University of Salford

University of Salford เดิมชื่อ Royal College of Advanced Technology ซึ่งก่อตั้งขึ้นจากการรวมตัวกันของวิทยาลัยเทคนิคและสถาบันต่าง ๆ ที่มีรากฐานมาจากการปฏิวัติอุตสาหกรรมในศตวรรษที่ 19 และ ได้กลายมาเป็น University of Salford ในปี 1967  

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมืองซัลฟอร์ด (Salford) ใน Greater Manchester ประเทศอังกฤษ ปัจจุบัน University of Salford เป็นสถาบันการศึกษาระดับโลก มีจำนวนนักศึกษามากกว่า 23,000 คน เจ้าหน้าที่บุคลากรและอาจารย์ 2,500 คน และศิษย์เก่ากว่า 170,000 คนที่กระจายในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก  

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีการวิจัยทางอุตสาหกรรมที่ล้ำสมัย ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาหุ่นยนต์ พัฒนาระบบบ้านอัจฉริยะ (Smart Living) พัฒนาเทคโนโลยีหุ่นยนต์ขาเทียมเพื่อช่วยให้ผู้ป่วยที่มีปัญหาการเคลื่อนไหว เมื่อสวมใส่แล้วสามารถดำเนินชีวิตในสังคมได้สะดวกมากขึ้น 

วิทยาเขตของ University of Salford 

วิทยาเขตของ University of Salford ตั้งอยู่ในเมืองซัลฟอร์ด (Salford) ซึ่งเป็นเมืองใน Greater Manchester อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ นักศึกษาสามารถเดินทางเข้าตัวเมืองแมนเชสเตอร์ได้โดยรถบัส รถแทรม รถไฟ หรือขี่สกู๊ตเตอร์ หากต้องการไปยังเมืองอื่นหรือต่างประเทศก็ได้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย โดยสามารถนั่งรถไฟไปลอนดอน 2 ชั่วโมง ไปลิเวอร์พูลได้ภายใน 50 นาที และ ไปเอดินบะระ 3.5 ชั่วโมง 

ที่วิทยาเขตมีกิจกรรมที่นอกเหนือจากการเรียนมากมายให้ทำ เช่น การเล่นกีฬา การออกกำลังกาย หรือการเข้าชมรมต่าง ๆ อีกทั้งในใจกลางวิทยาเขตและภายในอาคาร Allerton มีร้านค้าสำหรับนักศึกษาตั้งอยู่ โดยร้านค้าเหล่านี้จะจำหน่ายสิ่งของที่จำเป็นสำหรับชีวิตนักศึกษา มีห้องสมุดหลักคือ Clifford Whitworth ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง มีพื้นที่อ่านหนังสือที่เงียบสงบสำหรับอ่านคนเดียว และพื้นที่อ่านหนังสือแบบกลุ่ม นอกจากนี้ที่ห้องสมุดยังมีคอมพิวเตอร์ Mac และ Laptop ให้ยืมอีกด้วย  

คณะ 

 • Salford School of Arts, Media, and Creative Technology 
 • School of Health and Society 
 • School of Science, Engineering and Environment  
 • Salford Business School 

University of Salford ดีไหม 

University of Salford มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีอาคาร Science, Engineering and Environment (SEE) มูลค่า 65 ล้านปอนด์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดและรองรับโดยแผงโซลาร์เซลล์ 154 แผง โดยอาคารนี้เป็นศูนย์รวมของนักศึกษาที่เรียนด้านวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาการหุ่นยนต์ และวิทยาศาสตร์  

 • นักศึกษาใหม่ที่เข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัย Salford จะได้รับการต้อนรับที่ดีที่สุดจากเจ้าหน้าที่ โดยนักศึกษาจะได้ทำความรู้จักทุกซอกทุกมุมของวิทยาเขต รวมถึงร้านอาหารเด็ด ๆ ภายในมหาวิทยาลัย 
 • มหาวิทยาลัยอยู่ใกล้เมือง Manchester ซึ่งเป็นเมืองที่มีทั้งร้านอาหาร หอศิลป์ พิพิธภัณฑ์ สถานที่แสดงดนตรีที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง 
 • ค่าครองชีพและค่าที่พักนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยหรือในเมืองแมนเชสเตอร์ถูกกว่าที่ลอนดอน นักศึกษาสามารถเช่าแฟลตหรือที่พักใกล้ ๆ กับมหาวิทยาลัยได้ 
 • เมื่อจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Salford นักศึกษาจะมีความพร้อมทั้งความรู้ทางวิชาการ ทักษะทางภาษา และความพร้อมในการทำงานที่เป็นที่ต้องการของนายจ้าง 

การจัดอันดับของมหาวิทยาลัย 

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง 

University of Salford เปิดสอนหลักสูตรปรับพื้นฐาน หลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกในหลากหลายสาขา โดยมีหลักสูตรแนะนำ ได้แก่  

 • Accounting & Finance 
 • Animation 
 • Architectural Design and Technology 
 • Artificial Intelligence 
 • Biochemistry 
 • Business Management 
 • Computer Science 
 • Data Science  
 • Digital Marketing 
 • Entrepreneurship 
 • Esport Business Management 
 • Fashion Management 
 • Game Design & Production 
 • Project Management 
 • Real Estate Development & Management 

หลักสูตรปรับพื้นฐาน  

University of Salford มีหลักสูตร International Foundation Year สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อปริญญาตรีแต่มีคุณสมบัติไม่ผ่านตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนดในการรับเข้าศึกษา หลักสูตร Foundation Foundation Year นี้จะเน้นเสริมพื้นฐานความรู้ทางภาษาอังกฤษที่จำเป็นในการเรียนระดับมหาวิทยาลัย รวมถึงความรู้ทางวิชาการในสาขาที่ต้องการเรียนต่อ เพื่อให้นักศึกษามีความพร้อมและประสบความสำเร็จในการเรียนปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยซัลฟอร์ด  

เมื่อนักศึกษาสอบผ่าน International Foundation Year ด้วยเกรดที่กำหนดแล้ว สามารถเลือกเข้าเรียนในหลักสูตรระดับปริญญาตรีในหลักสูตรที่ต้องการกับมหาวิทยาลัยซัลฟอร์ดได้ 

ศูนย์ภาษาของ University of Salford ได้รับการจัดอันดับใน Top 10 UK University English Language Centre โดย EL Gazette 2020 และ ยังได้รับรางวัล Centre of Excellence อีกด้วย 

สนใจเรียนต่อ University of Salford

หาก University of Salford เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณ สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อรับข้อมูลหลักสูตรที่สนใจและคำแนะนำในการสมัครเรียนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

จุดเด่นของ University of Salford

Top 100 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร โดย The Complete University Guide 2023

โดดเด่นด้านการวิจัยและพัฒนาหุ่นยนต์

ตั้งอยู่ใน Greater Manchester ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงในการนั่งรถไฟไปลอนดอน

วิดีโอแนะนำ University of Salford

รูปภาพของ University of Salford

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยไหนใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล มารับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของ One Education ได้เลย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร