มารู้จักและส่องความน่าเรียนของ 6 มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell Group

เรียนต่ออังกฤษ มหาวิทยาลัย Russell Group

Estimated reading time: 6 minutes

อยากเรียนต่อมหาวิทยาลัยดังที่อังกฤษและสหราชอาณาจักร ต้องรู้จัก Russell Group! Russell Group เป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักร ซึ่งมีมหาวิทยาลัยเพียง 24 แห่งจากมากกว่า 100 มหาวิทยาลัยทั่วสหราชอาณาจักร ในบทความนี้ พี่ ๆ One Education ได้คัดเลือก 6 มหาวิทยาลัยเด็ด ๆ ในกลุ่ม Russell Group มาให้น้อง ๆ ได้ทำความรู้จักมหาวิทยาลัยและเมืองกันมากขึ้น รวมถึงได้อ่านรีวิวความประทับใจจากรุุ่นพี่ของมหาวิทยาลัยนั้น ๆ

Cardiff University

cardiff university

มหาวิทยาลัยคาร์ดิฟฟ์ ตั้งอยู่ในเมืองคาร์ดิฟฟ์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศเวลล์ (หนึ่งในประเทศที่อยู่ในสหราชอาณาจักร) คาร์ดิฟฟ์เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเวลล์ ติดชายทะเล และภายในเมืองมีความสวยงานด้วยสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานทั้งความเก่าแก่และความทันสมัย Cardiff University เป็นหนึ่งใน 24 มหาวิทยาลัยชั้นนำกลุ่ม Russell Group ของสหราชอาณาจักรที่มีความเป็นเลิศทางด้านวิชาการและการวิจัย โดยได้รับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยใน Top 30 ของสหราชอาณาจักร และ Top 200 ของโลก

หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของ Cardiff University

Cardiff University มีชื่อเสียงในหลักสูตร Psychology, Counselling, Architecture, Accounting & Finance, Literature, Engineering, Pharmacy, Communication & Media และ Dentistry เป็นต้น

รอบ ๆ Cardiff University และในเมืองคาร์ดิฟฟ์ มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

 • St. David’s Shopping Centre เป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร ที่รวมร้านต่าง ๆ มากมายอย่างร้านเสื้อผ้าแบรนด์ชั้นนำ ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ธนาคาร ร้านขนมและเครื่องดื่ม ร้านอาหาร และ ร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียน เป็นต้น นักศึกษาสามารถเดินจากมหาวิทยาลัยไปได้ประมาณ 10 นาที
 • National Museum Cardiff พิพิธภัณฑ์และแกลอรีของเมืองคาร์ดิฟฟ์ที่ทุกคนสามารถเข้าชมได้ฟรี และยังตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยคาร์ดิฟฟ์ สามารถเดินไปได้เพียง 5 นาทีเท่านั้น
 • Cardiff Market หรือรู้จักกันในชื่อ Central Market เป็นตลาดในร่มที่ตั้งอยู่ในอาคารสไตล์วิคตอเรียนและอยู่ในใจกลางเมืองที่ผู้คนสามารถเดินทางมาเลือกซื้ออาหารและของสดได้อย่างสะดวกสบาย จากมหาวิทยาลัยสามารถเดินทางไปได้ประมาณ 15 นาที
 • Cardiff Castle ปราสาทแห่งคาร์ดิฟฟ์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง เปิดให้ผู้คนเข้ามาเยี่ยมชมและศึกษาประวัติศาสตร์การเมืองการปกครองและศิลปะสมัยโบราณ นักศึกษาสามารถเดินทางไปได้ประมาณ 10 นาทีเท่านั้น

University of York

university of york

มหาวิทยาลัยยอร์ก ตั้งอยู่ในเมืองยอร์ก ซึ่งเป็นเมืองโบราณที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของประเทศอังกฤษ มหาวิทยาลัยตั้งอยู่นอกเมือง มีวิทยาเขตที่สวยงาม มีการสอนที่ดีเยี่ยมระดับ World-class จนได้รับการจัดอันดับที่ 21 ในสหราชอาณาจักร และ อยู่ใน Top 200 ของโลกโดย QS World University Rankings 2023 รวมถึงยังได้รับการถูกเสนอชื่อให้เป็นมหาวิทยาลัยแห่งปีเมื่อปี 2021 และ 2022 นอกจากนี้ University of York ยังเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำของประเทศ และ ได้รับรางวัล Queen’s Anniversary Prize ถึง 6 รางวัลเพื่อยกย่องการวิจัยในด้านต่าง ๆ เช่น Biology, Archaeology, Computer Science และ Social Policy เป็นต้น

หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของ University of York

University of York มีชื่อเสียงในหลักสูตร Business & Management, Law, History, Linguistics, Arts & Humanities, Politics, Biology Sciences, Drama & Dance, Computer Science และ Chemistry เป็นต้น

รอบ ๆ University of York และในเมืองยอร์ก มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

 • York Minster หนึ่งในมหาวิหารสไตล์กอทิกที่อลังการที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งสูงตระหง่านอยู่ในใจกลางเมืองยอร์ก สามารถนั่งรถไฟไปได้ประมาณ 30 นาที
 • The Shambles ถนนยุคกลางที่มีความเก่าแก่ที่สุดของเมืองยอร์ก มีชื่อเสียงจนได้รับรางวัล Britain’s Most Picturesque Street ในปี 2010 นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter อีกด้วย สามารถเดินทางไปได้ประมาณ 20 นาที
 • Clifford’s Tower หอคอยที่เป็นส่วนหนึ่งของปราสาทยอร์ก หอคอยแห่งนี้ถูกสร้างเมื่อศตวรรษที่ 13 ตั้งอยู่บนเนินสูง โดยในอดีตเป็นที่คุมขังของนักโทษ ปัจจุบันกลายเป็นจุดชมความสวยงามของเมืองแบบ 360 องศา
 • Castle Howard ปราสาทฮาวเวิร์ด เป็นคฤหาสน์ของครอบครัวฮาวเวิร์ดซึ่งเป็นหนึ่งในบุคคลที่ยิ่งใหญ่ของประเทศอังกฤษ ภายในตกแต่งอย่างสวยงาม ส่วนภายนอกนั้นมีลานน้ำพุและสวนขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และซีรีส์อย่าง Bridgeton, Anne Boleyn และ Brideshead

University of Sheffield

university of sheffield

มหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์ ตั้งอยู่ในเมืองเชฟฟิลด์ ซึ่งเป็นเมืองที่เหมาะแก่การศึกษาที่มีค่าครองชีพไม่แพง ปลอดภัย และได้รับยกย่องว่าเป็น Green City ที่สุดใน UK มหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์เป็นมหาวิทยาลัยระดับ World-class ที่ได้รับการจัดอันดับที่ 15 ในสหราชอาณาจักร และ Top 100 ของโลกโดย QS World University Rankings 2023 และยังได้รับการโหวตให้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการสอนยอดเยี่ยมแห่งปี โดย Times and Sunday Times Good University Guide in 2020

มหาวิทยาลัยมี Facilities สุด Hi-Tech และ Hi-Class ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุด อาคาร The Diamond ศูนย์เรียนรู้ที่ทันสมัย และ Information Commons ที่เป็นศูนย์เทคโนโลยีพร้อมพื้นที่การเรียนรู้ รวมไปถึงยังมีบริการที่ให้ความช่วยเหลือและแนะนำนักศึกษาในทุกเรื่องเป็นอย่างดีทั้งเรื่องสุขภาพ ไอที และ การพัฒนาทักษะเพื่อการทำงาน เป็นต้น นอกจากนี้ University of Sheffield ยังได้รับการโหวตว่ามีสโมสรนักศึกษา (Students’ Union) ที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรมา 5 ปีซ้อนตั้งแต่ปี 2017-2022 อีกด้วย

หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของ University of Sheffield

University of Sheffield มีชื่อเสียงในหลักสูตร Engineering, Architecture, Landscape Design, Communication & Media, Biomedical Sciences และ Linguistics เป็นต้น

รอบ ๆ University of Sheffield และในเมืองเชฟฟิลด์ มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

 • Weston Park สวนสาธารณะที่อยู่ติดกับรั้วมหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์และอยู่ไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์เวสตัน เป็นสวนที่นักศึกษามักมาผ่อนคลายและปิกนิกกัน
 • Broomhill & Crookes ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมืองเชฟฟิลด์ เป็นย่านที่มีร้านค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร คาเฟ่ และผับมากมายที่นักศึกษาสามารถเดินไปได้ประมาณ 20 นาที
 • Kelham Island เกาะเล็ก ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นในทศวรรษที่ 1100 ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของโรงงานที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองเชฟฟิลด์ จนต่อมาได้ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นย่านที่มีสีสันและมีร้านรวงมากมายทั้งร้านอาหาร (พิซซ่า เบอร์เกอร์ เม็กซิกัน เกาหลี) คาเฟ่ และผับที่ผู้คนมักมา Hang Out กัน นักศึกษาสามารถนั่งรถรางหรือเดินมาได้ประมาณ 15-20 นาที
 • Division Street ย่านชอปปิ้งที่สามารถเดินถึงภายใน 10 นาที มีทั้งร้านขายเสื้อผ้าและของวินเทจ ร้านกาแฟ และบาร์ชื่อดังของเมืองอย่าง Lloyds และ Frog & Parrot

University of Leeds

university of leeds

มหาวิทยาลัยลีดส์ เป็นมหาวิทยาลัยดังในกลุ่มนักเรียนไทยและเป็นมหาวิทยาลัยใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเมืองลีดส์และอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียง 10 นาที โดยผู้คนส่วนใหญ่ในเมืองลีดส์คือนักเรียนนักศึกษาและได้รับยกย่องให้เป็น Student Friendly City แห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ University of Leeds เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ได้รับการจัดอันดับใน Top 20 ของประเทศมาอย่างต่อเนื่อง อย่างในปี 2023 มหาวิทยาลัยลีดส์ได้รับการจัดอันดับที่ 12 ในสหราชอาณาจักร และ Top 100 ของโลกโดย QS World University Rankings

 • Top 5 มหาวิทยาลัยที่เหล่านายจ้างต้องการ (The Graduate Market in 2021, High Fliers Research)
 • Leeds University Union สโมสรนักศึกษาของมหาวิทยาลัยลีดส์ได้รับรางวัลชนะเลิศและเป็นหนึ่งในสโมสรนักศึกษาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งใน UK
 • ลีดส์เป็นเมืองที่มีย่านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากลอนดอน
 • หลักสูตรกฎหมายของมหาวิทยาลัยลีดส์ได้การรับรองจาก ก.ต.

หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของ University of Leeds

University of Leeds มีชื่อเสียงในหลากหลายหลักสูตร เช่น Leeds Business School มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Triple Crown Accreditation มีหลักสูตรที่ติด Top Rank หลายหลักสูตร เช่น MBA, Marketing, Management, Accounting & Finance และ Economics เป็นต้น อีกทั้ง ยังมีชื่อเสียงในหลักสูตร Engineering, Computer Science, Law, Art & Design และ Food Science อีกด้วย

รอบ ๆ University of Leeds และในเมืองลีดส์ มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

 • Kirkstall Abbey ซากปรักหักพังของอารามยุคกลางที่อยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยลีดส์และใจกลางเมือง ตั้งอยู่ใกล้ River Aire
 • Victoria Quarter ย่านชอปปิ้งที่มีความสวยงามหรูหราที่สุดในเมืองลีดส์ ภายในตกแต่งด้วยหินอ่อนและกระเบื้องโมเสค มีร้านค้าแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย เช่น Vivienne Westwood, Coach, Hobbs, Jack Wills, Louis Vuitton และ Mulberry เป็นต้น สามารถเดินไปได้ประมาณ 15 นาที
 • Leeds Kirkgate Market หนึ่งในตลาดในร่มที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง มีขายตั้งแต่อาหารสดและวัตถุดิบจากทั่วโลก มีร้านขนม ร้านชา-กาแฟ ดอกไม้ ตลอดจนเสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่ม
 • O2 Academy Leeds หนึ่งในสถานที่จัดแสดงดนตรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเมือง ตั้งอยู่ใน Coliseum อันเก่าแก่และโดดเด่น

รุ่นพี่ขอรีวิว!! มหาวิทยาลัยลีสด์ดียังไง มาอ่านกัน

“เลือกเรียนที่ Leeds University Business School เพราะมีสาขาที่อยากเรียนค่ะ รวมถึงทางมหาวิทยาลัยยังได้รับการจัด Ranking เป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ ทำให้มั่นใจว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เชื่อถือได้แล้วก็ผลิตบุคลากรดี ๆ มากมายค่ะ แล้วเมือง Leeds ก็เป็นเมืองไม่ใหญ่ไม่เล็ก ค่อนข้างปลอดภัย ไม่น่ากลัว สามารถเดินจากที่พักไปมหาวิทยาลัย ซูเปอร์มาร์เก็ต หรือ ห้างต่าง ๆ ได้ง่ายมาก ๆ” 👩‍🎓 พี่หยก, MA Advertising and Marketing

University of Leeds เป็นมหาวิทยาลัย​ที่อยู่ใน Russell Group แล้ว​ก็​ถือ​ว่าเป็นมหาวิทยาลัย​ชื่อดังพอสมควรค่ะ เคยมาเที่ยวแล้วแวะมาดูมหาวิทยาลัย​ก่อนจะตัดสินใจเรียนจริง ๆ มหาวิทยาลัย​มี Facilities ครบครัน อาจารย์​ที่สอนก็น่ารักมาก เป็นกันเอง อีเมลไปสอบถามเวลามีปัญหา​ก็ตอบมาเร็วค่ะ แล้วก็ตัวมหาวิทยาลัย​เป็นแคมปัสเดียว ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก City Centre ทำให้การใช้ชีวิตสะดวกมากค่ะ ทุก​อย่าง​อยู่​ใน​ระยะที่เดินได้ เมืองลีดส์​ก็ปลอดภัย นักศึกษา​เยอะ”

👩‍🎓 พี่ออม, BEng Petroleum Engineering


University of Bristol

university of bristol

มหาวิทยาลัยบริสตอล ตั้งอยู่ในเมืองบริสตอล ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ บริสตอลเป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็น Friendly City มีความปลอดภัย ไม่น่าเบื่อ และยังเป็นหนึ่งในเมืองสีเขียวของสหราชอาณาจักรอีกด้วย มหาวิทยาลัยบริสตอลเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่แห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร รวมถึงได้รับการจัดอันดับที่ 9 ในสหราชอาณาจักร และ Top 70 ของโลกโดย QS World University Rankings 2023

 • Top 3 มหาวิทยาลัยที่เหล่านายจ้างต้องการ (The Graduate Market in 2022, High Fliers Research)
 • เป็นที่ตั้งของ Business Incubator ที่ดีที่สุดในโลก (UBI Global 2019)
 • มีบุคลากรที่ได้รับรางวัล Nobel Prize Winners ถึง 13 ท่าน
 • หลักสูตรกฎหมายของมหาวิทยาลัยบริสตอลได้การรับรองจาก ก.ต.

หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของ University of Bristol

University of Bristol มีชื่อเสียงในหลักสูตร เช่น Education, Engineering, Social Policy, Law, Computer Science, Psychology และ Veterinary Medicine เป็นต้น

รอบ ๆ University of Bristol และในเมืองบริสตอล มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

 • Bristol Cathedral มหาวิหารบริสตอลที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และมีความเก่าแก่มามากกว่า 800 ปี มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามสไตล์กอธิก จุดเด่นของวิหารแห่งนี้คือเพดานโค้งภายในและหน้าต่างกระจกสี สามารถเดินไปได้ประมาณ 15 นาที (ไม่มีค่าเข้าชม)
 • Cabot Tower หอคอยแห่งบริสตอลที่ตั้งอยู่ในสวน Brandon Hill ซึ่งเป็นสวนที่เก่าแก่ที่สุดของเมือง นักศึกษาสามารถเดินไปได้ประมาณ 10 นาที
 • Clifton Suspension Bridge สะพานแขวนของเมืองบริสตอล ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำเมือง ใกล้ ๆ กันมี Clifton Village ย่านที่สวยงามของเมือง มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านบูติก และผับ
 • Brunel’s SS Great Britain เป็นเรือกลไฟรุ่นแรก ๆ ของประเทศอังกฤษที่ถูกปลดระวางและนำมาจอดที่ท่าเรือบริสตอลเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความยิ่งใหญ่ในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม และกลายมาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเมืองนี้

รุ่นพี่ขอรีวิว!! มหาวิทยาลัยบริสตอลดียังไง มาอ่านกัน

University of Bristol มี Ranking ที่ดีในด้านกฎหมาย ส่วนเมืองบริสตอลนั้นน่าอยู่ เป็นเมืองที่ไม่เงียบจนเกินไป ไม่วุ่นวายเท่าลอนดอนค่ะ”

👩‍🎓 พี่การ์ตูน, LLM Commercial Law

University of Bristol เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยเก่าแก่ในเครือ Russell Group และค่อนข้างมีชื่อเสียงทั้ง Overall และในสาขาที่เลือกเรียนค่ะ ประกอบกับอาจารย์ในสาขาหลายท่านก็เป็นนักวิจัยที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในแวดวงหลักสูตรนี้นอกจากนี้เมือง Bristol ยังเป็นเมืองที่น่ารัก เรียบง่าย และไม่ไกลจากลอนดอนมาก จึงทำให้รู้สึกปลอดภัยและสบายใจ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีผลอย่างมากต่อการเรียนของเราค่ะ ส่วนสิ่งที่ประทับใจที่สุดคืออาจารย์และมหาวิทยาลัยค่ะ อาจารย์มีความใส่ใจและดูแลนักศึกษาแบบครอบครัว ทำให้เรากล้าที่จะถามและได้แสดงออกถึงความสามารถของเราอย่างเต็มที่ค่ะ และมหาวิทยาลัยยังคอยจัดกิจกรรมและ Extra Class ต่าง ๆ เยอะมากซึ่งจะทำให้เราได้มี Community และเพื่อนใหม่ ๆ ที่มาจากคนละประเทศด้วย”

👩‍🎓 พี่เกรท, MSc TESOL


University of Southampton

university of southampton

University of Southampton ตั้งอยู่ในเมืองเซาแธมป์ตัน (Southampton) ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ในมณฑล Hampshire ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ มหาวิทยาลัยเซาแธมป์ตันเป็นมหาวิทยาลัยใหญ่ที่มีวิทยาเขตถึง 7 แห่งในเมือง และแต่ละวิทยาเขตมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย University of Southampton ได้รับการจัดอันดับที่ 11 ในสหราชอาณาจักร และ อยู่ใน Top 80 ของโลก QS World University Rankings 2023 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในหลักสูตรทางการแพทย์ของประเทศอังกฤษ อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังตั้งอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลหลายแห่งในเมือง

University of Southampton และในเมืองเซาแธมป์ตัน มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

 • Tudor House & Garden หนึ่งในอาคารที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่มีอายุมากกว่า 800 ปี อาคารแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางย่าน Old Town ของเมือง สามารถเดินทางไปได้ประมาณ 30 นาที
 • Old City Walls Southampton กำแพงเมืองเก่าของเมืองเซาแธมป์ตันที่ถูกสร้างตั้งแต่สมัยนอร์มัน เป็นกำแพงที่มีความคดเคี้ยวไปตามถนนหนทางและมีถนนที่สร้างด้วยหินโรมัน สามารถเดินทางไปได้ประมาณ 30 นาที
 • Netley Abbey ซากปรักหักพังของโบสถ์ยุคกลาง ตั้งอยู่ริมน้ำ Southampton Water
 • Jane Austen Trail ตามรอยชีวิต เจน ออสติน ซึ่งเป็นนักเขียนชื่อดังที่มีผลงานนวนิยายอย่าง Sense & Sensibility, Pride & Prejudice, Emma และ Persuasion

หลักสูตรที่มีชื่อเสียงของ University of Southampton

University of Southampton มีชื่อเสียงในหลักสูตร เช่น Marketing, Physiotherapy, Counselling, Engineering, Statistics, Medicine, Nursing, Physics, Biomedical Sciences และ Social Policy เป็นต้น

รุ่นพี่ขอรีวิว!! University of Southampton ดียังไง มาอ่านกัน

“University of Southampton เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในหลักสูตร Digital Marketing ใน UK และยังมีบรรยากาศรอบ ๆ และสิ่งแวดล้อมดี น่าอยู่ น่าเรียน ประทับใจในการเรียนการสอนของที่นี่ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในอนาคตได้”

👩‍🎓 พี่เตย, MSc Digital Marketing

“เลือกเรียนที่ University of Southampton เพราะว่ามหาวิทยาลัยมี ranking ที่สูงและมีชื่อเสียงในด้าน Marketing”

👩‍🎓 พี่ดา, MSc Marketing Management


สนใจเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำกลุ่ม Russell Group ที่สหราชอาณาจักร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รับคำแนะนำ และสมัครเรียนกับพี่ ๆ One Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักรมา 30 ปี เราเป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ พี่ ๆ ทุกสาขาพร้อมให้คำปรึกษาและบริการทุกขั้นตอน ฟรี!!
Add Line: @one-edu
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ
สาขาชิดลม: 02-652-0718
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อ UK & Australia

Facebook: One Education
Instagram: oneeducationthailand
Twitter: One Education
YouTube: One Education

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร