รีวิวเมือง Coventry เมืองเล็ก เก่าแก่ และมีเสน่ห์ในอังกฤษ 

หากน้อง ๆ สนใจเรียนที่ University of Warwick ก็จะมีที่พักที่ให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ บางคนอาจจะเลือกอยู่หอในมหาวิทยาลัย ซึ่งถือว่าสะดวกมาก ๆ ใช้วิธีการเดินไปเรียนได้เลย 10-15 นาที บรรยากาศในมหาวิทยาลัยดีมาก ๆ ปลอดภัยมาก ๆ มี Facility ต่าง ๆ ด้วย ถ้าใครอยากปาร์ตี้ ในมหาวิทยาลัยก็จะมีร้านนั่งชิวอยู่ด้วยนะคะ แน่นอนว่านักเรียนส่วนใหญ่ก็จะอยู่หอในมหาวิทยาลัยกัน เพราะงั้นจะได้เจอเพื่อนเยอะเลยค่ะ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมาก ๆ 

นอกจากนี้ ขยับออกมาหน่อยบางคนก็จะเลือกอยู่หอนอกมหาวิทยาลัยในโซนของ Canley ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการแชร์บ้านพักกับนักศึกษาท่านอื่น ๆ ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกนึง เพราะอาจจะใช้วิธีการเดินไปมหาวิทยาลัยได้ หรืออาจจะนั่งรถบัส 5-10 นาทีเท่านั้น 

รีวิวเมือง Coventry

อีกตัวเลือกนึงที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันคือพักอยู่ในตัวเมือง Coventry ค่ะ ซึ่งตัวพี่เองก็เลือกพักในเมืองเช่นกัน ในเมืองจะมีร้านค้าค่อนข้างเยอะ เดินลงมาจากหอพักไม่นาน 3-5 นาที ก็จะเข้าสู่โซนร้านค้าแล้วค่ะ ข้อดีของการพักในเมืองคือมีร้านค้า เช่น Mark Spencer Sainsbury Tesco Express และตลาดสด หรือสายช้อปปิ้งก็จะมี JD Sport Primark Sport Direct Boots และอื่นๆ อีกเยอะแยะเลยค่ะ รวมทั้งร้านอาหารเยอะด้วยนะคะ  เดินไม่ไกล สะดวก แต่ข้อเสียคือตอนกลางคืนจะค่อนข้างเงียบ มีบาร์ คนมาสังสรรค์กันเยอะ เลยแอบน่ากลัวนิดหน่อย เวลาเดินทางไปไหนตอนกลางคืนอาจจะต้องระมัดระวังนิดนึงค่ะ  

รีวิวเมือง Coventry

อันนี้เป็นภาพบรรยากาศในเมืองค่ะ จริง ๆ แล้วใน City Centre ไม่ใหญ่มากนะคะ เดินไม่นานมากก็ทั่วเมืองแล้วค่ะ  

หอพักที่พี่พักชื่อว่า IQ Weaver Place เลือกเป็นห้องพักแบบ En-suite คือมีห้องน้ำในตัวและแชร์ครัวร่วมค่ะกับเพื่อน ๆ อีก 4 ท่านค่ะ จริง ๆ ที่หอจะมีหลายตัวเลือกนะคะ เป็น Studio มีห้องครัว ห้องน้ำในตัว หรืออาจเป็นการแชร์ห้องครัวร่วม 4-6 คน อันนี้แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ ราคาก็จะถูกลงมาหน่อย จริง ๆ มีอีกหลายหอพักที่น่าสนใจ สามารถขอคำปรึกษาพี่ ๆ ในทีม One Education ได้เลยนะคะ ส่วนใหญ่ในเมืองก็จะเป็นนักศึกษาอยู่ค่ะ เพราะในเมืองก็จะมี Coventry University ด้วย เลยทำให้เหมือนเป็นเมืองของนักศึกษาเลยค่ะ 

สำหรับการเดินทางไปยังเมืองอื่น ๆ ก็ถือว่าค่อนข้างสะดวกเช่นกันค่ะ จากในโซนศูนย์การค้าเดินไปสถานีรถไฟ Coventry ก็จะใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีเท่านั้นค่ะ รวมทั้งสถานี Coventry ก็เป็นสถานีรถไฟที่ใหญ่ เพราะอย่างนั้นไม่ต้องกังวลเลยค่ะ จะเดินทางเข้าลอนดอนก็จะใช้เวลา 1-2 ชั่วโมงแล้วแต่รถไฟ หรือเดินทางโดยรถไฟไปเมือง Birmingham ก็จะใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเท่านั้นค่ะ  

สำหรับคนที่เลือกพักในตัวเมือง Coventry การเดินทางไปมหาวิทยาลัยก็สะดวกนะคะ ใช้วิธีการนั่งรถบัสสาย 12X ประมาณ 25-30 นาทีค่ะ ถือว่าสะดวกมากๆ ค่ารถบัสอยู่ที่ประมาณ 2 ปอนด์ต่อเที่ยว แต่สามารถซื้อตั๋วรายเดือนได้นะคะ จะถูกลงค่อนข้างเยอะค่ะ บรรยากาศระหว่างทางดีมากนะคะ เหมือนกำลังขึ้นเขาใหญ่ทุก ๆ วัน นั่งชมวิวเพลินๆไม่นานก็ถึงมหาวิทยาลัยแล้ว 

รีวิวเมือง Coventry ช่วง Chistmas

จริง ๆ แล้วช่วงเทศกาลคริสมาสต์ ในเมืองมีลานไอซ์สเกตและตลาดคริสต์มาสเล็ก ๆ ด้วยนะคะ ถือว่าไม่น้อยหน้าเมืองอื่น ๆ เลยค่ะ 

Warwick Memorial Park

ใกล้ ๆ เมืองจะมีสวนสาธารณะชื่อว่า Warwick Memorial Park สามารถไปเดินเล่นได้ ไม่ไกลจาก City Centre หรือรอบๆเมืองก็มีที่เที่ยวอยู่ด้วยนะคะ  

ส่วนตัวชอบไปเดินเล่นที่ Leamington Spa ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองและจากมหาวิทยาลัย ในเมือง Leamington ก็จะมีสวนสาธารณะเล็ก ๆ น่ารัก ๆ หรือมีร้านค้าต่าง ๆ ให้ได้เดินชอปปิ้ง จริง ๆ แล้วก็มีนักเรียนพักอยู่ที่โซนนี้บ้างเหมือนกันค่ะ ถือว่าค่อนข้างน่าอยู่เลยทีเดียว 

Warwick Castle

ขยับออกไปหน่อย ขอนำเสนอ Warwick Castle ซึ่งเป็นปราสาทที่พักของเจ้าเมืองสมัยก่อนค่ะ ถือว่ามีห้องต่าง ๆ สวยงาม เดินเล่นเพลิน ๆ เสียค่าเข้าประมาณ 20 ปอนด์ ถ้าจองไปก่อนจะถูกกว่านะคะ รอบ ๆ ปราสาทก็จะมีเหมือนสวนเล็ก ๆ ให้เดินเล่นค่ะ บรรยากาศดีมาก  

การเดินทางไป Warwick Castle ก็ได้ทั้งรถบัสซึ่งอาจจะใช้เวลานานหน่อย ประมาณ 40 นาทีจากมหาวิทยาลัย หรือ 50 นาทีจาก City Centre หรืออาจจะเดินทางโดยรถยนต์ก็จะใช้เวลาประมาณ 20 นาทีค่ะ  

สำหรับอีกสถานที่ยอดฮิตสำหรับนักเรียนที่อยู่ในเมือง Coventry ก็จะเป็นเมืองใกล้เคียง เมือง Birmingham ค่ะ ถือว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโซนนั้นแล้วค่ะ  

รีวิวเมือง Birmingham

อันนี้เป็นวัดไทยที่อยู่ในเมือง Birmingham ค่ะ ชื่อว่าวัดสันติวงศาราม ช่วงเดือนตุลาคมจะมีคนไทยไปทำบุญกันเยอะเลยค่ะ เหมือนได้เป็นวันมีตติ้งคนไทยในต่างแดน แนะนำน้อง ๆ ให้คอยติดตาม Thai Society ไว้นะคะ 

วัดสันติวงศาราม Birmingham

สำหรับเรื่องอากาศที่เมือง Coventry ช่วงกันยายน – ตุลาคม อากาศจะอยู่ที่ประมาณ 10-15 องศาค่ะ กำลังสบาย ๆ พอเริ่มเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม อากาศจะเริ่มหนาวลงอยู่ที่ประมาณ 0-5% หรืออาจจะมีติดลบบ้างค่ะ ซึ่งตอนปีที่ไปมีหิมะตกเล็กน้อยช่วงต้นเดือนธันวาคมค่ะ แต่น้อยมาก ๆ  

เดือนมกราคม-กุมภาพันธ์จะหนาวสุดค่ะ และเริ่มร้อนขึ้นเดือนมีนาคม-เมษายน ช่วงนั้นดอกไม้จะผุดขึ้นมา บรรยากาศสดใสขึ้นเยอะเลยค่ะ แต่ปีที่ผ่านมาอยู่ดี ๆ เดือนมีนาคมก็มีหิมะตกค่ะ ค่อนข้างหนักด้วย 2-3 วันเลยค่ะ พอช่วงพฤษภาคมเป็นต้นไปอากาศจะเริ่มสบาย ๆ 10-20 องศา ถือว่าอากาศดีน่าเที่ยวมาก ๆ ค่ะ 

รีวิวเมือง Coventry

แต่แน่นอนว่าที่นี่ฝนตกได้ทุกฤดูจริง ๆ ค่ะ ต้องเตรียมให้พร้อมตลอดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ต้องมีการเช็กพยากรณ์อากาศก่อน แต่การเดินตากฝนที่นี่ถือเป็นเรื่องปกติมาก ๆ ค่ะ  


 📝 บทความโดย พี่เฟม นักศึกษาปริญญาโทสาขา MSc Finance and Economics จาก University of Warwick


สนใจเรียนต่อ University of Warwick สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รับคำแนะนำ และสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี เรายินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718  

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia 

Facebook: One Education 
Instagram: oneeducationthailand 
Twitter: One Education 
YouTube: One Education 

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร