ทำความรู้จัก Monash University Malaysia ทางเลือกใหม่กับการเป็นนักเรียนมหาวิทยาลัยโมนาช 

Monash University มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศออสเตรเลีย ติดอันดับ Top 50 ของมหาวิทยาลัยโลก รวมถึงหลายสาขาวิชาที่ติดอันดับต้น ๆ ของโลกเช่นกัน ได้แก่ Pharmacy and Pharmacology (อันดับ 2 ของโลก และ อันดับ 1 ในออสเตรเลีย), Anatomy and Physiology / Engineering – Mineral and Mining (อันดับ 17 ของโลก), Nursing (อันดับ 21 ของโลก), Education (อันดับ 23 ของโลก และ Marketing (อันดับ 21-50 ของโลก) โดย QS University World Ranking by Subjects 2024 ความเด่น ความดัง ความปังขนาดนี้ทำให้ Monash University ติดอันดับต้น ๆ ของมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียที่นักเรียนต่างชาติจากทั่วโลกอยากเข้าเรียน  

แต่น้อง ๆ ทราบหรือไม่ว่า Monash University นั้นมีแคมปัสใน Malaysia ด้วย เรียกว่า Monash University Malaysia ซึ่งถือเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกจากต่างประเทศที่มาเปิดสอนในมาเลเซียตั้งแต่ปี 1998 จากวันนั้นจนถึงวันนี้เข้าปีที่ 26 มีจำนวนนักเรียนประมาณ 10,000 คน รวมนักเรียนต่างชาติ (International Student) 30% จาก 79 ประเทศทั่วโลก นักเรียนจากประเทศในเอเชีย ได้แก่ จีน อินโนนิเซีย ศรีลังกา ญี่ปุ่น เกาหลี และนักเรียนไทยก็มีเช่นกัน ในบทความนี้พี่ษา One Education จะมาพาน้อง ๆ ไปรู้จักกับมหาวิทยาลัยนี้ให้มากขึ้นกันค่ะ 

เหตุผลที่น่าเลือกไปเรียนที่ Monash University Malaysia? 

1. Monash University Malaysia ได้รับยอมรับในระดับสากล

มหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับจากกระทรวงศึกษาธิการของมาเลเซียและสำนักงานคุณวุฒิของมาเลเซีย และรับประกันคุณภาพโดย Monash Australia และสำนักงานคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาระดับอุดมศึกษาของออสเตรเลีย (TEQSA) – ผลการเรียนและใบปริญญาบัตร (Transcript & Graduation Award Certificate) ออกโดย Monash University ซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากลเหมือนนักเรียนที่เรียนจบจากแคมปัสในออสเตรเลีย  

2. Monash Malaysia เปิดสอนหลากหลายหลักสูตร

เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกในหลายสาขาด้วยคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาเดียวกัน ได้แก่

  • Arts and Social Sciences 
  • Business 
  • Engineering 
  • Information Technology 
  • Medicine and Health Sciences 
  • Pharmacy 
  • Science 

3. สามารถทำเรื่องขอย้ายแคมปัสไปเรียนที่ออสเตรเลียได้

น้อง ๆ ที่เรียนที่ Monash Malaysia สามารถทำเรื่องขอย้ายแคมปัส (Transfer) ไปเรียนที่ Monash Australia ได้ หลังจากสำเร็จการศึกษาอย่างน้อย 1 ปีที่ Monash Malaysia ในกรณีที่ลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรที่สามารถขอย้ายแคมปัสได้และผ่านเกณฑ์ในการพิจารณา หรือ จะทำเรื่องขอ Exchange Program ไปที่ Monash Australia แทนได้เช่นกัน  


🟢 สนใจเรียนต่อ Monash University Malaysia สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้กับพี่ษา One Education บริการฟรีทุกขั้นตอนครบจบในที่เดียว แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่ษาโดยตรงได้ที่ Line ID: 0865706760 


4. โอกาสเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน เพิ่มประสบการณ์เรียนใน CV ให้ไม่เหมือนใคร 

น้อง ๆ สามารถเข้าร่วมโครงการ Exchange Program เพิ่มการเรียนรู้และเสริม Profile กับมหาวิทยาลัยที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ Monash Malaysia ในต่างประเทศกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ อังกฤษ ยุโรป อเมริกา เอเชีย และนิวซีแลนด์ ได้เต็มที่ถึง 3 เทอม หรือ 1.5 ปี (หากคุณสมบัติถึงเกณฑ์การเข้าร่วมโครงการ และระยะเวลาที่ขอ Exchange Program ได้ขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยพาร์ทเนอร์)  

5. คุ้มค่ากับการลงทุน

ด้วยค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพในมาเลเซียที่ถูกกว่าการไปเรียนและการใช้ชีวิตในออสเตรเลีย พี่ษามีตัวอย่างเปรียบเทียบเพื่อเป็น Guideline ให้กับน้อง ๆ ได้เห็นภาพมากขึ้นนะคะ

  • เรียน Bachelor of Business and Commerce ที่ Monash Malaysia – ค่าเรียนของปี 2024: RM48,000 หรือประมาณ 336,000 บาทต่อปี (ณ อัตราแลกเปลี่ยนที่ 1 ริงกิต = 7 บาท) 
  • เรียน Bachelor of Business ที่ Monash Australia – ค่าเรียนของปี 2024: A$52,200 หรือประมาณ 1,252,800 บาทต่อปี (ณ อัตราแลกเปลี่ยนที่ 1 AUD$ = 24 บาท)  

หมายเหตุ: ค่าเรียนมีการปรับขึ้นทุกปี และผู้เรียนจะต้องชำระอัตราค่าเรียนตามปีปัจจุบันที่กำลังลงทะเบียน และ อัตราแลกเปลี่ยนมีการเปลี่ยนแปลง 

นอกจากนี้แล้วการศึกษามาตรฐานที่ Monash Malaysia นั้นเท่าเทียมที่กับการเรียนที่ออสเตรเลีย พร้อมทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการสอนและการวิจัยที่ทันสมัย และนักศึกษามีความหลากหลายทางวัฒนธรรม 

6. มีหอพักภายในมหาวิทยาลัย สะดวกในการเดินทางไปเรียนและใช้ชีวิต

Monash University Malaysia ตั้งอยู่ในเขต Bandar Sunway ที่มีเศรษฐกิจและประชากรขยายตัวเพิ่มขึ้นเร็วที่สุดในมาเลเซีย ห่างจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ 20 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาที, จากสนามบิน 40 นาที และใช้เวลาบินจากเมืองไทยเพียง 1 ชั่วโมงกว่า ๆ เท่านั้น ใกล้เมืองไทยนิดเดียว สะดวกในการเดินทางไปกลับบ้าน และสะดวกในการที่พ่อแม่พี่น้องเดินทางไปเยี่ยมด้วยเช่นกัน 


📝 บทความโดย พี่ษา ที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อประเทศออสเตรเลียของ One Education และ เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าจาก Western Sydney University แอดไลน์เพื่อพูดคุยกับพี่ษาโดยตรงได้ที่ Line ID: 0865706760


อยากรู้จัก Monash Malaysia เพิ่มเติม หรือ อยากได้ผู้ช่วยในการช่วยวางแผนการเรียน สมัครเรียน/วีซ่า ติดต่อพี่ษาหรือพี่ ๆ One Education ตัวแทนตรงในประเทศไทยได้เลย พี่ ๆ ยินให้ข้อมูล คำแนะนำ และบริการเรื่องเรียนโดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ   
Add Line: @one-edu  
คลิกกรอกแบบฟอร์ม เพื่อให้พี่ ๆ One Education ติดต่อกลับ

โทรสอบถามสาขาใกล้บ้านคุณ     
สาขาชิดลม: 02-652-0718     
สาขาปิ่นเกล้า: 02-884-5328     
สาขาพระราม 2: 02-896-1445

One Education | Study Abroad. Simplified ให้ทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศของคุณเป็นเรื่องง่ายครบในที่เดียว 

ตามทันทุกข้อมูลการเรียนต่อUK & Australia   

Facebook: One Education   
Instagram: oneeducationthailand   
Twitter: One Education   
YouTube: One Education   

ONE EDUCATION

เราเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยในอังกฤษและประเทศออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ รวมถึงยังให้คำปรึกษาและบริการครบทุกขั้นตอนกับนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในประเทศไทย โดยไม่มีค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น

30 years experience Established since 1991
ประสบการณ์เชี่ยวชาญมากกว่า 30 ปี

ด้านการเรียนต่ออังกฤษและออสเตรเลีย

3 offices in Thailand
เปิดบริการ 3 สาขา

ในกรุงเทพ ประเทศไทย

Group of Eight Representative
ตัวแทนมหาวิทยาลัย Group of Eight

กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำครบทั้ง 8 แห่งของออสเตรเลีย

Russell Group Representatives
ตัวแทนมหาวิทยาลัยชั้นนำในอังกฤษ

ตัวแทนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง รวมถึงกลุ่ม Russell Group

Qualified Education Agent
ทีมงานที่ปรึกษาได้การรับรองคุณภาพ

ในการเป็นที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อที่อังกฤษและออสเตรเลีย

Support 3,000+ students
ดูแลนักเรียนมากกว่า 3,000 คน

ทั้งนักเรียนไทยและนักเรียนต่างชาติในไทยได้ไปเรียนต่อตามเป้าหมาย

One Education ให้บริการเรียนต่อต่างประเทศระดับมืออาชีพ โดยการร่วมมือระหว่าง Hamilton International ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อสหราชอาณาจักร และ Insight Education Consulting ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อที่ออสเตรเลีย เรารวมกันเป็น "หนึ่ง" เพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าและตอบโจทย์การเรียนต่อต่างประเทศที่ครบวงจร