โกลด์โคสต์เป็นเมืองตากอากาศยอดนิยมในรัฐควีนแลนด์ที่ชาวออสเตรเลียและนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนในวันหยุด มีชายหาดที่สวยงาม แหล่งช้อปปิ้งร้านอาหาร รวมถึงกิจกรรมมากมาย เมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็น “เมืองสวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟ”

ใครว่าโกลด์โคสต์เป็นเมืองตากอากาศเท่านั้น เมืองนี้ถือว่าเป็นเมืองที่มีการเติบโตของธุรกิจระดับ world-class รวมถึงยังมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกสามแห่ง หากเปรียบเทียบกับเมืองอื่น ด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ วัฒนธรรมที่หลากหลาย บวกกับการศึกษามาตราฐานระดับสากลถือว่าไม่น้อยหน้าเมืองอื่น ๆ ในออสเตรเลียเลย

หนึ่งในสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการศึกษาต่อนักศึกษาต่างชาติ ในแต่ละปีมีนักเรียนมากว่าพันคนเลือกมาเรียนที่เมืองชายทะเลแห่งนี้ รวมถึงยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของออสเตรเลียที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากกว่า 13 ล้านคนต่อปี ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่สวยงาม สวนสนุก อุทยานแห่งชาติและเขตสงวนป่าฝนเขตร้อนชื้น และทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม
ไม่เพียงแต่ความงามของเมืองโกลด์โคสต์เท่านั้นที่ทุกคนพูดถึง แต่เมืองนี้ยังมีร้านอาหารที่ได้รับรางวัล ร้านกาแฟแนวใหม่รวมถึงโรงแรมและรีสอร์ทระดับโลกที่มอบประสบการณ์น่าประทับใจเมื่อมาเยือน 

ด้วยตำแหน่งที่ตั้งของโกลด์โคสต์ที่อยู่ภายในโซนเวลา 3 ทวีป คือ เอเชีย ยุโรป และอเมริกา ทำให้บริษัทต่าง ๆ สามารถเชื่อมต่อกับคู่ค้าทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีสนามบินนานาชาติ 2 แห่งที่ให้บริการระหว่างโกลด์โคสต์และบริสเบน รวมถึงเส้นทางตรงไปยังเมืองสำคัญต่าง ๆ ของออสเตรเลีย และสถานที่สำคัญทั่วเอเชีย ตะวันออกกลางสหรัฐอเมริกา และแปซิฟิก ทำให้การเดินทางทั่วโลกได้ไม่ลำบากเลย

สถานที่ท่องเที่ยวในโกลด์โคสต์

Coolangatta Beach

ชายหาดสวรรค์ของนักโต้คลื่นที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาที คุณสามารถใช้เวลาทั้งวันไปกับการนอนเล่นบนผืนทรายที่มีแสงแดดอ่อนหรือว่ายน้ำ มีร้านค้าและร้านกาแฟมากมายอยู่ตรงข้ามถนนชายหาด นอกจากนี้ ยังมี Skirting Coolangatta ซึ่งเป็นสวนริมน้ำและเป็นที่ยอดนิยมสำหรับการเดินเล่น รวมถึงมองดูปลาวาฬและปลาโลมา

Currumbin Wildlife Sanctuary

สำรวจเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่เป็นสัญลักษณ์ของโกลด์โคสต์ ชมความมหัศจรรย์และความงามของธรรมชาติ สามารถให้อาหารจิงโจ้ กอดโคอาล่า ให้อาหารนก รวมถึงชมการแสดงต่าง ๆ รวมถึงการแสดงของชาวอะบอริจิน นอกจากนี้ ยังมีโซน Lost Valley ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับชมพืชพรรณ ดอกไม้ และสัตว์ป่าที่โดดเด่นและหายากของโลก เช่น ลีเมอร์ ลิงคอตตอน ทอป แทมมารีน, แพนด้าแดง, หนูคาปิบารา รวมถึงสัตว์เลื้อยคลานที่แปลกใหม่

Springbrook National Park

อุทยานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกและเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของนกหลายสายพันธุ์ จุดไฮไลท์ของอุทยานแห่งนี้ คือ Natural Bridge สะพานธรรมชาติที่เกิดจากก่อตัวของหินที่งดงามโดยแรงของน้ำตกเหนือถ้ำหินบะซอลต์, Purling Brook Falls ชั้นน้ำตกกว่า 100 เมตรในหุบเขาลึก, Springbrook Plateau จุดชมวิวอันน่าทึ่งของน้ำตกและป่าดงดิบ รวมถึงจุดชมวิวที่เห็น Mount Warning ภูเขาไฟที่เหลืออยู่ขนาดใหญ่

Lamington National Park

อุทยานแห่งชาติอีกหนึ่งแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก มีชื่อเสียงด้านทิวทัศน์ป่าฝน น้ำตกที่สวยงาม และสัตว์ป่าที่แปลกตา อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ในภูเขาอันเขียวชอุ่มของเทือกเขา Border Ranges ซึ่งเป็นที่ของภูเขาไฟอันเก่าแก่ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นสวรรค์ของนกนานาชนิดกว่า 190 สายพันธุ์

Warner Bros Movie World

สวนสนุกชื่อดังที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากพลาดเมื่อมาที่โกลด์โคสต์ มีเครื่องเล่นหลากหลายประเภท เช่น HyperCoaster รถไฟฟ้าเหาะที่สูงที่สุด ยาวที่สุด และเร็วที่สุดในซีกโลกใต้ การแสดงของเหล่าสตั๊นต์แมน ขบวนพาเหรดอันตระการที่ Main Street รวมถึงคอลเลคชันใหม่อย่าง Aquaman – The Exhibition และ Scooby Doo Spooky Coaster Next Generation ที่จะพาให้คุณตื่นเต้นและสนุกสนานในแดนมหัศจรรย์นี้

Burleigh Heads Beach

การว่ายน้ำและเล่นกระดานโต้คลื่นเป็นกิจกรรมยอดนิยมเมื่อมาที่ชายหาด Burleigh Heads ผืนทรายสีขาวละเอียดของที่นี่รายล้อมไปด้วยต้นสนและต้นเตยหอม ไม่ไกลจากชายหาดมีสวนสาธารณะ พื้นที่ทำบาร์บีคิวและปิคนิค ร้านกาแฟ และร้านค้ามากมาย จุดพิเศษอย่างหนึ่งของ Burleigh คือเส้นทางเดินป่าที่สวยงามพร้อมวิวชายหาดที่สูงขึ้นและสามารถชมมองปลาวาฬอพยพในฤดูใบไม้ผลิได้

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร