5 เหตุผลดี ๆ ทำไมต้องเลือกเรียนต่อที่ Northumbria University 

5 เหตุผลดี ๆ ทำไมต้องเลือกเรียนต่อที่ Northumbria University

Northumbria University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยรัฐขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ในเมืองนิวคาสเซิล (Newcastle) ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ที่ได้รับการโหวตให้เป็น Top 5 เมืองน่าเรียนต่อที่สุดในสหราชอาณาจักร อยากรู้กันไหมว่า Northumbria University ดียังไง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดู A-MUST ทำไมต้องเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยนี้กันเลยดีกว่า 

1. มหาวิทยาลัยแห่งปี 

มหาวิทยาลัย Northumbria ก่อตั้งขึ้นในปี 1969 และเป็นที่รู้จักในนาม Newcastle Polytechnic ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น Northumbria University อย่างเช่นทุกวันนี้ และด้วยความเป็นมหาวิทยาลัยที่ทันสมัย และมีชื่อเสียงด้านคุณภาพการวิจัย ทำให้ Northumbria University ได้รับรางวัล UK University of the Year 2022 โดย Times Higher Education Awards รวมถึง Daily Mail University of The Year 2024 for Research and Modern University และยังถูกจัดอยู่ในอันดับ Top 50 จาก Complete University Guide 2024 และ Guardian University Guide 2024 

2. ตั้งอยู่ในเมืองแห่งการศึกษา 

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่ามหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมืองนิวคาสเซิล ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อของสหราชอาณาจักร และได้ชื่อว่าเป็น ‘Transportation Hub’ เพราะมีสนามบินนานาชาติเป็นของตัวเอง โดยวิทยาเขตหลักตั้งอยู่ใจกลาง Newcastle upon Tyne เต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้าง อาคารเรียน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่ลงทุนไปมากกว่า 250 ล้านปอนด์ ทั้งยังอยู่ใน Top 10 มหาวิทยาลัยที่มี Campus และ Facilities ที่ดีที่สุด โดย Student Crowd Award 2023 นอกจากนี้ยังมีวิทยาเขต Coach Lane ที่ห่างออกไปจากตัวเมืองประมาณ 3 ไมล์สำหรับนักศึกษาในสาขา Health and Life Sciences วิทยาเขตลอนดอน และวิทยาเขตอัมสเตอร์ดัม 


🟢 สนใจเรียนต่อปริญญาตรี/โทที่ Northumbria University สอบถามข้อมูลหรือสมัครเรียนได้กับ One Education Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


3. หลักสูตรเด่นระดับท็อปของประเทศ 

แน่นอนว่าการถูกพัฒนามาจากสถาบันเทคโนโลยี ทำให้ความเชี่ยวชาญในหลักสูตรของมหาวิทยาลัยนี้หนีไม่พ้นหลักสูตรด้านวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ วิทยาศาสตร์ สถาปัตยกรรมศาสตร์ เป็นต้น โดยหลักสูตรที่ติด Top 10 – 20 โดย Complete University Guide 2024 มีดังนี้ 

 • Forensic Science 
 • Physiotherapy 
 • Occupational Therapy 
 • Information Technology and Systems 
 • Tourism 
 • Architectural and Built Environment 
 • Education 
 • Nursing 
 • Food Science 
 • Art and Design 
 • Manufacturing and Production Engineering 

ที่นี่ยังเปิดสอนระดับปริญญาตรี โท และเอกมากกว่า 500 หลักสูตร ทำให้บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยนี้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการอุตสาหกรรม จนติดอันดับ Top 25 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่บัณฑิต 9 ใน 10 คน ได้รับการว่าจ้างในสายงานที่ต้องการทักษะขั้นสูงภายใน 6 เดือนหลังจบการศึกษา 

4. เป็นพาร์ทเนอร์กับอุตสาหกรรมชั้นนำ 

มหาวิทยาลัย Northumbria ร่วมมือกับภาคธุรกิจ องค์กร และรัฐบาล เพื่อพัฒนาหลักสูตร หัวข้อวิจัย และเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติและฝึกงานในอุตสาหกรรมจริง โดยธุรกิจกว่า 560 ราย และผู้เชี่ยวชาญในแต่ละวงการกว่า 60 คนได้ให้การสนับสนุนและร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ให้กับทางมหาวิทยาลัยทั้งในและต่างประเทศ ยกตัวอย่างเช่น Nike, IBM, Nissan, Procter & Gamble, BALTIC Centre for Contemporary Art และ BBC เป็นต้น  

5. มหาวิทยาลัยที่เด็กรุ่นใหม่ฝันอยากมีธุรกิจต้องชอบ 

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัย Northumbria ยังเป็นมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษที่สนับสนุนโครงการ Start-up ให้นักศึกษาเริ่มตั้งแต่กระบวนการคิดหาไอเดีย ไปจนถึงการลงมือทำธุรกิจจริง พร้อมทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษา และเวิร์กชอปด้านธุรกิจต่าง ๆ ผ่านโครงการ ‘Student and Graduate Enterprise’ จนเป็นมหาวิทยาลัยหนึ่งเดียวในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษที่ติดอันดับ Top 5 ของสหราชอาณาจักรด้าน Graduate Start-Up Businesses ผ่านการสำรวจของ Higher Education Business and Community Interaction Survey (HE-BCI) 2021 


สนใจเรียนต่อ Northumbria University สอบถามข้อมูลหลักสูตร การรับสมัคร และสมัครเรียนได้กับทีมงาน One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อ UK ครบทุกขั้นตอนฟรี 
Add Line: @one-edu 
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ   
สาขาชิดลม: 02-652-0718   
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328   
สาขาพระราม 2: 02-896-1445 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia  

Facebook: One Education  
Instagram: oneeducationthailand  
Twitter: One Education  
YouTube: One Education  

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร