พาทัวร์ Bond University มหาวิทยาลัยคุณภาพคับแก้วของออสเตรเลีย 

ทีมออส ห้ามพลาด!!!! กับบทความนี้ Bond University มหาวิทยาลัยที่หลาย ๆ คนมองข้าม พี่เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะไม่รู้จัก มหาวิทยาลัยนี้ Bond University ซึ่งพี่ก็เป็นเหมือนน้อง ๆ หลายคนที่ไม่รู้จักมหาวิทยาลัยนี้เช่นเดียวกัน 5555 แต่พอได้มีโอกาสได้ไปเข้าร่วมงาน Open Day ของมหาวิทยาลัยและได้เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทางมหาวิทยาลัยจัดขึ้น ความรู้สึกที่มีต่อมหาวิทยาลัยก็ได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ดังนั้น ถ้าใครไม่ได้อ่านบทความนี้ถือว่าพลาดมาก ๆ เลยนะครับ

Bond University ตั้งอยู่ในเมืองโกลด์โคสต์ (Gold Coast) รัฐควีนส์แลนด์ (Queensland) เมืองนี้เป็นเมืองชายทะเล อากาศเลยถือว่าไม่หนาวมาก ดังนั้นน้อง ๆ คนไหนที่อยากไปใช้ชีวิตต่างประเทศแต่ไม่ชอบอากาศหนาว ๆ ที่นี่เหมาะมากจริง ๆ ช่วงหน้าร้อนไปเดินเล่นริมหาดทราย ชิว ๆ ดูคนเล่นเซิร์ฟบอร์ดหรือว่ายน้ำก็ได้  

เมือง Gold Coast จะเป็นเมืองไม่ใหญ่ ทำให้ไม่วุ่นวาย มีห้างชื่อ Pacific Fair ที่มีความใหญ่โตมโหฬารเป็นอันดับ 2 ของรัฐ Queensland เลยทีเดียว น้อง ๆ ที่ไม่ชอบความวุ่นวาย แต่ยังไม่อยากให้เงียบมาก และอยาก Shopping เมืองนี้ ตอบโจทย์มากครับ การเดินทางในเมืองก็สะดวกสบาย รถไม่ติดเหมือนบ้านเรา 555 แค่เริ่มด้วยเมืองพี่ว่าหลาย ๆ คนที่อ่านมาจนถึงตอนนี้เริ่มมีความสนใจขึ้นมาแล้วใช่ไหมครับ 😀 ที่สำคัญเมือง Gold Coast ถือว่าเป็นเมืองที่เค้าเรียกว่า “Reginal Area” ด้วยนะครับ ดังนั้นถ้าน้อง ๆ คนไหนมีแพลนอยากต่อวีซ่าหลังเรียนจบ ที่เมืองนี้สามารถเพิ่มโอกาสอยู่ต่อจากปกติไปได้อีก 1 ปีเลยครับ อยู่ยาว ๆ กันไปเล้ยยยยยยย  

ต่อจากเมือง เรามาพูดถึงมหาวิทยาลัยกันบ้างดีกว่า Bond University คือมหาวิทยาลัยเอกชนที่ไม่แสวงหากำไรแห่งแรกและแห่งเดียวของออสเตรเลีย ดังนั้นเงินทุกบาททุกสตางค์ที่เราเสียไปจะย้อนกลับมาเป็นผลประโยชน์ดี ๆ ให้กับนักศึกษาที่เรียนอยู่หรือรุ่นถัด ๆ ไป เช่น ยิม นักศึกษาสามารถเข้าใช้บริการได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเลย (ไม่มีมหาวิทยาลัยไหนใน Australia / UK ที่เป็นแบบนี้) ที่สำคัญคือมหาวิทยาลัยนี้จะมีนักกีฬาทีมชาติออสเตรเลียเรียนกันอยู่หลายคนเลยทีเดียว เพราะมหาวิทยาลัยมี Facilities ที่ครบครัน เหมาะแก่การเก็บตัวฝึกซ้อม และบางครั้งถ้ามีการแข่งขันกีฬา ระดับเมือง รัฐ หรือประเทศ ก็จะมีการจัดแข่งขันในมหาวิทยาลัยกันเลย (แอบกระซิบ ข้าง ๆ สระว่ายน้ำมีอ่างจากุชชี่ ให้แช่ด้วยนะครับ วันที่พี่ไปเดินเล่น มีน้องนักศึกษากำลังแช่น้ำ ชิวๆๆ กันอยู่เลยครับ)  

จากที่เกริ่นไปว่ามหาวิทยาลัยนี้เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน พี่เชื่อว่าบางคนต้องคิดแน่ ๆ ว่าค่าเทอมแพงชัวร์ ๆ แต่ผิดคาดครับ ที่นี่ค่าเรียนไม่ได้แพงเลย ถ้าเทียบกับมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในออสเตรเลีย ถือว่าคุ้มมาก ๆ นอกจากนั้น จำนวนนักศึกษาในมหาวิทยาลัยก็จะมีจำนวนไม่มาก ดังนั้นอาจารย์ที่สอนสามารถจำชื่อนักศึกษาได้เกือบทุกคนในห้องเรียน และทำให้นักศึกษาสามารถเข้าถึงอาจารย์ที่สอน หรือเจ้าหน้าที่ในมหาวิทยาลัยได้อย่างง่ายดาย ต่างกับมหาวิทยาลัยใหญ่ ๆ ดัง ๆ ที่อื่นที่นักศึกษาจะชอบบ่นกันว่าเข้าถึงอาจารย์หรือเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยยากมาก 


🟢 สนใจเรียนต่อ Bond University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่อ๊อตโต้ One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่อ๊อตโต้โดยตรงได้ที่ Line ID: 0858335193


ในวัน Open Day พี่ได้มีโอกาสได้คุยกับนักศึกษาจากหลาย ๆ ประเทศที่เลือกมาเรียนที่ Bond University ทำให้พี่รู้ว่าที่นี่เค้าดีจริง ๆ นอกเหนือจากที่พี่พูดไปแล้ว สำคัญมาก ๆ อีกเรื่องคือที่นี่ เค้าจะมี Career Development Centre ที่จะช่วยนักศึกษาทุกคนในการหางานระหว่างหรือหลังจากเรียนจบไปแล้ว สำคัญมากกว่านั้นคือเค้าช่วยนักศึกษาทุกคนแบบ Lifelong นั่นคือตลอดชีวิตเลยนั่นเอง ครั้งแรกที่พี่ได้ยินคือช็อก เพราะไม่เคยเจอมาก่อนว่าเค้าจะช่วยนักศึกษาไปตลอด ปกติเรียนจบแล้วก็จบกันไป ซึ่งนักศึกษาที่พี่ได้พูดคุย ทุกคนก็แฮปปี้กับการที่ได้เลือกมาเรียนที่นี่ เพราะ มหาวิทยาลัยมีการ Support นักศึกษาได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะนักศึกษาต่างชาติครับ 

สำหรับหลักสูตรเด่น ๆ ของ Bond University น้อง ๆ สามารถอ่านที่นี่ได้เลยนะครับ คลิกอ่านบทความ อันที่จริงพี่มีอีกหมื่นล้านคำที่อยากจะแชร์ให้ฟัง แต่พี่ว่ามันจะยาวเกินไป เดี๋ยวน้อง ๆ จะอ่านตาแฉะและเบื่อกันซะก่อน 5555 เพราะที่เล่ามาทั้งหมด นี่คือแค่ภาพรวม ๆ ของเมืองและมหาวิทยาลัยเองนะครับ ซึ่งพี่คิดว่าน้อง ๆ บางคนน่าจะเริ่มสนใจเมืองและ มหาวิทยาลัยนี้ขึ้นมากกันบ้างครับ ถ้าอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อ พี่อ๊อตโต้ ได้เลยนะครับ พี่ยินดีให้ข้อมูลและความช่วยเหลือต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยนี้หรือที่อื่นนะครับ พี่อยู่สาขา พระราม 2 นะครับ ใครสะดวก แวะเข้ามาคุยกันได้เลยนะค้าบบบบบ เม้ามอย ได้ทั้งวันครับ 55555 


📝 บทความโดย พี่อ๊อตโต้ ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก Northumbria University แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่อ๊อตโต้โดยตรงได้ที่ Line ID: 0858335193


สามารถขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากพี่ ๆ ทีมงาน One Education ได้ทุกสาขา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการเลือกมหาวิทยาลัย หลักสูตร และความเป็นอยู่ของเมืองในออสเตรเลียที่สนใจ พี่ ๆ ยินดีให้คำปรึกษาฟรีและบริการครบทุกขั้นตอนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร