ทำความรู้จัก ILSC Language Schools โรงเรียนดี กิจกรรมเริ่ด

หากน้อง ๆ คนไหนที่กำลังมองหาโรงเรียนเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย ลองมาทำความรู้จักกับ ILSC Language Schools ในบทความกันก่อน เพราะ ILSC อาจเป็นโรงเรียนที่ใช่สำหรับน้อง ๆ 

ILSC Language Schools หรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า ILSC เป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษชั้นนำในประเทศออสเตรเลีย มีคุณภาพการสอนดีเยี่ยม สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครันและทันสมัย อีกทั้งยังมีสาขาใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศออสเตรเลีย ประเทศแคนาดา และประเทศอินเดีย ซึ่งในบทความนี้จะขอพูดถึง ILSC เฉพาะในประเทศออสเตรเลีย 

ILSC Language Schools เปิดสอนที่เมืองไหนในประเทศออสเตรเลียบ้าง 

ILSC ในประเทศออสเตรเลียมีสาขาใน 5 เมือง คือ Sydney, Brisbane, Melbourne, Perth และ Adelaide 

ILSC Sydney 

Sydney เป็นเมืองที่ใคร ๆ ก็นึกถึงเมื่อพูดประเทศออสเตรเลีย มีแลนด์มาร์กและสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักระดับโลก โรงเรียน ILSC Sydney จะตั้งอยู่ในใจกลางเมืองซิดนีย์เลย ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว และเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างง่ายสะดวกสบาย 

ILSC Brisbane 

Brisbane เป็นเมืองอันดับ 3 ของออสเตรเลีย ขนาดไม่ได้ใหญ่เท่าซิดนีย์หรือเมลเบิร์น ตอบโจทย์สำหรับน้อง ๆ ที่ชอบเมืองขนาดกลาง ๆ ไม่ใหญ่มาก ชิว ๆ อากาศค่อนข้างดีเพราะว่าหน้าหนาวจะไม่หนาวมาก ส่วนผู้คนก็มีความหลากหลาย เพราะที่บริสเบนมี Nationality Mix ที่ดี มีคนมาเรียนจากหลากหลายประเทศ  

ILSC Melbourne 

เป็นเมืองที่หลายคนรู้จักกันดี และ Popular มากในแง่คนตัวเลือกที่คนมักเรียนต่อที่ออสเตรเลีย เมลเบิร์นเป็นเมืองอันดับ 2 รองจากซิดนีย์ในแง่ของธุรกิจ มีความเป็นเมืองใหญ่ แต่ก็มีความเป็นศิลปะสอดแทรกในเมือง มีงานอาร์ต เช่นพวกสตรีทอาร์ตให้น้อง ๆ ได้ถ่ายรูปสวย ๆ รวมถึงยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านวัฒนธรรมการดื่มกาแฟอีกด้วย ดังนั้นใครที่ชอบเมืองสวย ๆ อาร์ต ๆ หรือเป็นคนแนว Hipster มีความติสก็จะเหมาะกับเมืองนี้ 

ข้อดีของการเรียนที่เมืองเมลเบิร์น คือ การเดินทาง เพราะที่นี่มีทั้งรถไฟฟ้า แทรม บัส ระบบการเดินทางมีความสะดวกสบาย อีกทั้งในตัวเมืองยังมี Free Tram Zone ที่น้อง ๆ สามารถนั่งรถรางฟรีได้อีกด้วย  

ILSC Adelaide 

มาต่อกันที่แอดิเลด (Adelaide) กันบ้าง แอดิเลดเป็นเมืองหลวงของเซาท์ออสเตรเลีย (South Australia) เป็นเมืองขนาดกลาง ๆ ไม่ใหญ่เท่าเมลเบิร์นและซิดนีย์ และมีนักเรียนไทยค่อนข้างน้อย เนื่องจากอาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนักเท่าไหร่ แต่เมืองแอดิเลดมีกลิ่นอายคล้าย ๆ เมลเบิร์น ตรงที่มีความอาร์ต มีศิลปะสวยงาม เหมาะกับคนที่ไม่ชอบเมืองใหญ่มากนัก ซึ่ง ILSC Adelaide ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง Adelaide เลย 

ILSC Perth 

เป็นสาขาใหม่ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายนปี 2023 โรงเรียนตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเพิร์ธเลย ข้อดีของการเรียนภาษาที่เมืองเพิร์ธ คือ การเดินทางใกล้กว่าเมื่อเทียบกับซิดนีย์หรือเมลเบิร์น เพราะทั้ง 2 เมืองนี้จะอยู่ฝั่งตะวันออกของประเทศออสเตรเลีย ในขณะที่เพิร์ธนั้นจะอยู่ฝั่งตะวันตก อีกทั้งเวลายังต่างกันไม่มาก นั่นคือเวลาที่เมืองเพิร์ธห่างกันแค่ 1 ชั่วโมงโดยเมืองเพิร์ธเวลาจะเร็วกว่า เช่น บ้านเราเวลา 10 โมง ที่เพิร์ธก็จะเวลา 11 โมงเท่านั้นเอง ส่วนตัวเมืองเพิร์ธจะขนาดกลาง ๆ และมีอากาศดี ฟ้าโปร่งใส ส่วนใหญ่คนที่ไปจะชอบ 

หลักสูตรที่ ILSC Language Schools เปิดสอน

ทาง ILSC เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษหลากหลายและตามจุดประสงค์การเรียน เช่น ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร English Communication หรือที่เรียกว่า General English หรือถ้าน้อง ๆ มีเป้าหมายเรียนต่อในอนาคตไม่ว่าจะเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือในสายอาชีพน้อง ๆ สามารถเรียนหลักสูตร Academic English หรือภาษาอังกฤษเพื่อศึกษาต่อภายใต้โปรแกรม University Pathway Programme เพราะเมื่อน้อง ๆ เรียนต่อเลเวลที่กำหนดแล้ว น้อง ๆ สามารถเข้าตรงมหาวิทยาลัยที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ ILSC ได้เลย 

สมมุติว่าน้อง ๆ สนใจเรียนทำอาหารสายวิชาชีพ น้อง ๆ สามารถไปเรียนที่ Le Gordon Bleu โดยทาง Le Gordon Bleu รับรองผลภาษาอังกฤษจาก ILSC เมื่อเรียนถึงเลเวลที่กำหนดแล้ว น้อง ๆ สามารถเข้าตรงเรียนต่อที่ Le Gordon Bleu เพื่อเข้าเรียนหลักสูตรทำอาหารทำขนมได้เลย  

สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการเรียนต่อท็อปยูที่ประเทศออสเตรเลีย เช่น University of Melbourne หรือ University of Sydney น้อง ๆ สามารถเรียนหลักสูตร IELTS Preparation เพื่อติวสอบไอเอลให้ได้คะแนนตามเป้าหมายในการเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยท็อปยูที่ต้องการ  

จุดเด่นในหลักสูตรภาษาอังกฤษของ ILSC คือ น้อง ๆ จะไม่ได้เรียนแค่ฟังพูดอ่านเขียนเท่านั้น แต่ใน 1 สัปดาห์ น้อง ๆ จะได้เรียน 2 วิชา โดยจะแบ่งเป็นวิชาหลัก (Core Class) และ วิชาทักษะ (Skill Electives)  

โดยวิชาหลักจะเรียนวันจันทร์ถึงวันพุธ ส่วนวิชาทักษะจะเรียนวันพฤหัสและวันศุกร์ ตัวอย่างเช่นน้อง ๆ เลือกเรียน English Communication ในวิชาหลักเพื่อพัฒนาการสื่อสารภาษาอังกฤษ ส่วนวิชาทักษะน้อง ๆ สามารถเลือกวิชาที่อยากพัฒนาทักษะเพิ่มเป็นพิเศษได้ เช่น Speaking หรือ Conversation โดยวิชาทักษะนี้น้อง ๆ สามารถเปลี่ยนได้ทุก Session หรือทุก ๆ 4 สัปดาห์นั่นเอง เช่นสมมุติ Session นี้น้อง ๆ ได้เรียน Communications ไปแล้ว Session ถัดไปน้อง  ๆ อาจจะเปลี่ยนไปเป็นเรียนแกรมม่าได้ ซึ่งวิชาทักษะของ ILSC ไม่ได้มีแค่ทักษะฟังพูดอ่านเขียนเท่านั้น แต่มีวิชาให้หลากหลาย เช่น Cafe Work Skill (เรียนสอนทำกาแฟ) English though Photography, English through Yoga และ English through City เป็นต้น หากน้อง ๆ ไปเรียนภาษาที่ ILSC Melbourne ที่สาขานี้จะมีวิชาทักษะพิเศษคือ English through Melbourne นอกจากนี้ ทางสถาบันจะมีการติดตามผลการเรียนและการพัฒนาของน้อง ๆ อย่างสม่ำเสมอโดยจะมีการสอบทุก ๆ 4 สัปดาห์  

สิ่งที่จะได้รับจาก ILSC Language Schools มีอะไรบ้าง 

หากน้อง ๆ เลือกเรียนภาษาอังกฤษกับทาง ILSC แล้วจะได้รับอะไรบ้าง? แน่นอนว่าน้อง ๆ จะได้รับความรู้และทักษะภาษาอังกฤษให้ดีขึ้น ให้มีความกล้าสื่อสารมากขึ้น และยังได้ใช้งาน Application ของ ILSC ที่ชื่อว่า “MyILSC” ซึ่งแอปนี้สามารถเช็กตารางเรียนว่าเรียนห้องไหน วิชาอะไร ใครเป็นผู้สอน รวมถึงสามารถดู Progression ของตัวเองว่าอยู่ในเลเวลไหน ได้คะแนนเท่าไหนในแต่ละวิชา คะแนนการเข้าเรียน (Attendance) ซึ่งตามกฎของวีซ่านักเรียน น้อง ๆ จะต้องมีคะแนนการเข้าเรียนอย่างน้อย 80% อีกทั้งยังมี E-service ซึ่งเป็นบริการออนไลน์ที่น้อง ๆ สามารถขอลาหยุดได้ผ่านแอปนี้ด้วยตัวเอง  

นอกเหนือจากนี้แล้ว ทาง ILSC ยังมีกิจกรรมหรือ Social Programmes ด้วย เรียกได้ว่าที่ ILSC นี้ “เรียนดี กิจกรรมเริ่ด” คลาสเรียนของ ILSC ที่ประเทศออสเตรเลียจะมีให้เลือก 3 ช่วงเวลา คือ เช้า บ่าย และค่ำ ซึ่งนักเรียนไทยส่วนใหญ่มักจะเลือกเรียนช่วงเช้าและทำกิจกรรมในช่วงบ่าย ส่วนลิสต์กิจกรรมว่าในแต่ละสัปดาห์มีอะไรบ้าง น้อง ๆ ก็สามารถดูและลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมที่สนใจผ่านแอป MyILSC ได้เลย โดยส่วนใหญ่แล้วกิจกรรมของทางสถาบันจะเข้าร่วมได้ฟรี ยกเว้นบางกิจกรรมที่อาจมีค่าใช้จ่าย ซึ่งจะบอกรายละเอียดเอาไว้ 

ตัวอย่างกิจกรรมของ ILSC เช่น Coffee Club, Conversatio Club, Ping Pong Tournament และ City Tour เป็นต้น 

Greystone College Australia คืออะไร 

Greystone College Australia จะเปิดสอนหลักสูตรวิชาชีพทางด้านธุรกิจในวุฒิประกาศนียบัตร (Certificate) และ วุฒิอนุปริญญา (Diploma) ซึ่งวุฒิสายวิชาชีพในประเทศออสเตรเลียจะแบ่งเป็น Certificate II, Certificate III, Certificate IV, Advanced Diploma และ Diploma  

ซึ่งหลักสูตรวิชาชีพของ Greystone College Australia จะเหมาะสำหรับน้อง ๆ 2 กลุ่มด้วยกัน 

  • กลุ่มแรก คือ น้อง ๆ ที่เรียนจบ ม.6 แล้วเรียนต่อ ป.ตรี แต่ยังไม่พร้อมในเรื่องของเกรดหรือภาษา น้อง ๆ สามารถเริ่มเรียนจาก Certificate – Diploma ได้ เมื่อเรียนจบ Diploma แล้วก็สามารถเรียน ป.ตรี ต่อได้ 
  • กลุ่มที่ 2 คือ น้อง ๆ ที่เรียนจบ ป.ตรี และทำงานแล้วแต่อยากได้ทักษะทางวิชาชีพเพิ่มเติม แต่จะต้องเป็นหลักสูตรที่ไม่ใช่สายเดียวกันกับที่จบ ป.ตรี เพราะว่าวุฒิ Certificate & Diploma เป็นวุฒิที่ต่ำกว่า ป.ตรี สมมุติว่าน้อง ๆ เรียนจบ ป.ตรี ด้าน Marketing แล้วอยากเรียน Certificate ด้าน Leadership สามารถทำได้ เพราะเป็นการเรียนเพื่อเสริมทักษะอื่นเพิ่มเติม 

เกณฑ์การเข้าเรียนหลักสูตรของ Greystone College Australia จะพิจารณา 2 อย่างด้วยกัน คือ วุฒิการศึกษา และ ผลภาษาอังกฤษ IELTS 

ตัวอย่างหลักสูตรวิชาชีพของ Greystone College 

  • Business Programs 
  • Marketing Programs 
  • Project Management Programs 
  • Entrepreneurship Programs 
  • Leadership & Innovation Programs 

ขอบคุณข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ของโรงเรียน ILSC Language Schools 


สนใจเรียนคอร์สภาษาอังกฤษที่ ILSC หรือ Diploma ที่ Greystone College สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนโรงเรียนนี้อย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อออสเตรเลียครบทุกขั้นตอนฟรี 
Add Line: @one-edu 
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 
โทรสอบถาม: 02-652-0718 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว 

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร