อัปเดต! Top 10 มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย โดย QS World University Rankings 2025

Top 10 มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย โดย QS 2025

จากการจัดอันดับล่าสุดของ QS World University Rankings 2025 มหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลียหลายแห่งได้ก้าวขึ้นสู่มหาวิทยาลัย World-Class และ ได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่สูงขึ้น โดยมหาวิทยาลัยชั้นนำในกลุ่ม Group of Eight ทั้ง 8 แห่งล้วนได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยใน Top 100 ของโลก รวมไปถึง University of Technology Sydney (UTS) และ RMIT University ที่ได้ก้าวขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 9 และ 10 ตามลำดับ

รายชื่อมหาวิทยาลัย Top 10 ของประเทศออสเตรเลีย

อันดับในออสเตรเลียอันดับของโลกมหาวิทยาลัย
113University of Melbourne *
218UNSW Sydney *
319University of Sydney *
430Australian National University *
537Monash University *
640University of Queensland *
777University of Western Australia *
882University of Adelaide *
988University of Technology Sydney (UTS)
10123RMIT University

* มหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำกลุ่ม Group of Eight ของประเทศออสเตรเลีย

No.1 University of Melbourne

University of Melbourne

มหาวิทยาลัยที่ครองแชมป์ ‘อันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย’ และอยู่ใน ‘อันดับที่ 13 ของโลก’ มหาวิทยาลัยเมลเบิร์นเป็นสมาชิกของ Group of Eight ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นมหาวิทยาลัยอันดับสูงสุดในออสเตรเลียทั้งในด้านชื่อเสียงทางวิชาการและความมีชื่อเสียงในกลุ่มนายจ้าง

No.2 University of Sydney

University of Sydney

อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ตามมาติด ๆ คือ University of Sydney ซึ่งได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับที่ 18 มหาวิทยาลัยของโลก มหาวิทยาลัยซิดนีย์เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของออสเตรเลียและเป็นสมาชิกของกลุ่ม Group of Eight อีกเช่นกัน

No.3 UNSW Sydney

UNSW Sydney

มหาวิทยาลัยที่ดังไม่แพ้กันคือ University of New South Wales หรือ UNSW Sydney โดย UNSW Sydney เป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง Group of Eight ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยที่เน้นการวิจัยของประเทศออสเตรเลีย ในการจัดอันดับ QS 2025 ครั้งนี้เรียกว่าสูสีกับ University of Sydney มาก ๆ และแน่นอนว่ามหาวิทยาลัย UNSW Sydney ยังคงอยู่ใน Top 20 มหาวิทยาลัยของโลกอย่างต่อเนื่อง

No.4 Australian National University

Australian National University

Australian National University (ANU) มหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลียที่ตั้งอยู่ในแคนเบอร์ร่า เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยและยังเหมาะกับทั้งการเรียนและการอยู่อาศัย มหาวิทยาลัย ANU เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของออสเตรเลียติดต่อกันมาหลายปี โดยในปีนี้ได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับที่ 4 ของออสเตรเลีย และ ยังคงเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำใน Top 50 ของโลกอย่างต่อเนื่อง (อันดับที่ 30 ของโลก)

No.5 Monash University

Monash University

Monash University มหาวิทยาลัยยอดนิยมในเมืองเมลเบิร์นที่คว้าอันดับที่ 5 มหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย และ ติดอันดับ 1 ใน 50 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก Monash University เป็นหนึ่งในกลุ่ม Group of Eight และยังได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย โดยมีวิทยาเขต 6 แห่งในรัฐวิกตอเรีย และ อีก 2 แห่งในต่างประเทศ คือ มาเลเซียและอินโดนีเซีย


🟢 สนใจเรียนต่อปริญญาตรี-โท-เอกที่ประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับ One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำ Group of Eight ครบทั้ง 8 แห่งอย่างเป็นทางการ แอดไลน์ Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


No.6 University of Queensland

University of Queensland

มหาวิทยาลัยแนวหน้าในกลุ่ม Group of Eight เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ในเมืองบริสเบน และ อันดับที่ 40 ของโลก มหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์มีผลงานการวิจัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย รวมถึงศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัลโนเบล 2 ท่าน ได้แก่ Peter C. Dogerty และ John Harsanyi

No.7 University of Western Australia

University of Western Australia

University of Western Australia (UWA) เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ในเมืองเพิร์ธ ได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยเป็นอันดับที่ 7 ของออสเตรเลีย และ อันดับที่ 77 ของโลก รวมถึงยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัย Group of Eight มหาวิทยาลัย UWA มีชื่อเสียงในหลักสูตร Agriculture Science, Environmental Science, Engineering, Data Science & Analytics และ Marine Science

No.8 University of Adelaide

University of Adelaide

มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Group of Eight ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1874 เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของออสเตรเลีย ในครั้งนี้ University of Adelaide อยู่ในอันดับที่ 8 ของประเทศออสเตรเลีย และ อันดับที่ 82 ของโลก มหาวิทยาลัยแอดิเลดตั้งอยู่ในเมืองแอดิเลด ซึ่งเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องคุณภาพชีวิตที่ดีและมีค่าครองชีพไม่แพง

No.9 University of Technology Sydney

University of Technology Sydney

University of Technology Sydney (UTS) เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองซิดนีย์ ถึงแม้ว่า UTS จะไม่ได้อยู่ในกลุ่ม Group of Eight แต่มหาวิทยาลัยได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง พิสูจน์ความเป็นเลิศด้านการเรียนการสอนและคุณภาพของมหาวิทยาลัยด้วยตำแหน่ง “มหาวิทยาลัยรุ่นใหม่อันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย” ในปีนี้ UTS ยังคงรักษาตำแหน่งอันดับที่ 9 ของออสเตรเลีย และ เป็นหนึ่งใน Top 100 ของโลกอย่างต่อเนื่อง โดยอยู่ในอันดับที่ 88 ของโลก เรียกว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

No.10 RMIT University

RMIT University

RMIT University เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำตั้งอยู๋ในใจกลางเมืองเมลเบิร์น มีชื่อเสียงในด้าน Art & Design, Architecture, IT, Engineering ในระดับสากลเป็นอย่างมาก ในปีนี้มหาวิทยาลัย RMIT ได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยเป็นอันดับที่ 10 ของออสเตรเลีย และ อันดับที่ 123 ของโลก


สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยท็อปยูในประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลและสมัครเรียนได้กับทีมงาน One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ  เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อออสเตรเลียครบทุกขั้นตอนฟรี     
Add Line: @one-edu     
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร