจมากที่สุด โดยมีบริษัทมากกว่า 300 แห่งตั้งอยู่ในเมืองและอยู่รอบมหาวิทยาลัย บุคลากรและนักวิจัยของมหาวิทยาลัยยังสามารถเข้าถึงและร่วมมือการวิจัยที่โดดเด่นกับองค์กรชั้นนำ รวมถึงหลักสูตรบางของมหาวิทยาลัยได้ถูกออกแบบมาเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ร่วมงานกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมต่าง ๆ และได้การรับรองโดยสมาคมวิชาชีพ ด้วยหลักสูตรของ Macquarie ที่เน้นการปฏิบัติงานจริงและให้ความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยจึงได้รับการจัดอันดับการจ้างงานบัณฑิตเป็นอันดับ 1 ของออสเตรเลีย โดย QS Graduate Employability Rankings ปี 2020

มหาวิทยาลัยทุ่มการลงทุนกว่า 1 พันล้านเหรียญออสเตรเลียเพื่อสร้าง green campus ชั้นนำระดับโลกที่มีพื้นที่กว่า 126 เฮกตาร์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านดิจิตอลที่ทันสมัยและบริการช่วยเหลือนักศึกษา นอกจากนี้ Macquarie University ยังเป็นมหาวิทยาลัยเพียงแห่งเดียวในออสเตรเลียที่มีโรงพยาบาลส่วนตัวและสถานีรถไฟใต้ดินในเขตมหาวิทยาลัย

สำหรับที่พักนักศึกษา มหาวิทยาลัยมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโฮมสเตย์ หอพักนักศึกษาทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย อีกทั้ง นักศึกษายังได้ทำกิจกรรมมายมายและเพลิดเพลินกับชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยที่มีชีวิตชีวาด้วยสโมสรนักศึกษามากกว่า 130 แห่ง รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่ให้บริการฟรี
นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีโครงการทุนการศึกษาที่ดีที่สุดในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ โดยมีทุนการศึกษาให้มากกว่า 4 ล้านเหรียญออสเตรเลียต่อปี

คุณภาพการสอน

นักวิชาการ ทีมงานอาจารย์ และนักวิจัยของมหาวิทยาลัย Macquarie ทำงานอย่างเต็มที่และมีความเชี่ยวชาญเพื่อให้การศึกษาที่มีคุณภาพแก่นักศึกษาทุกคน มหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป สหราชอาณาจักร และเอเชีย เช่นเดียวกับบริษัทยักษ์ใหญ่ย่าง Microsoft, Google และ Johnson & Johnson ความร่วมมือเหล่านี้สะท้อนถึงชื่อเสียงระดับโลกของมหาวิทยาลัยในด้านนวัตกรรมการสอน การวิจัย และการผลิตบัณฑิตที่เป็นที่ต้องการในตลาดงานทั่วโลก
นอกจากนี้ Macquarie University ยังมี Learning Innovation Hub ซึ่งศูนย์การเรียนรู้เฉพาะทาง โดยมีผู้เชี่ยวชาญหลายวงการมาบรรยายให้ความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์กับนักศึกษา โดยศูนย์การเรียนนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาและจัดการการสอน นอกจากนี้ยังช่วยรักษาคุณภาพการสอนและเปิดโอกาสการเรียนรู้สำหรับนักศึกษาอย่างมืออาชีพ

สิ่งอำนวยความสะดวก
เรียกได้ว่ามหาวิทยาลัยแมคควอรีมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมที่สุดของออสเตรเลีย และพร้อมมอบความสะดวกสบายและสภาพแวดล้อมที่ดีให้กับนักศึกษาทุกคน มหาวิทยาลัยได้ลงทุนมากกว่า 1 พันล้านเหรียญออสเตรเลียในการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลาย ตั้งแต่ความช่วยเหลือด้านวิชาการและสุขภาพไปจนถึงกิจกรรมสันทนาการและความบันเทิง

ห้องสมุด
ห้องสมุดที่มีระบบเก็บและสืบค้นสมุดแบบอัตโนมัติแห่งแรกของออสเตรเลีย มีพื้นที่กว้างสำหรับจัดแสดงนิทรรศการและพื้นที่อ่านหนังสือที่รับรองนักศึกษามากกว่า 3,000 คน รวมถึงยังมีหนังสือและสื่อวิชาการและการวิจัยมากกว่า 1.8 ล้านฉบับ

โรงพยาบาลแมคควอรี่
โรงพยาบาลในเขตมหาวิทยาลัยและไม่แสวงหาผลกำไรแห่งแรกของประเทศออสเตรเลีย เปิดให้นักศึกษาเรียนรู้เชิงปฏิบัติกับนักวิจัยและพาร์เนอร์ในภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดีขึ้นของผู้ป่วยและชุมชน

Finance Decision Lab
ศูนย์การเรียนรู้และการวิจัยที่ใช้ในการวิเคราะห์ทางการเงินและธุรกิจของข้อมูลทางการตลาดแบบ real-time สำหรับนักศึกษา

Futures Lab
แหล่งรวมเทคโนโลยีการผลิตสื่อดิจิทัลที่ทันสมัยและระบบที่ใช้ในการเผยแพร่ภาพและเสียงและสื่อออนไลน์

Macquarie University Incubator
ศูนย์การเรียนรู้ของมหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัล เป็นสถานที่ที่ให้ความรู้และอบรมคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองและสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ และสนับสนุนการเปลี่ยนความคิดทางธุรกิจให้เป็นจริงสำหรับนักศึกษา บุคลากร และนักวิจัยของมหาวิทยาลัย

สถานีรถไฟ
มหาวิทยาลัยเพียงแห่งเดียวในออสเตรเลียที่มีสถานีรถไฟใต้ดินในเขตมหาวิทยาลัยที่ให้บริการขนส่งสาธารณะที่สะดวกสบายและปลอดภัยไปยังใจกลางเมืองซิดนีย์และชานเมืองโดยรอบ

ศูนย์กีฬาและการออกกำลังกาย
ศูนย์กีฬาและกีฬาทางน้ำของมหาวิทยาลัย Macquarie พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดในบรรดามหาวิทยาลัยของออสเตรเลีย รวมถึงสระว่ายน้ำในร่มยาว 25 เมตร สระว่ายน้ำอุ่นกลางแจ้งยาว 50 เมตร สนามเทนนิส สควอช บาสเกตบอล และโรงยิม นอกจากนี้สโมสรกีฬาของมหาวิทยาลัยยังมีโปรแกรมกิจกรรมมากมาย เช่น เต้นรำ ดำน้ำ พายเรือโปโลน้ำ สกี คริกเก็ต และรักบี้ในระดับเริ่มต้นและระดับแข่งขัน

หอพักนักศึกษา
มหาวิทยาลัยมีหอพักนักศึกษารวม 7 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ทั้งในและนอกวิทยาเขต นักเรียนสามารถเลือกประเภทที่พักตามสไตล์ของนักเรียน

การจ้างงานของบัณฑิต
มหาวิทยาลัย Macquarie ทำงานร่วมกับนักศึกษาเพื่อให้แน่ใจว่าการศึกษาของพวกเขานำพวกเขาไปสู่อาชีพที่น่าพึงพอใจและช่วยให้นักศึกษาประสบความสำเร็จตามความฝัน รวมถึงสร้างความแตกต่าง มหาวิทยาลัยสนับสนุนนักศึกษาให้นักศึกษาได้ประสบการณ์ทำงานจริงผ่านโครงการฝึกงาน ความมุ่งมั่นในการมอบประสบความสำเร็จแก่นักศึกษาสามารถเห็นได้จากการจัดอันดับการจ้างงานบัณฑิตของมหาวิทยาลัย Macquarie ซึ่งอยู่ในอันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย (อ้างอิงจาก QS Graduate Employability Rankings ปี 2020)

โครงการฝึกงาน
มหาวิทยาลัยมีโครงการ Professional and Comunnity Engagement (PACE) ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ โดยนักศึกษาสามารถฝึกงานในการบริษัทต่างชาติต่าง ๆ เพื่อฝึกแก้ไขปัญหาในโลกธุรกิจจริง รวมถึงสร้างงานที่มีคุณค่าและพัฒนาทักษะที่แตกต่างจากนักศึกษามหาวิทยาลัยอื่น

การทำงานในรั้วมหาวิทยาลัย
การทำงานในมหาวิทยาลัยเป็นหนึ่งในวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักศึกษาในการเรียนรู้และทำงานนอกเวลา ทำให้นักศึกษามีโอกาสทำงานในหลากหลายแผนก เช่น การบริหารนักศึกษา งานบริการด้านวิชาการและวิชาชีพ เป็นต้น

Global Leadership Program (GLP)
หนึ่งในหลักสูตรนอกเวลาที่ได้รับรางวัล ซึ่งสามารถเรียนควบคู่กับหลักสูตรปริญญาที่มหาวิทยาลัย Macquarie ได้ ในหลักสูตรนี้นักศึกษาจะมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมและสร้างเครือข่ายอย่างกว้างขวางเพื่อพัฒนาทักษะที่สำคัญ รวมถึงเข้าใจวัฒนธรรมที่หลากหลาย ฝึกความเป็นผู้นำ การสื่อสาร และการเป็นผู้ประกอบการ

บริการแนะแนวอาชีพ
เป็นบริการฟรีที่ช่วยให้นักเรียนเตรียมความพร้อมก่อนสมัครงาน เช่น การเตรียม resume การวางแผนเส้นทางอาชีพ และพัฒนาทักษะที่สำคัญในการทำงาน นอกจากนี้ ยังมีการจัดงานหางานที่รวบรวมบริษัทต่าง ๆ เพื่อรับสมัครงานนักศึกษาของมหาวิทยาลัย

Graduate employment programs
บริษัทในออสเตรเลียหลายแห่งเปิดสอนหลักสูตรบัณฑิตศึกษาและการฝึกงานเพื่อสนับสนุนการพัฒนาทักษะและเปิดโอกาสให้ศึกษาได้ฝึกงานในหลายตำแหน่ง ซึ่งนักเรียนสามารถสมัครหลักสูตรเหล่านี้ได้ในช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อนหรือหลังจากสำเร็จการศึกษา

ความสำเร็จของบัณฑิต
มหาวิทยาลัย Macquarie เป็นกำลังสำคัญในผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพมากกว่า 190,000 คน บัณฑิตของมหาวิทยาลัยทำงานให้กับแบรนด์ระดับโลก เช่น Amazon, Apple, Goldman Sachs, eBay, Facebook, Nike, Google, Phillips และ Unilever

สนใจเรียนต่อ Macquarie University

หากมหาวิทยาลัย Macquarie University เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณ สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อให้รับข้อมูลหลักสูตรที่สนใจและคำแนะนำในการสมัครเรียนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

จุดเด่นของ Macquarie University

Top 1% มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก โดย QS World University Rankings 2020

มีหลักสูตร MBA ที่ดีที่สุดของออสเตรเลีย และ Top 100 ของโลก

ตั้งอยู่ในย่าน Macquarie Park ที่รายล้อมไปด้วยบริษัทชั้นนำมากมาย

หลักสูตรยอดนิยมของ Macquarie University

หลักสูตรยอดนิยมระดับปริญญาตรี

  • Bachelor of Commerce
  • Bachelor of Information Technology
  • Bachelor of Science
  • Bachelor of Psychology (Honours)
  • Bachelor of Media and Communications

หลักสูตรยอดนิยมระดับปริญญาโท

  • Master of Accounting
  • Master of Applied Finance
  • Master of Laws
  • Master of Information Technology
  • Master of Public Administration

 

วิดีโอแนะนำ Macquarie University

รูปภาพ

University Visit ที่ออฟฟิศ One Education

ขอรับข้อมูลและคำปรึกษาฟรี

รีวิว Macquarie University

ออย

หลักสูตร: Master of Commerce

สถาบัน: Macquarie University

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยไหนใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล มารับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของ One Education ได้เลย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร