Christmas is coming to town…ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลเฉลิมฉลองประจำปีที่ทุกคนรอคอย ในบทความนี้ พี่ปุ้ย One Education จะมาแนะนำ 7 ตลาดคริสต์มาสของเมืองต่าง ๆ ใน UK เรียกว่าคัดมาเน้น ๆ บรรยากาศแบบดีย์มากก อยากรู้ว่ามีที่เมืองไหนบ้าง มาอ่านต่อกันเลย

1. London

ตลาดคริสต์มาสอังกฤษ Christmas Market, London

ที่แรกขอแนะนำ Hyde Park Winter Wonderland ในลอนดอน โดยจัดงานตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายน 2023 – 1 มกราคม 2024 งานเฉลิมฉลองปีนี้ถือว่าจัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่เคยจัดมา เพราะมีเครื่องเล่นมากกว่า 100 ชนิด และยังมี German Christmas Market ให้เหล่านักชอปทั้งหลายได้ชอปกันอย่างจุใจมากกว่า 200 ร้านค้าในงาน

2. Edinburgh

ตลาดคริสต์มาสอังกฤษ Christmas Market, Edinburgh

ถัดมาขอขึ้นเหนือไปที่เมืองเอดินบะระ สกอตแลนด์ ซึ่ง Christmas Market ในเมืองนี้มีชื่อเสียงระดับโลก เพราะมีการประดับประดาด้วยสีสันตระการตาตามท้องถนนในเมือง และยังมีของขวัญในธีม Harry Potter ไปจนถึงผลิตของ Handmade ของคนท้องถิ่น นอกจากนี้ ยังมีการแสดงมากถึง 12 จุดในเมือง ใครที่เรียนอยู่ที่เมือง Edinburgh หรืออยากมาเที่ยวตลาดคริสต์มาสที่นี่ห้ามพลาด! งานจะมีตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายน 2023 – 6 มกราคม 2024

3. Manchester

ตลาดคริสต์มาสอังกฤษ Christmas Market, Manchester

แมนเชสเตอร์ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘เมืองแรกที่มี Christmas market ในประเทศอังกฤษ’ ตั้งแต่ปี 1999 และยิ่งใหญ่มากขึ้นในทุก ๆ ปี มีผู้คนมากมายจากทั่วทุกมุมโลกมาร่วมงานมากกว่า 9 ล้านคนในแต่ละปี และปีนี้ก็ยังจัดงานอย่างยิ่งใหญ่เช่นกัน ในงานมีร้านค้า ร้านของขวัญ ร้านอาหารมาออกกันไม่น้อยกว่า 300 ร้านค้า โดยงานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน 2023 – 22 ธันวาคม 2023 เท่านั้น


🟢 สนใจเรียนต่อที่อังกฤษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ปุ้ย One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่ปุ้ยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0822204365


4. Birmingham

ตลาดคริสต์มาสอังกฤษ Christmas Market, Birmingham

เบอร์มิ่งแฮมมีตลาดเยอรมันที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปนอกประเทศเยอรมนีและออสเตรีย โดยมีผู้มาร่วมงานกว่า 5.5 ล้านคนในปี 2562 โดยตลาดได้เติบโตขึ้นจากเพียง 24 แผงในปี 2544 เป็น 180 แห่งในปีนี้ ตลาดแฟรงก์เฟิร์ตมีสินค้าหลากหลายประเภท และยังมีลานสเก็ตน้ำแข็ง รวมถึงชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่อีกด้วย ตลาดคริสต์มาสที่นี่เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2023 – 24 ธันวาคม 2023

5. Leeds

ตลาดคริสต์มาสอังกฤษ Christmas Market, Leeds

ลีดส์เป็นขึ้นชื่อเรื่อง Ice Cube@Christmas ซึ่งมีลานสเก็ตกลางแจ้งที่มีขนาดใหญ่ถึง 400 ตารางเมตร รอบ ๆ ลานสเก็ตน้ำแข็งจะรายล้อมไปด้วยร้านอาหารทั้งอาหารท้องถิ่นและอาหารนานาชาติให้เลือกมากมาย และมีร้านค้าที่ตกแต่งอย่างโดดเด่นอย่างเช่นกระท่อมสไตล์ชาเล่ต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทือกเขาอัลไพน์และแผงลอยในธีมคริสต์มาส รวมถึงมีบาร์ต้นคริสต์มาสที่สร้างขึ้นอย่างสวยงาม งานนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 24 พฤศจิกายน 2023 – 17 ธันวาคม 2023

6. Bristol

ตลาดคริสต์มาสอังกฤษ Christmas Market, Bristol

Bristol Christmas Market เป็น ‘หนึ่งในตลาดคริสต์มาสที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักร’ โดยจะจัดในย่านชอปปิ้งของเมือง ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านค้าที่ดีที่สุดในภาคตะวันตกเฉียงใต้ เพราะมีทั้งแบรนด์ดีไซเนอร์ แฟชั่นชั้นนำ และร้านค้าปลีกอิสระมากกว่า 100 ราย งานนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน 2023 – 23 ธันวาคม 2023

7. Bath

ตลาดคริสต์มาสอังกฤษ Christmas Market, Bath

ตลาดคริสต์มาสในเมืองบาธเป็น Christmas Market ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตกเฉียงใต้ ประกอบด้วยกระท่อมไม้ที่ตกแต่งอย่างสวยงามมากกว่า 170 หลังในใจกลางแหล่งมรดกโลกของบาธ ในปีนี้จะมีแผงขายของมากมายจากทั่วภาคตะวันตกเฉียงใต้ โดยงานจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2023 – 10 ธันวาคม 2023

น้อง ๆ คนไหนที่ได้ไปเที่ยวตลาดคริสต์มาสปีนี้ อย่าลืมเอารูปสวย ๆ หรือภาพบรรยากาศงานมาฝากเพื่อน ๆ กันนะคะ


📝 บทความโดย พี่ปุ้ย ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก Leeds Beckett University แอดไลน์เพื่อพูดคูยกับพี่ปุ้ยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0822204365


สนใจเรียนต่อที่ UK สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รับคำแนะนำ และสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!! 
Add Line: @one-edu 
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 
โทรสอบถาม: 02-652-0718 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร