เมืองนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของ New South Wales เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวา ล้อมรอบด้วยหาดทรายสีทอง ชายหาดที่งดงาม และจุดเล่นกระดานโต้คลื่นที่ดีที่สุดของประเทศ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน รวมถึงสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ที่เห็นได้ตั้งแต่ในตัวเมืองไปจนถึงชานเมือง ทั้งยังเป็นเมืองท่าสำหรับส่งออกถ่านหินที่ใหญ่ที่สุดในโลก เมืองนี้มีวัฒนธรรมการดื่มกาแฟมาจากเมืองเมลเบิร์น มีบาร์ ร้านอาหารที่น่าสนใจ รวมถึงร้านค้าและตลาดของนักออกแบบที่มีชื่อเสียง

ภูมิอากาศของนิวคาสเซิล

ฤดูร้อน: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 18.7°C – 26.7°C

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 13.6°C – 24.9°C

ฤดูหนาว: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 10.8°C – 17.4°C

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 13.2°C – 23.7°C

ทำไมต้องเรียนต่อที่นิวคาสเซิล

  • เป็นเมืองติดชายฝั่งที่ล้อมรอบด้วยชายหาดสีทอง ห่างจากซิดนีย์เพียง 2 ชั่วโมงโดยรถยนต์
  • นิวคาสเซิลวางตัวเองเป็น “A regional hub of innovation” และได้รับยกย่องให้เป็น Smart Cities โดย National Geographic 2017 ด้วยการนำเทคโนโลยีที่หลากหลายมาใช้แก้ปัญหาภายในเมือง เช่น Solar Farm, E-Bike Network รวมถึง Digital Library ที่รวบรวมหนังสือดิจิทัลกว่า 400,000 เล่ม สตูดิโอพอดแคสต์ กำแพงอินเตอร์แอคทีฟ และหุ่นยนต์บรรณารักษ์ Pepper
  • เป็นเมืองที่ค่าครองชีพไม่สูง โดยค่าที่พักเฉลี่ยต่ำกว่าเมลเบิร์น 55% และต่ำกว่าซิดนีย์ถึง 75% (ข้อมูลโดย Numbeo Cost of Living 2023) ค่าอาหารและของใช้เฉลี่ยต่ำกว่าทั้ง 2 เมือง 10-12% และค่าเดินทาง 29-34%
  • เป็นเมืองที่อยู่ง่าย สามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงต่าง ๆ ได้ภายใน 15 นาที

แนะนำมหาวิทยาลัยในนิวคาสเซิล

  • University of Newcastle, Australia

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยในนิวคาสเซิล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม

สถานที่ท่องเที่ยวในนิวคาสเซิล

Nobbys Beach

เป็นท่าเรือส่งออกถ่านหินที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ Nobbys Breakwater คือส่วนที่ยื่นออกไปในมหาสมุทรแปซิฟิกเพื่อนำทางเรือไปสู่แม่น้ำฮันเตอร์ หาดทรายสีทองและประภาคารที่งดงามทำให้หาด Nobbys เป็นสถานที่ที่ผู้คนนิยมมาว่ายน้ำ หัดเล่นกระดานโต้คลื่น ตกปลา และดูโลมาท้องถิ่น

Newcastle Museum

พิพิธภัณฑ์ที่ก่อตั้งขึ้นกลางโรงซ่อมบำรุงรถจักรไอน้ำ หรือ Honeysuckle Railway Workshops เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงอุตสาหกรรมรถจักรไอน้ำในสมัยก่อน ไปจนถึงประวัติความเป็นมาของเมืองนิวคาสเซิล และการจัดแสดงถาวรเกี่ยวกับ Supernova รวมถึงการจัดแสดงอื่น ๆ ที่หมุนเวียนไปในแต่ละช่วง

Newcastle Art Gallery

อาร์ตแกลอรีที่รวบรวมผลงานศิลปะและโบราณวัตถุท้องถิ่นมากกว่า 7,000 ชิ้น ที่เริ่มต้นสะสมโดย Dr Roland Pope จักษุแพทย์จากซิดนีย์ที่เห็นว่านิวคาสเซิลน่าจะเป็นเมืองที่ดีที่สุดสำหรับการจัดแสดงผลงานทางศิลปะ ซึ่งปัจจุบันได้มีการแลกเปลี่ยนหมุนเวียนผลงานจากทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดงด้วย

Blackbutt Reserve

พื้นที่อนุรักษ์ขนาด 182 เฮกตาร์ ที่ห่างจากใจกลางเมืองนิวคาสเซิลไปเพียง 6 กิโลเมตร เป็นพื้นที่สำหรับอนุรักษ์ยูคาลิปตัสเพื่อเป็นบ้านสำหรับโคอาล่า และสัตว์ป่าท้องถิ่นอื่น ๆ เช่น นกอีมู วอมแบท เป็นต้น

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร