University of Huddersfield

University of Huddersfield (หรือที่รู้จักกันในชื่อ Huddersfield University) เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยของรัฐ ตั้งอยู่ที่เมืองฮัดเดอร์สฟีลด์ (Huddersfield) รัฐเวสต์ยอร์กเชียร์ (West Yorkshire) ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี 1992 ที่มหาวิทยาลัย Huddersfield ทุกอย่างสามารถเข้าถึงได้ในที่เดียว มีตั้งแต่โบสถ์เก่าแก่สมัยศตวรรษที่ 19 ไปจนถึงอาคารสมัยใหม่ รวมถึงอาคาร Barbara Hepworth ซึ่งเป็นที่ตั้งของศิลปะ การออกแบบ และสถาปัตยกรรม 

มหาวิทยาลัยเน้นคุณภาพการสอน ส่งเสริมผู้เรียนให้สามารถพัฒนาตนเองได้ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย และสิ่งอำนวยความสะดวกยอดเยี่ยม รวมถึงห้องปฏิบัติการเฉพาะทางสำหรับนักศึกษา  

University of Huddersfield เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงสุด ที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองและใจกลางชุมชนท้องถิ่น มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้ช่วยให้ผู้คนหลายพันคนให้บรรลุเป้าหมายในแต่ละปี 

วิทยาเขตของ University of Huddersfield 

Queensgate Campus เป็นวิทยาเขตหลักของ University of Huddersfield ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและธรรมชาติที่ยอดเยี่ยม โดยมหาวิทยาลัยใช้ทุนในการพัฒนาวิทยาเขตเกือบ 156 ล้านปอนด์เพื่อให้มีความอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยให้กับนักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุด พื้นที่อ่านหนังสือที่เงียบสงบ และห้องปฏิบัติการเฉพาะทาง สถานที่รับประทานอาหาร สตูดิโอ และโรงยิม นอกจากนี้ ยังมีคลอง Huddersfield Narrow ที่ไหลผ่านใจกลางวิทยาเขต และมีต้นไม้เรียงรายตลอดทางเดิน 

คณะ และสาขาวิชา ที่เปิดสอน 

University of Huddersfield มีทั้งหมด 6 คณะ ได้แก่ 

 • School of Applied Sciences  
  เปิดสอนหลักสูตร Biological Science, Forensic Biology, Geography, Chemistry, Chemical Engineering, Forensic and Analytical Science, Pharmacy, Optometry และ Vision Sciences เป็นต้น 
 • Schoo of Arts and Humanities  
  เปิดสอนหลักสูตร Architecture, Architectural Technology, Construction Project Management, Interior Design, Product Design, Animation, Graphic Design, Illustration, Photography, Fashion Design, English Literature, Creative Writing, Media และ Film Studies เป็นต้น 
 • Huddersfield Business School  
  เปิดสอนหลักสูตร Business, Accounting, Finance, Economics, Events Management, Hospitality Management, Travel and Tourism Management, Logistics, Transport and Supply Chain Management, Marketing, Law, International Business และ Leadership เป็นต้น 
 • School of Computing and Engineering  
  เปิดสอนหลักสูตร Computing, Information Systems and Web, Games Development, Maths, Music Technology, Electronic and Electrical Engineering, Mechanical and Automotive Engineering และ Physics เป็นต้น 
 • School of Education and Professional Development 
  เปิดสอนหลักสูตร Childhood Studies, Careers Guidance and Development และ Education Studies เป็นต้น 
 • School of Human and Health Sciences 
  เปิดสอนหลักสูตร Occupational Therapy, Paramedic Science, Speech and Language Therapy, Sport, Exercise and Nutrition, Behavioural Sciences, Counselling, Criminology, Health and Social Care, Politics, Public Health, Social Work, Sociology, Midwifery, Nursing และ Psychology เป็นต้น 

University of Huddersfield ดีไหม 

ทำไมนักศึกษากว่า 20,000 คนถึงเลือกเรียนที่มหาวิทยาลัย Huddersfield เราได้สรุปข้อดีของมหาวิทยาลัยฮัดเดอร์สฟิลด์มาให้ดังนี้ 

 • University of Huddersfield เป็นศูนย์กลางการวิจัย และความเป็นเลิศด้านคุณภาพการสอน มหาวิทยาลัยมีการพัฒนาและปรับปรุงเนื้อหาหลักสูตรให้ทันสมัยอยู่เสมอ 
 • ได้รับรางวัล Global Teaching Excellence Award ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในอังกฤษที่ได้รับรางวัลนี้ ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นของ University of Huddersfield ในความเป็นเลิศด้านการสอนระดับโลก (Higher Education Academy 2017)  
 • นอกจากนี้ ยังได้รับรางวัลการสอนระดับ Gold โดย Teaching Excellence Framework (TEF 2023)
 • มีคณะอาจารย์ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก และมีคุณวุฒิด้านการสอนจำนวนมากติดหนึ่งในสามอันดับแรกของอังกฤษ (HESA 2022) 
 • เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ในอังกฤษที่เข้าร่วม National Teaching Fellowships รางวัลสำหรับอาจารย์ผู้มีความเป็นเลิศด้านการสอนในระดับอุดมศึกษา โดยได้รับรางวัลทั้งหมด 20 รายการตั้งแต่ปี 2008 (ข้อมูลปี 2022) 
 • Top 20 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่มีหลักสูตรพร้อมฝึกงาน (Placement Years) ใน UK (HESA Student Record 2020/21) และ ให้การสนับสนุนนักศึกษาได้ฝึกงานกับบริษัทชั้นนำต่าง ๆ เช่น KPMG, HSBC, Panasonic และ Vivienne Westwood เป็นต้น 
 • ได้รับรางวัล The Best University Employability Strategy ในปี 2021 จาก National Graduate Recruitment Awards ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามหาวิทยาลัยนั้นมี Career Advice & Support กับนักศึกษาให้มีความพร้อมในการทำงานได้อย่างดีเยี่ยม 
 • 96.7% ของนักศึกษาระดับปริญญาตรีได้รับการว่าจ้างงานหลังเรียนจบภายใน 15 เดือน (HESA Graduate Outcomes 2018-19) 
 • 97.6% ของนักศึกษาระดับปริญญาโทได้รับการว่าจ้างงานหลังเรียนจบภายใน 15 เดือน (HESA Graduate Outcomes 2018-19) 

การจัดอันดับของมหาวิทยาลัย 

University of Huddersfield อยู่ใน 20 อันดับแรกของสหราชอาณาจักรด้านการฝึกงานในอุตสาหกรรม (HESA Student Record 2020-21) นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังได้คะแนนความพึงพอใจโดยรวมของนักศึกษา 76% ใน National Student Survey 2022 (NSS, 2022) มาดูกันว่า University of Huddersfield อยู่ที่อันดับเท่าไหร่ของโลก 

 • No.70 ในสหราชอาณาจักร โดย The Complete University Guide University Ranking 2024
 • No.79 ในสหราชอาณาจักร โดย The Guardian University Ranking 2024 
 • Top 55 ในสหราชอาณาจักร และ Top 600 ของโลก โดย QS World University Ranking 2024
 • Top  600 ของโลก โดย Times Higher Education World University Ranking 2024

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง 

มหาวิทยาลัยได้รับรางวัลผู้ประกอบการแห่งปีจาก Times Higher Education Awards สองปีซ้อนในปี 2012 และ 2013 มหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัลด้านคะแนนการมีงานทำของผู้จบการศึกษา โดยมีหลักสูตรที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียง ได้แก่ 

 • Health Sciences 
 • Engineering 
 • Music – มีนักแสดงชื่อดัง Sir Patrick Stewart จาก Star Trek เป็นอธิการบดีและสอนวิชาเอกการละคร 
 • Education 
 • MBA 

Foundation Program 

International Foundation Year คือหลักสูตรปรับพื้นฐานเพื่อพัฒนาความรู้ทางวิชาการและทักษะภาษาอังกฤษของนักศึกษาต่างชาติให้มีความความพร้อมในการเข้าเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัย Huddersfield  

การเรียนการสอนของหลักสูตรนี้จะผสมผสานระหว่างการเรียนรู้แบบตัวต่อตัวและการเรียนการสอนแบบออนไลน์ โดยนักศึกษาจะได้พัฒนาภาษาอังกฤษและทักษะที่จำเป็นในการเรียนต่อมหาวิทยาลัย นอกเหนือจากวิชาหลักแล้ว นักศึกษาจะได้ศึกษาวิชาเฉพาะสาขา ดังนั้นในเวลาเพียงหนึ่งปี นักศึกษาจะได้พัฒนาภาษาอังกฤษ ทักษะการเรียน และความรู้ในวิชาต่าง ๆ 

สนใจเรียนต่อ University of Huddersfield

หาก University of Huddersfield เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณ สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อรับข้อมูลหลักสูตรที่สนใจและคำแนะนำในการสมัครเรียนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

จุดเด่นของ University of Huddersfield

เป็นศูนย์กลางการวิจัย และความเป็นเลิศด้านคุณภาพการสอน

ได้รับรางวัล Global Teaching Excellence Award ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในอังกฤษ

Top 20 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่มีหลักสูตรพร้อมฝึกงานในอังกฤษ

วิดีโอแนะนำ University of Huddersfield

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยไหนใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล มารับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของ One Education ได้เลย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร