เรียนต่อซิดนีย์ เมืองสวยและมีชีวิตชีวาจนเบื่อไม่ลง

ซิดนีย์

หากพูดถึงเมืองที่เหมาะสำหรับการศึกษา “ซิดนีย์” คือเมืองที่มีความพร้อมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่น่าตื่นตาตื่นใจ สถานที่สำคัญ สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่คึกคัก และวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา แต่ถ้าสิ่งเหล่านี้ยังไม่น่าสนใจเท่าไหร่ลองมาอ่านเหตุผลเด็ด ๆ ที่ทางพี่ ๆ ทีมงาน One Education ขนมาให้กัน เพราะซิดนีย์อาจจะเมืองที่เหมาะสำหรับน้อง ๆ ก็ได้นะคะ

ความเบื่อปลิวหายได้เลย

ซิดนีย์

ใครบอกว่าซิดนีย์น่าเบื่อ ไม่จริงเลย เมืองนี้มีอะไรให้ทำตั้งหลายอย่าง เพราะเป็นเมืองนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์ซิดนีย์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งชาติ หอศิลป์แห่งนิวเซาท์เวลล์ และหอศิลป์ร่วมสมัยเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ประเทศออสเตรเลีย ถ้าไม่อยากอยู่ในเมืองก็ออกไปล่องเรือสูดอากาศบริสุทธิ์ แต่ถ้าชอบแนวผาดโผน แนะนำให้ไปลองไต่ Harbour Bridge ที่โด่งดัง หรือจะไปเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ในสวนลูน่าก็ยังได้ นี่ยังไม่ได้พูดถึงเรื่องช้อปปิ้งนะ บอกเลยว่าซิดนีย์มีหมดทุกอย่าง ตั้งแต่ตลาดพื้นเมือง ห้างสรรพสินค้า และ outlet แบรนด์หรู มาเมืองนี้มีครบ!

อากาศดีหายใจสบายปอด

ซิดนีย์ Opera House

ซิดนีย์มีสภาพอากาศที่สมบูรณ์แบบ ไม่ถือว่าร้อนมากไปหรือหนาวมากไป อากาศกำลังดี และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ดีที่ทำให้คุณมีโอกาสออกไปเที่ยวสนุกในเมืองได้มากขึ้น แทนที่จะติดอยู่ในบ้านเพราะฝนหรืออากาศหนาวเย็นเจี๊ยบ นอกจากนี้ เมืองซิดนีย์ยังมีการรณรงค์ต้านโลกร้อนโดยการใช้พลังงานทดแทนแทนการใช้ไฟฟ้า และในปี 2030 ซิดนีย์มีเป้าหมายว่าจะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนถึง 70%

ชายหาดสวยร่ำลือไปทั่วโลก

ซิดนีย์ Bondi Beach

ชายหาดซิดนีย์เป็นสถานที่ที่คนพูดถึงทั่วโลก เพราะเหมาะสำหรับว่ายน้ำ เล่นเซิร์ฟ ดำน้ำ เล่นกีฬากลางแจ้ง หรือจะนั่งพักผ่อนริมหาดก็ดีงาม แต่ที่พลาดไม่ได้คือ หาดบอนได (Bondi beach) ที่มีชื่อเสียงก้องโลก และสถานที่ที่เรียกว่าเป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่อย่างกอร์ดอนเบย์ (Gordon’s Bay)

แหล่งรวมสถาบันศึกษาระดับโลก

มหาวิทยาลัยในซิดนีย์

ซิดนีย์เป็นเมืองที่รวมมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกเอาไว้ถึง 5 แห่ง ได้แก่ Macquarie UniversityUNSW SydneyUniversity of SydneyUniversity of Technology Sydney และ Western Sydney University โดยในบรรดามหาวิทยาลัยเหล่านี้ UNSW Sydney และ University of Sydney ติดอันดับ Top 50 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก นอกจากเมืองซิดนีย์จะเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยดังแล้ว ยังมีสถาบันสอนภาษาอังกฤษคุณภาพสำหรับนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะอีกด้วยค่ะ


สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือคอร์สภาษาอังกฤษที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลและรับคำแนะนำฟรีได้กับพี่ ๆ One Education แอดไลน์มาที่ @one-edu


เดินทางสบายไปได้ทั่วเมือง

การเดินทางในซิดนีย์

ระบบขนส่งสาธารณะของซิดนีย์พรั่งพร้อมไปด้วยรถไฟ รถราง รถประจำทาง และเรือข้ามฟาก ทำให้การเดินทางในเมืองนี้เป็นเรื่องง่ายมาก แต่ไม่เพียงเฉพาะในเมืองเท่านั้น หากจะไปภูเขาและเมืองโดยรอบก็เดินทางได้สะดวกเช่นกัน ระบบขนส่งที่นี่มีตลอดเวลาและเปิดทำการถึงดึก รวมไปถึงยังมีโครงการดี ๆ ในการแบ่งปันจักรยาน ซึ่งเป็นช่วยให้การเดินทางในเมืองสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยนักเรียนสามารถใช้บัตร smart card ที่เรียกว่า “Opal card” บัตรใบเดียวสามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะในเมืองซิดนีย์ได้เลยค่ะ

เรียนดีแถมรายได้ก็มี

ทำงานในซิดนีย์

สิ่งหนึ่งที่ดีมากในการเรียนที่ประเทศออสเตรเลีย คือ การอนุญาตให้นักเรียนทำงานได้ถึง 40 ชั่วโมงต่อสองสัปดาห์ในช่วงเปิดภาคเรียน และสามารถทำงานเต็มเวลาได้ในช่วงวันหยุด ส่วนประเภทงานก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่จำเป็นต้องทำงานในร้านอาหารไทยเสมอไป

ซิดนีย์ถือว่าเป็นขุมพลังทางเศรษฐกิจ มีทั้งบริษัทชั้นนำซึ่งมากกว่า 40% อยู่ใน Top 500 บริษัทชั้นนำในออสเตรเลีย ธนาคารระหว่างประเทศ บริษัทด้านการสื่อสารและเทคโนโลยี รวมถึงบริษัทที่ให้บริการและมีสำนักงานใหญ่หรือระดับภูมิภาคที่เมืองแห่งนี้

ไม่เพียงเท่านี้ มหาวิทยาลัยในซิดนีย์ล้วนมีระบบสนับสนุนที่ช่วยให้นักเรียนต่างชาติเข้าสู่ตลาดแรงงานออสเตรเลีย รวมถึงบริษัทในซิดนีย์มักจะจัดงานพบปะสังสรรค์และงานอีเว้นท์ต่าง ๆ เพื่อให้นักศึกษามหาวิทยาลัยทำความรู้จักกับบริษัทและมีโอกาสร่วมงานในอนาคตมากขึ้น

วัฒนธรรมหลากหลายและมีเทศกาลแน่นทั้งปี

เทศกาลในซิดนีย์

ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีประชากรเยอะที่สุดในประเทศออสเตรเลีย ดังนั้นเมืองนี้จึงเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา มีการจัดเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี เช่น เทศกาลซิดนีย์ งานรอยัลอีสเตอร์ และซิดนีย์มาร์ดิกราส์ (Sydney Mardis Gras) นี่ยังไม่รวมงานคริสต์มาสและงานเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ ซิดนีย์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมในออสเตรเลียและในโลก โดยประชากรประมาณ 40.1% เป็นชาวต่างประเทศ นั่นแสดงให้เห็นว่าซิดนีย์เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับทุกคน

สนใจเรียนต่อออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลหลักสูตร การรับสมัคร และสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ ทีมงาน One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำรวมถึงกลุ่ม Group of Eight ของออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ ยินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อออสเตรเลียครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร