Lancaster University

Lancaster University ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1964 ตั้งอยู่ในเมืองแลงคาสเตอร์ (Lancaster) ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตที่สวยงามในพื้นที่กว่า 560 เอเคอร์ในย่าน Bailrigg ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 5 กิโลเมตรเท่านั้น มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในด้านนวัตกรรมเป็นอย่างมาก และ ยังได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยให้เป็นหนึ่งใน Top 15 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักร รวมถึงยังได้รับการเสนอชื่อให้เป็น University of the Year ในปี 2020 โดย The Times and Sunday Times University อีกด้วย

มหาวิทยาลัยมีคุณภาพการสอนที่ดีเยี่ยมและให้ความสำคัญในการมอบประสบการณ์การเรียนและการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยแก่นักศึกษาอย่างดีที่สุด ทำให้มหาวิทยาลัยได้รับคะแนนความพึงพอใจในระดับที่สูงกว่า 83% จากนักศึกษาโดยผลสำรวจของ National Student Survey (NSS) ในปี 2021 นอกจากนี้ 89% ของนักศึกษาที่เรียนจบจาก Lancaster University ยังได้รับการว่าจ้างงานหรือศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นภายใน 6 เดือนหลังเรียนจบอีกด้วย

Lancaster University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำของสหราชอาณาจักร โดยกว่า 83% ผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยได้รับการประเมินในระดับ internationally excellent หรือ world-leading โดย Research Excellence Framework (REF) มหาวิทยาลัยมีผลงานวิจัยที่มีชื่อเสียงในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้าน Security, Data Science, Energy และ Sustainability เป็นต้น

หอพักและสิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัยแลงคาสเตอร์มีหอพักนักศึกษาในเขตมหาวิทยาลัย โดยมีหอพักนักศึกษาปริญญาตรี 8 แห่งและหอพักสำหรับนักศึกษาปริญญาโท 1 แห่ง นอกจากนี้ หอพักนักศึกษาของมหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัล Best University Halls ปี 2010 จาก National Student Housing Awards อีกด้วย

Lancaster University มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการนักศึกษาในแคมปัสและบริการออนไลน์ที่ติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง มีสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านกีฬาในวิทยาเขต ประกอบด้วยสนามเทนนิส 8 สนาม สนามฟุตบอล 6 สนาม สนามเน็ตบอล 5 สนาม และ สนามรักบี้อีก 3 สนาม

คณะ

มหาวิทยาลัยมีทั้งหมด 4 คณะ ได้แก่

 • Arts & Social Science
  หลักสูตรที่เปิดสอน ได้แก่ English and Creative Writing, Linguistics, History, Art & Design, Film, Law, Criminology, Politic, Sociology และ Social Work เป็นต้น

 • Health & Medicine
  หลักสูตรที่เปิดสอน ได้แก่ Biochemistry, Biomedicine, Medicine & Surgery, Natural Science, Sport Science, Public Health และ Material Science เป็นต้น

 • Management School
  หลักสูตรที่เปิดสอน ได้แก่ Business Management, Advertising & Marketing, Finance, Accounting, MBA, Business Analytics, Marketing & Design, Marketing Management, Management & HR, Economics และ Leadership & Management เป็นต้น
 • Science & Technology
  หลักสูตรที่เปิดสอน ได้แก่ Biochemistry, Biology, Engineering, Data Science, Cyber Security, Management & IT, Environment Science, Geography, Physics, Psychology, Sport Science และ Zoology เป็นต้น

Lancaster University ดีไหม

 • หลักสูตรของ Business School ได้การรับรองมาตราฐานระดับสากลแบบ Triple Crown Accreditation จาก AACSB, EQUIS และ AMBA
 • ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพการสอนระดับ Gold โดย Teaching Excellence Framework ในปี 2017
 • ได้รับรางวัล International University of the Year ในปี 2020 โดย The Times and Sunday Times Good University Guide
 • ได้รับรางวัล NEON Higher Education Institution of the Year 2021 ซึ่งเป็นรางวัลที่แสดงถึง Transformative Power ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงในด้านการศึกษาและผลักดันให้ผู้เรียนประสบความสำเร็จ
 • ได้รับรางวัลชนะเลิศ Campus Experience of the Year ในปี 2020 จาก College and University Business Officers Awards ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามหาวิทยาลัยได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและทันสมัย รวมถึงมีพื้นที่สีเขียวและสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการศึกษา

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง

 • Physics and Astronomy
 • Art and Design
 • Linguistics
 • Communication and Media Studies
 • Accounting and Finance
 • Business and Management
 • Drama, Dance and Film Studies
 • Engineering (Electrical, Chemical, Mechanical)
 • Physics
 • Sociology
 • Biological Sciences
 • Mathematics
 • Chemistry
 • Geography and Environmental Science 

อ้างอิงการจัดอันดับหลักสูตรจาก The Times and Sunday Times Good University Guide 2021, The Guardian University Guide 2022 และ The Complete University Guide 2022

สนใจเรียนต่อ Lancaster University

หาก Lancaster University เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณ สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อรับข้อมูลหลักสูตรที่สนใจและคำแนะนำในการสมัครเรียนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

จุดเด่นของ Lancaster University

มหาวิทยาลัย Top 15 ในสหราชอาณาจักร และ Top 150 ของโลก

หลักสูตรของ Business School ได้การรับรองมาตราฐานระดับสากลแบบ Triple Crown Accreditation

ได้รับรางวัล International University of the Year ในปี 2020 โดย The Times and Sunday Times

วิดีโอแนะนำ Lancaster University

รีวิว Lancaster University

มะปราง

หลักสูตร: MSc Marketing

สถาบัน: Lancaster University

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยไหนใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล มารับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของ One Education ได้เลย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร