JMC Academy

JMC Academy เป็นสถาบันที่เปิดสอนเฉพาะด้านครีเอทีฟของประเทศออสเตรเลีย หลักสูตรโดยส่วนใหญ่ของสถาบันจึงเน้นหลักสูตรด้านดนตรี การออกแบบ แอนิเมชัน การละคร และการจัดการธุรกิจบันเทิง เป็นต้น สถาบันได้ผลิตบุคลากรเข้าสู่ธุรกิจและอุตสาหกรรมบันเทิงมามากกว่า 40 ปี และมีเครือข่ายศิษย์เก่าที่กระจายอยู่ทั่วโลก รวมถึงการทำข้อตกลงเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับสถาบันครีเอทีฟที่มีชื่อเสียงในทวีปเอเชีย ยุโรป และอเมริกา เพื่อแลกเปลี่ยนนักศึกษาที่มีความสนใจในสาขาวิชาเฉพาะด้าน และต้องการเรียนต่อในประเทศออสเตรเลีย 

วิทยาเขต 

JMC Academy มี 3 วิทยาเขตหลัก ได้แก่ 

 • Sydney 

JMC Academy สาขาซิดนีย์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนถนน Harris Street ย่าน Ultimo ตรงข้ามกับ Powerhouse Museum ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงงานศิลปะประยุกต์ งานออกแบบ และนวัตกรรม ใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีไปยังสถานีรถไฟสายหลักที่ Central Station และยังอยู่ไม่ห่างจากแหล่งท่องเที่ยว เช่น Darling Harbour, China Town และ Spanish Quarter 

 • Melbourne 

สถาบันแห่งใหม่ทางตอนใต้ของเมลเบิร์น ตั้งอยู่ระหว่าง Yarra River และ Port Phillip Bay อยู่ในย่านประวัติศาสตร์และศิลปะที่เป็นที่ตั้งของตึกอาคารสไตล์วินเทจ สตูดิโอ ค่ายเพลง และโปรดักชั่นเฮ้าส์ สามารถเดินทางด้วยรถแทรมเพียงไม่กี่สถานีจาก Southern Cross และ Flinders Street Train Stations 

 • Brisbane 

สาขาบริสเบนตั้งอยู่ในเขต South Brisbane ซึ่งเป็นย่านการศึกษาและศูนย์กลางทางศิลปะของเมืองบริสเบน เดินทางสะดวก บรรยากาศดี ทั้งยังรายล้อมไปด้วยอาร์ตแกลอรี พิพิธภัณฑ์ ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก State Library of Queensland และ Queensland Performing Arts Centre (QPAC)  

สิ่งอำนวยความสะดวก 

นอกจากสถานที่ตั้งของแต่ละสาขาของ JMC Acedemy จะตั้งอยู่ใกล้กับสถานบันเทิง ครีเอทีฟสตูดิโอ แกลอรี ศูนย์ประชุมและการจัดแสดงงานต่าง ๆ รวมถึงความสะดวกในการเข้าถึงการขนส่งสาธารณะแล้ว ภายในสถาบันยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์ที่ทันสมัย เช่น สตูดิโอบันทึกเสียงระดับมืออาชีพ อุปกรณ์ผสมเสียงรอบทิศทาง โต๊ะผสมเสียงดิจิทัลและแอนะล็อก ห้องสตูดิโอหลังการบันทึกเสียง ห้องปฏิบัติการสื่อดิจิทัลและแอนิเมชัน สตูดิโอสำหรับนักศึกษาสาขาภาพยนตร์และโทรทัศน์ ห้องซ้อมการแสดง โรงละครจำลอง สตูดิโอ Green Screen ห้องตัดต่อ กล้องและเครื่องมือถ่ายภาพมืออาชีพ เตรียมพร้อมไว้เพื่อให้นักศึกษาได้ทดลองใช้และลงมือปฏิบัติกับอุปกรณ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมจริง 

คณะ 

หลักสูตรของ JMC Academy มีตั้งแต่หลักสูตรระดับวิชาชีพหรืออนุปริญญา ปริญญาตรี ปริญญาโท และหลักสูตรระยะสั้น โดยจะไม่ได้แบ่งเป็นคณะ แต่แบ่งตามหลักสูตรและสาขาวิชา ซึ่งหลักสูตรระดับอนุปริญญาจะใช้เวลาเรียนประมาณ 8 เดือน หรือ 2 ไตรภาค (Trimesters) และนักศึกษาสามารถเรียนต่อในระดับปริญญาตรี 2 ปี หรือ 6 ไตรภาคในสาขาวิชาเดิมได้ทันที หลักสูตรหลักของ JMC Academy แบ่งเป็น 

 • Creative Arts 
 • Creative Technology 
 • Design 
 • Entertainment Business Management 
 • Music 

และหลักสูตรระดับปริญญาโท Master of Creative Industries ใช้เวลา 2 ปี หรือ 4 ภาคการศึกษา ซึ่งนักศึกษาที่เรียนจบหลักสูตรปริญญาตรีจาก JMC Academy สามารถเลือกเรียนต่อระดับปริญญาโทโดยใช้เวลาเพียง 1.5 ปี หรือหลักสูตร Graduate Diploma of Creative Industries ภายในเวลา 1 ภาคการศึกษาได้ 

JMC Academy ดีไหม 

 • JMC Academy เป็นผู้นำด้าน Creative Studies ของประเทศออสเตรเลีย นักศึกษาจะได้เรียนกับผู้เชี่ยวชาญในวงการ และมีโอกาสฝึกงานหรือทัศนศึกษากับบริษัทพาร์ทเนอร์หรือบริษัทที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมบันเทิงทั่วโลก 
 • ทุกหลักสูตรของ JMC ได้รับการออกแบบและวางแผนให้เข้ากับความต้องการของตลาดอุตสาหกรรมบันเทิง โดยในแต่ละคลาสจะมีทั้งการเรียนกับผู้เชี่ยวชาญแบบตัวต่อตัว การเรียนแบบกลุ่มเล็ก รวมถึงโครงการแลกเปลี่ยนระยะสั้น 
 • สถาบันได้รับการรับรองโดย Tertiary Education Quality and Standards Agency (TEQSA) และ Australian Skills Quality Authority (ASQA) ทั้งยังเป็นอันดับ 1 ในด้าน Student Support และ Student Satisfaction เมื่อเทียบกับสถาบันครีเอทีฟอื่น ๆ ในประเทศออสเตรเลีย โดย Quality Indicators for Learning and Teaching (QILT) 

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง 

 • Bachelor of Creative Arts (Film & Television) 
 • Bachelor of Creative Arts (Animation) 
 • Bachelor of Creative Technology (Audio Engineering & Sound Production) 
 • Bachelor of Design (Visual Communication) 
 • Bachelor of Entertainment Business Management 
 • Bachelor of Music (with Specialisation in Music Production) 
 • Master of Creative Industries 

สนใจเรียนต่อ JMC Academy

หาก JMC Academy เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณ สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อรับข้อมูลหลักสูตรที่สนใจและคำแนะนำในการสมัครเรียนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

จุดเด่นของ JMC Academy

เป็นผู้นำของสถาบันสอนด้านครีเอทีฟในประเทศออสเตรเลีย

มีประสบการณ์การสอนมามากกว่า 40 ปี

ทุกวิทยาเขตของสถาบันตั้งอยู่ในย่านดนตรี ศิลปะ และแหล่งอุตสาหกรรมบันเทิง

วิดีโอแนะนำ JMC Academy

รูปภาพของ JMC Academy

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยไหนใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล มารับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของ One Education ได้เลย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร