RMIT University มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ด้าน Art & Design ของประเทศออสเตรเลีย

RMIT University มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ด้าน Art & Design ของประเทศออสเตรเลีย เรียนต่อเมลเบิร์น

มาทำความรู้จัก RMIT University กันสักนิด

RMIT เป็นชื่อย่อมาจาก Royal Melbourne Institute of Technology มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเมลเบิร์น ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ 1887 ปัจจุบัน RMIT University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย ด้วยนักศึกษาทั้งหมดรวมมากกว่า 90,000 คน มหาวิทยาลัยเปิดสอนทั้งหลักสูตรอนุปริญญาและอุดมศึกษา ดังนั้นไม่ว่านักศึกษาจะมาจากประเทศไหน ต้องการเรียนด้านไหน มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีหลักสูตรที่ตอบโจทย์ความต้องการของนักศึกษาอย่างแน่นอน มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตทั้งหมด 5 แห่ง โดยในประเทศออสเตรเลียมี 3 วิทยาเขต คือ Melbourne Campus, Bundoora Campus และ Brunswick Campus และ อีก 2 วิทยาเขตในประเทศเวียดนาม

RMIT University

RMIT University ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 🏆 Top 1% มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก และ เป็นอันดับที่ 55 มหาวิทยาลัยใหม่ที่ดีที่สุดของโลกโดย Times Higher Education Young University Ranking ปี 2022 นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับที่ 4 ของออสเตรเลียที่บัณฑิตของมหาวิทยาลัยได้รับการว่าจ้างงานหลังเรียนจบมากที่สุดอีกด้วย

วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย RMIT

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่ามหาวิทยาลัยมีวิทยาเขต 3 แห่งประเทศออสเตรเลีย โดยวิทยาเขตแห่งแรกตั้งอยู่ใน Melbourne CBD ส่วนวิทยาเขตที่ 2 คือวิทยาเขต Bundoora ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 20 กิโลเมตร วิทยาเขตนี้จะเน้นหลักสูตรที่เกี่ยวข้องกับวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์ และวิทยาเขตสุดท้ายคือวิทยาเขต Brunswick ซึ่งเป็นวิทยาเขตที่เล็กที่สุดและเป็นสถานที่เรียนสำหรับนักศึกษาที่เรียนสายแฟชั่น การออกแบบ หรือการออกแบบสิ่งทอโดยเฉพาะ  นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีวิทยาเขตอีก 2 แห่งในโฮจิมินห์และฮานอย ประเทศเวียดนามอีกด้วย

ระหว่างศึกษาที่ RMIT นักศึกษาของมหาวิทยาลัยสามารถโอนย้ายไปเรียนที่วิทยาเขตใดก็ได้ของมหาวิทยาลัยทั้งในเมืองเมลเบิร์นและที่ประเทศเวียดนาม

📍 วิทยาเขตเมลเบิร์น (Melbourne City Campus)

RMIT University

นักศึกษาส่วนใหญ่จะเรียนที่วิทยาเขต Melbourne ยกเว้นนักศึกษาที่เรียนวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ นักศึกษาที่เรียนวิทยาเขตนี้จะได้อยู่ในใจกลางเมืองเมลเบิร์นอย่างแท้จริงและเป็นวิทยาเขตที่ใหญ่ที่สุดของ RMIT University

ภาพด้านล่างนี้คือแผนผังของใจกลางเมืองเมลเบิร์น โดยวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยจะอยู่ในส่วนสีแดง ดังนั้นเราจะเห็นว่านักศึกษาของมหาวิทยาลัยสามารถเดินทางเข้าในเมืองไปได้ง่ายหรือไปสถานที่ใด ๆ ก็ตามได้สะดวกมาก ๆ และยังมีบริการรถรางฟรีอีกด้วย

📍 วิทยาเขต Bundoora

RMIT Bundoora

นักศึกษาที่เลือกเรียนวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพหรือสาขาที่เกี่ยวข้องจะได้เรียนที่วิทยาเขต Bundoora นี้ เหตุผลหลัก ๆ ที่วิทยาเขต Bundoora ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมือง เพราะเนื้อที่ในการสร้างอาคารและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักศึกษาที่มากกว่า เช่น ห้องแล็บทางวิทยาศาสตร์และห้องปฏิบัติการของสายวิศวกรรม เป็นต้น รวมไปถึงเหตุผลด้านความปลอดภัย นอกจากนี้ วิทยาเขต Bundoora ยังเป็นวิทยาเขตเพียงแห่งเดียวที่มีหอพักของมหาวิทยาลัย

📍 วิทยาเขต Brunswick

RMIT Brunswick

วิทยาเขต Brunswick เป็นที่ตั้งของคณะแฟชั่นและการออกแบบสิ่งทอโดยเฉพาะ ดังนั้น วิทยาเขตนี้จะมีขนาดเล็กที่สุดของ RMIT โดยมีนักศึกษาเพียง 2,500 คนเท่านั้น


🟢 สนใจเรียนต่อที่ RMIT University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ยินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


หลักสูตรน่าเรียนของมหาวิทยาลัย RMIT

Engineering

หลักสูตรวิศวกรรมโยธาและโครงสร้างและวิศวกรรมไฟฟ้าของที่นี่เป็นหนึ่งในหลักสูตรที่ดีที่สุดของโลกซึ่งอยู่ใน Top 120 ของโลก สาขาของคณะนี้ ได้แก่ Aerospace Engineering & Aviation, Biomedical, Chemical, Civil, Computer, Electrical and Electronic, Engineering Management, Environment & Sustainable, Mechanical & Automotive และ Mechatronics & Manufacturing Systems เป็นต้น

Architecture

หลักสูตรสถาปัตยกรรมของมหาวิทยาลัยเป็นหลักสูตรที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 3 ของออสเตรเลีย และ อันดับที่ 31 ของโลก โดย QS World University Rankings by Subject 2022 สาขาในคณะนี้ ได้แก่ Architecture, Interior Design และ Landscape รวมถึงการวิจัยทางสถาปัตยกรรมยังได้รับการยกย่องและคุณภาพตามมาตราฐานระดับสากลอีกด้วย

Design

RMIT University เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ด้าน Art & Design ของประเทศออสเตรเลีย และ อันดับที่ 15 ของโลกโดย QS World University Rankings by Subject 2022 รวมถึงยังมีชื่อเสียงในหลักสูตร Animation ซึ่งได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับที่ 12 ของโลก สาขาในคณะนี้ ได้แก่ Animation and Interactive Media, Game Design, Graphic and Communication, and Industrial และ Product and Furniture Design เป็นต้น

Business

มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของโลกทางด้านการศึกษาสกุลเงินดิจิทัล และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยอย่าง RMIT Blockchain Innovation Hub สาขาในคณะนี้ ได้แก่ Accounting, Business and Administration, Economics and Finance, Entrepreneurship, Information System, International Business, Management and Leadership, Marketing, Mathematics, Statistics and Analytics และ Supply Chain and Logistics เป็นต้น


🟢 สนใจเรียนต่อที่ RMIT University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ยินดีให้บริการครบทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


Biomedical Sciences

งานวิจัยของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับสูงกว่ามาตรฐานโลกโดย ARC ในงานวิจัยด้าน Clinical Sciences, Pharmacology and Pharmaceutical Sciences, Medical Physiology และ Microbiology รวมถึง RMIT ยังเป็นมหาวิทยาลัยเพียงแห่งเดียวในรัฐวิคตอเรียที่เปิดสอนวิชา Hematology, Anatomical Pathology, Medical Microbiology, Clinical Biochemistry และ Transfusions and Transplantation Sciences สาขาในคณะนี้ ได้แก่ Biomedical Science, Biotechnology, Laboratory, Pharmacy และ Pharmaceutical Science เป็นต้น

Health & Science

งานวิจัยของมหาวิทยาลัยได้รับการประเมินคุณภาพสูงกว่ามาตรฐานโลกในด้าน Complementary and Alternative Medicine, Pharmacology and Pharmaceutical Sciences, Medical Physiology และ Physical Sciences รวมถึงยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่ใช้ในคลินิกและโรงพยาบาลสำหรับนักเรียนแพทย์ นอกจากนี้ RMIT ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรการแพทย์แผนจีนในรัฐวิกตอเรีย สาขาในคณะนี้ ได้แก่ Complementary Medicine, Dental Studies, Medical Radiations, Nursing, Optical Dispensing, Pharmacy, Psychology และ Sport Science เป็นต้น

Computer Science & IT

หลักสูตร Computer Science และ Information Systems ของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับใน Top 150 หลักสูตรที่ดีที่สุดของโลก อีกทั้งงานวิจัยด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการประมวลผลของมหาวิทยาลัยได้รับการประเมินคุณภาพสูงกว่ามาตรฐานโลกโดย ARC สาขาในคณะนี้ ได้แก่ Computer Science, Information Systems, Information Technology และ Software Engineering เป็นต้น

Communication & Media

หลักสูตร Communication and Media Studies ของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับที่ 4 ของออสเตรเลีย และ อันดับที่ 40 ของโลก โดย QS World University Rankings by Subject 2022 รวมถึงยังมีหลักสูตร Advertising ที่ดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ของประเทศและติดอันดับ Top 10 ของโลก นอกจากนี้งานวิจัยด้าน Communication & Media ยังได้รับการประเมินคุณภาพสูงกว่ามาตรฐานของโลกอีกด้วย สาขาในคณะนี้ Advertising, Creative Writing, Journalism, Professional Communication, Public Relations และ Publishing and Screenwriting เป็นต้น

Game Design

สำหรับใครที่สนใจเรียนการสร้างและออกแบบเกม มีหลักสูตรแนะนำ คือ

  • Bachelor of Design (Games)
  • Bachelor of Design (Animation and Interactive Media)
  • Master of Animation, Games and Interactivity

MBA

RMIT มีหลักสูตร MBA อยู่ 2 แบบ คือ หลักสูตร MBA ทั่วไป และหลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหาร (Executive MBA) ผู้ที่ต้องการเรียนหลักสูตร Executive MBA จะต้องมีประสบการณ์การทำงานอย่างน้อย 5 ปีและเคยบริหารจัดการคนมาก่อน รวมถึงต้องมีจดหมายอ้างอิงการทำงานจากนายจ้าง ผู้สมัครหลักสูตร MBA จะต้องมีคะแนน IELTS 6.5 หรือ 7.0 ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของผู้สมัครและหลักสูตรที่เลือกเรียน

Data Science

หลักสูตรปริญญาโทด้าน Data Science ซึ่งเป็นหลักสูตรที่นักศึกษาให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก โดย Master of Data Science ของมหาวิทยาลัยจะเป็นหลักสูตร 2 ปี และ ผู้สมัครจะต้องมีคะแนน IELTS อย่างน้อย 6.5 ในปีการศึกษาแรกนักศึกษาจะยังไม่มีวิชาเลือก และหากนักศึกษาไม่มีพื้นฐานด้าน Programming หรือ IT มาก่อน อาจจะต้องลองเรียน Python เบื้องต้นก่อนเพื่อจะได้เข้าใจการเขียนโปรแกรมเบื้องต้นมาบ้าง สำหรับปีที่ 2 ของการเรียน นักศึกษาจะได้เลือกเรียน 3 วิชาจาก 5 วิชา ซึ่งนักศึกษาส่วนใหญ่มักจะเลือกเรียน Big Data Processing นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกเรียน Computation Machine Learning หรือ Data Mining ได้ด้วย (ขึ้นอยู่กับความสนใจ)

เตรียมความพร้อมเพื่อการทำงานหลังเรียนจบจากมหาวิทยาลัย RMIT

มหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับการเตรียมตัวนักศึกษาให้พร้อมกับการประกอบอาชีพหลังสำเร็จการศึกษา มหาวิทยาลัยจึงมีการจัดการอบรมมากมายเพื่อให้แน่ใจว่านักศึกษาสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการทำงานได้และมีทักษะที่จำเป็น มี Soft Skill ที่นายจ้างต้องการ รวมถึงมีความโดดเด่นจากผู้สมัครคนอื่น ๆ  ดังนั้นมหาวิทยาลัยจึงสอนนักศึกษาให้มีทักษะการแก้ไขปัญหา การทำงานเป็นทีม รวมถึงมีการสื่อสารที่ดีและมีประสิทธิภาพ

เมืองเมลเบิร์นได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน Top 10 เมืองแห่งการศึกษาที่ดีที่สุดของโลกในปี 2019 รวมถึงเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก การจัดอันดับนี้พิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ คือ คุณภาพการศึกษา วัฒนธรรม ระบบสุขภาพ โครงสร้างพื้นฐานของเมือง สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยและความมั่นคงของเมือง


ประสบการณ์ที่ได้ระหว่างการเรียนที่ RMIT

เรียนรู้การทำงานระหว่างเรียน

JobShop เป็นแผนกที่สนับสนุนนักศึกษาทางด้านอาชีพ โดยนักศึกษาจะได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ตลอดระยะเวลาศึกษา เพราะมหาวิทยาลัยจะเชิญผู้เชี่ยวชาญในด้านที่เกี่ยวข้องมาเป็นวิทยากรเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และแชร์ประสบการณ์การทำงาน รวมถึงให้ข้อคิดและคำแนะนำกับนักศึกษารุ่นใหม่

การฝึกปฏิบัติและทำโปรเจค

นักศึกษาจะได้มีโอกาสได้ร่วมทำงานและทำโปรเจกต์กับบริษัทชั้นนำหรือผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเพื่อให้นักศึกษาได้มีประสบการณ์การทำงานแบบ Professional รวมถึงได้ความคิดเห็นและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในวงการโดยตรง

การฝึกงานระหว่างเรียน

นักศึกษาจะได้มีโอกาสฝึกงานในประเทศออสเตรเลียหรือประเทศของผู้เรียน เช่น นักศึกษาไทยมาเรียนต่อ RMIT ที่เมลเบิร์นและต้องการเดินทางเพื่อไปฝึกงานที่ประเทศไทย ทางมหาวิทยาลัยสามารถให้ข้อมูลและคำแนะนำ รวมถึงรายชื่อพันธมิตรของมหาวิทยาลัยที่มีในประเทศไทยกับนักศึกษาเพื่อนัดสัมภาษณ์ฝึกงานได้


📝 ขอบคุณข้อมูลจากตัวแทนมหาวิทยาลัยของ RMIT University


สนใจเรียนต่อ RMIT University ที่ประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อ Australia ครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร