ไม่มีประสบการณ์ทำงานก็เรียนต่อ MBA ได้ที่ University of Northampton

ไม่มีประสบการณ์ทำงาน เรียนต่อ MBA ที่อังกฤษ University of Northampton

น้อง ๆ คนไหนที่อยากเรียนต่อ MBA ที่อังกฤษ แต่กังวลว่าเพิ่งเรียบจบ ป.ตรี มา ยังไม่เคยทำงาน ไม่มีประสบการณ์ จะเรียนต่อ ป.โท สายนี้ได้มั้ย แล้วมีมหาวิทยาลัยไหนเปิดรับบ้าง ในบทความนี้ พี่ ๆ One Education อยากมาบอกต่อมหาวิทยาลัยดี ๆ อย่าง University of Northampton ที่น้อง ๆ บางคนอาจจะยังไม่รู้จัก พี่ ๆ อยากจะบอกว่าที่มหาวิทยาลัย Northampton นอกจากจะเรียน MBA แค่ 1 ปีจบแล้ว คนที่ไม่มีประสบการณ์ทำงานก็เรียนได้ แถมถ้าเกรดดียังมีทุนให้อีกด้วย! อยากรู้รายละเอียดเพิ่ม มาอ่านต่อกันเลย

ทำความรู้จัก University of Northampton

ทำความรู้จัก University of Northampton

University of Northampton ตั้งอยู่ในเมือง Northampton อยู่ในใจกลางย่านธุรกิจ Waterside Enterprise ซึ่งเป็นทำเลที่เชื่อมต่อการศึกษาและโลกธุรกิจได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังอยู่ไม่ไกลจากลอนดอน สามารถเดินทางโดยรถไฟไปได้ประมาณ 1.30 ชั่วโมงเท่านั้น และยังเชื่อมต่อกับเมืองหลักอื่น ๆ อย่าง Oxford และ Birmingham อีกด้วย

การเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย Northampton เรียกว่ามีคุณภาพดีเยี่ยม การันตีด้วยรางวัลเหรียญทองด้านคุณภาพการสอนที่เป็นเลิสจากรัฐบาลสหราชอาณาจักร (Teaching Excellent Framework)

หลักสูตร MBA ไม่มีประสบการณ์ทำงานก็เรียนได้

เรียนต่อ MBA University of Northampton

หลักสูตร MBA ของ University of Northampton เป็นหลักสูตรที่พี่ ๆ One Education อยากแนะนำมาก ๆ เพราะว่านอกจากจะเรียนปีเดียวแล้ว ยังมาพร้อมกับ Work Placement ที่ให้โอกาสน้อง ๆ ได้ทำงานในประเทศอังกฤษต่ออีก 3 ปี ดังนั้นหลักสูตรนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเรียนต่อบริหารธุรกิจและอยากมีประสบการณ์การทำงานในต่างแดน

หลักสูตร MBA ของมหาวิทยาลัย Northampton ได้รับการออกแบบโดยคณาจารย์และผู้เชี่ยวชาญในภาคธุรกิจ ทำให้หลักสูตรของที่นี่เป็นที่ยอมรับในแวดวงการทำงาน และมีอัตราการว่าจ้างบัณฑิตที่สูง จุดเด่นของหลักสูตรนี้คือการที่น้อง ๆ จะได้ทำโปรเจกต์ ในวิชาชื่อ Major Project (Placement) น้อง ๆ จะได้ตีโจทย์ ค้นหาวิธีแก้ปัญหา วิธีการเพิ่มกำไรให้กับธุรกิจแทนการทำวิทยาพนธ์ สร้าง Connection กับภาคอุตสาหกรรม ทำให้น้อง ๆ สามารถนำความรู้มาใช้จริงได้ ส่วนวิชาน่าเรียนอื่น ๆ ที่อยู่ในหลักสูตร ได้แก่

 • Strategy and Decision Making
 • Practical Data Analysis for Business
 • Measuring Organisational Performance
 • Digital Business
 • Skills for MBA Study
 • Marketing Innovation
 • Ethical and Responsible Leadership
 • Innovation and Entrepreneurship
 • Economic Analysis and Value
 • Enterprise in the Circular Economy Value Chain
 • Career Future: Employability

สำหรับการรับสมัครเรียนของหลักสูตรนี้ อย่างที่บอกไปว่าคนที่ไม่มีประสบการณ์ทำงานก็สมัครเรียนได้ แต่ต้องมีวุฒิปริญญาตรี และ มีคะแนน IELTS Overall 6.5 โดยที่คะแนน Writing ต้องไม่ต่ำกว่า 6.0 และทักษะอื่น ๆ ไม่ต่ำกว่า 5.5 ส่วนราคาค่าเรียนถือว่าไม่แพงเลย โดยค่าเรียนปีการศึกษา 2024 อยู่ที่ £17,500 หรือประมาณ 787,500 บาท ส่วนเอกสารที่ใช้ในการสมัครเรียนเบื้องต้น ได้แก่

 • Transcript ฉบับภาษาอังกฤษ
 • หนังสือเดินทาง (Passport)
 • Personal Statement
 • จดหมายจากอาจารย์ (Reference) 1 ฉบับ
 • ผลสอบ IELTS (สำหรับน้อง ๆ ที่จบหลักสูตรอินเตอร์ สามารถสัมภาษณ์ตรงโดยไม่ต้องใช้ผล IELTS ได้)

หลักสูตร MBA ของ University of Northampton เปิดรับสมัคร 3 รอบด้วยกัน คือ กันยายน มกราคม และ มิถุนายน


🟢 สนใจเรียนต่อ University of Northampton สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนไทยปี 2024

สำหรับน้อง ๆ ที่มีผลการเรียนดี มหาวิทยาลัย Northampton มีทุนการศึกษา International Scholarship ซึ่งเป็นทุนส่วนลดค่าเรียนให้ ดังนี้

 • GPA 2.8 ได้รับทุนส่วนลดค่าเรียน 10%
 • GPA 3.0 ได้รับทุนส่วนลดค่าเรียน 20%

แนะนำหอพักนักศึกษา ไม่ไกลจาก University of Northampton

น้อง ๆ ที่เลือกเรียนต่อที่ University of Northampton ไม่ต้องกังวลว่าจะหาที่พักยากหรือกลัวว่าจะ่ไม่ปลอดภัย เพราะที่เมือง Northampton มีหอพักให้เลือกทั้งในแคมปัส (On-Campus) และนอกแคมปัส (Off-Campus) โดยพี่ ๆ One Education ขอแนะนำหอพักนักศึกษา 3 แห่ง ได้แก่

Waterside Student Village

ที่แรกเป็นหอพักของมหาวิทยาลัยเอง ซึ่งเป็นหอพักใหม่มาก ใกล้กับตึกเรียน มีห้องสมุดที่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง การดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา มีอินเตอร์เน็ต WiFi บริการฟรีครอบคลุมทั่วบริเวณหอพัก มีเครื่องซักผ้า ห้องครัว ห้องนั่งเล่น รวมถึง Student Information Desk (SID) และ สโมสรนักศึกษา (Student Union) ส่วนห้องพักมีทั้งแบบห้องเล็ก ห้องใหญ่ ห้อง Ensuite หรือ Studio Flats ส่วนค่าที่พักแบบห้อง Ensuite จะอยู่ที่ £145 ต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 6,525 บาทต่อสัปดาห์ ซึ่งค่าไฟฟ้าค่าน้ำจะรวมอยู่ในราคานี้แล้ว

Scholars Green

เป็นหอพักนอกที่อยู่ห่างจากมหาวิทยาลัยเพียง 4.5 ไมล์ น้อง ๆ สามารถใช้บริการรถบัสฟรีของมหาวิทยาลัยได้ โดยจะใช้เวลาประมาณ 20 นาที ที่หอพักนี้จะมีห้องให้เลือกทั้ง Single en-suites, Twin en-suites และ Single Studio Flats ค่าที่พักแบบห้อง Ensuite จะอยู่ที่ £97 ต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 4,365 บาทต่อสัปดาห์ ซึ่งค่าไฟฟ้าค่าน้ำจะรวมอยู่ในราคานี้แล้ว

Town Centre

เป็นหอพักที่เหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่ชอบอยู่ในตัวเมือง เพราะว่าหอพักนี้อยู่ในย่านกลางเมือง Northampton ที่ดีที่สุด มีร้านค้า ร้านอาหารรายล้อม สะดวกต่อการจับจ่ายซื้อของ และยังสามารถเดินมาเรียนที่ Waterside Campus ได้ประมาณ 5 นาทีเท่านั้น หอพักนี้มีห้องให้เลือกทั้ง Single en-suites, Single Studios และ Twin Studios ค่าที่พักแบบห้อง Ensuite จะอยู่ที่ £147 ต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 6,615 บาทต่อสัปดาห์ ซึ่งค่าไฟฟ้าค่าน้ำจะรวมอยู่ในราคานี้แล้ว

อ่านมาถึงตรงนี้ พี่ ๆ One Education อยากบอกว่า ถ้าน้อง ๆ สนใจเรียนต่อ MBA ในเมืองที่ใกล้ลอนดอน มีค่าครองชีพถูก มีค่าเรียนไม่แพงในแบบสามารถเรียนจบปริญญาโทได้ในงบ 1 ล้านบาท และยังสามารถทำงานที่อังกฤษต่อได้หลังเรียนจบ University of Northampton คือหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะมาก ๆ เลยค่ะ


สนใจเรียนต่อหลักสูตร MBA ที่ University of Northampton สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ ๆ One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยำอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อออสเตรเลียครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร