แนะนำมหาวิทยาลัยน่าเรียนใน Regional Area ของประเทศออสเตรเลีย

แนะนำมหาวิทยาลัยน่าเรียนใน Regional Area ของประเทศออสเตรเลีย

Regional Area เป็นเขตภูมิภาคของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นทางเลือกเรียนต่อของนักศึกษาต่างชาติที่ไม่ชอบความวุ่นวายของเมืองใหญ่ ๆ และ มักที่จุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการอยู่ต่อเพื่อทำงานหลังเรียนจบ เพราะนักศึกษาที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัยในเขต Regional Area สามารถอยู่ต่อเพื่อทำงานในประเทศออสเตรเลียได้นานขึ้น

Regional Area ในประเทศออสเตรเลีย มีเมืองไหนบ้าง

พื้นที่ส่วนใหญ่ที่อยู่นอกเมืองใหญ่อย่างเมลเบิร์น ซิดนีย์ และบริสเบน จะจัดให้เป็น Regional Area ซึ่งเมืองหลัก ๆ ที่อยู่ในเขตภูมิภาคนี้ ได้แก่

  • เพิร์ธ
  • โกลด์โคสต์
  • แคนเบอร์ร่า
  • แอดิเลด
  • นิวคาสเซิล  / ทะเลสอบแมคควอรี่
  • วูลองกอง  / อิลลาวาร์ร่า
  • จีลอง
  • โฮบาร์ต

แล้วในเขต Regional Area มีมหาวิทยาลัยไหนน่าเรียนบ้าง

สำหรับมหาวิทยาลัยในเขตภูมิภาค พี่ ๆ One Education ขอแนะนำ 4 มหาวิทยาลัยที่คัดคุณภาพมาให้แล้ว และน้อง ๆ จะได้มีโอกาสพูดคุยกับตัวแทนมหาวิทยาลัยเหล่านี้ผ่านทางออนไลน์ในงาน Australia University Virtual Fair ที่จะจัดชึ้นในวันที่ 17 พฤษภาคม 2023 นี้ด้วย มาอ่านต่อกันเลยมามีมหาวิทยาลัยไหนบ้าง

1. Curtin University

📍เมืองเพิร์ธ รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย

Curtin University มหาวิทยาลัยในเพิร์ธ Regional Area ของออสเตรเลีย

หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีความเป็น Innovative และมีงานวิจัยที่มีชื่อเสียงระดับสากล อีกทั้ง ยังได้รับการจัดอันดับอยู่ใน Top 1% ของมหาวิทยาลัยโลก โดย Academic Ranking of World Universities (ARWU) 2021 อีกด้วย Curtin University มีทั้งหมด 4 วิทยาเขตในออสเตรเลีย คือ Perth (วิทยาเขตหลัก ตั้งอยู่ในย่าน Bentley และ ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 6 กิโลเมตร), St Georges Terrace, Kalgoorlie และ Midland นอกจากนี้ ยังมีวิทยาเขตที่ประเทศสิงค์โปร์ มาเลเซีย สหรัฐเอมิเรตส์ (ที่ดูไบ) และ สาธารณรัฐมอริเชียส

🎓 หลักสูตรที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Mathematics, Earth Science, Chemical Engineering, Architecture, Tourism & Hospitality และ Nursing เป็นต้น


🟢 สนใจเรียนต่อที่ Curtin University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


2. Murdoch University

📍เมืองเพิร์ธ รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย

Murdoch University มหาวิทยาลัยในเพิร์ธ Regional Area ของออสเตรเลีย

Murdoch University เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำในเมืองเพิร์ธ และเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของเพิร์ธ มหาวิทยาลัย Murdoch มีวิทยาเขต 3 แห่งในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย คือ Perth (วิทยาเขตหลัก), Mandurah และ Rockingham โดยวิทยาเขตหลักอยู่ใกล้กับใจกลางเมืองเพิร์ธ สามารถเดินทางไปโดยรถไฟเพียง 15 นาทีเท่านั้น

🎓 หลักสูตรที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Nursing, Veterinary Medicine, Development Studies และ Information Technology


🟢 สนใจเรียนต่อที่ Murdoch University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


3. University of Canberra

📍เมืองแคนเบอร์ร่า เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย

University of Canberra มหาวิทยาลัยในแคนเบอร์ร่า Regional Area ของออสเตรเลีย

University of Canberra เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของประเทศออสเตรเลีย และ ยังเป็นหนึ่งใน Top 20 มหาวิทยาลัยสมัยใหม่ที่ดีที่สุดของโลกโดย THE Young University Rankings ในปี 2022 อีกด้วย มหาวิทยาลัยมีความปลอดภัย ร่มรื่น อีกทั้งยังมีบริการนักศึกษาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เช่น ห้องแล็บสำหรับนักศึกษาสายวิทยาศาสตร์ สุขภาพ และการออกแบบ ห้องสมุด พื้นที่อ่านหนังสือครอบคลุมทั่วมหาวิทยาลัย และ โรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยแคนเบอร์ร่า ซึ่งเป็น Rehabilitation Centre ที่ใหญ่ที่สุดของเมือง

🎓 หลักสูตรที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Business, Economics, Marketing, Education, Computer Science, Nursing, Art & Design และ Communication & Media Studies เป็นต้น


🟢 สนใจเรียนต่อที่ University of Canberra สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


4. Griffith University

📍 เมืองโกลด์โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์

Griffith University มหาวิทยาลัยใน Regional Area ประเทศออสเตรเลีย

Griffith University เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในเมืองโกลด์โคสต์ มีคุณภาพการสอนดีเยี่ยมและได้รับการยอมรับทั้งในระดับประเทศและระดับสากล โดยได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน  Top 25 มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย และ Top 2% ของโลกจาก QS World University Rankings 2023 มหาวิทยาลัยกริฟฟิธมี 5 วิทยาเขตในรัฐควีนส์แลนด์ และ 1 วิทยาเขตดิจิตอล

🎓 หลักสูตรที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Nursing, Hospitality & Tourism Management, Law, Psychology, Education และ Business & Management เป็นต้น


🟢 สนใจเรียนต่อที่ Griffith University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


บทความที่เกี่ยวข้อง


สนใจเรียนต่อออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในออสเตรเลีย รวมถึงกลุ่ม Group of Eight ครบทั้ง 8 แห่งอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อ Australia ครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ 
สาขาชิดลม: 02-652-0718 
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328 
สาขาพระราม 2: 02-896-1445 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร