แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยเรียนต่อปริญญาโท Business Analytics ที่ประเทศออสเตรเลีย 

ในยุคปัจจุบันธุรกิจต่าง ๆ มีการเก็บข้อมูลมากขึ้นและมีความต้องการในการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพของการทำงาน บวกกับความต้องการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลและ AI ทำให้ Business Analytics นั้นมีบทบาทสำคัญในการวิเคราะห์ข้อมูลและการใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อช่วยในการตัดสินใจทางธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงส่งผลให้ Business Analytics เป็นทักษะที่กำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในวงการธุรกิจและสามารถนำไปใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรมได้ไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการธุรกิจ การตลาด การเงิน หรือ การผลิต  

ในบทความพี่ ๆ One Education ได้รวบรวมหลักสูตร Business Analytics จาก 5 มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศออสเตรเลียมาฝากน้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อด้านนี้กัน เรามาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเลย 

1. Monash University

เรียนปริญญาโท Business Analytics, Monash University

หนึ่งในสมาชิกมหาวิทยาลัยชั้นนำกลุ่ม Group of Eight ของประเทศออสเตรเลีย เปิดสอนหลักสูตร Master of Business Analytics ระยะเวลา 1.5 – 2 ปี ที่แคมปัส Clayton คณะ Business School ซึ่งได้รับการรับรอง triple accreditation จาก AACSB, EQUIS และ AMBA เป็นเครื่องการันตีคุณภาพหลักสูตรและการสอน นอกจากนี้ ยังอยู่ใน Top 1% Business School ที่ดีที่สุดในโลกด้วย  

ในหลักสูตรนี้จะเน้นการปฏิบัติเป็นหลัก นักศึกษาจะได้เรียนรู้เทคนิคที่ทันสมัยในการคิดวิเคราะห์เชิงสถิติ การทำแบบจำลองความน่าจะเป็น และเทคนิคการคำนวณ รวมไปถึงวิธีการแก้ปัญหา รวบรวม วิเคราะห์ และตีความหมายของข้อมูลในธุรกิจจริง เพื่อเตรียมความพร้อมสู่อาชีพนักสถิติ นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล และนักวิเคราะห์ข้อมูลหลังเรียนจบ นอกจากนี้ นักศึกษาได้เรียนรู้การทำ Web Apps และกราฟิกแบบ Interactive เพื่อใช้นำเสนอข้อมูลและเรื่องราวให้ดูน่าสนใจมากขึ้น  

จุดเด่นอีกอย่างนึงของหลักสูตรนี้คืออาจารย์ผู้สอนของที่นี่มีความสัมพันธ์ที่ดีและมีประสบการณ์ร่วมงานกับบริษัทชั้นนำระดับโลก อาทิ Facebook, Tennis Australia, Amazon, Booking.com, AGL Energy และ ABS ทำให้นักศึกษาเรียนรู้และรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในวงการอย่างใกล้ชิด รวมถึงอัปเดตข้อมูลล่าสุดและกรณีศึกษาในธุรกิจที่หลากหลาย 

Monash Business School ได้การรับรองคุณภาพหลักสูตรและการสอนตามมาตรฐานสากลแบบ Triple Accreditation จาก AACSB, EQUIS และ AMBA 

วิชาที่น่าสนใจในหลักสูตร อาทิ  

 • Statistical Thinking 
 • Introduction to Machine Learning 
 • Business Analytics Creative Activity 
 • Exploratory Data Analysis 
 • Communicating with Data เป็นต้น 

รอบการรับสมัคร: กุมภาพันธ์ 

คะแนน IELTS: Overall 6.5 โดยแต่ละแบนด์ไม่ต่ำกว่า 6.0 


💬 สนใจเรียนต่อ Monash University มาพูดคุยกับตัวแทนมหาวิทยาลัยได้ในงาน Australia & UK University Fair วันที่ 19 ตุลาคม 2566 เวลา 3 pm – 7 pm ที่โรงแรม InterContinental Bangkok คลิกลงทะเบียนฟรี


2. University of Western Australia 

เรียนปริญญาโท Business Analytics, University of Western Australia

มหาวิทยาลัยชั้นนำในกลุ่ม Group of Eight ของประเทศออสเตรเลีย เปิดสอนหลักสูตร Master of Business Analytics ระยะเวลา 2 ปี ที่คณะ Business School แคมปัส Crawley ในเมือง Perth ในหลักสูตรนี้ นักศึกษาจะได้เรียนรู้ทฤษฎีการวิเคราะห์ข้อมูล การประมวลผลข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้าง (Unstructured Data) เทคนิคในการตีความหมายและการนำผลวิเคราะห์ไปในใช้การวางแผนธุรกิจในสถานการณ์  รวมถึงเรียนรู้การใช้เครื่องมือที่ Business Analyst ต้องใช้ นอกจากนี้ ยังได้เรียนรู้จรรยาบรรณในวิชาชีพ เช่น การปกป้องสิทธิส่วนบุคคล และความถูกต้องสมบูรณ์ของข้อมูล เป็นต้น 

UWA Business School ได้การรับรองคุณภาพหลักสูตรและการสอนตามมาตรฐานสากลจาก AACSB และ ยังได้รับรางวัลอันดับ Top 3 Best Business School ในออสเตรเลียจาก AFR BOSS Best Business Schools 2022 

วิชาที่น่าสนใจในหลักสูตร อาทิ  

 • Fundamentals of Business Analytics 
 • Data Storytelling 
 • Business Intelligence 
 • Big Data in Marketing 
 • Blockchain and Distributed Ledger Technologies in Business เป็นต้น 

รอบการรับสมัคร: กุมภาพันธ์ และ กรกฎาคม 

คะแนน IELTS: Overall 6.5 โดยแต่ละแบนด์ไม่ต่ำกว่า 6.0 


🟢 สนใจเรียนต่อที่ University of Western Australia สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม 


3. University of Sydney

เรียนปริญญาโท Business Analytics, University of Sydney

อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยดังในกลุ่ม Group of Eight  และ เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ในออสเตรเลีย และ อันดับ 4 ของโลกที่เหล่านายจ้างชื่นชอบมากที่สุดโดย QS Graduate Employability Rankings 2022 นอกจากนี้ คณะ Business School ของมหาวิทยาลัยซิดนีย์ยังติด Top 25 ในเอเชียแปซิฟิกโดย Financial Times 2018 อีกด้วย 

มหาวิทยาลัยซิดนีย์เปิดสอนหลักสูตร Master of Commerce (Major in Data Analytics for Business) ระยะเวลา 2 ปี ที่คณะ Business School แคมปัส Camperdown/Darlington ข้อดีของหลักสูตรนี้คือมีความยืดหยุ่น สามารถเลือกวิชาเอกได้ตามความสนใจ และไม่ว่าผู้เรียนจะเรียนจบปริญญาตรีทางด้านบริหารธุรกิจ ศิลปะ วิศวกรรมศาสตร์ หรือวิทยาศาสตร์ก็สามารถเรียนหลักสูตรได้ เพราะนักศึกษาทุกคนในหลักสูตรนี้จะได้เรียนวิชาพื้นฐานทางด้านการเงิน การบริหารธุรกิจ การตลาด และการจัดการ เพื่อให้มีเข้าใจแนวคิดและการทำงานในแง่ธุรกิจ  

สำหรับวิชาเอก Business Analytics นี้ นักศึกษาจะได้เรียนรู้การใช้เครื่องมือวิเคราะห์เชิงปริมาณและนำไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจต่างๆ ได้ ทั้งนำไปแก้ปัญหาและวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อนำไปวางแผนธุรกิจต่อไป  

วิชาที่น่าสนใจในหลักสูตร อาทิ  

 • Foundation in Data Analytics for Business 
 • Introduction to Data Science 
 • Machine Learning 
 • Customer Social Data Analytics Tools 
 • Business Operations Analysis เป็นต้น 

รอบการรับสมัคร: กุมภาพันธ์ และ กรกฎาคม 

คะแนน IELTS: Overall 7.0 โดยแต่ละแบนด์ไม่ต่ำกว่า 6.0 


💬 สนใจเรียนต่อ University of Sydney มาพูดคุยกับตัวแทนมหาวิทยาลัยได้ในงาน Australia & UK University Fair วันที่ 19 ตุลาคม 2566 เวลา 3 pm – 7 pm ที่โรงแรม InterContinental Bangkok คลิกลงทะเบียนฟรี


4. UNSW Sydney 

เรียนปริญญาโท Business Analytics, UNSW Sydney

UNSW Sydney มหาวิทยาลัยชั้นนำในกลุ่ม Group of Eight และ ติด Top 50 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก เปิดสอนหลักสูตร Master of Commerce (Major in Business Analytics) ระยะเวลา 2 ปี ที่ UNSW Business School ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะบริหารธุรกิจชั้นนำในเอเชียแปซิฟิก ในหลักสูตรนี้ นักศึกษาจะได้ความรู้และทักษะในการคิดวิเคราะห์ Big Data จากแหล่งข้อมูลที่หลากหลายเพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกของธุรกิจ ซึ่งเป็นทักษะสำคัญที่องค์กรต้องการเพื่อนำผลลัพธ์ไปปรับปรุงแผนธุรกิจและพัฒนาเทคโนโลยีต่อไป  

UNSW Business School ได้การรับรองคุณภาพหลักสูตรและการสอนตามมาตรฐานสากลจาก AACSB และ EQUIS 

วิชาที่น่าสนใจในหลักสูตร อาทิ  

 • Introduction to Business Analytics 
 • Business Analytics Methods 
 • Data Analysis for Business 
 • Social Media and Enterprise 2.0 
 • System Thinking and Business Dynamics 

รอบการรับสมัคร: กุมภาพันธ์ พฤษภาคม และ กันยายน 

คะแนน IELTS: Overall 7.0 โดยแต่ละแบนด์ไม่ต่ำกว่า 6.0 


💬 สนใจเรียนต่อ UNSW Sydney มาพูดคุยกับตัวแทนมหาวิทยาลัยได้ในงาน Australia & UK University Fair วันที่ 19 ตุลาคม 2566 เวลา 3 pm – 7 pm ที่โรงแรม InterContinental Bangkok คลิกลงทะเบียนฟรี


5. Macquarie University 

เรียนปริญญาโท Business Analytics, Macquarie University

มหาวิทยาลัยแมคควอรี่ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจของเมืองซิดนีย์ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย และ อยู่ใน ​Top 1% มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก เปิดสอนหลักสูตร Master of Business Analytics ใช้เวลาเรียน 2 ปี หลักสูตรนี้ จะแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ Foundation Zone (40 หน่วยกิต), Core Zone (80 หน่วยกิต) เป็นหลักสูตรหลัก และ Flexible Zone (80 หน่วยกิต) โดยนักศึกษาจะได้เรียนรู้เทคนิคการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณ วิธีการทำ Data Mining การดึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องจากกลุ่มข้อมูลขนาดใหญ่โดยใช้วิธีการขั้นสูงที่ใช้ในกระบวนการทางธุรกิจ นอกจากนี้ นักศึกษายังสามารถเข้าใช้ Finance Decision Lab ระดับ World-Class ที่สามารถใช้ข้อมูลจริงมาทำการวิเคราะห์ทางการเงินและวิเคราะห์ทางธุรกิจได้ เช่น ข้อมูลหุ้น รายงานผลประจำปีของธุรกิจต่าง ๆ  และ ข้อมูลล่าสุดจากตลาดการเงิน เป็นต้น 

Macquarie Business School ได้การรับรองคุณภาพหลักสูตรและการสอนจาก AACSB และ AMBA 

นักศึกษาจะต้องเรียนจบปริญญาตรีในหลักสูตรที่เกี่ยวข้อง เช่น สถิติ การเงิน เศรษฐศาสตร์ วิทยาการคอมพิวเตอร์ และ วิทยาศาสตร์ข้อมูล หรือ มีประสบการณ์ทำงานที่เกี่ยวข้องกับ Quantitative Data, Market Research หรือ Statistics 

วิชาที่น่าสนใจในหลักสูตรนี้ อาทิ 

 • Techniques in Business Analytics 
 • Data and Visualisation for Business 
 • Applied Predictive Analytics  
 • Big Data Technologies 
 • FinTech and Innovation เป็นต้น 

รอบการรับสมัคร: กุมภาพันธ์ และ กรกฎาคม 

คะแนน IELTS: Overall 6.5 โดยแต่ละแบนด์ไม่ต่ำกว่า 6.0 


💬 สนใจเรียนต่อ Macquarie University มาพูดคุยกับตัวแทนมหาวิทยาลัยได้ในงาน Australia & UK University Fair วันที่ 19 ตุลาคม 2566 เวลา 3 pm – 7 pm ที่โรงแรม InterContinental Bangkok คลิกลงทะเบียนฟรี


โอกาสในการทำงานหลังเรียนจบ Business Analytics 

นักศึกษาที่จบ Business Analytics ไม่จำเป็นต้องเป็น Business Analyst เสมอไป แต่สามารถทำงานในสายอื่นได้มากมาย อาทิ Business Intelligence, Consulting, Customer Analytics, Data Mining, Data Scientist, Logistics and Supply Chain Management และ Market Research เป็นต้น  

สำหรับเงินเดือนของสายอาชีพนี้ในประเทศไทยจะเฉลี่ยอยู่ที่ 100,000 บาทต่อเดือน (โดยผลสำรวจจาก Payscale ปี 2023) ถือว่าไม่น้อยหน้าอาชีพอื่นเลย เพราะเป็นอาชีพมาแรงและคนจบด้านนี้ยังมีน้อยอยู่เมื่อเทียบกับอาชีพอื่น ๆ รวมถึงมีแนวโน้มว่าตลาดแรงงานต้องการคนที่จบสายนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ  


สนใจเรียนต่อปริญญาโทด้าน Business Analytics ที่ประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในออสเตรเลียรวมถึงกลุ่ม Group of Eight ครบทั้ง 8 แห่งอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อ Australia ครบทุกขั้นตอนฟรี 
Add Line: @one-edu 
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ  
สาขาชิดลม: 02-652-0718  
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328  
สาขาพระราม 2: 02-896-1445  

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร