แนะนำ 3 กิจกรรมน่าไปช่วง Winter ที่เมลเบิร์น

Winter Fairs in Melbourne แนะนำ 3 กิจกรรมน่าไปช่วง Winter ที่เมลเบิร์น

เมลเบิร์น (Melbourne) ติดอันดับต้น ๆ เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก คงไม่ต้องถามว่ามาการมาเรียนและใช้ชีวิตอยู่ที่เมลเบิร์นจะสะดวกสบายและสนุกขนาดไหน นี่แค่มาเรียนเทอมแรกก็มี Event น่าสนใจเยอะแยะให้เราไม่เหงาและก็ไม่เบื่อตลอดทั้งปีเลยค่ะ ช่วงเปิดเทอม 2 ของที่นี่คือเดือนกรกฎาคม ซึ่งเป็นช่วงหน้าหนาวของที่ออสเตรเลีย ก็มี Event เก๋ ๆ ให้ได้ไปแฮงเอาท์กันจุก ๆ แบบ Limited Edition เฉพาะช่วง Winter เท่านั้น ถ้าพลาดไปก็ต้องรออีกทีปีหน้าเลยนะ แต่ถ้ารอไม่ไหว อ่านสปอยล์ทางนี้เลยจ้า

1. Lightscape 2023: ไม่อ่อนโยนต่อคนโสด

Lightscape 2023 Melbourne

งาน Lightscape 2023 จัดขึ้นต่อเนื่องจากปีที่แล้วในช่วงหน้าหนาว เป็นงานประดับไฟโดยใช้ไฟ LEDs เป็นพัน ๆ ดวง จัดขึ้นที่ Royal Botanic Garden Victoria มีการขายบัตรเข้าชมเป็นรอบ ๆ ตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไปจนถึง 3 ทุ่มครึ่ง หรือสามารถซื้อบัตรแบบ Anytime Pass ก็ได้แต่ราคาจะสูงกว่า เพียงแต่ไม่ต้องรอเวลาตามรอบ สามารถเข้างานได้เลย พอไปถึงด้านหน้างานระหว่างรอเวลาก็สามารถซื้ออาหาร เครื่องดื่ม ทานรองท้องได้ มี Food Truck ให้เลือกหลากหลาย แต่ถ้ายังไม่ถูกใจ ด้านในงานก็มีจุดทานอาหารให้ได้นั่งทางรับลมหนาวและชมไฟสวย ๆ ไปพร้อมกันได้ ทีเด็ดของงานนี้ก็คือ “มาชเมลโล่ก้อนยักษ์เสียบไม้ปิ้งอุ่น ๆ” แก้หนาว ได้ฟีลแคมป์ปิ้งนิด ๆ ลงตัวมากเลยค่ะ

Lightscape 2023 Melbourne

ภายในงาน เราจะได้ตื่นตาตื่นใจกับการออกแบบแสง สี และเสียง ที่ผสมผสานกันแบบลงตัว ต้นไม้ใหญ่ถูกออกแบบให้มีการประดับไฟ และค่อย ๆ เปลี่ยนสีไปตามจังหวะเพลงที่เปิดคลอ ๆ บริเวณนั้น สิ่งที่ประทับใจไม่ใช่แค่ไฟที่อยู่บนต้นไม้ แต่เป็นเงาสะท้อนของต้นไม้ในแอ่งน้ำที่อยู่ด้านล่างของต้นไม้สวยและ Amazing มาก ๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีทางเดินที่มีโคมไฟลอยอยู่ด้านบนรูปทรงเหมือนพลุ ให้ความรู้สึกเหมือนเดินเข้าไปในหนังเรื่อง Avatar มาก ๆ

Lightscape 2023 Melbourne

จุดไฮไลต์ก็คือ “อุโมงค์ไฟ” ที่ไม่ว่าใครมาก็ต้องมาถ่ายรูปที่จุดนี้ ตอนเดินลอดอุโมงค์ก็สวยมาก เหมือนอยู่ในเทพนิยายเลยค่ะ ทั้งบรรยากาศและอากาศ ดีต่อใจ แต่ไม่ปลอดภัยสำหรับคนโสด ใจไม่แข็งอาจมีอาการซึมได้ เพราะมองไปทางไหนก็มีแต่คนมาเป็นคู่ เพราะมันโรแมนติกมาก ๆ ก็เลยต้องขอเตือนว่างานนี้ไม่อ่อนโยนต่อคนโสดเท่าไหร่ แต่ถ้าใจเราได้ก็ไปต่อเลย

📆 ระยะเวลา: 16 มิถุนายน –  6 สิงหาคม 2023
🎟 ค่าเข้า: $36 – $55
📍 สถานที่: Royal Botanic Garden Victoria

2. Winter Night Market ไม่เป็นมิตรกับคนลดความอ้วน

Winter Night Market 2023, Melbourne

สายกินดึกมากองรวมกันตรงนี้ค่ะ ที่ Queen Victoria Market อันโด่งดังของเมืองเมลเบิร์น ซึ่งคงไม่มีใครไม่รู้จักโดนัทในตำนานของร้าน American Doughnut Kitchen เจ้าดังที่ตลาดแห่งนี้ แต่ที่พิเศษในช่วงหน้าหนาวนี้คือ ทุกคืนวันพุธตลาดแห่งนี้จะแปลงร่างเป็น Winter Night Market ที่รวบรวมเอา Street Food ของดีของเด่นของเมืองเมลเบิร์นมาไว้ที่นี่ให้ทุกคนได้ชิม ชอป ใช้ กันแบบไม่เกรงใจใคร คนทั้งเมือง ทุกชาติ ทุกภาษา มารวมกันอยู่ที่นี่เลยก็ว่าได้ แต่ด้วยสถานที่ที่กว้างใหญ่มาก ๆ และอากาศเย็นสบาย ทำให้ไม่รู้สึกเบียดเสียด แออัด แถมคึกคัก ละลานตาไปด้วย Street Food ต่าง ๆ ตั้งแต่ ไก่ย่าง BBQ เสียบไม้ สไตล์ฟิลิปปินส์  ซาลาเปา ติ่มซำส่งเข้าประกวดจากจีน ซูชิ ทาโก้ เกาลัดคั่ว กาแฟตุรกี แทบจะทุกสัญชาติให้เลือกชิม

Winter Night Market 2023, Melbourne

สายขนม สายคอนเทนต์ ก็มี Cotton Candy หรือสายไหมน่ารัก ๆ ช็อกโกแลตฟองดูว์ Basque Burnt Cheesecake ราดด้วยเบลเยี่ยมช็อกโกแลตร้อน ๆ ฉ่ำ ๆ โอ้โหววว ตายตาหลับกันเลยทีเดียว

Winter Night Market 2023, Melbourne

ถ้ายังไม่จุใจก็ไปต่อที่ Crème Brulee เอย Danish Donut เอย ตบท้ายด้วยไอศครีม มาถึงตอนนี้ก็คือไม่เหลือทั้งเงินทั้งพื้นที่ว่างในท้องให้เติมอะไรเข้าไปได้อีกแล้ว ถึงใจจะได้แต่ร่างกายไม่ไหว ครั้งแรกได้เท่านี้ก็นับว่าทำดีที่สุดแล้ว เอาเป็นว่าพุธหน้ามาเจอกันใหม่ เพราะ Winter Night Market เค้าเปิดทุกวันพุธ ยาว 3 เดือนเต็ม มาซ้ำกันได้จุก ๆ ไปเลย สำหรับคนที่จะมาก็แนะนำว่า ถึงแม้จะเห็นว่าทุกร้านมีคิวค่อนข้างยาว ถ้ามาแบบท้องว่าง ก็อย่าเพิ่งโมโหหิวกันไป เพราะถึงคิวจะยาวแต่ว่ารอไม่นานแน่นอน เพราะฉะนั้น เตรียมท้องว่าง ๆ มาได้เลย และสำหรับใครที่กำลังลดความอ้วน ก็ต้องขอเตือนว่าสถานที่แห่งนี้ไม่เป็นมิตรต่อการลดความอ้วนระดับ 10 แต่ถ้าคิดจะ Cheat Day ก็ขอให้เป็น Wednesday ที่ Winter Night Market ไปเลยจ้า

📆 ระยะเวลา: ทุกคืนวันพุธ 7 มิถุนายน –  30 สิงหาคม 2023
🎟 ค่าเข้า: ฟรี
📍 สถานที่: Queen Victoria Market

3. Now or Never Festival ดีต่อใจ ทุกเพศ ทุกวัย

Now or Never 2023, Melbourne

ถูกใจสายอาร์ตตัวแม่ด้วยเทศกาลงานศิลปะขนาดใหญ่และใหม่ล่าสุดของเมืองเมลเบิร์นที่รวบรวมผลงานศิลปะในรูปแบบDigital Art และ Future Thinking จากศิลปินชาวออสเตรเลียและชาวต่างชาติกว่า 300 ชีวิต โดยสถานที่จัดแสดงและกิจกรรมถูกกระจายไปตามสถานที่ต่าง ๆ ในเมือง ไม่ว่าจะเป็น Night Club หรือว่าตึกเก่าต่าง ๆ ซึ่งถ้าใครมาที่เมืองเมลเบิร์นช่วงนี้ก็ถือโอกาสชมงานศิลปะและเที่ยวในเมืองไปด้วย คุ้ม 2 เด้ง

Now or Never 2023, Melbourne

หลัก ๆ งานแบ่งออกเป็น 3 Series ประกอบด้วย (1) Now or Never Art Trail จัดที่ Victoria Harbor Promenade Docklands เปิดให้เข้าชมการจัดแสดงงานศิลปะบนจอฉาย และการประดับไฟฟรีตลอดทางเดินริมท่าเรือความยาวกว่า 1.2 กิโลเมตร (2) Neversphere จัดที่ Melbourne Museum Plaza  เป็นการฉายภาพยนตร์บนหลังคาโดมด้วยมุมมองแบบ 360 องศา และสุดท้ายคือ (3) Nonstop WKND เป็นการแสดงดนตรี และการแสดงอื่น ๆ อีกตามสถานที่ต่าง ๆ แล้วแต่จะเลือกว่าอยากไปที่ไหนหรือชมการแสดงอะไร สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ตามใจเลย

สำหรับเราไม่ใช่สายอาร์ตตัวแม่แต่อยากมีส่วนร่วมก็เลยเลือกไปซีรีย์ที่เปิดให้เข้าชมฟรี ก็คือ Now or Never Art Trail ซึ่งถือว่าได้บรรยากาศและก็ได้ดูงานศิลปะที่เข้าถึงได้ง่าย ๆ มีทุ่นประดับไฟลอยอยู่ในน้ำ มีฟองสบู่ก้อนกลมลอยเต็มทางเดิน ฟีลเหมือนอยู่ในเทพนิยาย เป็นที่ชื่นชอบของเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ทุกคนต้องหยุดถ่ายรูป พร้อมกับภาพวิวของริมน้ำ ได้ภาพสวย ๆ ทำคอนเทนต์แบบสบายกระเป๋า

Now or Never 2023, Melbourne

เสียก็แต่ค่าอาหารให้กับเหล่ากองทัพ Food Truck ที่มาคอยให้บริการ เลือกได้ตามใจชอบ ทั้งอิ่มท้อง อิ่มบรรยากาศ เป็นมิตรต่อกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยเลยล่ะ งานนี้ ใครที่เบื่อ ๆ เหงา ๆ ก็ออกมาเดินดูอะไรแบบนี้ ถือว่า Refresh ได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

📆 ระยะเวลา: 17 สิงหาคม – 2 กันยายน 2023
🎟 ค่าเข้า: แล้วแต่กิจกรรม
📍 สถานที่: แล้วแต่กิจกรรม

ทั้งหมดนี้ก็เป็นแค่ส่วนนึงที่เป็น Limited Edition เฉพาะหน้าหนาวที่เมลเบิร์นที่ทำให้ถึงแม้อากาศจะหนาวแต่เราไม่เหงาแน่นอนจ้า 😄


 📝 บทความโดย พี่ไลลา นักศึกษาปริญญาโทสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ จาก Monash University


บทความอื่น ๆ ของพี่ไลลา

รีวิวการกลับมาเป็นนักศึกษาอีกครั้งที่ Monash Business School

รีวิวย่าน Hawthorn เมืองเมลเบิร์น


สนใจเรียนต่อ Monash University สอบถามข้อมูล รับคำแนะนำ และสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ ทีมงาน One Education ได้เลย เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยโมนาชอย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำแนะนำอย่างเต็มที่และฟรีทุกขั้นตอน! 
Add Line: @one-edu 
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ 
โทรสอบถาม: 02-652-0718 

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร