เผย 10 สถานที่ตามรอยซีรีส์ดัง The Crown ที่เด็กเรียนต่ออังกฤษไม่ควรพลาด

เรียนต่ออังกฤษทั้งที ไม่ควรพลาดที่จะหาเวลาว่างไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ด้วยการซึมซับบรรยากาศผ่านการสัมผัสสถานที่ต่าง ๆ ที่เป็นแหล่งเช็คอินในอังกฤษ หากคิดไม่ออกว่าจะไปไหนดี ลองตามรอยซีรีส์สักเรื่องอย่าง The Crown ที่เป็นซีรีส์อิงประวัติศาสตร์เกี่ยวกับราชวงศ์อังกฤษของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งใช้ Location หรูหราอลังการจากสถานที่ต่าง ๆ หลายแห่งในอังกฤษ ที่หลายคนตื่นตาตื่นใจกันในซีรีส์มาแล้ว โดยครั้งนี้เราก็มีสถานที่มาแนะนำถึง 10 สถานที่ด้วยกัน 

1. Burghley House 

📍Lincolnshire  

คฤหาสน์หลังใหญ่และสวยงามแห่งนี้ มีชื่อว่า Burghley House ตั้งอยู่ใน Barnack อยู่ทางตอนใต้ของสแตมฟอร์ด ถูกสร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 16 โดยเหรัญญิกระดับสูงของควีนเอลิซาเบธ ออกแบบโดย สถาปนิกที่มีชื่อว่า William Cecil ซึ่งสถานที่แห่งนี้ได้ปรากฏในซีรีส์ The Crown ในชื่อ Windsor Castle ปัจจุบันมีการเปิดให้ผู้คนทั่วไปได้เข้าชมตามฤดูกาล นักเรียนอังกฤษคนไหนอยากใช้เวลาว่างตามรอยซีรีส์ ก็ต้องขอแนะนำสถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในตัวเลือก 

2. Lancaster House 

📍London 

มาต่อกันที่คฤหาสน์หรูอีกหนึ่งแห่งซึ่งเคยเป็นที่ประทับของราชวงศ์ในสมัยศตวรรษที่ 19 กับสถานที่ที่มีชื่อว่า Lancaster House ที่ถึงแม้หลายๆ คนจะเห็นในซีรีส์ The Crown แต่สถานที่แห่งนี้ก็ถูกถ่ายทำในภาพยนต์เรื่องอื่นมาก่อนแล้ว อย่างในเรื่อง The Young Victoria และ The King’s Speech โดย Lancaster House ตั้งอยู่ห่างจากพระราชวังบักกิงแฮมเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น เหมาะที่จะแวะเวียนเข้าไปเยี่ยมชมในช่วงเวลาว่าง ที่จะได้เก็บทั้ง Lancaster House และพระราชวังบักกิงแฮมไปพร้อม ๆ กัน 

3. London’s Lyceum 

📍London 

โรงละคร Lyceum อันโอ่อ่าตั้งอยู่ที่ถนนเวลลิงตันใจกลางย่าน West End ของลอนดอน ปรากฏในซีรีส์ The Crown ฉากที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 (แคลร์ ฟอย) และเจ้าชายฟิลิป (แมตต์ สมิธ) ทอดพระเนตรการแสดง Royal Variety Show ที่ London Palladium โดยโรงละครแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น และได้มีการจัดการแสดงความบันเทิงในรูปแบบต่าง ๆ หลากหลาย 

แนะนำมหาวิทยาลัยน่าเรียนในลอนดอน 

  • Brunel University London 
  • Coventry University London 
  • Istituto Marangoni London 
  • Loughborough University London 
  • Middlesex University London 
  • Regent’s University London 

4. Waddesdon Manor 

📍Buckinghamshire 

Waddesdon Manor เป็นบ้านในชนบท ตั้งอยู่ใน Buckinghamshire ประเทศอังกฤษ มาพร้อมดีไซน์อาคารสไตล์นีโอคลาสสิกที่ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศสนามว่า Hippolyte Destailleur ซึ่งปรากฏในซีรีส์ The Crown ตอนที่ 3 ของ Season 5 ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ได้รับความนิยมสูง จึงมีผู้เยี่ยมชมจำนวนมาก และสำหรับใครที่มีโอกาสไปเรียนต่อที่อังกฤษ ก็ไม่ควรพลาดสถานที่แห่งนี้  


Fact: น้อง ๆ นักศึกษาที่เรียนอยู่ที่ Oxford Brookes University สามารถเดินทางไปเยี่ยมชม Waddesdon Manor โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาทีโดยรถยนต์ และ ประมาณ 2 ชั่วโมงโดยรถไฟ 


5. Wilton House 

📍Salisbury 

อีกหนึ่งสถานที่ที่ปรากฎในซีรีส์ดัง The Crown นั่นก็คือ Wilton House ซึ่งปรากฎใน Season 4 กับตอนที่มีชื่อว่า Fairytale โดยสถานที่แห่งนี้เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีอายุหลายศตวรรษ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 22 เอเคอร์ใกล้เมือง Salisbury ในสหราชอาณาจักร ตกแต่งภายในด้วยสไตล์บาโรก ปัจจุบันมีการเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม รวมถึงยังมีการจัดงานที่สถานที่แห่งนี้หลายต่อหลายครั้ง 

6. Somerleyton Hall

📍Norfolk 

บ้านในชนบทบนที่ดินขนาด 5,000 เอเคอร์ ในประเทศอังกฤษ ปรากฎในซีรีส์ The Crown Season 4 เป็นฉากที่ราชวงศ์มาถึงคฤหาสน์นอร์ฟอล์กเพื่อร่วมงานคริสต์มาสประจำปี โดยตัวอาคารที่สวยงามของสถานที่แห่งนี้ถูกออกแบบโดยสถาปนิกที่ชื่อว่า John Thomas นอกจากอาคารที่สวยเป็นเอกลักษณ์แล้ว รอบ ๆ อาคารก็ยังตกแต่งด้วยสวนสวยงามไม่แพ้กัน และเปิดให้คนทั่วไปได้เข้าชมสวนรอบ ๆ บริเวณ แต่จะไม่ได้เปิดภายในตัวอาคาร  

7. Belvoir Castle 

📍Leicestershire 

ปราสาท Belvoir ตั้งอยู่ในเลสเตอร์ไชร์ (Leicestershire) ปรากฎในซีรีส์ The Crown ภายใต้ชื่อว่า Windsor Castle หรือปราสาทวินเซอร์ แต่ก็ไม่ใช่แค่นั้นเพราะที่นี่ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำของรายการโทรทัศน์และภาพยนต์อีกหลายเรื่อง เช่น The Da Vinci Code ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนต์ที่ยกกองมาถ่ายทำกันที่นี่ โดยสถานที่แห่งนี้มีความเก่าแก่ ถูกก่อตั้งขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 ออกแบบโดยสถาปนิกที่ชื่อว่า James Wyatt มีการเปิดให้เข้าชมได้สำหรับคนทั่วไป  

แนะนำมหาวิทยาลัยน่าเรียนในเลสเตอร์ 

  • De Montfort University 
  • University of Leicester 

8.Hylands House 

📍Essex 

บ้านไฮแลนด์ที่มีภายนอกโอ่อ่า ตั้งอยู่ภายใน Hylands Park ซึ่งเป็นสวนสาธารณะ ขนาด 574 เอเคอร์ อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Chelmsford ใน Essex ประเทศอังกฤษ ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำสำหรับฉากที่เจ้าหญิงมาร์กาเร็ต (เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์) และ สามีของเธอ ลอร์ด สโนว์ดอน (เบน แดเนียลส์) เข้าพบประธานาธิบดีลินดอน บี. จอห์นสัน โดยตัวอาคารออกแบบในสไตล์นีโอคลาสสิกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนอนุรักษ์ เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้ในบางวันของปี 

9. Audley End House 

📍Essex 

Audley End House ซึ่งเป็นคฤหาสน์สมัยศตวรรษที่ 17 ปรากฎในซีรีส์ The Crown Season 3 เพื่อแสดงภาพการตกแต่งภายในของปราสาท Balmoral ภายในสถานที่แห่งนี้ยังมีการจัดแสดงผลงานศิลปะจำนวนมากที่บริเวณอาคารจาโคเบียน เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมตลอดเดือนธันวาคม พร้อมกับการจัดแสดงแสงสี 

10. Winchester Cathedral

📍Hampshire 

มหาวิหารวินเชสเตอร์ ปรากฏในซีรีส์ The Crown Season 5 โดยสถานที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นสถานที่จัดพิธีอภิเษกสมรสมาแล้วหลายครั้ง มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเชื้อพระวงศ์มาอย่างยาวนาน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักเรียนอังกฤษทั้งหลายพลาดไม่ได้ เพราะที่นี่เปิดให้คนทั่วไปเข้าชมได้ด้วย 


Fact: น้อง ๆ นักศึกษาที่เรียนอยู่ที่ University of Southampton สามารถเดินทางไปเยี่ยมชม Winchester Cathedral โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาทีโดยรถยนต์ และ ประมาณ 45 นาทีโดยรถไฟ 


ทั้งหมดนี้ก็เป็นสถานที่ที่สวยงาม ซึ่งปรากฏอยู่ในซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Crown ควรค่าแก่การแวะเวียนเข้าไปเยี่ยมชม เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ หากใครมีโอกาสไปเรียนต่อที่อังกฤษ ก็ไม่ควรพลาดกับสถานที่เหล่านี้ เพื่อสัมผัสบรรยากาศที่มากไปกว่าความงาม นั่นก็คือประวัติศาสตร์และการถ่ายทอดทางสถาปัตยกรรมตั้งแต่ยุคโบราณ สะท้อนวิวัฒนาการความเป็นมาจนถึงปัจจุบัน 


สนใจเรียนต่ออังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อครบทุกขั้นตอนฟรี   
Add Line: @one-edu   
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 
โทรสอบถาม: 02-652-0718  

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร