แนะนำ! 3 มหาวิทยาลัยเรียนต่อ Cosmetic Science ที่ประเทศอังกฤษ

แนะนำ! 3 มหาวิทยาลัยเรียนต่อ Cosmetic Science ที่ประเทศอังกฤษ

สำหรับน้อง ๆ ที่มีความสนใจทางด้านความสวยความงาม โดยเฉพาะเครื่องสำอาง เครื่องประทินผิว สกินแคร์ต่าง ๆ พี่มายด์ One Education ขอแนะนำหลักสูตรเฉพาะทางในด้าน Cosmetic Science ของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ซึ่งมีเพียง 3 มหาวิทยาลัยเท่านั้นที่เปิดสอนหลักสูตรนี้ มาดูกันเลยว่ามีมหาวิทยาลัยไหนบ้าง

1) Birmingham City University

มาเริ่มกันที่มหาวิทยาลัยแรกเลย นั่นก็คือ Birmingham City University กับหลักสูตรเฉพาะอย่าง MA Cosmetics Branding and Promotion

เรียนต่อ MA Cosmetics Branding and Promotion ที่ Birmingham City University

หลักสูตรของ Birmingham City University จะเน้นทางด้านการทำแบรนด์ การตลาด ของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับเครื่องสำอางและความสวยงาม ในเชิงธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เน้นในเรื่องของการจัดการแบรนด์ผ่านช่องทางการสื่อสารต่าง ๆ เช่น  Blogging, Social Media, Website เพื่อการพัฒนาในการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้หลักสูตรยังเน้นในด้านกฏหมายและวัฒนธรรมทั่วโลก ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าทางด้านความงามและเครื่องสำอางในยุคปัจจุบัน ในหลักสูตรนี้จะเน้นการดูแลแบรนด์ทั้งในด้านการตลาด การบริหารจัดการงานอีเวนท์ การเผยแพร่และโฆษณากับสื่อต่าง ๆ แถมยังได้มีโอกาสไป Trade Fairs และ Exhibitions ต่าง ๆ ที่จัดขึ้นใน London ถือเป็นโอกาสในการดูงานแบบ Real Experience และ Trip มากมาย ทั้งในด้าน Beauty, Fashion, Retail และ Cultural Events ต่าง ๆ ในยุโรปอีกด้วย

นักเรียนที่จบไปส่วนใหญ่จะได้งานที่อยู่ในสายงานที่ค่อนข้างหลากหลาย เช่น Brand Development, Marketing and Communications, Fashion Promotion, Public Relations, Brand and Product Management, Trend Analysis and Forecasting, Advertising Agent, Events Management หรือ ทำแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองก็มีเช่นกัน

รอบเปิดรับสมัคร: กันยายน
คะแนน IELTS: Overall 6.0 โดยแต่ละทักษะต้องไม่ต่ำกว่า 5.5
ค่าเรียนปี 2024: £17,710 หรือประมาณ 814,660 บาท


🟢 สนใจเรียนต่อ MA Cosmetics Branding and Promotion ที่ Birmingham City University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่มายด์ One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่มายด์โดยตรงได้ที่ Line ID: 0927295660


2) University of Sunderland

เรียนต่อ MSc Cosmetic Science ที่ University of Sunderland

หลักสูตร MSc Cosmetic Science ที่ University of Sunderland หรือ วิทยาศาสตร์เครื่องสำอางของมหาวิทยาลัยนี้จะเหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่สนใจทำงานในด้านเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ส่วนตัวที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และเครื่องหอม น้ำหอมต่าง ๆ  การเรียนการสอนของหลักสูตรจะเน้นในเรื่องของ Chemical Formulation, Quality Control, Safety and Claims Substantiation Testing, Regulatory Framework และทักษะด้านการทำธุรกิจ โดยจะการเรียนทั้งในทฤษฎีแบบ Lectures และ Teamwork, Group Presentations และในการปฏิบัติ เช่น New Product Development Exercises, Dermatology และ Working in Skin and Hair Technology Labs ซึ่งทางมหาวิทยาลัยก็มี Facilities หรือ สิ่งอำนวยความสะดวก อุปกรณ์และเครื่องมือต่าง ๆ เพื่อรองรับการเรียนเสมือนตอนทำงานจริงในห้องทดลอง เพื่อเพิ่มทักษะในการปฏิบัติฝึกฝนที่จริงจัง เช่น Analytical Lab, Analytical Lab 360 และ Cosmetic Science Labs

 วิชาที่น่าสนใจของคอร์สนี้ ได้แก่

  • Advanced Business and Marketing Skills in the Cosmetics Industry,
  • Formulation, Manufacture and Material Science Skills for Cosmetic, Personal Care and Fragrance Products
  • EU and Worldwide Regulation for the Manufacture and Marketing of Cosmetic, Personal Care and Fragrance Products
  • Advances in Dermatology and Hair Care

รอบเปิดรับสมัคร: กันยายน
คะแนน IELTS: Overall 6.0 โดยแต่ละทักษะต้องไม่ต่ำกว่า 5.5
ค่าเรียนปี 2024: £16,500 หรือประมาณ 759,000 บาท


🟢 สนใจเรียนต่อ MA Cosmetics Science ที่ University of Sunderland สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่มายด์ One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่มายด์โดยตรงได้ที่ Line ID: 0927295660


3) Liverpool John Moores University

เรียนต่อ MSc Cosmetic Science ที่ Liverpool John Moores University

มาถึงมหาวิทยาลัยสุดท้ายที่มีหลักสูตรทางด้าน Cosmetics คือที่ Liverpool John Moores University ในหลักสูตร MSc Cosmetic Science แม้ว่าชื่อคอร์สจะเหมือนกับที่ University of Sunderland แต่เนื้อหาใน Course Module จะค่อนข้างแตกต่างกัน น้อง ๆ สามารถเข้าไปดูในรายละเอียดวิชาของแต่ละมหาวิทยาลัยก่อนสมัครได้ว่าเราชอบของมหาวิทยาลัยไหนมากกว่ากัน หรือปรึกษาพี่มายด์ One Education เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้นะคะ

วิชาหลัก ๆ ของที่ Liverpool John Moores University ได้แก่

  • Formulation and Characterisation of Cosmetics
  • Natural Products in Cosmetics
  • Safety-based Decision Making
  • Concept to Customer
  • Scientific Principle in Cosmetic Science

ทางมหาวิทยาลัยนั้นได้ลงทุนกับคณะวิทยาศาสตร์นี้เป็นจำนวน 12 ล้านปอนด์ ในการสร้าง Laboratory Facilities เพื่อเพิ่มความเสมือนจริงในการเรียนที่เน้นการปฏิบัติเพื่อสร้างทักษะให้น้อง ๆ ได้คุ้นเคยกับสายงานนี้

รอบเปิดรับสมัคร: กันยายน
ผู้สมัครจะต้องเรียนจบปริญญาตรีในสาขาที่เกี่ยวข้อง เช่น Pharmacy, Pharmaceutical Sciences, Chemistry, and Microbiology หรือวิทยาศาสตร์
คะแนน IELTS: Overall 6.5 โดยแต่ละทักษะต้องไม่ต่ำกว่า 5.5
ค่าเรียนปี 2024: £18,250 หรือประมาณ 839,500 บาท


🟢 สนใจเรียนต่อ MA Cosmetics Science ที่ Liverpool John Moores University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่มายด์ One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่มายด์โดยตรงได้ที่ Line ID: 0927295660


หลังเรียนจบหลักสูตร Cosmetic สามารถทำงานอะไรได้บ้าง

อาชีพที่รองรับของน้อง ๆ ที่เรียนจบหลักสูตร Cosmetics Science เช่น ควบคุมคุณภาพ วิจัย พัฒนาเครื่องสำอางทั้งในหน่วยรัฐและเอกชน นักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางประจำโรงงานและแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำทั่วโลก ผู้ช่วยแพทย์ประจำคลินิคความงาม และ เจ้าของผลิตเครื่องสำอางที่มีแบรนด์เป็นของตัวเอง 

รายได้สำหรับคนที่เรียนจบ Cosmetic

จากผลสำรวจของ Society of Cosmetic Scientists นักศึกษาที่จบใหม่ในด้านนี้และมีคุณสมบัติตรงกับการเป็น Cosmetic Scientists จะมีเกณฑ์เงินเดือนที่ปรับสูงขึ้น จาก £20,000 ต่อปี เป็น £50,000 per ต่อปี เนื่องจากธุรกิจทางด้านนี้เติบโตค่อนข้างเร็ว

สุดท้ายนี้ สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่สนใจอยากเรียนคอร์สเฉพาะทางแบบนี้ หรือสนใจอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมของคอร์สอื่น ๆ อย่าได้รอช้า พี่มายด์ One Education ยินดีที่จะช่วยแนะนำและให้คำปรึกษาน้อง ๆ ในการเลือกคอร์สวิชา มหาวิทยาลัย รวมถึงเมืองที่น้อง ๆ สนใจ แบบไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ เพราะทาง One Education เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยในสหราชาอาณาจักรอย่างเป็นทางการ


ราคาค่าเรียนข้างต้นคำนวณตามอัตราแลกเปลี่ยนที่ 1 GPB = 46 บาท ณ เดือนเมษายนปี 2024


📝 บทความโดย พี่มายด์ ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรและประเทศออสเตรเลียของ One Education แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่มายด์โดยตรงได้ที่ Line ID: 0927295660


สนใจเรียนต่ออังกฤษ สอบถามข้อมูลหลักสูตร การรับสมัคร และสมัครเรียนได้กับทีมงาน One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อ UK ครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร