เรียนต่อ Logistics & Supply Chain 

เรียนต่อ Logistics & Supply Chain ที่ต่างประเทศ

หลักสูตร Logistics & Supply Chain เป็นหลักสูตรที่มีความสำคัญต่อกระบวนการทางธุรกิจมาอย่างยาวนาน เนื่องจากบริษัทและธุรกิจในทุกสาขาต้องการการจัดการทรัพยากรและกระบวนการการจัดส่งที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกิจ ทำให้สายงานที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนเป็นที่ต้องการอย่างมาก บวกกับการเติบโตของธุรกิจออนไลน์ การค้าขายและขนส่งสินค้าระหว่างประเทศที่สะดวกสบายมากขึ้น บุคลากรทางด้านนี้จึงเป็นที่ต้องการของตลาดงานทั้งในประเทศและต่างประเทศมากขึ้นไปอีก 

Logistics & Supply Chain คืออะไร 

Logistics & Supply Chain เป็นสาขาวิชาที่ศึกษาเกี่ยวกับกระบวนการทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดการและควบคุมทรัพยากร รวมถึงการผลิตและการจัดส่งสินค้าหรือบริการจากผู้ผลิตไปยังผู้บริโภค โดยมุ่งเน้นที่การวางแผนการขนส่งและเคลื่อนย้ายสินค้า การกระจายสินค้า การจัดการคลังสินค้า การควบคุมคุณภาพ รวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจ เพื่อให้กระบวนการดำเนินการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและตอบสนองต่อความต้องการของห่วงโซ่อุปทานได้ดีที่สุด 

ทักษะที่จะได้จากการเรียน 

ทักษะด้านการวางแผนและวิเคราะห์ข้อมูล การเรียนในหลักสูตรนี้อาจจะไม่ได้เน้นการวิเคราะห์ข้อมูลที่ซับซ้อนมากเท่ากับการเรียนในหลักสูตร Data Science แต่นักศึกษาจากสาขานี้จะได้รับทักษะในการอ่านและตีความชุดข้อมูลทางตัวเลข การวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อประเมินกระแสความต้องการของห่วงโซ่อุปทาน และการใช้ข้อมูลเพื่อตัดสินใจในสถานการณ์ที่ซับซ้อน 

ทักษะด้านเทคโนโลยี แน่นอนว่าหลักสูตรโลจิสติกส์และซัพพลายเชนจำเป็นต้องมีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น ระบบบอกพิกัด เทคโนโลยีการลำเลียงสินค้า โปรแกรมควบคุมและติดตามการขนส่ง เทคโนโลยีการสแกน รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะมาช่วยยกระดับอุตสาหกรรมการขนส่ง เช่น ยานพาหนะไร้คนขับ อุปกรณ์ Internet of Things และระบบอัตโนมัติอื่น ๆ 

ทักษะด้านการจัดการ นักศึกษาจะได้เรียนรู้เทคนิคและวิธีการในการวางแผนการจัดส่งสินค้า การจัดเก็บสินค้า การควบคุมคุณภาพ การจัดการด้านการเงิน การประเมินราคาต้นทุน และการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศอย่างที่กล่าวไปในข้อข้างต้น 

ทักษะการสื่อสารและการทำงานเป็นทีม ความสามารถในการสื่อสารและการทำงานเป็นทีมเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์และซัพพลายเชน นักศึกษาจะได้เรียนรู้ทักษะทางสังคมและเข้าใจบทบาทของสมาชิกทั้งภายในและนอกองค์กร เพื่อให้กระบวนการทางโลจิสติกส์เป็นไปอย่างราบรื่นและประสบผลสำเร็จมากที่สุด 

ตัวอย่างอาชีพเมื่อเรียนจบ 

 • Logistics Analyst 
 • Logistics Manager 
 • Operations Managers 
 • Data Analysts 
 • Business Analyst 
 • Purchasing Manager 
 • Distribution Manager 
 • Production Manager 
 • Supply Chain Manager 
 • Procurement Analyst 
 • Transportation Manager 
 • Sourcing Manager 
 • Commodity Manager 

* ข้อมูลจาก indeed.com 

แนะนำมหาวิทยาลัยเรียนต่อ Logistics & Supply Chain 

รายชื่อมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่มีชื่อเสียงด้าน Logistics & Supply Chain 

รายชื่อมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียที่มีชื่อเสียงด้าน Logistics & Supply Chain

* รายชื่อหลักสูตรข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ให้คำปรึกษาของ One Education เพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม     


สนใจเรียนต่อ Logistics & Supply Chain ที่สหราชอาณาจักรหรือออสเตรเลีย ติดต่อทีมงาน One Education เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย เรายินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น  
Add Line: @one-edu  
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ 
สาขาชิดลม: 02-652-0718 
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328 
สาขาพระราม 2: 02-896-1445 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว 

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia  

Facebook: One Education  
Instagram: oneeducationthailand  
Twitter: One Education  
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร