เพิร์ธเป็นสถานที่ที่งดงามเหมาะแก่การอยู่อาศัย ได้รับการโหวตให้เป็น “เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอันดับที่ 14” ในปี 2562 โดยนิตยสาร The Economist ฉะนั้นการที่เมืองนี้จะดึงดูดผู้คนจำนวนมากจึงไม่ใช่เรื่องยาก ความสวยงามและเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมและโอกาสทางเศรษฐกิจเป็นเพียงส่วนหนึ่งของคุณลักษณะด้านบวกอื่น ๆ ของเพิร์ธ ในแต่ละนักเรียนต่างชาติกว่าล้านคนเดินทางมาเรียนและท่องเที่ยวที่เมืองนี้

หนึ่งในข้อได้เปรียบของเมืองเพิร์ธคือสภาพอากาศที่ยอดเยี่ยมซึ่งคุณจะสามารถเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งปี ถึงแม้ว่าอากาศจะค่อนข้างอบอุ่น แต่อุณหภูมิประมาณ 30 องศาเซลเซียสบวกกับลมทะเลเย็น ๆ ของทะเลทำให้สภาพอากาศสงบและสบายสุด ๆ ในขณะที่ฤดูหนาวอุณหภูมิก็ไม่ได้หนาวมากโดยจะลดลงอยู่ที่ประมาณ 13 องศาเซลเซียส

หาดทรายขาว สวนสาธารณะ และสวนอันที่สวยงามทำให้เพิร์ธมีสภาพแวดล้อมและการอยู่อาศัยของที่นี่ที่โดดเด่น รวมถึงมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกระดานโต้คลื่น การดำน้ำตื้น งานเทศกาล และโรงภาพยนตร์กลางแจ้ง นักเรียนที่นี่สามารถเพลิดเพลินกับความงามของสภาพแวดล้อมและในขณะเดียวกันก็รู้สึกปลอดภัยมาก เพราะเมืองเพิร์ธได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดลำดับที่ 21 ของโลก

เพิร์ทเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ซึ่งมีมากกว่า 200 สัญชาติ ต่างภาษาและศาสนา ทำให้ทุกคนที่นี่รู้สึกเป็นที่ต้อนรับและเป็นที่เคารพ นอกจากนี้ การศึกษาในเพิร์ธยังเป็นที่ยอมรับระดับสากลในความมีคุณภาพเป็นเลิศ โดยมีมหาวิทยาลัยถึง 5 แห่งที่เป็นมหาวิทยาลัยระดับโลก

ภูมิอากาศของเพิร์ธ

ฤดูร้อน: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 12.9°C – 28.5°C

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 8.6°C – 23.9°C

ฤดูหนาว: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 6°C – 15°C

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 10.3°C – 24°C

ทำไมต้องเรียนต่อที่เพิร์ธ

  • เป็นเมืองที่อากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี โดยกว่า 70% ของปี ที่เพิร์ธมีอากาศแบบ Clear Skies
  • มีสถานที่สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย และมีชายหาดมากถึง 19 แห่ง โดยกิจกรรมที่เป็นที่นิยม ได้แก่ แพดเดิลบอร์ด พายเรือคายัคในสวอนริเวอร์ และการเดินป่า
  • รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียเป็นแหล่งแร่ธาตุ พลังงาน ก๊าซ และน้ำมันปิโตรเลียมที่สำคัญของประเทศ โดยบริษัทและอุตสาหกรรมผลิตพลังงานขนาดใหญ่ส่วนมากมีฐานที่ตั้งอยู่ในเมืองเพิร์ธ เช่น Chevron, TotalEnergies และ Woodside Energy เป็นต้น ทำให้อัตราการจ้างงานสูงตามไปด้วย
  • เวลาที่เพิร์ธเร็วกว่าเมืองไทยเพียง 1 ชั่วโมง และไม่มีการปรับเวลาตามระบบ Daylight Saving Time
  • เป็นสถานที่ที่สามารถชมเจ้าควอกกา หรือสัตว์ที่มีความสุขที่สุดในโลกได้ที่เกาะ Rottnest Island ในเมืองเพิร์ธ

แนะนำมหาวิทยาลัยในเพิร์ธ

แนะนำโรงเรียนภาษาอังกฤษในเพิร์ธ

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนภาษาในเพิร์ธ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม

สถานที่ท่องเที่ยวในเพิร์ธ

Kings Park & Botanic Garden

สวนสาธารณะในเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งใหญ่กว่าสวนสาธารณะกลางของนิวยอร์กประมาณ 20% สวน Kings Park เปรียบเสมือนเป็นโอเอซิสในใจกลางเมืองเพิร์ธ มีทิวทัศน์ที่สวยงาม มองเห็น Perth Water ซึ่งเป็นศูนย์รวมธุรกิจของเมือง รวมถึงวิวแม่น้ำสวอนและเทือกเขา Darling Range นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งของพันธุ์พืชพื้นเมืองกว่า 300 ชนิด และนกกว่า 80 ชนิด จึงเป็นสถานที่ยอดนิยมของผู้ที่มาเยือนรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย และเป็นเจ้าภาพงาน Kings Park Festival ที่จัดแสดงดอกไม้ป่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียอีกด้วย

Swan Valley

แหล่งต้นน้ำลำธารของแม่น้ำสวอนระหว่าง Guildford และ Bells Rapids ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย และเป็นเขตปลูกไวน์ที่เก่าแก่ที่สุดของรัฐ ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพิร์ธเพียง 25 นาที คุณสามารถเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ตามเส้นทางเดินถึง 7 เส้นทาง หรือจะล่องเรือจากเมืองเพิร์ทไปตามแม่น้ำสวอนไปยังหุบเขาสวอนก็ไม่เลว รวมถึงยังสามารถเดินเที่ยวรอบ ๆ แหล่งช้อปปิ้งของ Guildford และช้อปปิ้งผลไม้ท้องถิ่นที่สดใหม่ตามฤดูกาลได้ตามแผงขายที่เรียงรายริมถนน

Fremantle Prison

สถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกเพียงแห่งเดียวของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ย้อนไปเมื่อปี 1855 สถานที่แห่งนี้เป็นที่คุมขังนักโทษที่โหดเหี้ยมที่สุดที่ถูกส่งมาจากประเทศอังกฤษ และในเวลาต่อมากลายเป็นเรือนจำของรัฐ ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยให้ทัวร์เรือนจำที่มีประวัติมายาวนานและศึกษาประวัติอาชญากรรมกว่า 140 ปี รวมถึงสามารถทัวร์เขาวงกตที่สร้างโดยนักโทษ และสำรวจทางเดินใต้น้ำที่เข้าถึงได้โดยเรือเท่านั้น

The Bell Tower

หอคอยแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อหอระฆังหรือหอระฆังหงส์ (Swan Bell Tower) โดยมีชื่อมาจากแม่น้ำสวอนที่สามารถมองเห็นได้จากหอคอย และมีระฆังชุดใหญ่ถึง 18 ตัวในหอคอยนี้ ถือว่าเป็นชุกระฆังที่ใหญ่และดังที่สุดเป็นอันดับสองของโลก หอระฆังนี้ตั้งที่ Riverside Drive เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองเพิร์ธ ด้วยประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ทำให้หอคอยแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของเมืองเพิร์ธและรัฐออสเตรเลียตะวันตก

The Aquarium of Western Australia (AQWA)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่รวมสิ่งมีชีวิตทางทะเลหลากหลายสายพันธุ์และน่าทึ่ง และเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของรัฐออสเตรเลียตะวันตก AQWA เคยเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดของประเทศซึ่งเปิดในปี 1988 มีอุโมงค์ขนาดยาวกว่า 98 เมตรเพื่อให้ผู้เข้าชมได้ชมมุมมองที่ใกล้ชิดของปลาฉลาม ปลากระเบน และเต่าหัวค้อน

Rottnest Island

เกาะเล็ก ๆ ที่มีประชาการท้องถิ่นเพียง 100 คน แต่ในช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่า 15,000 คน เกาะนี้ทำให้ผู้ที่มาเยือนรู้สึกราวกับว่าพวกเขาอยู่บนเกาะสวรรค์ สถานที่นี้มีชายหาดที่สวยงาม เส้นทางปั่นจักรยานรายล้อมด้วยต้นไม้และพุ่มไม้นานาชนิด รวมถึงอาคารประวัติศาสตร์ และตัว Quokka สัตว์ตัวน้อยที่มีความสุขที่สุดในโลก เกาะนี้มีกิจกรรมให้เลือกทำมากมายตั้งแต่ปีนเขา โต้คลื่น ล่องเรือ พายคายัค ตกปลา ดำน้ำตื้น และพายบอร์ดลอยน้ำ (SUP) ที่เกาะ Rottnest คือสถานที่ที่มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุด!

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร