8 มหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษสนับสนุนสาย Startup

8 มหาวิทยาลัยอังกฤษที่สนับสนุนสาย Startup

สตาร์ทอัพ (Startup) คือ ธุรกิจแบบใหม่ที่เริ่มต้นจากกิจการเล็ก ๆ สามารถเติบโตได้เร็วแบบก้าวกระโดด สามารถขยายตัวได้เร็ว และมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยทำให้มีต้นทุนที่ต่ำ นักศึกษาที่ไปเรียนสาย Entrepreneurship, E-Business หรือแม้กระทั่งสายอื่น ๆ ที่ต้องการต่อยอดในการเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือ เพื่อทำงานในสาย Startup มีมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษหลายแห่งที่ให้การสนับสนุนนักศึกษาที่ต้องการจะทำธุรกิจของตัวเองหลังเรียนจบ ไม่ว่าจะเป็น Workshops, Networking และ Case Studies เพื่อให้นักศึกษามีความพร้อมก่อนจะก้าวเข้าสู่โลกแห่งธุรกิจ  

ในบทความนี้พี่ปุ้ยจาก One Education จะมาพาน้อง ๆ มาดูกันว่ามหาวิทยาลัยอังกฤษที่ไหนบ้างที่สนับสนุนให้น้อง ๆ ทำ Startup  

1. University of Leeds

มหาวิทยาลัยลีดส์มีทีมที่เรียกว่า ‘Spark’ ที่คอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือให้กับนักศึกษาที่ต้องการจะเริ่มธุรกิจของตัวเอง โดยให้ความช่วยเหลือตั้งแต่แรกเริ่ม มีจัดสัมมนาทางออนไลน์เพื่อให้นักศึกษาหรือผู้ที่สนใจได้มีความเข้าใจการจัดตั้งธุรกิจ ศึกษากรณีศึกษาเพื่อเรียนรู้ถึงข้อเท็จจริงและการแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ และ เรียนรู้แนวทางการทำ Business Plan เป็นต้น 

2. University of Nottingham

มหาวิทยาลัยนอตติงแฮมมีแผนกที่เรียกว่า ‘The Ingenuity Lab’ ที่ให้การสนับสนุน บริการ และให้คำปรึกษาโดยผู้ประกอบการที่มีประสบการณ์และผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำปรึกษาการทำ Startup ไปจนถึงโอกาสในการสร้างเครือข่ายกับชุมชน นักศึกษา และ ผู้ประกอบการที่เป็นศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัย  

3. University of Bristol 

The Basecamp Enterprise ของมหาวิทยาลัยบริสตอลมีการจัดกิจกรรมและเวิร์คช็อปมากมายตลอดทั้งปี เพื่อช่วยให้ นักศึกษาได้เข้าร่วมและพัฒนาความคิด พัฒนาทักษะด้านต่าง ๆ รวมถึงเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สร้างเครือข่ายกัน ทางศูนย์ยังมีการบอกเคล็ดลับในการทำธุรกิจส่วนตัวและแชร์เรื่องราวจากกรณีศึกษาเพื่อให้นักศึกษาได้เห็นภาพการเริ่มทำธุรกิจได้ง่ายขึ้น 

4. University of East Anglia

‘Student Enterprise’ ของ University of East Anglia ให้การสนับสนุนนักศึกษาที่สนใจอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยมีการจัดเวิร์คช็อปที่ให้ความรู้ในเรื่องการทำ Startup ความรู้ด้านเงินทุน รวมถึงการวิจัยทางการตลาด มีการจัดกิจกรรม Networking และ เชิญผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการทำ Startup มาแชร์ความรู้ ประสบการณ์ และให้คำแนะนำกับนักศึกษา ดังนั้น นักศึกษาจะได้พูบปะกับผู้ประกอบการ ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม รวมถึงศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยด้วย 


🟢 สนใจเรียนต่อที่ UK สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ปุ้ย One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่ปุ้ยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0822204365


5. Nottingham Trent University

ไม่ว่านักศึกษาจะมีแนวทางทางธุรกิจในรูปแบบไหน โปรแกรม ‘Headstart’ ของมหาวิทยาลัยจะช่วยสนับสนุนแนวคิด ให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว รวมถึงสอนเรื่องการทำวิจัยทางการตลาด การสร้างแบรนด์ให้โดดเด่น พัฒนาทักษะในการนำเสนอผลงาน และ การระดมทุน เป็นต้น เมื่อสิ้นสุดโปรแกรม Headstart แล้ว นักศึกษาจะมี Business Plan ที่ชัดเจนและน่าเชื่อถือและพร้อมที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จในการทำ Startup 

6. Northumbria University

‘Student and Graduate Enterprise’ เป็นบริการเฉพาะที่ช่วยเหลือนักศึกษาในการเริ่มทำ Startup โดยเริ่มตั้งแต่การสร้างแนวคิดไปทำจนการลงมือทำให้เป็นธุรกจจริงขึ้นมา ซึ่งนักศึกษาไม่จำเป็นต้องเรียนธุรกิจมาก่อนก็สามารถเริ่มต้นทำธุรกิจได้ นอกจากนี้ นักศึกษายังสามารถขอคำแนะนำกับที่ปรึกษาหรือผู้เชี่ยวชาญภายนอกของโครงการได้ เข้าร่วมเวิร์คช็อปเฉพาะทาง และใช้งาน Co-working Space ใหม่ล่าสุดของมหาวิทยาลัย (Incubator) ได้อีกด้วย 

7. University of Essex

ทีมงาน Essex Startups สนับสนุนนักศึกษาและศิษย์เก่าที่มีความสนใจในการเริ่มต้นธุรกิจของตนเองและต้องการขอปรึกษา พัฒนา ทดสอบ และเปิดตัวแนวคิดของ Startup ไม่เพียงเท่านี้ มหาวิทยาลัยยังมีเวิร์คช็อปให้เข้าร่วมเพื่อแบ่งปันความรู้และเคล็ดลับต่าง ๆ กับผู้เชี่ยวชาญด้วย 

8. Loughborough University

ที่นี่เปิดกว้างสำหรับนักเรียน ศิษย์เก่า รวมถึงเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยเองในการนำแนวคิดไปใช้งานจริง โดยทางมหาวิทยาลัยลาฟบะระมีการจัดกิจกรรมทุกวันพฤหัสช่วงเย็น เพื่อให้ผู้ที่สนใจทำ Startup มาร่วมฟังสัมมนาสดจากเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัย และแขกรับเชิญที่ทางมหาวิทยาลัยเชิญมาพูดคุยและให้คำแนะนำในด้านต่าง ๆ และ สลับสับเปลี่ยนหัวข้อทุกสัปดาห์ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างไอเดีย การวางแผนและการตั้งเป้าหมาย  การบริหารเวลา การจัดองค์กร และการจัดลำดับความสำคัญ และ การวิจัยทางการตลาด เป็นต้น


📝 บทความโดย พี่ปุ้ย ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก Leeds Beckett University แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่ปุ้ยโดยตรงได้ที่ Line ID: 0822204365


สนใจเรียนต่อสหราชอาณาจักร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รับคำแนะนำ และสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education


ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร