โคเวนทรี (Coventry) ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ ในเขตเวสต์มิดแลนด์ (West Midlands) ของประเทศอังกฤษ เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากว่าหนึ่งพันปี และสถาปัตยกรรมที่สวยงามจากสมัยยุคกลาง แถมยังมีตำนานที่น่าสนใจอย่างตำนานของ ‘เลดี้โกไดวา (Lady Godiva)’ นอกจากนี้ โคเวนทรียังเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ที่สำคัญของสหราชอาณาจักรทั้งในอดีตและปัจจุบัน และเป็นเมืองกำเนิดแบรนด์รถยนต์ชื่อดังอย่าง Jaguar Land Rover อีกด้วย 

ภูมิอากาศของโคเวนทรี 

ฤดูหนาว: เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิประมาณ 6°C – 9°C  

ฤดูใบไม้ผลิ: เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิประมาณ 9°C – 15°C 

ฤดูร้อน: เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิประมาณ 17°C – 21° C  

ฤดูใบไม้ร่วง: เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิประมาณ 9°C – 13°C  

ทำไมต้องเรียนต่อที่โคเวนทรี 

  • ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองนักศึกษา และเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกถึง 2 แห่ง ได้แก่ University of Warwick (อันดับที่ 10 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK*) และ Coventry University (อันดับที่ 55 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน UK*) 
  • โคเวนทรียังได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในสหราชอาณาจักร ด้วยบรรยากาศที่ผสมผสานศิลปะ นวัตกรรม และสิ่งอำนวยความสะดวกสมัยใหม่กับสถาปัตยกรรมแบบเก่าเข้าไว้ด้วยกัน  
  • อัตราการขยายตัวของอุตสาหกรรมในเมืองโคเวนทรีเติบโตค่อนข้างสูงในแต่ละปี อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำ เหมาะสำหรับนักศึกษาทั้งในแง่การใช้ชีวิต โอกาสในการฝึกงาน และหางานหลังเรียนจบ 
  • อยู่ไม่ไกลจากเมืองเบอร์มิงแฮมและแมนเชสเตอร์ และยังใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงโดยรถไฟเพื่อไปยังลอนดอน 

* จัดอันดับโดย QS World University Rankings 2024 

แนะนำมหาวิทยาลัยในโคเวนทรี 

🟢 สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยโคเวนทรีสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้ทุกสาขา ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม  

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในโคเวนทรี

Coventry Cathedral

มหาวิหารสไตล์โกธิคอันเป็นเอกลักษณ์ของโคเวนทรี บางส่วนของมหาวิหารถูกบูรณะขึ้นจากการถูกทิ้งระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อใช้เป็นอนุสรณ์สถานเพื่อรำลึกถึงความสูญเสียจากสงคราม

Holy Trinity Church Coventry

คริสตจักรที่ถูกสร้างขึ้นในคริสต์ศักราชที่ 1166 โดยมียอดสูงกว่า 327 ฟุต นับว่าเป็นโบสถ์ที่มียอดสูงที่สุดในเมืองโคเวนทรี อยู่ไม่ไกลจากจัตุรัส Broadgate และรูปปั้นของเลดี้โกไดวา

Herbert Art Gallery & Museum

พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมวัตถุทางประวัติศาสตร์และโบราณคดี พรรณไม้ต้นแบบ และชิ้นงานศิลปะตั้งแต่ยุค 1500 จนถึงปัจจุบันเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

Coventry Transport Museum

นอกจาก Coventry Transport Museum ซึ่งรวบรวมโมเดลรถเก่า ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยาน จักรยานยนต์ และชิ้นส่วนทางยานยนต์ไว้มากกว่า 1 ล้านชิ้นแล้ว ภายในเมืองยังมีพิพิธภัณฑ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับพาหนะ เช่น Midland Air Museum และ National Motorcycle Museum

Coombe Abbey Park

สวนสาธารณะขนาดกว่า 500 เอเคอร์ที่ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ควรเข้าชมเมื่อมาถึงโคเวนทรี ช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปี ภายในสวนจะเต็มไปด้วยดอกบลูเบลล์บานสะพรั่ง เหมาะแก่การพักผ่อนและปิกนิก

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร