จุดเช็กอินที่ห้ามพลาด เมื่อมาเรียนต่อที่เมือง London 

ลอนดอนถือว่าเป็นเมืองที่มีความเจริญในทุก ๆ ด้าน ทั้งในด้านเศรษฐกิจ การศึกษา ประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ร้านอาหารและร้านคาเฟ่กระจายทั่วเมือง และแหล่งชอปปิ้งชั้นนำ เรียกว่ามาเรียนต่อที่ลอนดอนไม่มีความเบื่อแน่นอน สำหรับน้อง ๆ ที่เลือกมาเรียนต่อที่ London พี่ ๆ One Education ขอแนะนำสถานที่ 9 แห่งที่ห้ามพลาด ดังนี้  

1. Westminster Abbey

Westminster Abbey เป็นวิหารเก่าแก่อายุมากกว่า 1000 ปี ตั้งอยู่ทางตะวันตกของตึกรัฐสภาเวสต์มินเตอร์สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1245 โดยพระเจ้าเฮนรี่ที่ 3 มีศิลปกรรมการออกแบบแบบโกธิค (Gothic) ลวดลายสวยงาม และเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่พระราชวงศ์มาทำพิธีราชาภิเษกพิธีอภิเษกสมรส เป็นต้น  

2. Piccadilly Circus

Piccadilly Circus เป็นแลนด์มาร์คที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่ลอนดอน จุตรัสชื่อดังแห่งนี้มีรูปปั้นกามเทพตั้งเด่นอยู่ตรงกลาง รายล้อมไปด้วยแหล่งชอปปิ้งชื่อดัง ร้านค้าแบรนด์เนมมากมาย และยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น ไชน่าทาวน์, Regent Street, Oxford Street และ Big Ben เป็นต้น  

3. Houses of Parliament

สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ ในอดีตเคยเป็นพระราชวัง Westminster มาก่อน ในปัจจุบันกลายเป็นอาคารรัฐสภา ซึ่งเป็นที่ประชุมสำหรับนายกรัฐ มนตรี รัฐมนตรี ส.ส. และ ส.ว. สิ่งที่โดดเด่นที่ทำให้รัฐสภาแห่งนี้มีความสวยงามจนเป็น Iconic ที่ทำให้คนนึกถึงเป็นอันดับแรกเมื่อพูดถึงลอนดอน คือ หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่เคียงข้างรัฐสภานั่นเอง 

หอศิลป์แห่งชาติของกรุงลอนดอนเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่รวบรวมและจัดแสดงภาพเขียนระดับชาติมากกว่า 2,300 ชิ้น ตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 ถึงศตวรรษที่ 19 อีกทั้งยังมีผลงานชิ้นเอกระดับโลกของศิลปินชื่อดังมากมาย โดยผลงานที่ทำให้ผู้คนจากทั่วโลกเดินทางมายังหอศิลป์แห่งชาตินี้ เช่น The Virgin of the Rocks โดย Leonardo Da Vinci, The Arnolfini Portrait โดย Jan Van Eyck และ The Madonna of the Pinks โดย Raphael เป็นต้น 

5. Buckingham Palace

พระราชวังบักกิงแฮมเป็นพระราชวังอันเก่าแก่ของราชวงศ์อังกฤษ เป็นศูนย์กลางการบริหารของพระมหากษัตริย์แห่งสหราชอาณาจักร ภายในมีความโออ่าหรูหราและสวยงามด้วยศิลปะสมัยวิคตอเรีย ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแวะเวียนกันมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากทุกปี ไฮไลท์ของการมาชมพระราชวังบักกิงแฮม คือ ‘พิธีการผลัดเปลี่ยนเวรยามของทหาร’ ที่มีความเป็นระเบียบ พร้อมเพรียง และสวยงาม โดยปกติพิธีนี้จะเริ่มประมาณ 11 โมงเช้า และใช้เวลาประมาณ 30 นาที 

6. Tower of London

หอคอยแห่งลอนดอนแห่งนี้เป็นพระราชวังเก่าแก่ที่สำคัญของราชวงศ์อังกฤษ สร้างโดยพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 เมื่อปี ค.ศ. 1078 ด้วยสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเทมส์ และเป็นหนึ่งใน Top 10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของลอนดอน แต่รู้หรือไม่ว่าสถานที่แห่งนี้ได้รับการกล่าวขานเรื่องผีดุและความเฮี้ยนเช่นกัน ด้วยความเก่าแก่ที่สร้างมากว่าพันปี มีประวัติศาสตร์มากมาย และยังเคยเป็นสถานที่คุมขังนักโทษที่มียศศักดิ์สูง สถานที่สำหรับประหารชีวิต และทรมาณนักโทษ ทำให้หอคอยแห่งนี้มีความหลอนและการเล่าขานจากผู้คนว่าเคยเห็นวิญญาณมากมาย 

7. Tower Bridge

สะพานหอคอยเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของกรุงลอนดอน เป็นสะพานสีขาว-ฟ้าที่ใช้ข้ามแม่น้ำเทมส์ สะพานแห่งนี้ถูกสร้างมากกว่า 120 ปี ประกอบด้วยหอคอย 2 หอ และ มี 2 ชั้น โดยชั้นล่างสามารถยกขึ้นได้เพื่อให้เรือขนาดใหญ่ได้สัญจรตามแม่น้ำได้สะดวก ส่วนชั้นบนเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ผู้คนสามารถขึ้นไปชมวิวความสวยงามของลอนดอนได้  

8. Warner Bros. Studios London 

ใครที่เป็นสาวก Harry Potter และอยากท่องโลกเวทมนตร์ห้ามพลาด! เพราะ Warner Bros. Studios London เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยไฮไลท์ที่ใครก็ต้องแวะมาถ่ายรูป ได้แก่ ห้องโถงขนาดใหญ่ ป่าต้องห้าม Hogwarts Express ธนาคารกริงกอตส์ ตรอกไดแอกอน ปราสาทฮอกวอตส์ นอกจากนี้ ยังมีร้านค้าให้เลือกซื้อของที่ระลึกและของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านมากมาย  

9. St. Paul’s Cathedral 

มหาวิหารเซนต์พอลเป็นมหาวิหารที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงลอนดอน โดยมีอายุมากกว่า 1,400 ปี และ มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองรองจาก Liverpool Cathedral มหาวิหารแห่งนี้ตั้งอยู่บน Ludgate Hill ซึ่งเป็นจุดที่สูงสุดของเมือง สร้างเพื่ออุทิศให้กับนักบุญเปาโล การออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมแบบบาโรก หลังคาเป็นทรงโดมขนาดใหญ่ มองเห็นโดดเด่นจากระยะไกล บริเวณด้านหน้าของมหาวิหารเป็นอนุเสาวรีย์ของพระนางวิคตอเรีย ผู้คนสามารถเข้าไปชมความสวยงามด้านในและขึ้นไปชมวิวด้านบนได้ 


แนะนำมหาวิทยาลัยน่าเรียนที่เมือง London  

แนะนำโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษในเมือง London 


สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือคอร์สภาษาอังกฤษที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี One Education ทุกสาขาพร้อมให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!  
Add Line: @one-edu    
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ  

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ   
สาขาชิดลม: 02-652-0718   
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328   
สาขาพระราม 2: 02-896-1445 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia  

Facebook: One Education  
Instagram: oneeducationthailand  
Twitter: One Education  
YouTube: One Education  

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร