Liverpool John Moores University

Liverpool John Moores University เริ่มก่อตั้งในปี 1823 และได้รับการสถาปนาขึ้นเป็นมหาวิทยาลัยแห่งใหม่ของสหราชอาณาจักรในปี 1992 วิสัยทัศน์ในการสร้างมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยทั้งด้านการศึกษาและอุปกรณ์ประกอบการเรียนการสอน ทำให้ Liverpool John Moores University ได้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 5 ในสหราชอาณาจักรที่ติดอันดับ Times Higher Education Young University Ranking 2023

นอกจากนี้ Liverpool John Moores University ยังเปิดสอนกว่า 300 หลักสูตรสำหรับระดับปริญญาตรีและปริญญาโท และมีหลักสูตร Pathway สำหรับปรับพื้นฐานก่อนเข้าเรียน ทั้งยังส่งเสริมให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ทั้งการเรียน การฝึกงาน การทำงาน และการเป็นอาสาสมัครในต่างประเทศผ่านโปรแกรม Go Global 

สถานที่ตั้ง 

Liverpool John Moores University ตั้งอยู่ที่เมือง Liverpool ทางทิศตะวันตกของสหราชอาณาจักร นอกจากเมือง Liverpool จะเป็นต้นกำเนิดของสโมสรฟุตบอลชื่อดังอย่าง Liverpool และวงดนตรีระดับโลกอย่าง The Beatles แล้ว เมืองนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ปลอดภัย ค่าครองชีพไม่แพง และเป็น ‘One of the coolest places in the UK’ ที่เหมาะสำหรับการไปเรียนต่อ รวมถึงยังมีสนามบินประจำเมืองคือ Liverpool John Lennon Airport ที่เชื่อมเมืองนี้ไว้อีกกว่า 70 ปลายทางทั้งในสหราชอาณาจักรและประเทศในสหภาพยุโรป 

วิทยาเขต 

Liverpool John Moores University มี 2 วิทยาเขตหลักได้แก่ City Campus ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Liverpool และ Mount Pleasant Campus ที่ตั้งอยู่ในรัศมีของ Georgian Quarter ที่เต็มไปด้วยโรงละคร ร้านอาหาร และคาเฟ่น่าลองมากมาย ซึ่งระหว่าง 2 วิทยาเขตก็จะถูกเชื่อมต่อด้วย Copperas Hill ที่เป็นศูนย์กลางสำหรับบริการนักศึกษา ได้แก่ Student Life Buildings ที่รวบรวมตั้งแต่ Student Wellbeing, Career Services, Student Unions รวมถึงบริการอื่น ๆ และ Sport Buildings ที่รวบรวมทั้งยิม สนามกีฬา และสิ่งนันทนาการต่าง ๆ ที่ทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน 

คณะ 

 • Faculty of Arts, Professional and Social Studies 

สาขาเฉพาะที่เปิดสอน ได้แก่ Liverpool School of Art and Design, Liverpool Screen School, School of Education, School of Humanities and Social Science และ School of Justice Studies 

 • Faculty of Business and Law 

สาขาเฉพาะที่เปิดสอน ได้แก่ Liverpool Business School และ School of Law 

 • Faculty of Health 

สาขาเฉพาะที่เปิดสอน ได้แก่ School of Nursing and Allied Health, School of Psychology และ Public Health Institute 

 • Faculty of Science 

สาขาเฉพาะที่เปิดสอน ได้แก่ School of Pharmacy and Biomolecular Sciences, School of Biological and Environmental Sciences และ School of Sport and Exercise Sciences 

 • Faculty of Engineering and Technology 

สาขาเฉพาะที่เปิดสอน ได้แก่ Astrophysics Research Institute, School of Civil Engineering and Built Environment, School of Engineering, School of Computer Science and Mathematics และ LJMU Maritime Centre 

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย

 • อันดับ 5 มหาวิทยาลัยสมัยใหม่ของสหราชอาณาจักร และติดอันดับ Top 150 ของโลก โดย Top 150 Times Higher Education Young University 2023
 • อันดับที่ 57 ในสหราชอาณาจักร โดย The Guardian University Guide 2024
 • Top 100 ในสหราชอาณาจักร โดย The Complete University Guide 2024
 • ได้รับรางวัลคุณภาพการเรียนการสอนระดับ Silver โดย Teaching Excellence Framework (TEF)
 • ติดอันดับ 3 ในหลักสูตรด้าน Land & Property Management โดย Complete Guide 2024

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง

 • No.1 Health Professions *
 • No.9 Paramedic Science *
 • No.10 Accounting and Finance *

Top 20 ในหลักสูตรด้าน Fine Art, Mechanical Engineering, Product Design, Children’s Nursing, Mental Health Nursing, Pharmacy and Pharmacology และ Zoology

* จัดอันดับโดย The Guardian University Guide 2024

หลักสูตร Pathway สำหรับปริญญาตรีและปริญญาโท 

หลักสูตร Pathway หรือหลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนเรียนปริญญาตรี ได้แก่ หลักสูตร International Foundation Year สำหรับเรียนต่อปริญญาตรีปีที่ 1 ซึ่งจะใช้เวลา 1 ปี โดยหลังจากจบหลักสูตรแล้ว นักเรียนสามารถเลือกศึกษาต่อในคณะ Business and Law, Social Studies และ Engineering, Computing and Life Sciences ที่ Liverpool John Moores University ได้ 

และหลักสูตรเร่งรัด (Fast-track Programme) เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเรียนปริญญาโท ได้แก่ หลักสูตร Pre-Masters ซึ่งนักเรียนสามารถเลือก 2 Pathways หลังจากจบหลักสูตร ได้แก่ Business, Management and Law หรือ Engineering and Computing 

สนใจเรียนต่อ Liverpool John Moores University

หาก Liverpool John Moores University เป็นมหาวิทยาลัยที่ใช่สำหรับคุณ สามารถติดต่อทีมงานผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อรับข้อมูลหลักสูตรที่สนใจและคำแนะนำในการสมัครเรียนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่

จุดเด่นของ Liverpool John Moores University

ตั้งอยู่ในเมือง Liverpool เมืองสุดคูลในสหราชอาณาจักร

อันดับ 5 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร โดย Top 150 Times Higher Education Young University 2023

มหาวิทยาลัยเปิดสอนกว่า 300 หลักสูตรสำหรับระดับปริญญาตรีและปริญญาโท

วิดีโอแนะนำ Liverpool John Moores University

ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกมหาวิทยาลัยไหนใช่มั้ย

ไม่ต้องกังวล มารับข้อมูลและคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญของ One Education ได้เลย

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร