แม้ว่าซิดนีย์จะไม่ใช่เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย แต่ซิดนีย์เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งรู้จักกันดีว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดและเป็นเมืองที่มีความน่าตื่นเต้นที่สุดในโลก ท่าเรือซิดนีย์มีสะพานและโอเปร่าเฮ้าส์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมความหลากหลายทางวัฒนธรรม มากกว่า 25% ของผู้อาศัยในซิดนีย์มีความหลากหลายทางเชื้อชาติมาจากมากกว่า 180 ประเทศทั่วโลกและได้มาตั้งรกรากที่ซิดนีย์ ซิดนีย์เป็นเมืองที่แดดออกมากกว่า 300 วันต่อปี และมีชายหาดให้เราได้ท่องเที่ยวมากกว่า 60 หาด นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร บาร์ ไนท์คลับให้ผู้คนได้สนุกกันตลอดทั้งปี

ซิดนีย์เป็นเมืองที่ง่าย ๆ สบาย ๆ และมีกิจกรรมหลากหลาย ทั้งด้านการศึกษา วัฒนธรรม เป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจ และเป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติ ซิดนีย์เป็นเมืองแห่งการศึกษา โดยมีมหาวิทยาลัยถึง 5 แห่งที่เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดอันดับต้น ๆ ของโลก และยังเป็นเมืองที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ฝึกงาน หางาน และหาประสบการณ์ชีวิตทุก ๆ สายงาน ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีระบบการขนส่งสาธารณะและโครงสร้างพื้นฐานที่ดี อัตราการเกิดปัญหาอาชญากรรมต่ำ และนี่ทำให้ซิดนีย์ถูกจัดอันดับให้ เป็นเมืองที่นักเรียนอยากมาเรียนต่อมากที่สุดเป็นอันดับที่ 7 ของโลก โดย QS World University Rankings

ภูมิอากาศของซิดนีย์

ฤดูร้อน: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 19°C – 26.33°C

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 10.9°C – 25.2°C

ฤดูหนาว: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 7.1°C – 18.3°C

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 10.3°C – 24°C

ทำไมต้องเรียนต่อที่ซิดนีย์

  • เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุด และเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การศึกษา และความหลากหลายทางวัฒนธรรมของประเทศออสเตรเลีย
  • เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกและสถาบันสอนภาษาอังกฤษมากมาย ทั้งยังมี Community สำหรับนักศึกษาต่างชาติมากเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ
  • อัตราการจ้างงานนักศึกษาต่างชาติสูง ทั้งการทำพาร์ทไทม์ ฝึกงาน และโอกาสในการทำงานต่อในบริษัทต่างชาติ
  • มีสถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ เทศกาลประจำปี และกิจกรรมให้เข้าร่วมตลอดทั้งปี

แนะนำมหาวิทยาลัยในซิดนีย์

แนะนำโรงเรียนภาษาอังกฤษในซิดนีย์

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนภาษาในซิดนีย์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 

สถานที่ท่องเที่ยวในซิดนีย์

Sydney Opera House

สถานที่แห่งนี้ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีความโด่งดังที่สุดในโลก ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะ คล้ายกับเรือใบ และถูกจัดอันดับโดย UNESCO ยกให้เป็นผลงานการออกแบบของมนุษย์ ไม่ใช่แค่ในศตวรรษที่ 20 แต่เป็นผลงานที่เป็นประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ คุณสามารถชื่นชมความสวยงามของทิวทัศน์ภายนอกได้ทุกวัน นอกจากจะมีร้านอาหารชื่อดังของ Opera House แล้ว ยังมีงานแสดงที่ดีที่สุด เช่น งานแสดงการเต้นบัลเล่ต์ แสดงร้องโอเปร่า ไปจนถึงการแสดงดนตรีแนวป๊อบ และละครตลก คอมเมดี้ถึง 1,600 การแสดงต่อปี

Sydney Harbour Bridge

สะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์เป็นสะพานเหล็กที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นสถานที่สวยงามและสำคัญของซิดนีย์ สะพานนี้ทอดยาวผ่านท่าเรือซิดนีย์ ทำให้ผู้คนสามารถเห็นความงดงามของทัศนียภาพโดยรอบได้ อีกหนึ่งในกิจกรรมที่ท้าทายคือการปีนสะพานนี้ ด้วยความสูง 1,150 เมตร สำหรับใครที่กลัวความสูง สามารถเดินข้าม สะพานและชื่นชมความสวยงามได้

Bondi Beach

บอนดีบีช เป็นจุดมุ่งหมายสำหรับนักกระดานโต้คลื่นและผู้ที่ชื่นชอบแสงอาทิตย์ เพราะเป็นหนึ่งในชายหาดที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย คุณสามารถสนุกกับการเดินเล่นริมชายหาด ว่ายน้ำ หรือนั่งชิว ๆ ที่ชายหาดก็ได้ นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่ บาร์ และ ร้านอาหาร

Chinatown

สถานที่ที่ซิดนีย์ให้ความสำคัญอีกแห่งหนึ่งในด้านความหลากหลายทางวัฒนธรรม คุณจะค้นพบร้านอาหารจีนที่อร่อยที่สุด ราวกับยกร้านอาหารจากประเทศจีนมาตั้งที่นี่ เช่น ร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านขายสะดวกซื้อแบบจีน และร้านอาหารจีนระดับโลก บนถนน Dixon คุณจะได้เห็นอาคารที่น่าสนใจและกิจกรรมมากมายโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีน รวมถึง The Capitol Theater ซึ่งเป็นโรงละครที่จัดแสดงงานต่าง ๆ ตั้งแต่ปี 1893 นอกจากนี้ยังมีห้างสรรพสินค้า ตลาด และ ร้านค้าให้คุณได้ช้อปปิ้งกัน

Darling Harbour

สถานที่ที่มีร้านอาหาร ร้านค้า และสามารถทำกิจกรรมได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือชมพระอาทิตย์ตก ชมเรือดำน้ำ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sea Life Sydney และสวนสัตว์ Wild Life Sydney Zoo ที่มีสัตว์ต่าง ๆ จากออสเตรเลียและรอบโลกมาให้เราได้ชมและศึกษา

Blue Mountains

แหล่งมรดกที่สำคัญที่ได้รับการยกย่องจากองค์กร UNESCO เป็นสถานที่ที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติ ทั้งหุบเขาและโขดหินที่สวยงาม และเต็มไปด้วยต้นยูคาลิปตัส การเดินทางไปบลูเมาเทนส์ไม่ใช่ปัญหา เพราะว่าสามารถเดินทางโดยรถบัสหรือรถไฟจากซิดนีย์ได้สบาย รวมถึงยังมีทัวร์จัดทริปกิจกรรมไปที่นี่ทุกวัน

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร