University of Manchester

University of Manchester เริ่มต้นจากการก่อตั้งเป็น University of Manchester Institute of Science and Technology ในปี 1824 และต่อมาได้รวมกันกับ Victoria University of Manchester จากนั้นจึงได้เปลี่ยนมาเป็น University of Manchester ในปี 2004

สถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่แห่งหนึ่งทางภาคกลางตอนบนของประเทศอังกฤษ ห่างจากลอนดอน ประมาณ 2 ชั่วโมงโดยรถไฟ แมนเชสเตอร์เป็นเมืองที่มีความหลากหลายในวัฒนธรรม มีค่าครองชีพที่ถูกกว่าลอนดอนประมาณ 35 % เป็นศูนย์กลางทางด้านการค้า และการลงทุน นอกจากนี้ เมืองแมนเชสเตอร์ยังมี International Airport ซึ่งให้ความสะดวกสบายกับนักท่องเที่ยวและนักเรียนต่างชาติ

University of Manchester เป็นมหาวิทยาลัยที่มีผู้ได้รับรางวัลโนเบลมากถึง 25 คน จากอดีตเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยและศิษย์เก่า นอกจากนี้ ยังมีศิษย์เก่าที่มีความสามารถกว่าครึ่งล้านคน รวมไปถึงศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จทางประวัติศาสตร์ เช่น การพัฒนาคอมพิวเตอร์สมัยใหม่เครื่องแรกของโลกในปี 1948 และ การแยกอะตอมครั้งแรกในปี 1917 

มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์เป็นหนึ่งใน Russell Group ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากในด้านงานวิจัยและคุณภาพทางด้านการสอนเป็นอันดับต้น ๆ ของสหราชอาณาจักร เทียบเท่ากับกลุ่ม Ivy League ของสหรัฐอเมริกา และ มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ยังอยู่ใน 30 อันดับแรกในการจัดอันดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 27 ของโลก และ อันดับที่ 6 ในสหราชอาณาจักร โดยการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของ QS World University Rankings ปี 2021 มหาวิทยาลัยมีความมุ่งมั่นที่จะรักษาประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของนวัตกรรมไว้ โดยมีการลงทุนมากถึง 1 พันล้านปอนด์ในวิทยาเขต รวมถึง สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้  

มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยมีนักศึกษาประมาณ 40,000 คน พร้อมกับเจ้าหน้าที่ 10,000 คน ซึ่งคิดเป็น 25% ของประชากรนักศึกษา มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์มีนักศึกษาต่างชาติคิดเป็นเปอร์เซ็นต์สูงที่สุดในสหราชอาณาจักร โดยมีมากถึง 160 สัญชาติ มีห้องสมุดที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 รองลงมาจาก University of Cambridge และ University of Oxford นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยมีที่พักให้เลือกมากมาย มีห้องพักรองรับมากถึง 8,000 ห้อง และ นักศึกษาจะได้รับประกันที่พักที่จัดการโดยมหาวิทยาลัยสำหรับนักศึกษาต่างชาติ 

การจัดอันดับของมหาวิทยาลัย

 • No.8 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษ โดย Times Higher Education 2022
 • No.4 มหาวิทยาลัยที่มีความทันสมัยที่สุด โดย Reuters Top 100: Europe’s Most Innovative Universities 2019
 • No.5 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร โดย Academic Ranking of World Universities 2021
 • Top 30 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก โดย QS World University Rankings 2022
 • No.50 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก โดย Times Higher Education 2022

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง

 • Accounting and Finance
 • Business Analytics
 • Marketing
 • Physics
 • Geography & Environmental Science
 • Mechanical Engineering
 • Asian Studies

หากนักเรียนที่จบมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากประเทศไทยและต้องการจะเข้าเรียนปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์ ทางมหาวิทยาลัยมีหลักสูตร International Foundation Year ซึ่งเป็นหลักสูตรปรับพื้นฐานก่อนเข้าเรียนในระดับปริญญาตรีปีที่ 1 ซึ่ง จัดการเรียนการสอนโดย INTO University Partnership โดยหลักสูตรนี้จะใช้ระยะเวลาเรียนเพียง 9 เดือน และ เปิดสอนในเดือน มกราคมและกันยายนของทุกปี

สนใจเรียนต่อ University of Manchester

หาก University of Manchester เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณ สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อรับข้อมูลหลักสูตรที่สนใจและคำแนะนำในการสมัครเรียนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

จุดเด่นของ University of Manchester

Top 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร โดย Times Higher Education 2022

Top 50 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก โดย Times Higher Education 2022

Business School ได้การรับรองแบบ Triple Crown Accreditation

วิดีโอแนะนำ University of Manchester

รีวิว University of Manchester

ซัง

หลักสูตร: MSc Marketing

สถาบัน: University of Manchester

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยไหนใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล มารับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของ One Education ได้เลย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร