สาย Island Hopping ห้ามพลาด! มาเที่ยวทิพย์ทัวร์เกาะที่ออสเตรเลียกับ One Education กัน

เคยได้ยินคำว่า “Café Hopping” ที่หมายถึงสาวกร้านกาแฟที่สามารถเข้าคาเฟ่ได้หลายร้านภายในวันเดียว กันไหมคะ? ชาว(เที่ยว) เกาะเองมีคำอนุมานเท่ ๆ ว่า “Island Hopping” เช่นกัน อาจจะไม่ต้องเที่ยวทุกเกาะภายในวันเดียว แต่ Island Hopping คือการไปเยี่ยมชมเกาะต่าง ๆ ภายในหนึ่งทริป ซึ่งระยะเวลามากหรือน้อยนั้น ไม่มีการกำหนดไว้

และถ้าพูดถึงเกาะและกิจกรรมทางทะเล ประเทศที่เป็นดินแดนแห่งการเล่นเซิร์ฟ ดำน้ำ และเป็นหนึ่งในประเทศที่มีเกาะมากที่สุดในโลกคงไม่พ้น ‘ประเทศออสเตรเลีย’ นั่นเอง! มาดูกันเลยว่าเกาะที่พี่ ๆ One Education จะพาน้อง ๆ ไปเที่ยวทิพย์ และอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัย จะมีเกาะอะไรบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

Whitsunday Islands

หมู่เกาะวิตซันเดย์ (Whitsunday) เกาะแห่งที่สุด! เพราะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด สวยที่สุด และโรแมนติกที่สุด! ทั้งในประเทศออสเตรเลียและระดับโลก เกาะนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของรัฐควีนส์แลนด์ ไม่ไกลจากตัวเมืองบริสเบน 

ความพิเศษของหมู่เกาะวิตซันเดย์คือการเป็นบ้านของบรรดาเกาะน้อยใหญ่ถึง 74 เกาะ และเป็นประตูสู่แนวปะการังยักษ์อย่าง Great Barrier Reef โดยมีเกาะหลักคือ ‘Hamilton Island’ และมีชายหาดที่มีชื่อเสียงที่ได้รับการถูกบันทึกภาพมากที่สุด รวมถึงเป็นสถานที่สำหรับการขอแต่งงานมากที่สุดในประเทศออสเตรเลียอย่างหาดไวท์เฮเวน (Whitehaven Beach) ที่ทอดตัวยาวกว่า 7 กิโลเมตรด้วยเม็ดทรายขาวละเอียด เรียบเคียงไปกับน้ำทะเลที่เรียงเฉดสีเขียวสดใสไปจนถึงสีเขียวมรกต 

กิจกรรมที่เป็นที่นิยม เมื่อมา Whitsunday Islands ได้แก่ 

 • ดำน้ำชมแนวปะการังใน Great Barrier Reef  
 • นั่งเฮลิคอปเตอร์ชม ‘Heart Reef’ แนวปะการังรูปร่างคล้ายหัวใจ 
 • ชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำกลางแจ้ง ‘Living Reef Aquariums’ ที่น้อง ๆ สามารถป้อนอาหารปลากระเบน ชมปลาฉลาม และได้ศึกษาสัตว์น้ำหายากและวาฬหลังค่อม 

ออกจากการเที่ยวทิพย์ แล้วมาเที่ยวระหว่างเรียนแทน มีมหาวิทยาลัยไหนใกล้ Whitsunday Islands บ้าง


Rottnest Island

เกาะร็อตเนสต์ (Rottnest Island) ตั้งอยู่ในทะเลรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย สามารถเดินทางจากเมืองเพิร์ธเพื่อขึ้นท่าเรือในเมือง Fremantle และข้ามไปยังเกาะร็อตเนสต์ได้ประมาณ 25 นาที 

เกาะร็อตเนสต์เป็นเกาะที่เงียบสงบ มีประชากรท้องถิ่นเพียงหลักร้อยเท่านั้น แต่ก็เป็นที่ใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวที่รักการเที่ยวเกาะ ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาพักผ่อนบนเกาะนี้อยู่เสมอ ความพิเศษของเกาะร็อตเนสต์คือการใช้เฉพาะจักรยานและรถบัสที่จัดไว้ให้บริการเท่านั้น ห้ามใช้รถยนต์ส่วนตัวโดยเด็ดขาด เพื่อเป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติบนเกาะไว้ให้มากที่สุด ที่สำคัญ! เกาะนี้ยังเป็นบ้านของสัตว์เล็กที่มีความสุขที่สุดในโลกอย่างควอกกา (Quokka) ซึ่งมีมากกว่าประชากรท้องถิ่นเสียอีก 

กิจกรรมที่เป็นที่นิยม เมื่อมา Rottnest Island ได้แก่ 

 • พายเรือคายัค  
 • ดำน้ำชมประการังผ่าน 63 ชายหาดและ 20 อ่าวบนเกาะร็อตเนสต์ 
 • ศึกษาธรรมชาติผ่านเส้นทางเดินป่า ‘Wadjemup Bidi Trail’ ที่มีเส้นทาง 5 เส้นที่เชื่อมต่อกันยาวถึง 45 กิโลเมตร 

ออกจากการเที่ยวทิพย์ แล้วมาเที่ยวระหว่างเรียนแทน มีมหาวิทยาลัยไหนใกล้ Rottnest Island บ้าง 


Lord Howe Island

เกาะลอร์ด ฮาว ไอส์แลนด์ (Lord Howe Island) หรือบางที่ก็เรียก ‘ลอร์ด โฮเว่’ หรือ ‘ลอร์ด โฮวี’ ตั้งอยู่กลางทะเลทัสมัน (Tasman Sea) ในเขตของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ใช้เวลาเดินทางจากเมืองซิดนีย์ประมาณ 2 ชั่วโมง 

เกาะลอร์ด ฮาว ไอส์แลนด์นับว่าเป็นเกาะสวรรค์แห่งหนึ่งของโลกที่มีความสมบูรณ์ของระบบนิเวศทางทะเลและความหลากหลายทางชีวภาพสูงมาก จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโกในปี ค.ศ. 1982 ซึ่งความพิเศษของเกาะลอร์ด ฮาว ไอส์แลนด์ก็คือภูมิทัศน์สีเขียวขจี และมียอดเขาแฝดของ Mount Gower และ Mount Lidgbird อยู่เบื้องหลัง ทำให้เมื่อมาเยือนเกาะนี้แล้วเหมือนติดอยู่ในยุคจูราสสิค (Jurassic) ซึ่งเป็นความรู้สึกแปลกใหม่จากชีวิตประจำวันปกติ และเป็นการพักผ่อนโดยแท้จริง

กิจกรรมที่เป็นที่นิยม เมื่อมา Lord Howe Island ได้แก่ 

 • ทัวร์เส้นทางสำหรับชมวิวทิวทัศน์ และศึกษาเกาะผ่านเส้นทาง ‘Seven Peaks Walk’ หรือเส้นทางไต่เขาบน ‘Mount Gower’ 
 • ดำน้ำดูปะการัง  
 • เดินทางไปสำรวจ ‘Balls Pyramid’ ซึ่งเป็นเกาะที่เกิดจากการกัดกร่อนของภูเขาไฟอายุราว 7 ล้านปี 

ออกจากการเที่ยวทิพย์ แล้วมาเที่ยวระหว่างเรียนแทน มีมหาวิทยาลัยไหนใกล้ Lord Howe Island บ้าง 


Phillip Island

เกาะฟิลลิป (Phillip Island) เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงในการชื่นชมชีวิตสัตว์โลกที่ถูกอนุรักษ์ไว้ เกาะนี้ตั้งอยู่ภายในรัฐวิกตอเรีย ห่างจากเมืองหลวงอย่างเมลเบิร์นออกไปเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาทีโดยรถยนต์ 

อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้าว่าความพิเศษของเกาะฟิลลิปนั้นเหมาะสำหรับสายรักสัตว์อย่างแท้จริง เพราะสรรพสัตว์ต่าง ๆ เช่น แมวน้ำขน (Fur seals) และ เพนกวินจิ๋ว (Little Penguins) ที่อาศัยอยู่บนเกาะนี้ เคยถูกล่าและรุกรานถิ่นที่อยู่จนเกือบสูญพันธุ์ ทำให้รัฐบาลออสเตรเลียทุ่มเทงบประมาณเพื่อฟื้นฟูสภาพแวดล้อมและส่งคืนบ้านหลังน้อยให้กับสัตว์เหล่านี้จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สร้างรายได้มหาศาล

กิจกรรมที่เป็นที่นิยม เมื่อมา Phillip Island ได้แก่ 

 • นั่งเรือสำราญเพื่อชม ‘Seal Rocks’ บ้านของฝูงแมวน้ำขนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตรเลีย 
 • ชมพาเหรดเพนกวินพันธุ์เล็กที่สุดในโลกที่ ‘Phillip Island Nature Parks’ ช่วงเวลาหลังพระอาทิตย์ตกดิน 
 • เดินชมชีวิตโคอาล่า วัลลาบี (Wallaby) และ ส่องนกนานาชนิดได้ที่ ‘Koala Conservation Centre’   

ออกจากการเที่ยวทิพย์ แล้วมาเที่ยวระหว่างเรียนแทน มีมหาวิทยาลัยไหนใกล้ Philip Island บ้าง 


Bruny Island

เกาะบรูนีย์ (Bruny Island) เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงที่สุดของรัฐทัสเมเนีย ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองโฮบาร์ต โดยสามารถขึ้นเรือข้ามฟากที่เมือง Kettering ซึ่งอยู่ห่างจากโฮบาร์ตไปเพียง 1 ชั่วโมงเศษ 

ต้องบอกก่อนว่าสภาพอากาศบนเกาะบรูนีย์นั้นไม่ใช่อากาศแบบเขตร้อนชื้นเหมือนเกาะทั่วไป แต่จะค่อนไปทางหนาวสลับฝนและมีลมแรง ความพิเศษของเกาะบรูนีย์คือกิจกรรมที่ครบจบในเกาะเดียว ทั้งการเดินป่า ชื่นชมพื้นที่ธรรมชาติ ชมหน้าผาและแหลมหิน ล่องเรือเชิงนิเวศ (Eco-cruise) และดื่มด่ำการอาหารชั้นเลิศของเกาะบรูนีย์ เช่น ชีส ไวน์ และหอยนางรมสด ส่วนไฮไลท์ที่โดดเด่นของเกาะนี้ก็คือ ประภาคารบรูนีย์ (Bruny Lighthouse) ที่น้อง ๆ สามารถขึ้นไปชมวิวทางใต้ของเกาะได้ 

กิจกรรมที่เป็นที่นิยม เมื่อมา Bruny Island ได้แก่ 

 • ชิมหอยนางรมสดจากฟาร์มและร้านอาหารชื่อดังอย่าง ‘Get Shucked Oyster Bar’ แล้วไปต่อด้วยการกินชีส ชิมไวน์ และวิสกี้จากโรงบ่มท้องถิ่นที่ ‘Bruny Island House of Whisky’ 
 • ชมวิวจาก ‘The Neck’ คอคอดที่กั้นระหว่างเกาะทางเหนือและเกาะทางใต้ ซึ่งเป็น Signature ของเกาะนี้ที่ใคร ๆ ต้องมาชม 

ออกจากการเที่ยวทิพย์ แล้วมาเที่ยวระหว่างเรียนแทน มีมหาวิทยาลัยไหนใกล้ Bruny Island บ้าง 


Kangaroo Island

เกาะแคงการู (Kangaroo Island) หรือเกาะจิงโจ้ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศออสเตรเลีย ตั้งอยู่ในรัฐเซาท์ออสเตรเลียโดยขับรถไปทางตอนใต้ของเมืองแอดิเลดประมาณ 110 กิโลเมตร 

ความพิเศษของเกาะแคงการูคือหาดทรายขาวที่ทอดตัวขนานกับน้ำทะเลสีฟ้าคราม และเป็นอีกหนึ่งเกาะที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สัตว์ป่าและสัตว์ท้องถิ่นอย่าง จิงโจ้ โคอาล่า และ สิงโตทะเล (Sea lions) โดยจะเห็นได้จากจำนวนของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า อุทยานและเขตป่าสงวน นอกจากนี้ บนเกาะแคงการูยังเพียบพร้อมไปด้วยกิจกรรม อาหารและเครื่องดื่มจากส่วนผสมท้องถิ่น รวมถึงจุดท่องเที่ยวอื่น ๆ มากมาย ที่ถ้ามาแล้วต้องติดใจและอยากมาอีกแน่นอน 

กิจกรรมที่เป็นที่นิยม เมื่อมา Kangaroo Island ได้แก่ 

 • เที่ยว ‘Flinders Chase National Park’ เพื่อชมกลุ่มหินแกรนิตสีส้มที่ก่อตัวเป็นรูปร่างตามธรรมชาติหรือ ‘Remarkable Rocks’  
 • ว่ายน้ำกับปลาโลมา อาบแดด ตกปลา หรือลุยกิจกรรมทางน้ำที่ ‘Vivonne Bay’  
 • ชมฝูงสิงโตทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่เขตอนุรักษ์สิงโตทะเล ‘Seal Bay Conservation Park’  
 • ถ้าโต้คลื่นทะเลเบื่อแล้ว อยากลองโต้คลื่นบนทรายหรือแซนด์บอร์ดดิ้ง (Sandboarding) บ้าง มาลองได้ที่เนิน ‘Little Sahara’ 

ออกจากการเที่ยวทิพย์ แล้วมาเที่ยวระหว่างเรียนแทน มีมหาวิทยาลัยไหนใกล้ Kangaroo Island บ้าง 


นอกจากนี้ เกาะที่ดูจะแปลกที่สุดและยังไม่ได้กล่าวถึง นั่นก็คือ เกาะควีนเอลิซาเบธที่ 2 (Queen Elizabeth II Island) หรือชื่อเดิมคือเกาะแอสเพน (Aspen Island) เป็นเกาะจำลองที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงของประเทศออสเตรเลียอย่างแคนเบอร์ร่าในรัฐ Australian Capital Territory ที่มี ‘National Carillon’ หรือหอนาฬิกาซึ่งเป็นของขวัญจากรัฐบาลอังกฤษมอบให้ประเทศออสเตรเลียเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 50 ปีที่แคนเบอร์ร่าได้ขึ้นเป็นเมืองหลวง

ออกจากการเที่ยวทิพย์ แล้วมาเที่ยวระหว่างเรียนแทน มีมหาวิทยาลัยไหนใกล้ Queen Elizabeth II Island บ้าง 


สามารถขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากพี่ ๆ One Education ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการเลือกมหาวิทยาลัย หลักสูตร และความเป็นอยู่ของเมืองในออสเตรเลียที่สนใจ พี่ ๆ ยินดีให้คำปรึกษาฟรีและบริการครบทุกขั้นตอนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถามสาขา: 02-652-0718

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร