University of Sussex มหาวิทยาลัยชั้นนำ Top 50 ของ UK

University of Sussex มหาวิทยาลัยชั้นนำ Top 50 ของ UK

ช่วงนี้น้อง ๆ คงกำลังหาข้อมูลและตัดสินใจกันอยู่ว่าจะเลือกไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยไหน ที่เมืองอะไรกันอยู่ใช่มั้ยคะ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา มีน้อง ๆ หลายคนสนใจที่จะไปเรียนลอนดอนหรือเมืองใหญ่ ๆ เมืองอื่น ๆ กันมาก แต่ก็ไม่ค่อยชอบความวุ่นวาย ไม่อยากได้เมืองที่เงียบมาก แล้วก็ไม่ไกลจากลอนดอนมากนัก

วันนี้ พี่ ๆ One Education มีมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากลอนดอนมากนัก เรียกได้ว่าเป็น ‘Little London by the Sea’ 🌊 ได้เลยค่ะ นั่นก็คือ University of Sussex ที่ตั้งอยู่ที่เมือง Brighton ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟเพียง 50 นาที เดินทางจากสนามบิน Heathrow 90 นาทีและสนามบิน Gatwick Airport แค่เพียง 30 นาที

“เมืองไบรตัน” ที่ใครมาก็หลงรัก

University of Sussex เมืองไบรตัน (Brighton)

ไบรตัน (Brighton) เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของสีสันแห่งชีวิต ธรรมชาติอันสวยงาม และชายหาดอันงดงามน่าประทับใจ มี Shopping Centre ร้านอาหารนานาชาติ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวทั้งในอังกฤษและยุโรปยนิยมไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นอย่างมาก หากใครเป็นคนที่ชอบความสนุก ครึกครื้น อยากจะอยู่เมืองที่มีสีสัน และไม่ไกลจากลอนดอนมาก เมือง Brighton ถือว่าตอบโจทย์มากที่สุดเลยค่ะ เรามาทำความรู้จัก University of Sussex กันให้มากขึ้นเลยค่ะ

University of Sussex มีความเป็นเลิศด้านการเรียนการสอนและการวิจัย เปิดสอนระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกในหลากหลายสาขาวิชา มหาวิทยาลัยยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักศึกษาครบครัน เช่น อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ห้องสมุดทันสมัยเหมาะแก่การค้นคว้า และห้องโสตทัศนูปกรณ์สำหรับนักศึกษาต่างชาติ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี Weekly Market, Supermarket, 10 Bars and Cafes รวมไปถึง Health Centre, Launderette, Housing ให้นักเรียนได้ใช้บริการในรั้วมหาวิทยาลัยอีกด้วย

🌳 University of Sussex เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวใน UK ที่รอบล้อมโดยอุทยานแห่งชาติ (Stanmer Park)

นักเรียนคนไหนที่ชื่นชอบธรรมชาติสามารถเข้าไปเดินเล่นหรือวิ่งออกกำลังกายที่ Stanmer Park ได้เลย หรือจะไปจิบชายามบ่าย ทานอาหาร ก็มี Tea room และ Café เปิดให้บริการค่ะ

University of Sussex ดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากเรียนต่อ

 • No.13 ด้าน Business and Economics ใน UK
 • No.21 มหาวิทยาลัยชั้นนำใน UK
 • No.151 มหาวิทยาลัยของโลก
 • No.1 ด้าน Development Studies ของ UK โดย QS World University Rankings 2021
 • No.12 ด้าน Engineering ของ UK โดย The Complete University Guide 2022
 • No.41 มหาวิทยาลัยชั้นนำของ UK โดย The Complete University Guide 2022
 • No.47 มหาวิทยาลัยชั้นนำของ UK โดย The Times and Sunday Times Good University Guide 2022
 • No.44 มหาวิทยาลัยชั้นนำของ UK โดย The Guardian University league tables 2022

หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของ University of Sussex

 • Development Studies
 • Business and Economic
 • Engineering
 • Law

ทุนการศึกษาจาก University of Sussex ที่อยากบอกต่อ!

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่มองหาทุนส่วนลดค่าเรียนในปีการศึกษา 2022/23 นี้ ทาง University of Sussex ก็มีทุนการศึกษาให้นักเรียนไทยดังต่อไปนี้ค่ะ

Awards

 รายชื่อทุนมูลค่าทุนการพิจารณาคุณสมบัติ
University of Sussex Business School International Masters3,000 ปอนด์อัตโนมัตินักศึกษาต่างชาติในระดับปริญญาโทที่ได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัย ในหลักสูตรที่อยู่ใน Business School
Engineering & Informatics International Masters3,000 ปอนด์อัตโนมัตินักศึกษาต่างชาติในระดับปริญญาโทที่ได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัย ในหลักสูตรที่อยู่ใน School of Engineering and Informatics

Merit based scholarships

  รายชื่อทุน มูลค่าทุนการพิจารณาคุณสมบัติ
Chancellors Masters Scholarship5,000 ปอนด์สมัครแยก ก่อนวันที่ 1 สิงหาคม 2022นักศึกษาในระดับปริญญาโททั้งในชาติและต่างประเทศที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม (First class) ในระดับปริญญาตรี ที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ (100 ทุน)
Chancellors EU & International Scholarships5,000 ปอนด์สมัครแยก ก่อนวันที่ 1 สิงหาคม 2022นักศึกษาต่างชาติในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ที่สมัครเรียนในหลักสูตรที่ไม่ได้อยู่ใน Business School และ School of Engineering & Informatic (100 ทุน)
Chancellors EU & International Business and Engineering & Informatics Scholarships5,000 ปอนด์สมัครแยก ก่อนวันที่ 1 สิงหาคม 2022นักศึกษาต่างชาติในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท ที่สมัครเรียนในหลักสูตรที่อยู่ใน Business School และ School of Engineering & Informatic (คณะละ 100 ทุน)

หมายเหตุ

 • นักศึกษาปริญญาตรีจะได้รับทุน 5,000 ปอนด์ ตลอดทั้ง 3 ปีการศึกษา
 • ทุนนี้สามารถใช้ร่วมกับส่วนลดค่าเรียน 3,000 ปอนด์ (อัตโนมัติ) ได้ ดังนั้น มูลค่าทุนสูงสุดจะอยู่ที่ 8,000 ปอนด์ (สำหรับนักศึกษาปริญญาโทที่สมัครเรียนใน Business School และ School of Engineering & Informatics)

น้อง ๆ คนไหนที่สนใจเรียนต่อ ป.ตรี โท และ เอก ที่ University of Sussex และอยากจะขอคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถติดต่อพี่ ๆ ทีมงาน One Education ได้เลยค่ะ พี่ ๆ ยินดีที่จะให้คำแนะนำอย่างเต็มที่ ฟรีทุกขั้นตอน
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร