บอกต่อความประทับใจที่ Queensland University of Technology (QUT) มหาวิทยาลัยชั้นนำในบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย โดยพี่อ๊อตโต้

สวัสดีครับน้อง ๆ ทุกคน ใครที่ได้อ่านบทความนี้จนจบอาจจะตกหลุมรัก ‘มหาวิทยาลัย QUT เหมือนพี่ก็ได้นะครับ 5555 เนื่องจากพี่ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย QUT ทำให้เกิดความประทับใจ เลยอยากมาบอกต่อครับ พี่เชื่อว่ามีน้อง ๆ บางคนอาจจะเคยได้ยินชื่อมหาวิทยาลัย QUT มาบ้าง แต่อีกหลาย ๆ คนคงจะไม่รู้จักครับ เรามาทำความรู้จักมหาวิทยาลัยนี้ไปพร้อม ๆ กันกับบทความนี้กันเลยนะครับ 

Queensland University of Technology หรือมหาวิทยาลัย QUT มี 2 วิทยาเขต ได้แก่ Gardens Point และ Kelvin Grove ซึ่งทั้ง 2 วิทยาเขตตั้งอยู่ในเมือง Brisbane สำหรับแคมปัส Gardens Point จะตั้งอยู่ใจกลางเมือง (CBD) เลย ส่วนแคมปัส Kelvin Grove จะออกไปนิดหน่อยครับ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยจะมี Free Shuttle Bus ให้นักเรียนได้ใช้บริการสำหรับการเดินทางไปมาระหว่าง 2 วิทยาเขตด้วยนะครับ ระยะเวลาในการเดินทางก็แค่ประมาณ 15 นาทีเท่านั้นเอง ดังนั้น ถือว่าไม่ไกลใจกลางเมืองเลย เรียกได้ว่าสะดวกสบายจริง ๆ  

เรามาเริ่มที่วิทยาเขต Kelvin Grove กันก่อนเลยนะครับ ก่อนที่พี่จะได้มีโอกาสไปเยี่ยมชม พี่มีความคิดที่ว่าวิทยาเขตที่ไม่ได้อยู่ใจกลางเมืองน่าจะต้องเงียบ ๆ หรือ ไม่มีอะไรทำแน่ ๆ เลย แต่ปรากฏว่าพอไปได้ไปจริง ๆ ความคิดพี่ก็ได้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เพราะไม่มีความรู้สึกว่าอยู่ไกลจากใจกลางเมืองเลย ทั้งเรื่องระยะทางและบรรยากาศ ทั้งในและนอกมหาวิทยาลัย วิทยาเขตนี้มีอาณาเขตที่ใหญ่กว่า Gardens Point ที่อยู่ใจกลางเมืองซะด้วยซ้ำ บริเวณ มหาวิทยาลัยมีทั้งร้านอาหารหลากหลายประเภท รวมไปถึง Supermarket ที่ไม่ได้เล็ก ๆ เหมือนมหาวิทยาลัยอื่น ๆ นักเรียนและบุคคลภายนอกที่อาศัยอยู่แถว ๆ นั้นสามารถมาเลือกซื้อของใช้ได้อย่างครบครัน มากไปกว่านั้น ร้านเสื้อผ้า ร้านทำผม ร้านทำเล็บ ก็มีนะเออ เรียกว่าเป็น “เมืองย่อม ๆ ที่มีครบทุกอย่าง” ได้เลยจ้า ทำให้นักเรียนบางคนอาจจะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางเข้าไปใจกลางเมืองเลย 


🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัย QUT สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่อ๊อตโต้ One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่อ๊อตโต้โดยตรงได้ที่ Line ID: 0858335193


วิทยาเขต Kelvin Grove จะประกอบไปด้วย 3 คณะ คือ Creative Industries, Education และ Health นอกจากนี้ ยังมี QUT International College ที่มีสอนหลักสูตร Pathway สำหรับนักเรียนต่างชาติที่ยังไม่สามารถเข้าเรียนระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโทโดยตรงได้ หรือแม้กระทั่งนักเรียนที่จะต้องเรียนภาษาก่อนเปิดเรียนระดับปริญญาตรี และโทก็ตั้งอยู่ในวิทยาเขตนี้ด้วยครับ  

คณะ Creative Industries ของที่ QUT เค้าสุดปังเลยทีเดียว เพราะวิชาด้าน Communication ของที่นี่นั้นถูกจัดอันดับให้เป็น “ที่หนึ่งของออสเตรเลีย!!!” ซึ่งวิชานี้มีทั้งระดับปริญญาตรีและโทเลยนะครับ ขอแอบกระซิบหน่อยว่าระดับปริญญาโทคือ Master of Digital Communication เป็นวิชายอดฮิตสำหรับนักเรียนไทย ซึ่งมีความต้องการสูงของบริษัททั้งในไทยและต่างประเทศเลยเชียว 

ต่อกันด้วย วิทยาเขต Gardens Point อันนี้ก็ร้องว้าวตั้งแต่เห็นมหาวิทยาลัย เพราะสถานที่ตั้งนั้นใกล้เมืองมากจริง ๆ ถ้าเปรียบเทียบกับที่ไทยคือจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัยที่ตั้งติดกับสยามนั่นเอง เรียกว่าใช้ชีวิตกันได้อย่างง่ายดาย ช่วงพักระหว่างรอเรียนสามารถเดินไปช้อปปิ้ง กินข้าว ชานมไข่มุก ดูหนัง ยังได้เลย 55555 ซึ่งวิทยาเขตนี้ประกอบไปด้วย 10 คณะเลยทีเดียว ได้แก่ Business, Design, Engineering, IT, Law, Health, Mathematics, Science, Justice และ Urban Development ดังนั้น วิทยาเขตนี้ถือเป็นวิทยาเขตที่มีนักเรียนไทยเรียนกันเยอะพอสมควรเลย  


🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัย QUT สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่อ๊อตโต้ One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่อ๊อตโต้โดยตรงได้ที่ Line ID: 0858335193


สำหรับความว้าวที่นอกเหนือจากสถานที่ตั้งของวิทยาเขตนี้นั้น ยังมีจอ LCD Touch Screen ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในคณะ Science and Engineering ด้วยนะครับ หน้าจอเค้าจะมีการปรับเปลี่ยนตามธีมต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์หรือสิ่งแวดล้อม ซึ่งตอนที่พี่ไปหน้าจอจะแสดงเกี่ยวกับสัตว์น้ำที่เค้าอยากสะท้อนให้ทุกคนช่วยกันรักษาสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ของสัตว์น้ำ พอเราไปแตะสัตว์ต่าง ๆ หน้าจอก็จะขึ้นรายละเอียดของสัตว์ชนิดนั้น ๆ เพื่อให้ความรู้ นอกจากนี้ ยังมีเกมให้เล่นอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย ได้ทั้งความสนุกและความรู้กันเลยทีเดียว สุดคูลเลยอันนี้ นักเรียนหรือคนทั่วไปก็สามารถเข้ามาชมและเล่นกันได้ตลอดเลยด้วยนะครับ 

สุดท้ายที่พี่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้สำหรับการที่ได้ไปเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย QUT คือ สิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์ ต่าง ๆ สำหรับนักเรียนที่จะต้องใช้ในการเรียน เรียกว่าครบครันมาก ๆ เนื่องจาก QUT ให้ความสำคัญของการฝึกทำจริงมากกว่าการเรียนแต่ทฤษฎี ดังนั้นนักเรียนที่สนใจด้าน Creative Industries, Design, Engineering หรือ คณะอื่น ๆ ที่นักเรียนจะต้องลงมือปฏิบัติจริงถือว่าได้ประโยชน์มาก ๆ เลยนะครับ เพราะจะไม่ได้เรียนแค่ในทฤษฎีและอยู่แต่ในห้องเรียนอย่างเดียวแน่นอน ทำให้พอจบจากที่มหาวิทยาลัย QUT ไปแล้ว นักเรียนส่วนใหญ่ก็จะได้งานทำภายใน 6 เดือนเลย เริ่ดไปอีก 

โอ้ยยย เขียนเพลินไปหน่อย ที่จริงยังมีรายละเอียดอีกมากมายที่พี่ไม่สามารถเขียนได้หมด น้อง ๆ คนไหนอ่านได้ถึงตรงนี้พี่ขอชื่นชมและปรบมือให้เลย ส่วนใครสนใจอยากเรียนต่อต่างประเทศ สามารถ ติดต่อหาพี่อ๊อตโต้ One Education สาขาพระราม 2 ได้เลยนะครับ พี่ยินดีให้ข้อมูลและความช่วยเหลือต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลหลักสูตรและการสมัครเรียนที่มหาวิทยาลัย QUT หรือถ้าอยากได้ข้อมูลมหาวิทยาลัยอื่นในออสเตรเลียก็ตาม พี่ยินดีให้บริการเพื่อให้การเรียนต่อของน้อง ๆ เป็นเรื่องง่ายนะครับ พี่ประจำอยู่ที่สาขาพระราม 2 ใครบ้านอยู่แถวออฟฟิศ แวะเข้ามาเม้ามอยได้เลยนะครับ ^^ 


📝 บทความโดย พี่อ๊อตโต้ ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก Northumbria University แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่อ๊อตโต้โดยตรงได้ที่ Line ID: 0858335193


สามารถขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากพี่ ๆ ทีมงาน One Education ได้ทุกสาขา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการเลือกมหาวิทยาลัย หลักสูตร และความเป็นอยู่ของเมืองในออสเตรเลียที่สนใจ พี่ ๆ ยินดีให้คำปรึกษาฟรีและบริการครบทุกขั้นตอนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร