เมืองเพิร์ธ (Perth) เป็นเมืองหลวงของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียในประเทศออสเตรเลีย เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางเรียนต่อของนักเรียนต่างชาติ บทความนี้พี่ ๆ One Education จะมาบอก 5 เหตุผลเน้น ๆ ว่าทำไมน้อง ๆ ควรพิจารณาเรียนต่อในเมือง Perth กัน 

1. มีมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก 

เพิร์ธเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำ เช่น University of Western Australia (UWA) หนึ่งในท็อปยู Group of Eight ของประเทศ และติด Top 100 ของโลกมหาวิทยาลัย Curtin University และ Murdoch University ซึ่งมหาวิทยาลัยเหล่านี้ล้วนได้รับการยอมรับทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ ดังนั้น การเลือกเรียนต่อในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงเหล่านี้จะทำให้น้อง ๆ มีความรู้ความเชี่ยวชาญทางอาชีพและเป็นที่ต้องการในวงการทำงานในอนาคต 

มหาวิทยาลัยใน Perth มีสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ดี มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เช่น ห้องเรียนที่ทันสมัย ห้องสมุดที่ครบคลุมทรัพยากรสารสนเทศ และสถานที่เรียนรู้อื่นๆ นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุนทางด้านวิชาการและทำนุบำรุงเพื่อให้นักศึกษามีความสุขและประสบการณ์การเรียนรู้ที่ดีในเวลาของการศึกษา 

2. คุณภาพชีวิตที่ดี 

เพิร์ธเป็นเมืองที่มีคุณภาพชีวิตสูง มีอากาศที่ดีตลอดปี ในหน้าร้อนอุณหภูมิจะอยู่ราว ๆ 17-31 องศาเซลเซียส และ หน้าหนาวจะอยู่ราว ๆ 10-19 องศาเซลเซียส ซึ่งอากาศหน้าร้อนคล้ายกันกับเมืองไทย ทำให้น้อง ๆ ไม่ต้องปรับตัวในเรื่องอากาศมาก อีกทั้งเมืองเพิร์ธเองยังมีเวลาห่างจากเมืองไทยไม่มาก โดยเร็วกว่าเมืองไทยเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น ดังนั้น น้อง ๆ สามารถติดต่อพูดคุยกับครอบครัวหรือเพื่อน ๆ ที่เมืองไทยได้สะดวกกว่า นอกจากนี้ ชาวออสเตรเลียเป็นที่รู้จักดีในเรื่องของความเป็นมิตร ส่วนตัวเมืองเองนั้นก็มีความเรียบง่ายและเป็นระเบียบ มีชายหากที่สวยงามและที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่น่าสนใจอีกมากมายด้วย 

3. โอกาสในการทำงานที่นานกว่า 

เพิร์ธเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมและธุรกิจในต่าง ๆ เช่น อุตสาหกรรมเหล็ก แร่ธาตุ ระบบสื่อสาร และเทคโนโลยี การเรียนต่อใน Perth จึงเพิ่มโอกาสในการฝึกงานและทำงานกับบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมเหล่านี้ ไม่เพียงเท่านี้ น้อง ๆ สามารถทำงานพิเศษระหว่างเรียนได้สูงสุด 48 ชั่วโมงต่อสองสัปดาห์ในช่วงเปิดภาคเรียน และไม่จำกัดในช่วงปิดภาคเรียน และถ้าใครอยากอยู่ต่อเพื่อทำงานหลังเรียนจบ ็สามารถขอวีซ่าอยู่ต่อเพื่อทำงานอีก โดยสามารถอยู่ต่อได้ 4-6 ปี ขึ้นอยู่กับวุฒิการศึกษาของน้อง ๆ  

4. ความหลากหลายทางวัฒนธรรม 

Perth เป็นที่มาของการผสมผสานทางวัฒนธรรม มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจ น้อง ๆ จะได้เรียนรู้วัฒนธรรมของชาวออสเตรเลียและวัฒนธรรมที่มาจากชุมชนของชาวต่างชาติที่อยู่ใน Perth นอกจากนี้ยังมีเทศกาลและกิจกรรมทางวัฒนธรรมมากมายให้น้อง ๆ ได้สัมผัสประสบการณ์ที่สนุกสนานและน่าจดจำ เช่น Perth Festival, Perth International Jazz Festival, Perth Festival of the Arts, Thailand Fun Fair, Perth Pride และ Perth Farmer’s Market 

5. มีธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่สวยงาม 

เพิร์ธเป็นเมืองที่รู้จักกันดีในเรื่องความงดงามทางธรรมชาติ เพราะมีชายหาดที่สวยน่าเดินเล่น น้ำทะเลสีคราม และทิวทัศน์ที่สวยงาม เช่น Scarborough Beach, City Beach, Cottlesloe, Port Beach และ Rockingham Beach อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ได้ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามบนคาบมหาสมุทรอินเดีย ส่วนกิจกรรมกลางแจ้งก็มีให้เลือกทำมากมาย เช่น ว่ายน้ำ เล่นโต้คลื่น ดำน้ำ และปีนเขา ไม่เพียงเท่านี้เพิร์ธยังมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามใกล้เคียงหลายแห่ง เช่น เกาะร็อตเทอสต์ (Rottnest Island) และ ไร่องุ่น 


สนใจเรียนต่อเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้กับทีมงาน One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำ รวมถึงกลุ่ม Group of Eight ครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ 
เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อ Australia ครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร