แมนเชสเตอร์ (Manchester) ตั้งอยู่ในภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือของสหราชอาณาจักร (Northwest England) ถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่และมีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของสหราชอาณาจักร ในอดีตเคยเป็นเมืองที่โดดเด่นในด้านอุตสาหกรรม ปัจจุบันได้กลายเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา ความหลากหลายทางสังคมและวัฒนธรรม และโด่งดังในด้านดนตรี กีฬา อาหารและเบียร์ รวมถึงชีวิตกลางคืน ทั้งยังเป็นเมืองที่สนับสนุนและมีชุมชน LGBTQ+ 

ภูมิอากาศของแมนเชสเตอร์ 

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 6°C – 8°C  

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 9°C – 16°C 

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 18°C – 20° C  

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 9°C – 17°C  

ทำไมต้องเรียนต่อที่แมนเชสเตอร์ 

  • แมนเชสเตอร์จัดเป็นเมืองที่มีชุมชนนักศึกษาขนาดใหญ่ มีมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษามากมายที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศและระดับโลก นักศึกษาที่นี่จะได้รับการเรียนรู้จากอาจารย์และวิทยากรที่เชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ 
  • เคยเป็นศูนย์กลางการปฏิวัติอุตสาหกรรมของสหราชอาณาจักร และเป็นเมืองที่มีการเติบโตทางอุตสาหกรรมอย่างมหาศาลในช่วงศตวรรษที่ 19 จนมีสัญลักษณ์ ‘The Worker Bee’ ประดับอยู่ทั่วทั้งเมือง 
  • เป็นเมืองต้นกำเนิดของวงดนตรีชื่อดังมากมาย เช่น Oasis, The Smiths, Joy Division และ The Stone Roses ทำให้กิจกรรมยามค่ำคืน แสงสี เทศกาลดนตรีต่าง ๆ ในเมืองนี้คึกตักตามไปด้วย 
  • นอกจากนี้ แมนเชสเตอร์ยังมีชื่อเสียงในวงการฟุตบอล เป็นที่มาของสโมสรชื่อดัง 2 แห่ง ได้แก่ Manchester United และ Manchester City รวมถึงกีฬารักบี้และคริกเกตอีกด้วย 
  • เป็นเมืองศูนย์รวมของความหลากหลายทางวัฒนธรรม สังคม และเชื้อชาติ เห็นได้จากการเป็นผู้นำของ Pride Movement และ เทศกาลอย่าง Manchester International Festival และ Chinese New Year ที่มีชื่อเสียง 

แนะนำมหาวิทยาลัยในแมนเชสเตอร์ 

แนะนำโรงเรียนภาษาอังกฤษในแมนเชสเตอร์ 

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยทแมนเชสเตอร์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม  

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในแมนเชสเตอร์

Manchester Cathedral

มหาวิหารเก่าแก่อายุเกือบ 600 ปี ตั้งอยู่บนถนน Victoria Street ซึ่งถือเป็นโอเอซิสใจกลางความวุ่นวายของเมืองใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ และเป็นสัญลักษณ์ของสถาปัตยกรรมฟื้นฟูโกธิค (Neo-Gothic)

Peak District

อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ ถูกจัดเป็น UNESCO World Heritage Site จุดเด่นอยู่ที่ทะเลสาบจำนวนมากถึง 19 แห่ง เต็มไปด้วยพื้นที่ให้สำรวจ และกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย

Manchester United Museum & Old Trafford Stadium

สนามกีฬาโอลด์แทรฟฟอร์ดเป็นสนามเหย้าประจำทีมฟุตบอล Manchester United เริ่มเปิดให้แฟนบอลเข้าชมอย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1910 และเป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสหราชอาณาจักร

Etihad Stadium

อีกหนึ่งสนามฟุตบอลประจำทีม Manchester City ที่ได้รับการสนับสนุนจากสายการบิน Etihad Airways ใหญ่เป็นอันที่ 9 ของสหราชอาณาจักร ซึ่งสามารถจุผู้ชมได้ถึง 55,000 คน

John Rylands Library

หอสมุดสไตล์นีโอโกธิคเป็นหอสมุดที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในมหาวิหาร ทั้งยังเป็นอาคารแห่งแรกในแมนเชสเตอร์ที่มีการนำหลอดไฟมาใช้ ปัจจุบันกลายเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยและศูนย์วิจัยของ University of Manchester

Manchester Museum

นอกจาก Manchester Museum ที่เป็นพิพิธภัณฑ์ของมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรแล้ว ภายในแมนเชสเตอร์ยังเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์อื่น ๆ อีกมากมาย เช่น Science and Industry Museum, Imperial War Museum North, National Football Museum และ People's History Museum ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

The Whitworth Art Gallery

ศูนย์จัดแสดงงานศิลปะที่รวบรวมผลงานจากศิลปินชื่อดัง เช่น Francis Bacon, Van Gogh และ Picasso รวมถึงผลงานจากศิลปินคนอื่น ๆ ไว้กว่า 55,000 ชิ้น นอกจากนี้ยังมีงานจัดแสดงอื่น ๆ อีกมากมายที่หมุนเวียนปรับเปลี่ยนไปในแต่ละเดือน

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร