University of Sunderland

University of Sunderland ก่อตั้งมายาวนานตั้งแต่ปี 1901 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล โดยการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยจะเน้นให้นักศึกษามีความรู้ความสามารถ มีความมั่นใจ และสร้างเครือข่ายที่ดีทั่วโลก ทำให้มหาวิทยาลัยได้รับการประเมินระดับ 5 ดาวในด้านคุณภาพการสอน ความเป็นระบบและทั่วถึง อัตราการจ้างงานของบัณฑิต และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีเยี่ยม ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยมีนักศึกษารวมทั้งหมดมากกว่า 24,000 คนกระจายใน 4 วิทยาเขต 

วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมืองซันเดอร์แลนด์บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ ทำให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ที่ลงตัวระหว่างการเรียนและใช้ชีวิตในเมืองและชายทะเล  นอกจากนี้ เมืองซันเดอร์แลนด์ยังได้รับการขนานนามเป็นว่า Smart City of the Year ในปี 2020 โดย Digital Leaders UK เนื่องจากเป็นศูนย์กลางแห่งชาติด้านศิลปะ มรดก และวัฒนธรรม 

วิทยาเขต 

University of Sunderland มีวิทยาเขตทั้งหมด 4 แห่ง โดย 2 แห่งตั้งอยู่ที่เมืองซันเดอร์แลนด์ 1 แห่งในลอนดอน และอีกแห่งในฮ่องกง  

 • City Campus เป็นวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัย ตั้งอยู่เมืองซันเดอร์แลนด์ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และเป็นหนึ่งในเมืองที่มีค่าครองชีพถูกที่สุดใน UK วิทยาเขตแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานทะเบียนนักศึกษา ศูนย์บริการนักศึกษา ห้องบรรยาย ห้องสมุด ศูนย์กีฬา และยังเป็นที่ตั้งของคณะต่าง ๆ เช่น Pharmacy School, School of Nursing และ School of Medicine เป็นต้น 
 • The Sir Tom Cowie Campus at St Peter’s วิทยาเขตอีกแห่งของมหาวิทยาลัยในเมืองซันเดอร์แลนด์ นักศึกษาสามารถเดินทางเข้าตัวเมืองหรือไปชายหาดได้อย่างสะดวกสบาย วิทยาเขตนี้เป็นสถานที่เรียนของนักศึกษาที่เลือกเรียนด้าน Business, Law, Tourism, Education, Social Sciences, Media, Computing และ Engineering  
 • University of Sunderland in London วิทยาเขตนี้ตั้งอยู่ใกล้กับ Canary Wharf ซึ่งเป็นใจกลางย่านการเงินที่สำคัญที่สุดของยุโรป ภายในวิทยาเขตแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านการเรียนการสอน โรงละคร และพิพิธภัณฑ์ เพื่อให้นักศึกษามีโอกาสในการเรียน ใช้ชีวิต และทำงานในเมืองที่มีความหลากหลายทางสังคมและวัฒนธรรม โดยวิทยาเขตแห่งนี้เปิดสอนหลักสูตร Business, Finance, Tourism, Nursing, Health และ Social Care 
 • University of Sunderland in Hong Kong วิทยาเขตนี้ตั้งอยู่ในฮ่องกง บนถนน Wyndham Street เปิดสอนหลักสูตร Business, Finance และ Tourism 

คณะและสาขาวิชาเปิดสอน 

University of Sunderland เปิดสอนครอบคลุมหลากหลายสาขาวิชา โดยมีทั้งหมด 5 คณะ ดังนี้ 

 • Faculty of Arts and Creative Industries 

มุ่งเน้นด้านอาชีพและอุตสาหกรรม เปิดสอนหลักสูตรตั้งแต่ Arts, Design and Performance, to Film, Media, English และ Journalism 

 • Faculty of Business, Law and Tourism 

หลักสูตรที่เปิดสอน Business & management, Hospitality and Events, Aaviation and Tourism และ Law. 

 • Faculty of Education and Society 

มีสาขาวิชาหลักในการสอน ได้แก่ การฝึกหัดครูเบื้องต้นและหลังการฝึกอบรบ รวมถึงสังคมศาสตร์ เช่น Sociology, Criminology, Health & Social Care และ Childhood Studies เป็นต้น 

 • Faculty of Health Sciences and Wellbeing 

เปิดหลักสูตรการศึกษาด้านการแพทย์ การพยาบาล เภสัชศาสตร์ รวมถึงจิตวิทยา และมีห้องปฏิบัติการและสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านการสอนและการวิจัยที่ทันสมัย  

 • Faculty of Technology 

เปิดสอนหลักสูตรที่ครอบคลุมด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์และวิศวกรรมศาสตร์ เช่น Computer Science & IT, Data Science, Usability, Cybersecurity, Advanced Manufacturing และ Engineering 

University of Sunderland ดีไหม 

 • ได้รับรางวัลคุณภาพการสอนระดับ Silver จาก Teaching Excellence Framework (TEF) ซึ่งถือว่าเป็นสถาบันการสอนที่มีคุณภาพสูง 
 • มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษ ซึ่งมีภูมิประเทศที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ซันเดอร์แลนด์ยังเป็นหนึ่งในเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในสหราชอาณาจักรอีกด้วย 
 • คุณภาพการสอนและการวิจัยของมหาวิทยาลัยซันเดอร์แลนด์เป็นที่รู้จักในระดับสากล ซึ่งหมายความว่าผู้เรียนจะได้รับประโยชน์จากการวิจัยที่ทันสมัยในขณะที่ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ 
 • มหาวิทยาลัยได้รับรางวัล University of the Year for Social Inclusion ในปี 2021 โดย Times/Sunday Times แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมในสังคมมหาวิทยาลัย 

การจัดอันดับของมหาวิทยาลัย 

 • Top 50 ในสหราชอาณาจักร โดย Guardian University Guide 2023 
 • Top 100 ในสหราชอาณาจักร โดย The Complete University Guide 2024 
 • ได้รับยกย่องให้เป็น ‘มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุด’ ในตะวันออกเฉียงเหนือของอังกฤษ โดย Times and Sunday Times Good University Guide 2023 

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง 

มหาวิทยาลัยซันเดอร์แลนด์ เปิดสอนหลักสูตรอนุปริญญา ปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก โดยมีหลักสูตรที่มีชื่อเสียงดังนี้ 

 • Paramedic Science – Top 20 ใน UK 
 • Art & Design – Top 25 ใน UK 
 • Counselling & Psychotherapy – Top 30 ใน UK 
 • Health Studies – Top 30 ใน UK 
 • Pharmacy – Top 30 ใน UK 
 • Manufacturing & Production Engineering – Top 30 ใน UK 
 • Biological Science – Top 50 ใน UK 
 • Nursing – Top 50 ใน UK 
 • Computer Science 

สนใจเรียนต่อ University of Sunderland

หาก University of Sunderland เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณ สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อรับข้อมูลหลักสูตรที่สนใจและคำแนะนำในการสมัครเรียนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

จุดเด่นของ University of Sunderland

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน North East England โดย Times and Sunday Times Good University Guide 2023 

ได้รับรางวัลคุณภาพการสอนระดับ Silver จาก Teaching Excellence Framework (TEF)

Top 50 ในสหราชอาณาจักร โดย Guardian University Guide 2023

วิดีโอแนะนำ University of Sunderland

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยไหนใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล มารับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของ One Education ได้เลย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร