ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมลเบิร์นเป็นเมืองที่น่าอยู่ เพราะได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกติดต่อกันหกปีซ้อน รวมถึงยังเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าเรียนต่อมากที่สุดในประเทศออสเตรเลียอีกด้วย

จากผลสำรวจของ QS Best Student Cities 2024 เมลเบิร์นเป็นเมืองที่ดีที่สุดในประเทศออสเตรเลียสำหรับนักเรียนและอยู่ในอันดับ 5 ของโลก เมลเบิร์นถือว่าเป็นศูนย์กลางการเรียนต่อต่างประเทศ มหาวิทยาลัยทุกแห่งในเมลเบิร์นจึงให้การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติอย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการหาที่พักนักศึกษา การสนับสนุนการเรียนภาษาอังกฤษ ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำในการปรับตัวและการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงการใช้คำปรึกษาทางด้านการเงิน

นักศึกษาต่างชาติหลายแสนคนจากกว่า 170 ประเทศทั่วโลกเลือกมาเรียนต่อที่เมืองเมลเบิร์น นั่นจึงเป็นสาเหตุทำให้เมืองนี้มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและสังคมมากที่สุดของประเทศออสเตรเลีย จนถูกเรียกว่าเป็น “เมืองหลวงทางวัฒนธรรมของออสเตรเลีย” เพราะเป็นเมืองที่เฉลิมฉลองวัฒนธรรมในทุกรูปแบบ มีการจัดงานศิลปะ การแสดงพิพิธภัณฑ์ และหอศิลป์ ดังนั้น ตลอดทั้งปีเมืองเมลเบิร์นจะเต็มไปด้วยเทศกาลและกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เช่น Racing Carnival, the Boxing Day test cricket series และ Grand Prix and the Australian Open Tennis Championships แล้วถ้าเป็นคนรักกาแฟ อย่ามองไปไหนไกล เมลเบิร์นคือเมืองที่มีวัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่ดีที่สุดในโลก และยังมีอาหารนานาชาติจากทั่วโลกมากมายรวมตัวที่เมืองนี้พร้อมต้อนรับผู้คนให้ลิ้มลองรสชาติ

ไม่เพียงเท่านี้ เมืองนี้ยังมีระบบขนส่งสาธารณะที่ดี ทั้งรถไฟ รถราง และรถบัส ทำให้เดินทางภายในเมืองได้อย่างง่ายดาย ยิ่งไปกว่านั้น นักเรียนต่างชาติสามารถสมัครบัตร iUSEpass Myki ซึ่งเป็นบัตรโดยสารสาธารณะได้ในราคาครึ่งหนึ่งของราคาบัตรปกติ นอกจากจะเดินทางในเมืองได้อย่างสบายใจแล้ว การเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ หรือรอบนอกเมืองก็ยังสะดวกอีกด้วย แถมระหว่างทางยังมีโอกาสได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามอย่าง Great Ocean Road และ Dandenong Ranges ด้วย

ภูมิอากาศของเมลเบิร์น

ฤดูร้อน: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 12.9°C – 28.5°C

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 8.6°C – 23.9°C

ฤดูหนาว: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 6°C – 15°C

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 10.3°C – 24°C

ทำไมต้องเรียนต่อที่เมลเบิร์น

  • เมืองแห่งการศึกษาที่ติด Top 5 เมืองน่าเรียนต่อสำหรับนักศึกษาต่างชาติ และยังเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษามากเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ
  • Top 3 เมืองน่าอยู่ที่สุดของโลก จัดอันดับโดย Economist Intelligence 2023 (EIU) ในเครือ The Economist
  • เป็น “เมืองหลวงทางวัฒนธรรมของออสเตรเลีย” ทั้งในด้านความหลากหลายทางเชื้อชาติ วัฒนธรรม อาหาร รวมถึงวัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ จนกลายเป็นหนึ่งในเมืองที่มีวัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่ดีที่สุดในโลก
  • เป็นเมืองที่ผสมผสานความเป็นเมืองใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และการคมนาคมดีเลิศ รวมเข้าไว้กับความสวยงามทางธรรมชาติ เช่น ชายหาด หรือ เกาะ ที่อยู่ไม่ไกลจากในตัวเมือง

แนะนำมหาวิทยาลัยในเมลเบิร์น

แนะนำโรงเรียนภาษาอังกฤษในเมลเบิร์น

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนภาษาในเมลเบิร์น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเมลเบิร์น

Royal Botanic Gardens

สวนพฤกษศาสตร์ห่างจากใจกลางเมืองเมลเบิร์นเพียง 2 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในสวนที่ดีที่สุดในโลก มีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 38 เฮคเตอร์ที่รวบรวมพืชพรรณนานาชาติกว่า 8,500 ชนิดและตัวอย่างที่หายากมากมาย กิจกรรมไฮไลท์คือ Aboriginal Heritage Walk ซึ่งเป็นทัวร์ยอดนิยมเพื่อเรียนรู้มรดกตกทอดของชาวพื้นเมืองออสเตรเลีย การเยี่ยมชมสวนเป็นหนึ่งในกิจกรรมฟรีที่ดีที่สุดในเมลเบิร์น

National Gallery of Victoria

หอศิลป์แห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย รวบรวมงานศิลปะมากกว่า 70,000 ชิ้น จุดที่มีชื่อเสียงในปอศิลป์นี้คือ The Great Hall ที่คนสามารถนอนลงบนพื้นแล้วมองเพดานกระจกสีสันสวยงามด้านบน นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงงานที่มีชื่อเสียงจากศิลปะดังอย่าง Rembrandt, Bonnard และ Tiepolo รวมถึงหนึ่งในแคลเล็คชันที่มีค่าขนาดใหญ่อย่าง The Pioneer by Frederick McCubbin

Brunswick Street

ถนนที่มีชื่อเสียงของเมลเบิร์นที่เต็มไปศิลปะอันสวยงามและแปลกตา ที่ Brunswick Street นี้คุณจะได้เห็นร้านค้าที่น่าสนใจ เช่น ร้านขายจักรยานดีไซน์อินเทรนด์ ร้านทำผมเก๋ ๆ ร้านขายของมือสอง รวมถึงเป็นแหล่งรวมแฟชั่นของแฟนฮีโร่อย่าง Gorman, Búl, Kloke และ Alpha 60 นอกจากนี้ยังเป็นย่านยอดนิยมสำหรับการหาซื้อเสื้อผ้าแนววินเทจและแนวยุค 80 และหาซื้อกระเป๋าหนังชิค ๆ

Melbourne Museum and Royal Exhibition Building

พิพิธภัณฑ์ของเมลเบิร์นที่เดินทางมาได้โดยรถรางเพียงในเวลาระยะสั้น ๆ มาเมื่อถึงคุณถูกห้อมล้อมรอบด้วยสวนสวยและพื้นที่อันเขียวขจี สถานที่นี้เป็นที่รวบรวมของสะสมมากมาย จุดเด่นของที่นี่คือ Bunjilaka Aboriginal Cultural Centre และการจัดแสดง Phar Lap ซึ่งเกี่ยวกับการแข่งม้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย สถานที่ที่อยู่ติดกับพิพิธภัณฑ์เมลเบิร์นคือ Royal Exhibition Building สถานที่ที่ใช้เป็นเจ้าภาพจัดแสดงนิทรรศการนานาชาติของเมลเบิร์น

Arcades and Laneways

เดินเที่ยวตามตรอกซอยรอบ Flinders, Collins และ Bourke Streets ที่จะทำให้คุณได้มุมของเมืองเมลเบิร์นที่สวยงามและแปลกตาที่สุดในโลก โดยจุดที่เรียกได้ว่าเป็นอัญมณีของที่นี่คือ Block

Chinatown

ย่านไชน่าทาวน์ของเมลเบิร์นนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1850 และถือว่าเป็นไชน่าทาวน์ที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย ตั้งอยู่ในถนน Little Bourke และ Lonsdale เป็นย่านที่มีความคึกคัก เต็มไปด้วยบาร์ คาราโอเกะ ร้านค้า และร้านอาหารเอเชียมากมายที่คุณสามารถลิ้มลองติ่มซำรสชาติเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ Chinese Museum ให้ศึกษาประวัติของชาวจีนในออสเตรเลีย แต่ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดคือเทศกาลตรุษจีนและ Asian Food Festival ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร