เพิร์ธ (Perth) เมืองหลวงของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางสังคมและมีความปลอดภัย ได้รับการโหวตให้เป็น 🏆เมืองน่าอยู่ติดอันดับ Top 10 ของโลก และเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพไม่แพง จากการสำรวจของ The Economist Intelligence Unit, Worldwide Cost of Living Survey 2019 อีกด้วย อากาศที่เพิร์ธอบอุ่นแทบตลอดทั้งปี อย่างในหน้าร้อนอุณหภูมิจะอยู่ราว ๆ 31 องศาเซลเซียส และ หน้าหนาวประมาณ 18 องศาเซลเซียส

เมืองเพิร์ธ Perth

เพิร์ธมีทุกอย่างครบครัน ทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ศูนย์ออกกำลังกาย ห้างสรรพสินค้า สถานที่เที่ยวทางธรรมชาติ และยังมีการจัดงานอีเวนท์อย่างงานดนตรี คอนเสิร์ต และการแสดงตลอดทั้งปี อีกทั้งยังเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันคริกเกตและฟุตบอลอีกด้วย หากน้อง ๆ เป็นสายกิน ชอบชิม แนะนำย่าน Swan Valley ซึ่งเป็นแหล่งผลิตไวน์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกและเก่าแก่ที่สุดของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ย่านนี้มีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ บาร์ ผับ ร้านขายไวน์กว่า 40 แห่ง ถ้าเป็นนักช้อปตัวยงต้องไม่พลาดย่าน Elizabeth Quay ที่อยู่ในใจกลางเมืองเพิร์ธ แหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่รวมร้านค้าและสินค้าหลากหลายสไตล์ทั้งแบรนด์เนม แนวบูติก แนววินเทจ เช่น King Street, Raine Square, Murrey Street Mall, Watertown Brand Outlet และ Northbridge เป็นต้น แต่ถ้าเป็นสายเที่ยวแนวธรรมชาติ เพิร์ธมีที่เที่ยวหลายแห่ง เช่น Kings Park สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมือง, Rottnest Island เกาะที่อยู่ห่างจากชายฝั่งเพิร์ธประมาณ 20 กิโลเมตร และเป็นแหล่งที่จะได้เจอควอกก้า (Quokka) สัตว์ตัวน้อยหน้ายิ้มประจำเกาะนี้ และ Cottesloe Beach ชายหาดขาวน้ำใสที่ผู้คนนิยมมาเที่ยวพักผ่อน ดำน้ำ และเล่นเซิร์ฟ เป็นต้น

ควอกก้า Quokka

เพิร์ธเป็นหนึ่งในเมืองเขตภูมิภาค (Regional Area) ของประเทศออสเตรเลีย ข้อดีของการเรียนที่เขต Regional Area คือนักศึกษาต่างชาติสามารถขอวีซ่าอยู่ต่อเพื่อทำงานหลังเรียนจบปริญญาตรี โท เอกได้มากกว่าเมืองหลัก เช่น ซิดนีย์ เมลเบิร์น และบริสเบน อย่างเช่น ถ้าน้อง ๆ เรียนจบจากมหาวิทยาลัยในซิดนีย์ จะขอวีซ่า Post-Study Work Visa เพื่ออยู่ทำงานต่อที่ออสเตรเลียได้ 2-4 ปี (ขึ้นอยู่กับหลักสูตรอุดมศึกษาที่เรียนจบ) แต่ถ้าเรียนจบมหาวิทยาลัยที่เพิร์ธ น้อง ๆ จะขอวีซ่าอยู่ต่อเพื่อทำงานเพิ่มได้อีก 1 ปี เป็น 3-5 ปีนั่นเอง

ในส่วนของการเดินทางที่เพิร์ธถือว่าสะดวกสบายมาก น้อง ๆ นักศึกษาจะได้รับส่วนลดค่าเดินทางรถโดยสารสาธารณะ 40% และ สามารถบินไปเมืองต่าง ๆ ในประเทศและต่างประเทศได้สะดวก ตัวอย่างเช่น

 • ซิดนีย์ 4 ชั่วโมง
 • เมลเบิร์น 3.5 ชั่วโมง
 • กรุงเทพ 7 ชั่วโมง
 • สิงคโปร์ 5 ชั่วโมง
 • ลอนดอน 17 ชั่วโมง
 • ฮ่องกง 8 ชั่งโมง

ข้อดีอีกอย่างของการเรียนต่อที่เพิร์ธ คือ เวลาที่เพิร์ธเร็วกว่าเมืองไทยเพียง 1 ชั่วโมง ทำให้น้อง ๆ สามารถติดต่อกับครอบครัวหรือเพื่อน ๆ ที่เมืองไทยได้สะดวก

แนะนำมหาวิทยาลัยในเพิร์ธ

1. University of Western Australia

มหาวิทยาลัยในเพิร์ธ เรียนต่อเพิร์ธ University of Western Australia

มหาวิทยาลัยในเพิร์ธ ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำสวอน (Swan River) ซึ่งแม่น้ำสายหลักของเมือง และอยู่ห่างจากใจกลางเมืองประมาณ 5 กิโลเมตรเท่านั้น University of Western Australia เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในกลุ่ม Group of Eight อยู่ในอันดับที่ 7 ของประเทศ, อันดับ 1 ของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย และ อันดับที่ 90 ของโลก จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings 2023

มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก และ หลักสูตร Pathway ผ่านสถาบัน UWA College ซึ่งเป็นสถาบันที่เปิดสอนหลักสูตรปรับพื้นฐานให้กับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเข้าเรียนต่อปริญญาตรีที่ University of Western Australia โดยเฉพาะ

หลักสูตรที่มีชื่อเสียงและติดอันดับ Top 50 ของโลก ได้แก่

 • Civil and Structural Engineering
 • Earth and Marine Sciences
 • Psychology
 • Agricultural Sciences
 • Clinical Medicine
 • Environmental Science

🟢 สนใจเรียนต่อ University of Western Australia สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้เลย เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


2. Curtin University

มหาวิทยาลัยในเพิร์ธ Curtin University

อีกหนึ่ง มหาวิทยาลัยในเพิร์ธ ที่น่าเลือกเรียนต่อ มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรหลากหลายทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก รวมถึง หลักสูตร Double Degree เช่น Agricultural Environment and Sustainability, Architecture, Arts, Education, Business, Engineering, Health และ IT เป็นต้น

มหาวิทยาลัยเคอร์ตินได้รับการประเมินระดับ 5 ดาวในหลายด้าน เช่น คุณภาพการสอนที่ดีเยี่ยม เงินเดือนเริ่มต้นของบัณฑิตจบใหม่ แหล่งการเรียนรู้ที่ดี และประสบการณ์ที่นักศึกษาได้รับจากมหาวิทยาลัยโดยรวม จากการสำรวจของ Good Universities Guide ปี 2021 นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อให้นักศึกษาของคณะต่าง ๆ ได้ลงมือปฏิบัติจริง เช่น ห้องสตูดิโอ Media Production สำหรับนักศึกษาสายมีเดีย, Curtin Engineering Pavilion ศูนย์เรียนรู้ของนักศึกษาวิศวะ, Curtin HIVE ฮับสำหรับแปลและนำเสนอข้อมูลในรูปแบบ 3 มิติ, Simulated Hospital Ward ห้องปฏิบัติการจำลองของนักศึกษาแพทย์ เป็นต้น

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง ได้แก่

 • Chemical Engineering
 • Mineral and Mining Engineering
 • Hospitality & Tourism Management
 • Architecture
 • Mathematics
 • Earth Sciences

🟢 สนใจเรียนต่อ Curtin University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้เลย เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


3. Murdoch University

มหาวิทยาลัยในเพิร์ธ เรียนต่อเพิร์ธ Murdoch University

หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำที่เมืองเพิร์ธ เป็นมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ที่ได้รับการจัดอันดับใน Top 100 Best Young Universities ของโลกโดย Times Higher Education Young University Ranking ปี 2020  มี 3 วิทยาเขตในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย คือ Perth, Mandurah และ Rockingham โดย Perth Campus เป็นวิทยาเขตหลัก สามารถเดินทางโดยรถไฟเข้าตัวเมืองไปได้ภายใน 15 นาที มหาวิทยาลัยเมอร์ด็อกเป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ มีชื่อเสียงในด้านการวิจัยและ Veterinary School

Murdoch University เปิดสอนหลักสูตรและวิชาเฉพาะทาง เช่น วิชา Crime Science, วิชา White Collar & Corporate Crime, หลักสูตรควบ Criminology และ Global Security, หลักสูตร Veterinary Science, หลักสูตร Forensic Biology and Toxicology

หลักสูตรที่มีชื่อเสียง ได้แก่

 • Communication & Media Studies
 • Nursing
 • Politics & International Studies
 • Social Science
 • Education
 • Business & Economics

🟢 สนใจเรียนต่อ Murdoch University สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ได้เลย เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการ ยินดีให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอนฟรี Add Line: @one-edu หรือ คลิกกรอกแบบฟอร์ม


สนใจเรียนต่อ มหาวิทยาลัยในเพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้กับทีมงาน One Education ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำ รวมถึงกลุ่ม Group of Eight ครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ 
เรายินดีบริการและดูแลเรื่องเรียนต่อ Australia ครบทุกขั้นตอนฟรี
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ
โทรสอบถาม: 02-652-0718

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร