Newcastle University

Newcastle University ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1834 ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองนิวคาสเซิล เป็นหนึ่งในสมาชิก Russell Group ที่เน้นการทำวิจัยในสหราชอาณาจักร มหาวิทยาลัยได้รับรางวัลคุณภาพการเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยมระดับ Gold จาก Teaching Excellence Framework (TEF) และ ได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยให้อยู่ใน Top 200 ของโลก โดย QS World University Rankings 2021 มหาวิทยาลัยนิวคาสเซิลมีนักศึกษาประมาณ 28,000 คน โดยมีนักศึกษาต่างชาติมากกว่า 5,000 คนของนักศึกษาทั้งหมด

วิทยาเขต

Newcastle University มีวิทยาเขตทั้งหมด 4 แห่งใน 3 ประเทศ ได้แก่

สหราชอาณาจักร มีวิทยาเขต 2 แห่ง คือ เมืองนิวคาสเซิล (วิทยาเขตหลัก) และ ลอนดอน ซึ่งวิทยาเขตลอนดอนเพิ่งก่อตั้งเมื่อปี 2014 เป็นที่ตั้งของคณะ Newcastle University Business School ที่เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโท รวมถึง pre-degree หลักสูตรที่นักศึกษานิยมเรียนต่อที่วิทยาเขตลอนดอน ได้แก่ Accounting, Finance, Business และ Marketing 

ส่วนวิทยาเขตอีก 2 แห่ง อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์และประเทศมาเลเซีย

คณะ

มหาวิทยาลัยมีทั้งหมด 3 คณะ

 • Faculty of Humanities and Social Sciences
  เปิดสอนหลักสูตร Architecture, Arts, Business, Education, Linguistics, Geography, Politics, law และ History เป็นต้น
 • Faculty of Medical Sciences
  เปิดสอนหลักสูตร Biomedical, Sport Science, Dental Science, Medicine, Pharmacy และ Psychology เป็นต้น
 • Faculty of Science, Agriculture and Engineering
  เปิดสอนหลักสูตร Engineering, Computing, Mathematics, Physics และ Environment Science เป็นต้น

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง

หลักสูตรที่มีชื่อเสียงอย่างมากของ Newcastle University คือ หลักสูตรด้านบริหารธุรกิจ เพราะ Business School ของมหาวิทยาลัยได้รับการรับรองหลักสูตรแบบ Triple Crown Accreditation ส่วนสาขาแพทย์ของมหาวิทยาลัยก็ยังเป็นหนึ่งในหลักสูตรที่มีชื่อเสียงในสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยนิวคาสเซิลยังมีชื่อเสียงในหลักสูตรด้านกีฬา และมีนักศึกษาที่มีความสามารถทางกีฬาดีเด่นจนได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Top 10 British Universities and Colleges Sport League (BUCS) ในประเทศอังกฤษ

หลักสูตรอื่น ๆ ที่มีชื่อเสียงของ Newcastle University ได้แก่ Computer Science, Neuroscience, Surgery, Engineering, Psychology, Clinical Medicine และ Biology & Biochemistry เป็นต้น

เมือง Newcastle

นิวคาสเซิล เป็นหนึ่งในเมืองที่เหมาะแก่การศึกษาในสหราชอาณาจักร ทั้งสภาพแวดล้อมในเมืองและค่าครองชีพที่ไม่แพง และยังเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและสนุกสนาน มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานคอนเสิร์ตที่ The Sage, ชมศิลปะสไตล์ Modern Art ที่ The Baltic, ทัวร์ Alnwick Castle และ สวนซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่อง Harry Potter, ชมสถาปัตยกรรมสไตล์จอร์เจียนที่มีให้เห็นทั่วเมือง, งานเทศกาลต่าง ๆ เช่น Mouth of the Tyne Festival, Tipping Point Live, Winter Festival, และ The Great North Run เป็นต้น ด้วยเหตุนี้ทำให้ Newcastle เป็นหนึ่งในเมืองที่น่าเรียนแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร

สิ่งอำนวยความสะดวกของมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Newcastle Helix ซึ่งเป็น Innovation Hub ที่ลงทุนกว่า 350 ล้านปอนด์, อาคาร Urban Science ซึ่งเป็นที่ตั้งของคณะ School of Computing และ บริการห้องสมุดที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ

นักศึกษาต่างชาติจะได้การรับประกันที่พักสำหรับปีแรกของการศึกษา ซึ่งมหาวิทยาลัยมีตัวเลือกที่พักมากมายและห้องพักหลากหลายประเภท รวมทั้งห้องพักพร้อมห้องน้ำในตัวและห้องพักมาตรฐาน เช่นเดียวกับห้องเดี่ยวขนาดใหญ่และอพาร์ทเมนท์แบบสตูดิโอ

INTO Newcastle

INTO Newcastle เป็นสถาบันที่เปิดสอนหลักสูตร Pathway สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการปรับความรู้ทางวิชาการและภาษาอังกฤษเพื่อเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยนิวคาสเซิลโดยเฉพาะ รวมถึงยังช่วยนักศึกษาในการปรับตัวทั้งเรื่องเรียนและการใช้ชีวิตใน สหราชอาณาจักรอีกด้วย สถาบัน INTO Newcastle จะตั้งอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล ทำให้นักศึกษาสามารถเข้าใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกของมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิลระหว่างเรียน Pathway ได้

หลักสูตรที่ INTO Newcastle เปิดสอน

 • Graduate Diploma
  หลักสูตรปรับพื้นฐานความรู้สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล หลักสูตรนี้จะเปิดสอนในเดือนมกราคม มิถุนายน และ กันยายน
 • Academic English
  หลักสูตรเสริมความรู้และทักษะภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาต่างชาติเพื่อเข้าเรียนต่อปริญญากับมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล หลักสูตรนี้จะเปิดสอนในเดือนมกราคม เมษายน มิถุนายน กรกฏาคม และ กันยายน
 • Pre-sessional English
  หลักสูตรปรับพื้นฐานสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ได้รับ offer จากทางมหาวิทยาลัยแต่ยังมีคุณสมบัติทางด้านภาษาอังกฤษไม่ผ่านเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด หรือ ต้องการเสริมความรู้ภาษาอังกฤษเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเรียนต่อปริญญาโทที่นิวคาสเซิล หลักสูตรนี้จะเปิดสอนในเดือนมิถุนายน และ กรกฏาคม ระยะเวลาเรียน 6-10 สัปดาห์

สนใจเรียนต่อ Newcastle University

หาก Newcastle University เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณ สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อรับข้อมูลหลักสูตรที่สนใจและคำแนะนำในการสมัครเรียนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

จุดเด่นของ Newcastle University

Top 20 มหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักร โดย Times Higher Education World University Rankings 2022

Top 160 ของโลก โดย QS World University Rankings 2021

ตั้งอยู่ในเมืองนิวคาสเซิล ซึ่งเป็นเมือง Top 10 Student City ในสหราชอาณาจักร

วิดีโอแนะนำ Newcastle University

รีวิว Newcastle University

ดิว

หลักสูตร: MA Media and Public Relations

สถาบัน: Newcastle University

ออม

หลักสูตร: Logistic and Supply Chain Management

สถาบัน: Newcastle University

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยไหนใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล มารับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของ One Education ได้เลย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร