หากพูดถึงเมืองที่เหมาะสำหรับการศึกษา ซิดนีย์ (Sydney) คือเมืองที่มีความพร้อมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่น่าตื่นตาตื่นใจ สถานที่สำคัญ สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่คึกคัก และวัฒนธรรม แต่ถ้าสิ่งเหล่านี้ยังไม่น่าสนใจเท่าไหร่ลองมาอ่านเหตุผลดี ๆ ที่พี่ ๆ One Education รวมมาให้ เพราะซิดนีย์อาจจะเมืองที่ใช่สำหรับน้อง ๆ ก็ได้ 

1. ความเบื่อปลิวหายได้เลย 

ใครบอกว่าซิดนีย์น่าเบื่อ ไม่จริงเลย เมืองนี้มีอะไรให้ทำตั้งหลายอย่างเพราะเป็นเมืองนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ซิดนีย์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งชาติ หอศิลป์แห่งนิวเซาท์เวลล์ และหอศิลป์ร่วมสมัยเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ประเทศออสเตรเลีย ถ้าไม่อยากอยู่ในเมืองก็ออกไปล่องเรือสูดอากาศบริสุทธิ์ แต่ถ้าชอบแนวผาดโผนแนะนำให้ไปลองไต่ Harbour Bridge ที่โด่งดัง หรือ จะไปเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ในสวนลูน่าก็ยังได้ นี่ยังไม่ได้พูดถึงเรื่องชอปปิ้งนะ บอกเลยว่าซิดนีย์มีหมดทุกอย่างตั้งแต่ตลาดพื้นเมือง ห้างสรรพสินค้า และ Outlet แบรนด์หรู มาเมืองนี้มีครบ! 

2. อากาศดีหายใจสบายปอด 

ซิดนีย์มีสภาพอากาศที่สมบูรณ์แบบ ไม่ถือว่าร้อนมากไปหรือหนาวมากไป อากาศกำลังดี และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ดีที่ทำให้น้อง ๆ มีโอกาสออกไปเที่ยวสนุกในเมืองได้มากขึ้นแทนที่จะติดอยู่ในบ้านเพราะฝนหรืออากาศหนาวเย็นเจี๊ยบ นอกจากนี้ เมืองซิดนีย์ยังมีการรณรงค์ต้านโลกร้อนโดยการใช้พลังงานทดแทนแทนการใช้ไฟฟ้า และ ในปี 2030 ซิดนีย์มีเป้าหมายว่าจะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนถึง 70% 

3. ชายหาดสวยร่ำลือไปทั่วโลก 

ชายหาดซิดนีย์เป็นสถานที่ที่คนพูดถึงทั่วโลก เพราะเหมาะสำหรับว่ายน้ำ เล่นเซิร์ฟ ดำน้ำ เล่นกีฬากลางแจ้ง หรือจะนั่งพักผ่อนริมหาดก็ดีงาม แต่ที่พลาดไม่ได้คือ หาดบอนได (Bondi Beach) ที่มีชื่อเสียงก้องโลก และ สถานที่ที่เรียกว่าเป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่อย่างกอร์ดอนเบย์ (Gordon’s Bay) 

4. แหล่งรวมสถาบันศึกษาระดับโลก 

ซิดนีย์เป็นเมืองที่รวมมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกเอาไว้ถึง 5 แห่ง ได้แก่ Macquarie University, UNSW Sydney*, University of Sydney* และ University of Technology Sydney (UTS) โดยในบรรดามหาวิทยาลัยเหล่านี้ UNSW Sydney และ University of Sydney ติดอันดับ Top 50 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก นอกจากเมืองซิดนีย์จะเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยดังแล้ว ยังมีสถาบันสอนภาษาอังกฤษคุณภาพสำหรับนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะอีกด้วยค่ะ 

* มหาวิทยาลัยชั้นนำในกลุ่ม Group of Eight ที่ติดอันดับ Top 100 มหาวิทยาลัยของโลก 

5. เดินทางสบายไปได้ทั่วเมือง 

ระบบขนส่งสาธารณะของซิดนีย์พรั่งพร้อมไปด้วยรถไฟ รถราง รถประจำทาง และเรือข้ามฟาก ทำให้การเดินทางในเมืองนี้เป็นเรื่องง่ายมาก แต่ไม่เพียงเฉพาะในเมืองเท่านั้น หากจะไปภูเขาและเมืองโดยรอบก็เดินทางได้สะดวกเช่นกัน ระบบขนส่งที่นี่มีตลอดเวลาและเปิดทำการถึงดึก รวมไปถึงยังมีโครงการดี ๆ ในการแบ่งปันจักรยาน ซึ่งเป็นช่วยให้การเดินทางในเมืองสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยนักเรียนสามารถใช้บัตร Smart Card ที่เรียกว่า “Opal Card” บัตรใบเดียวสามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะในเมืองซิดนีย์ได้เลย 

6. เรียนดีแถมรายได้ก็มี 

สิ่งหนึ่งที่ดีมากในการเรียนที่ประเทศออสเตรเลีย คือ การอนุญาตให้นักเรียนทำงานระหว่างเรียนได้ โดยตั้งแต่วันที่ 1 กรกฏาคม 2023 เป็นต้นไป รัฐบาลออสเตรเลียอนุญาตให้นักเรียนต่างชาติทำงานพิเศษระหว่างเรียนอย่างถูกกฎหมายได้เพิ่มขึ้นเป็น 48 ชั่วโมงต่อสองสัปดาห์ (จากเดิม 40 ชั่วโมงต่อสองสัปดาห์) คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนประเภทงานก็มีให้เลือกหลากหลายไม่จำเป็นต้องทำงานในร้านอาหารไทยเสมอไป  

ซิดนีย์ถือว่าเป็นขุมพลังทางเศรษฐกิจ มีทั้งบริษัทชั้นนำซึ่งมากกว่า 40% อยู่ใน Top 500 บริษัทชั้นนำในออสเตรเลีย ธนาคารระหว่างประเทศ บริษัทด้านการสื่อสารและเทคโนโลยี รวมถึงบริษัทที่ให้บริการและมีสำนักงานใหญ่หรือระดับภูมิภาคที่เมืองแห่งนี้  

ไม่เพียงเท่านี้ มหาวิทยาลัยในซิดนีย์ยังมีบริการที่สนับสนุนและช่วยเหลือให้นักเรียนต่างชาติเข้าสู่ตลาดแรงงานออสเตรเลีย รวมถึงบริษัทในซิดนีย์มักจะจัดงานพบปะสังสรรค์และงานอีเว้นท์ต่าง ๆ เพื่อให้นักศึกษามหาวิทยาลัยทำความรู้จักกับบริษัทและมีโอกาสร่วมงานในอนาคตมากขึ้น 

7. วัฒนธรรมหลากหลายและมีเทศกาลแน่นทั้งปี 

ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีประชากรเยอะที่สุดในประเทศออสเตรเลีย ดังนั้นเมืองนี้จึงเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา มีการจัดเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี เช่น Sydney Festival, Vivid Sydney, Mardis Gras, Sydney Film Festival, Sydney Royal Easter Show นี่ยังไม่รวมงานคริสต์มาสและงานเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่นะ ซิดนีย์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมในออสเตรเลียและในโลก โดยประชากรประมาณ 40.1% เป็นชาวต่างประเทศ นั่นแสดงให้เห็นว่าซิดนีย์เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับทุกคน 


สนใจเรียนต่อเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลและสมัครเรียนได้กับทีมงาน One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ  เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อออสเตรเลียครบทุกขั้นตอนฟรี    
Add Line: @one-edu    
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ  
โทรสอบถาม: 02-652-0718    

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร